xs
xsm
sm
md
lg

เปิดลับ เสี่ยกฤษณ์ เหยื่อร.ต.ท.อำมหิต พัวพันวงจร 18 มงกุฎ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เปิดลับ เสี่ยกฤษณ์ เหยื่อร.ต.ท.อำมหิต พัวพันวงจร 18 มงกุฎ


คดีสะเทือนขวัญ ระหว่าง “หมวดปืนโหด” ร.ต.ท.ณรงค์วัส ทะชาดา รองสวส.สน.หัวหมาก หรือหมวดนัท วัย 25 ปี กับ นักธุรกิจหนุ่ม นายกฤษฎิ์ ศรุวรานนต์ อายุ 30 ปี ยังมีปมน่าสงสัยถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง

แม้เบื้องต้น หมวดนัทจะเปิดปากรับสารภาพ แค้นถูกเสี่ยกฤษฎิ์ หลอกใช้ครั้งแล้วครั้งเล่า เลยลงมือยิงอย่างอุกอาจกลางทางด่วน

โดยมูลเหตุมาจากการหลอกใช้ตามที่หมวดนัทกล่าวอ้าง ก็มีทั้งเรื่องจะช่วยเคลียร์หนี้สิน 2 ล้านบาทให้ โดยหนี้ก้อนโตดังกล่าว หมวดนัทก่อไว้ จากการกู้ยืมเงินในระบบมาทำธุรกิจ แต่ประสบปัญหาขาดทุน

อีกเรื่องที่หลอกใช้ ก็คือ เสี่ยกฤษฎิ์ บอกจะช่วยวิ่งเต้นให้ได้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้น แต่เวลาผ่านไป กลับไม่มีอะไรคืบหน้าสักอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องวิ่งเต้น หรือเรื่องเคลียร์หนี้

หมวดนัท ได้แต่ทำงานขับรถให้ ได้ค่าจ้างแค่วันละ 1,000 บาท มานาน 5 เดือน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเองก็ไม่ได้เชื่อคำให้การของผู้ต้องหา โดย พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4 ชี้ว่า ผู้ต้องหาจะพูดอะไรก็พูดได้ ต้องสืบสวนสอบสวนเจาะลึกให้กระจ่าง

มาถึงตอนนี้ สิ่งที่พนักงานสอบสวนต้องการมากที่สุด ก็คือ การตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย เพราะมั่นใจว่าในนั้น จะเต็มไปด้วยความลับดำมืด สารพัดอย่างของเสี่ยกฤษฎิ์

แต่การตรวจสอบโทรศัพท์ หยุดชะงัก เพราะไม่มีใครรู้รหัสเปิดเครื่องที่ผู้ตายตั้งไว้ แม้แต่คนใกล้ชิดของเสี่ยกฤษฎิ์เอง ก็ไม่ทราบ จึงต้องส่งโทรศัพท์ของกลาง ไปให้ผู้เชี่ยวชาญหาทางเจาะเข้าโทรศัพท์ให้ได้

ทั้งนี้ ปูมหลังของเสี่ยกฤษฎิ์ เต็มไปด้วย “ประวัติไม่ธรรมดา” ที่ก่อไว้ไม่น้อย มีคดีในลักษณะต้มตุ๋น ฉ้อโกง หลายคดี บางคดีพิพากษาไปแล้ว บางคดี อยู่ระหว่างฟ้องร้องในชั้นอัยการ

โดยเสี่ยกฤษฎิ์ ก่อเหตุมีปัญหามาอย่างโชกโชน เช่นคดีที่ถูกเจ้าทุกข์แจ้งความ ในท้องที่ สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคดีแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่

ซึ่งในจำนวนหลายคดี มีบางคดี ศาลพิพากษาจำคุกเสี่ยกฤษฎิ์แล้ว 11 เดือน อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์

โดยคดีหนึ่ง มีการแจ้งความเมื่อกลางปี 2566 นี้เอง เสี่ยกฤษฎิ์ไปอ้างกับผู้เสียหายว่า รู้จักเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร สามารถช่วยหาบัตรทองประมูลรถ โดยไม่ต้องจองคิวให้ได้ เหยื่อหลงเชื่อจ่ายเงินไป 3 แสนบาท
บางคดี เสี่ยกฤษฎิ์อ้างกับเหยื่อสาวว่า สามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือคดีได้ สุดท้ายก็หอบเงิน 4 ล้านบาทหนีไป

เหยื่อสาวอีกราย ถูกเสี่ยกฤษฎิ์ฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท แค่เพราะแชร์ข่าวที่มีชื่อเสี่ยกฤษฎิ์
จะเห็นว่าแต่ละคดี มีลักษณะฉ้อโกง ต่างกันแค่รายละเอียดของพฤติการณ์ ที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

ที่อุกอาจสุดๆ คือการแอบอ้างเป็นจเรตำรวจ ใส่สูทเดินขึ้นไปตรวจโรงพักกลางดึก มีลูกน้องเดินตามเป็นกลุ่ม

แต่ตำรวจไม่หลงกล เลยจับกุมเสี่ยกฤษฎิ์ดำเนินคดี ศาลพิพากษาไปแล้ว จำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา
และยังมีคดีร้อนๆ ซึ่งพนักงานสอบสวนนัดสอบปากคำเสี่ยกฤษฎิ์ ในวันที่ 10 ม.ค. 2567 แต่ก็ไม่ทันการณ์ เสี่ยกฤษฎิ์ มาโดนตำรวจคู่ใจ ล้างแค้นดับดิ้นไปเสียก่อน
******
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น