xs
xsm
sm
md
lg

ลากไส้ เสี่ย ณ.คนดังกีฬากอล์ฟ ที่แท้เคยเป็นโจรลักรถ โกงเงินนักกอล์ฟเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ลากไส้ เสี่ย ณ.คนดังกีฬากอล์ฟ ที่แท้เคยเป็นโจร โกงเงินนักกอล์ฟเด็ก


วงการกอล์ฟสะเทือนอย่างแรง เมื่อปรากฏข่าว คนดังในวงการกอล์ฟ ชื่อย่อ ณ.โดนร้องเรียนคดีต้มตุ๋นฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายนับสิบล้านบาท

เหยื่อฉ้อโกงเป็นพ่อแม่ผู้ปกครองนักกอล์ฟระดับเยาวชน ซึ่งพร้อมจะ “ทุ่มทุนสร้าง” เพื่อลูกๆ แบบถึงไหนถึงกัน รวมจำนวนถึง 24 คน

ส่วนผู้ต้องหา เป็นขาใหญ่ในการจัด “ทัวร์เด็ก” หรือจัดการแข่งขันระดับเยาวชน มีการเดินสายจัดแข่งขันไปยังจังหวัดต่างๆ ทุกภูมิภาค ทุกเดือน

เครดิตความน่าเชื่อถือของผู้ต้องหา ดึงดูดบรรดาผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนให้เข้าหา โดยเล็งเห็นว่า คนคนนี้เป็นเหมือนบันได ที่จะช่วยให้ลูกหลานของพวกเขา ไปถึงดวงดาว ได้เป็น “โปรจีน 2” “โปรเมย์ โปรโม 2”

ในการเข้าแจ้งความต่อกองปราบปราม บรรดาผู้ปกครองนักกอล์ฟ ระบุพฤติกรรมหลอกลวงของผู้ต้องหาเป็น 3 เรื่อง

1.หลอกขายเครื่องซ้อมตีกอล์ฟในบ้าน ที่เรียกว่า Golf Simulator ราคา 800,000 บาท เมื่อผู้ปกครองโอนเงินไปให้ ก็ไม่ได้รับของแต่อย่างใด
ทั้งนี้ การหลอกขายเครื่องซ้อมตีกอล์ฟไฮเทคดังกล่าว ผู้ต้องหาใช้วิธีล่อเหยื่อให้งับเบ็ด ด้วยการส่งมอบเครื่องให้กับผู้จองซื้อรายแรกๆ เพื่อให้เกิดการบอกต่อกัน

แต่ผู้ซื้อรายหลังๆ ต่างไม่ได้รับของเลยแม้แต่คนเดียว ทวงถามเท่าไรก็เบี่ยงเบนไม่ยอมคืนเงิน เอาแต่ขอเลขบัญชีไป แต่ไม่เคยโอนคืน

มิหนำซ้ำ เมื่อไปตรวจสอบราคาของจริงๆ ก็พบว่า ผู้ต้องหาตั้งราคาเว่อเกินจริงถึง 800,000 แสนบาท ทั้งที่ราคาจริงแค่ 400,000 บาท

เล่ห์โกงเรื่องที่ 2 คือ หลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัท พอเห็นผู้ปกครองนักกอล์ฟรายใด มีแนวโน้มชอบเป็นนักลงทุน ผู้ต้องหาก็ชวนให้ลงเงินกับบริษัทของตัว รูปการณ์เชื่อว่าคงจะอมเงินลงทุนเหล่านั้น เข้ากระเป๋าส่วนตัว

3.หลอกขายทัวร์กอล์ฟรายการใหญ่ที่ประเทศสกอตแลนด์ มีการเร่งรัดให้ผู้ปกครองรีบโอนเงิน อ้างถึงราคาตั๋วเครื่องบินจะขึ้นไปอีกมาก หากยังคิดช้าทำช้า

สุดท้าย จึงสรุปว่า เด็กๆ น่าจะโดนหลอกพาไป “แข่งทิพย์” เพราะไม่เคยมีความคืบหน้าใดๆ จากผู้ต้องหา ว่าดำเนินการไปถึงไหนแล้ว

เหยื่อทั้งหลาย เมื่อต่างรวมกันพูดคุยกัน ต่างมั่นใจตรงกัน ที่คิดว่าพวกเขาจะได้พึ่งพา “ผู้ใหญ่ใจดี” ในวงการกอล์ฟ เพื่อผลักดันลูกหลานให้ให้ไปถึงฝั่งฝัน
ล้วนแต่เป็นความเข้าใจ ที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อนอย่างแรง เพราะคนที่พวกเขาเจอนั้น คือ โจรดีๆ นี่เอง ไม่ใช่ผู้ใหญ่ใจดี

แต่ที่เหยื่อทั้งหลายขยับตัวเอาเรื่องช้า เพราะเห็นผู้ต้องหายังเสนอหน้าสม่ำเสมอ ตามรายการเดินสายแข่งระดับเยาวชนตามจังหวัดต่างๆ ไม่ได้แสดงให้เห็นว่าจะหลบลี้หนีหน้าไปไหน เลยปลอบใจตัวเองกันไปว่า คนระดับนี้ คงไม่กล้าจะต้มตุ๋นใคร

โปรกอล์ฟชั้นแนวหน้าในวงการกระซิบว่า รู้พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้มานานแล้ว ก่อนจะเข้ามาทำมาหากิน เปิดองค์กรโน่นนี่นั่นหลายแห่งวงการกีฬากอล์ฟ อดีตของคนๆ นี้ ต้องเรียกว่า สุดขั้ว

เพราะเขาสร้างตัวมาจากการเป็นโจรลักรถ จนสามารถอัพเกรดตัวเอง มาเป็นเจ้าของบริษัท และสร้างสมาคมกอล์ฟระดับเยาวชน จนกลายเป็นคนดังในวงการ ที่มีเครดิตความน่าเชื่อถือสูง

สุดท้าย โจรก็คือโจร ยังไม่ได้เป็นโจรกลับใจ พอสบช่อง ก็กลับไปหาเงินประสามิจฉาชีพ ตามสัญชาตญาณเดิม
*****
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น