xs
xsm
sm
md
lg

เปิดลับ 2 นักฆ่าทัพเรือ (ตอน1) คู่หูโหด“เสธ.โต -เทวราช” รับงานไต้หวัน จ้างฆ่าลูกเลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เปิดลับ 2 นักฆ่าทัพเรือ (ตอน1) คู่หูโหด“เสธ.โต -เทวราช” รับงานไต้หวัน จ้างฆ่าลูกเลี้ยง


จากกรณี ชุดหนุมานกองปราบจู่โจมเข้าปิดล้อมจับกุม 3 ผู้ต้องหา ในคดีนักธุรกิจไต้หวันจ้างวานฆ่าลูกติดภรรยาตัวเอง โดย 2 ผู้ต้องหาคนสำคัญ คนแรกเป็นถึงนายทหารเรือชั้นนายพล ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการได้ไม่นาน กับอีกคนเป็นอดีตนักรบมือพระกาฬจากหน่วยซีล ที่ถูกถอดยศ “นาวาเอก” หลังถูกจับกุมในคดีฆ่าตำรวจฝังดิน เมื่อปี 2549 ก่อนจะถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต แต่ได้รับพระราชทานอภัยโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต และเพิ่งได้รับอิสรภาพ ในปีที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาทั้งสองคนคือ พล.ร.ต. ประกายพฤกษ์ ศรีฟ้า และอดีตนาวาเอก หรือปัจจุบันคือ นายเทวราช มังกร อดีตนายทหาร สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือที่รู้จักกันในนามหน่วยซีล

2 ลูกประดู่สายดาร์ค จัดว่ามีเส้นทางชีวิต โลดโผนดุจนวนิยายบู๊ ทั้งที่เพื่อนรุ่นเดียวกันรับราชการเจริญก้าวหน้า มีทั้งที่ได้เป็นรองผู้บัญชาการทหารเรือ และรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด รวมทั้งพลเรือโท และพลเรือตรี อีกมากมายชนิดที่ว่า รุ่นนี้เกษียณในยศนายพลเรือกันทุกคน

แต่ทั้งพลเรือตรีประกายพรึก และอดีตนาวาเอกเทวราช กลับเลือกเส้นทางในชีวิตราชการ แบบคู่ขนาน ระหว่างทหารเรืออาชีพ กับทหารเรือนอกแถว มาโดยตลอด

ที่น่าสนใจก็คือ ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิท คู่บัดดี้กันมาตั้งแต่สมัยที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารและนักเรียนนายเรือ และไม่ว่าคนหนึ่งคนใดจะเผชิญกับสถานการณ์และชะตาชีวิตอันเลวร้ายสักแค่ไหนก็ตาม แต่สายสัมพันธ์ของความเป็นเพื่อนก็ยังคงแนบแน่นเป็นมิตรแท้ โดยไม่แปรเปลี่ยน

สำหรับอดีตนาวาเอกเทวราช เริ่มต้นชีวิตลูกประดู่ ด้วยการเป็นนักเรียนจ่าทหารเรือ แต่เนื่องจากเป็นคนที่เรียนหนังสือเก่ง จึงสามารถสอบเข้ามาเป็นนักเรียนเตรียมทหารได้พร้อมเพื่อนนักเรียนจ่าทหารเรือ อีก 5 คน หลังจบจากโรงเรียนนายเรือ เขาได้สมัครเข้ารับการฝึกในหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ

ในช่วงที่เข้ารับการฝึกเขาถูกหมายหัวจากหัวหน้าครูฝึกรุ่นพี่ ที่จดจำนักเรียนนายเรือรุ่นน้องคนนี้ ได้เป็นอย่างดีว่า เป็นตัวแสบสมัยนักเรียนที่สร้างวีรกรรมไว้มากมาย โดยเฉพาะการต่อกรกับหัวหน้าครูฝึก ตอนที่เป็นนักเรียนปกครอง ปี 5

ดังนั้น เมื่อลูกบอลมาเข้าเท้า หัวหน้าครูฝึกรุ่นพี่จึงต้องเตะให้เข้าประตู นั่นคือการชู้ตให้รุ่นน้องตัวแสบอย่างเทวราชออกจากการฝึกให้ได้ โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์นรก หรือ 7 วันแรก ของการรับน้อง ซึ่งหากผู้รับการฝึกไม่แกร่งจริง ก็จะวิ่งไปเคาะระฆังขอลาออกด้วยตนเอง

แต่ไม่ว่าจะโดนจัดเต็มหรือจัดเกินมากขนาดไหน แต่เทวราช กลับถึก อึดทนทรหดเกินพิกัดจนสามารถผ่านการฝึกคว้าเครื่องหมายมนุษยกบมาประดับอกได้อย่างสมภาคภูมิ

หลังผ่านหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม เทวราชก็ย้ายเข้ามาประจำการที่ นสร. และเข้ารับการฝึกในหลักสูตรการรบชั้นสูงอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ส่งทางอากาศ การต่อสู้ระยะประชิด (CQB) พลซุ่มยิง (Sniper) ฯลฯ และทำงานสร้างชื่อให้กับตนเอง จนเป็นที่ไว้วางใจของผู้บังคับบัญชา รวมทั้งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ในช่วงที่ภัยคุกคามจากคอมมิวนิสต์ยังคุกรุ่นรุนแรง

โดยเฉพาะภารกิจราชการลับการสกัดกั้นการแทรกซึมเพื่อเข้ามาก่อวินาศกรรมของกองกำลังรบพิเศษของต่างชาติ ซึ่งเทวราชมีผลงานเป็น "บอดี้เค้าท์" ของฝ่ายตรงข้ามบริเวณชายแดนไทยลาว ที่เรียกได้ว่าระดับมือพระกาฬ จนเป็นที่กล่าวขานในหมู่นักรบพิเศษและเพื่อนร่วมรุ่น

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า มนุษย์กบฝีมือดีผู้นี้ หันเหเส้นทาง เข้าไปสู่วังวนสายดาร์ค ได้อย่างไร และตั้งแต่เมื่อไร จนกระทั่งเขาถูกกล่าวหาและต้องสงสัยว่า มีส่วนพัวพันกับคดีปล้นรถขนเงินของธนาคารแห่งหนึ่ง บนเส้นทางระยองสัตหีบ

โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า กลุ่มคนร้ายใช้รถกระบะแล่นประกบรถขนเงิน แล้วใช้อาวุธสงครามยิงเข้าใส่เป้าหมายขณะเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ ทำให้รปภ.และเจ้าหน้าที่ธนาคารทั้งหมดเสียชีวิต ส่วนคนร้ายสามารถชิงเงินที่ขนมากว่า 5 ล้านบาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

จากสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามในเวลานั้น พบข้อพิรุธที่ลักษณะการใช้อาวุธปืนของคนร้ายที่ยิงเข้าเป้าชนิดหวังผล ไม่ใช่การยิงกราดแบบโจรทั่วไป จึงได้ตีวงการสืบสวนไปที่เจ้าหน้าที่รัฐที่มีความสามารถในการใช้อาวุธปืน

ขณะที่ในทางการข่าวของพื้นที่สืบทราบว่า คนร้ายพร้อมเงินของกลางได้หลบหนีขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขา แต่เนื่องจากหนึ่งในผู้ต้องสงสัยอาจเป็นมนุษย์กบชื่อดัง ซึ่งทำให้ตำรวจทำงานยากในการสืบสวนสอบสวน ถึงขนาดต้องขอความอนุเคราะห์ จาก เสธ.เป๊ก ลูกประดู่ผู้กว้างขวางในยุทธจักรมาเฟีย ซึ่งขณะนั้นมียศนาวาเอกให้ช่วยหาข้อมูลเพิ่มเติม และต่อสายถึงมนุษย์กบคนดังเพื่อเค้นหาความจริง

แต่ในท้ายที่สุดคดีปล้นเงินแบงค์ ก็ไม่อาจหาหลักฐานได้มากไปกว่านั้น

ชื่อเสียง เท่ เทวราช เงียบไป เพราะติดคุกหลายปีเพิ่มพ้นโทษ จนกระทั่งมาเป็นข่าวถูกจับเป็นผู้ต้องหาในคดีรับจ้างชาวไต้หวันฆ่าลูกเลี้ยง ร่วมกับเพื่อนคู่หูทัพเรือ ที่มียศพลเรือตรี ก่อนที่จะเกิดเรื่อง เท่ เทวราชไปบวชเหมือนตั้งใจจะล้างมือหันหลังให้ยุทธจักร แต่เพราะเพื่อนรักมาชักชวนไปรับงาน เขาก็ขัดไม่ได้

ตอน2 จะมาเล่าความไม่ธรรมดาของ พลเรือตรี ประกายพฤกษ์ เพื่อนคู่หูบัดดี้ของเท่ เทวราชที่ถูกจับพร้อมกัน ซึ่งคนนี้มีประวัติมาอย่างโหด และโชกโชน
เช่นกัน
****
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น