xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องฉาวซอยสายลม ”กุนซือ กสทช.“ ชิงลาออก หนีเหตุปล้ำ พนง.สาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เรื่องฉาวซอยสายลม ”กุนซือ กสทช.“ ชิงลาออก หนีเหตุปล้ำ พนง.สาว
.
เหตุการณ์ที่กสทช. ซอยสายลมถูกจับตามองไม่น้อย เนื่องจากการลาออกของ “ที่ปรึกษาประจำกรรมการ กสทช.” คนหนึ่ง โดยอ้างเหตุผลด้านสุขภาพ เพราะเพียง 1 วันให้หลังการลาออก กลับมีประกาศ กสทช. ลงนามโดย นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการ เลขาธิการ กสทช. ให้ “ที่ปรึกษาประจำกรรมการ กสทช.” คนเดียวกัน พ้นจากตำแหน่ง แม้ในประกาศปลดพ้นตำแหน่งจะไม่ได้ระบุเหตุผล แต่เข้าใจได้ไม่ยากว่า เป็นเรื่องไม่ปกติอย่างแน่นอน สอดรับกับรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า เกิดเหตุอื้อฉาวขึ้นภายใน กสทช. หรือสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

เป็นเหตุ “หญิงสาวผู้เสียหาย” ที่เป็นพนักงาน กสทช.คนหนึ่ง ถูก “ที่ปรึกษาประจำกรรมการ กสทช.” ระหว่างเดินทางไปร่วมงานสัมมนาของ กสทช.ที่ จ.ภูเก็ต และมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง โดยมีการระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นที่ปรึกษาประจำกรรมการ กสทช. ที่เป็น “อาจารย์นักวิชาการ”

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า หลังเกิดเหตุการณ์มีความพยายามของ “กรรมการ กสทช.” ที่ต้องปิดเหตุอื้อฉาวไม่ให้แพร่งพรายออกมาสู่สาธารณะ มีการข่มขู่คาดโทษพนักงาน กสทช.ที่ล่วงรู้เหตุอื้อฉาวที่เกิดขึ้น กระทั่งมีบางสำนักข่าวรายงานเหตุอื้อฉาวที่เกิดขึ้น ก็มี “กรรมการ กสทช.” คนหนึ่ง ใช้คอนเนคชันส่วนตัว ร้องขอให้ “ถอดข่าว” ออก อ้างว่าเกรงจะกระทบภาพลักษณ์องค์กร

ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ภายในสำนักงาน กสทช.ในวงกว้าง เนื่องจากพนักงาน กสทช.หลายคนที่ถูกข่มขู่คาดโทษรู้สึกเสียขวัญ และผิดหวังกับท่าทีของ “กรรมการ กสทช.” ที่ไม่เพียงพยายามช่วยปกป้องคนผิดเท่านั้น แต่กลับไม่ปกป้องผู้เสียหายที่เป็นเพศเดียวกันด้วย

โดยหลังเกิดเหตุถูกล่วงละเมิดทางเพศ “หญิงสาวผู้เสียหาย” ที่เป็นพนักงาน กสทช.คน และมาจากครอบครัวที่มีหน้าตาในสังคม ได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างหนักจนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งหากสภาพจิตใจมีความพร้อมแล้ว ทางผู้เสียหายและครอบครัวก็ยืนยันว่า จะดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดจนถึงที่สุด โดยมีการเก็บหลักฐานข้อมูลทางนิติวิทยาศาสตร์ ประกอบการแจ้งความดำเนินคดีไว้หมดแล้ว

เรื่องฉาวครั้งนี้กลายเป็นเหตุการณ์อื้อฉาวที่มาซ้ำเติมภาพลักษณ์ กสทช. ที่ขณะนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีที่ทีการเล่นเกมการเมืองภายในระหว่าง 7 กรรมการ กสทช.ที่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย จนการกระทบทำงานของ กสทช.และมีการเรียกร้องให้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เข้ามาจัดการปัญหาภายใน “อาณาจักรซอยสายลม” ที่มีอำนาจกำกับดูแลธุรกิจมูลค่านับล้านล้านบาทแห่งนี้.
.........
Sondhi X
กำลังโหลดความคิดเห็น