xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.เผย นศ.ของวิทยาลัย ไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทกว่า 1 ปีแล้ว วอน ตร.เร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:วันนี้ (20 พ.ย .) เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจเกิดเหตุการณ์ยิงกันภายในซอยระนอง 2 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากวิทยาลัยช่างแห่งหนึ่ง ที่ตั้งภายในซอย 300 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นนักศึกษา ปวช. ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยช่างแห่งหนึ่ง ตำรวจเร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งทาง นายจักรินทร์ ดำรักษ์ เป็นผู้อำนวยการสถานศึกษาได้เดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อพูดคุยกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้าน นายจักรินทร์ ดำรักษ์ เปิดเผยว่า วิทยาลัยของเราไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทมาเกือบ 1 ปี ตั้งแต่สิงหาคมปีที่แล้ว และนี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ในซอยระนอง 2 โดยเวลาที่เกิดเหตุช่วงประมาณ 07.40 น. เป็นช่วงเวลาที่นักเรียนกำลังเคารพธงชาติและตนให้ข้อมูลข่าวสารหน้าเสาธง ก็มีผู้ใช้รถใช้ถนนเข้ามาแจ้งข่าวที่วิทยาลัย ว่า มีนักเรียนถูกยิงเสียชีวิต ตนพร้อมคณะครูก็เลยออกไปดู พบว่า นักเรียนที่ถูกยิงอยู่ในสภาพหายใจโรยริน จึงได้แจ้งให้ทางกู้ภัยมาช่วยปั๊มหัวใจ ประมาณชั่วโมงหนึ่ง นักเรียนก็เสียชีวิตลง ซึ่งขณะนั้นทางผู้ปกครองของนักเรียนก็ได้เดินทางมาดูใจนักเรียนผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

เท่าที่ตนทราบรายละเอียด น้องซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อนเพื่อที่จะเข้ามาเรียน แต่เลยไปรับเพื่อนที่บริเวณจุดเกิดเหตุก่อน ส่วนคนร้ายขับขี่ตามมาจากถนนราชดำริ แล้วเข้ามายังซอยระนอง 2 โดยมาด้วยมอเตอร์ไซต์ 2 คัน 3 คน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น ต้องรอให้ทางตำรวจสอบปากคำนักเรียนที่เป็นพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อน ซึ่งยังไม่ทราบว่าคนร้ายผู้ก่อเหตุเป็นใครหรือเป็นนักเรียนต่างสถาบันหรือไม่ เพราะคนร้ายแต่งชุดไปรเวตทั่วไป และสวมหมวกกันน็อก ต้องให้ทางตำรวจดำเนินการสืบสวนและให้รายละเอียดเรื่องนี้อีกครั้ง โดยนักเรียนที่เสียชีวิตนั้น เรียนอยู่ชั้น ปวช.ปี 2 และไม่พบว่ามีประวัติเป็นคู่อริ หรือมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร

ผอ.ระบุอีกว่า 90% ของนักเรียนที่นี่ เป็นนักเรียนที่มาเรียนตามปกติ ไม่มีทะเลาะวิวาทหรือมีเรื่องกับใคร ที่ผ่านมา โรงเรียนมีมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยติดตั้งกล้องวงจรปิดตลอดทั้งซอย มาตรการตรวจค้นหาอาวุธปืนของนักเรียนก่อนเข้าเรียนทุกเช้า และจัดครูเวรเฝ้าระวังความปลอดภัย แต่ยอมรับว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา อาจเกิดความผิดพลาด เนื่องจากครูเวรอยู่ในระหว่างการสับเปลี่ยนและเป็นช่วงเวลาของการเข้าแถวเคารพธงชาติพอดี จึงทำให้กลายเป็นช่องโหว่ที่ทำให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้

เบื้องต้นวันนี้ ได้ให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านในเวลาเที่ยงและงดการเรียนการสอนที่วิทยาลัยเป็นการชั่วคราว โดยปรับเปลี่ยนเป็นการเรียนการสอนทางออนไลน์แทน 2 สัปดาห์ หลังจากนี้ จะมีการหารือกับทางตำรวจ สน.ดุสิต ในการเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยในเขตพื้นที่วิทยาลัยและบริเวณโดยรอบให้เข้มงวดมากขึ้น ยอมรับว่า 1 ปีที่ผ่านมา มีการตั้งด่านตรวจสกัดของตำรวจบริเวณด้านหน้าวิทยาลัย หลังจากเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่พอสถานการณ์สงบและไม่มีการตั้งด่านก็กลายเป็นช่องโหว่ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ นอกจากนี้ จะต้องมีการหารือกับเครือข่ายชุมชน และโรงเรียนอื่นๆ ที่อยู่ในซอยระนอง 2 เพื่อพูดคุยในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยเช่นนี้อีก

ทาง ผอ.ยืนยันว่า ตลอดที่ตนมารับราชการที่วิทยาลัยมา 5-6 ปี ยังไม่พบว่านักเรียนในวิทยาลัยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับต่างสถาบันแต่อย่างใด และขอฝากสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ครั้งนี้นักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคดุสิตเป็นผู้ได้รับผลกระทบและเสียชีวิต ไม่ใช่เป็นผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด และหลังจากนี้ ทางวิทยาลัยจะเพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของความปลอดภัยกับให้ความร่วมมือกับทางตำรวจในการสืบสวนสอบสวนอย่างเต็มที่ ทางวิทยาลัยเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะดำเนินการมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวนักเรียนผู้เสียชีวิตตามสิทธิ์ที่ควรจะได้รับและจะเป็นเจ้าภาพในการประกอบพิธีศพตามศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น