xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) คุณตา “แอนโทเนีย” ภูมิใจ หลานคว้ารองอันดับ 1 “มิสยูนิเวิร์ส 2023” เตรียมแก้บน “ย่าโม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - บ้านเกิด “แอนโทเนีย โพซิ้ว” อ.พระทองคำ โคราช คึกคัก ญาติพี่น้อง และชาวบ้านแห่ชมถ่ายทอดสดลุ้นคว้ามงกุฎนางงามจักรวาล “มิสยูนิเวิร์ส 2023” คุณตาเผยภูมิใจแม้ได้รองอันดับ 1 ขอบคุณคนไทยที่ส่งแรงเชียร์ให้กำลังใจ “น้องแอน” เตรียมแก้บน “ย่าโม” ทำให้น้องแอนก้าวมาถึงตำแหน่งนี้ได้

วันนี้ (19 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 227 บ้านทัพรั้ง ม.1 ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแอนโทเนีย โพซิ้ว หรือ “แอน” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ตัวแทนประเทศไทย ที่เพิ่งไปคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 (มิสยูนิเวิร์ส 2023) ในการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 72 รอบตัดสิน (Final Competition) ที่จัดขึ้นในยิมเนเซียมแห่งชาติ กรุงซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย)บรรยากาศในช่วงเย็นวันนี้เป็นไปโดยปกติ หลังจากเมื่อช่วงเช้าญาติๆ น้องแอน รวมทั้งชาวบ้าน และนายอำเภอพระทองคำ ได้เดินทางมาร่วมชมการถ่ายทอดสด และลุ้นผลการประกวดกันอย่างเนืองแน่นที่บ้านหลังนี้ ซึ่งได้มีการใช้โทรศัพท์บันทึกวิดีโอขณะที่ทุกคนร่วมลุ้นอยู่หน้าจอโทรทัศน์ ขณะที่หลายคนได้ถือธงชาติไทยโบกสะบัด ส่งเสียงเชียร์กันอย่างคึกคัก


นายทวี หวังสุกกลาง อายุ 75 ปี คุณตาของแอนโทเนีย กล่าวว่า ก่อนที่หลานสาวจะเดินทางไปร่วมประกวดนางงามจักรวาล ครอบครัวรวมทั้งน้องแอนได้ไปบนบานไว้กับย่าโม ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา ว่าขอให้ชนะการประกวดอันดับที่ 1 และเมื่อเช้าญาติพี่น้องทั้งหมดก็พากันมาร่วมชมการถ่ายทอดสดการประกวด ซึ่งลุ้นมาก พอผลประกาศออกมาว่าน้องแอนได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ก็รู้สึกเสียดาย แต่ภูมิใจในตัวหลานสาวมาก เพราะถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณคนไทยที่ส่งแรงเชียร์ กำลังใจให้น้องแอน หลังจากนี้ครอบครัวจะไปแก้บนย่าโม ที่ทำให้น้องแอนก้าวไปถึงตำแหน่งนี้ได้


ด้าน น.ส.ธัญลักษณ์ หลังสัน อายุ 24 ปี ญาติลูกพี่ลูกน้องของแอนโทเนีย กล่าวว่า ตอนที่ดูถ่ายทอดสด การแสดงทัศนคติ การตอบคำถามต่างๆ ตนมั่นใจว่าอย่างไรก็ตามจะต้องได้มงกุฎนางงามจักรวาลมาครองแน่นอน 100% แต่เมื่อผลออกมาว่าได้รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ก็ไม่เป็นไร เพราะพี่แอนทำดีมากๆ อยู่แล้ว และกรรมการตัดสินออกมาเช่นนี้แล้ว ตนภูมิใจในตัวพี่แอนที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปทำหน้าที่บนเวทีระดับโลก ซึ่งตนจะไปแก้บนที่บนไว้กับย่าโม ว่าถ้าพี่แอนได้มงกุฎมาจะแก้บนด้วยการลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม โดยเดิมทีตนน้ำหนัก 112 กิโลกรัม ตอนที่พี่แอนได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ไปบนไว้กับย่าโม และสามารถลดน้ำหนักลงเหลือ 102 กิโลกรัมเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ต้องลดให้ได้อีก 10 กิโลกรัมตามที่บนไว้ต่อไปนายทวี  หวังสุกกลาง อายุ 75 ปี คุณตาของแอนโทเนีย

น.ส.ธัญลักษณ์ หลังสัน อายุ 24 ปี ญาติแอนโทเนียแอนโทเนีย โพซิ้ว หรือ “แอน”  รองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023
กำลังโหลดความคิดเห็น