xs
xsm
sm
md
lg

“Garuda Wisnu Kencana” งามอลังการพระวิษณุทรงครุฑ อุทยานวัฒนธรรมที่ “บาหลี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ชวนชมความงดงามสุดอลังการ ของประติมากรรมพระวิษณุทรงครุฑ องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ณ “อุทยานวัฒนธรรม Garuda Wisnu Kencana” ไฮไลต์ที่เที่ยวห้ามพลาดบนเกาะบาหลี


บนเกาะ “บาหลี” ประเทศอินโดนีเซีย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกันดี ด้วยมนต์สเน่ห์ของวัฒนธรรมฮินดูบนเกาะบาหลี ชายหาดสวยๆ หลายแห่ง ไปจนถึงนาขั้นบันไดท่ามกลางภูเขาที่โอบล้อม ล้วนแต่เป็นภาพจำอันสวยงามของเกาะบาหลีแห่งนี้

และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลต์ ที่หากมาเยือนบาหลีก็ไม่ควรพลาดที่จะมาชมสักครั้ง นั่นคือ “อุทยานวัฒนธรรม Garuda Wisnu Kencana” อุทยานอันเป็นที่ตั้งของประติมากรรมพระวิษณุทรงครุฑ องค์ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย
ประติมากรรมพระวิษณุ (พระนารายณ์) ทรงครุฑขนาดใหญ่นี้ มีความสูง 121 เมตร ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อในศาสนาฮินดู เรื่องราวเกี่ยวกับการตามหาน้ำอมฤต ครุฑยอมเป็นพาหนะของพระวิษณุเพื่อออกตามหาน้ำอมฤต โดยแลกกับการใช้น้ำอมฤตนั้นเพื่อปลดปล่อยแม่ของตนที่เป็นทาส

พระวิษณุทรงครุฑองค์นี้สร้างแล้วเสร็จเมื่อกลางปี 2561 และเปิดให้เข้าชมในปีเดียวกัน ซึ่งพื้นที่อุทยานรอบๆ มีการตกแต่งสวยงาม มีทั้งโซนร้านอาหาร ร้านขายของ ประติมากรรมอื่นๆ ละยังมีลานกว้างที่เกิดจากการตัดแต่งภูเขา เพื่อใช้สำหรับจัดงานเลี้ยงและกิจกรรมสำคัญ และก็มีงานใหญ่ๆ ที่เคยจัดขึ้นที่นี่หลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีของวงดนตรีชื่อดังระดับโลก หรือการต้อนรับผู้นำจากทั่วโลก ในการประชุม G20 เมื่อปี 2565 ที่ผ่านมา
ถ้าหากว่าซื้อบัตรเข้าชมแล้ว เมื่อเข้ามาด้านในอุทยานวัฒนธรรมก็จะมีจุดต่างๆ ให้แวะเที่ยวและถ่ายรูป รวมไปถึงยังมีการแสดงทางวัฒนธรรม (รวมอยู่ในค่าเข้าชมแล้ว) ให้ชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. โดยจะมีทั้งการเล่นดนตรี การร่ายรำ และการแสดงอื่นๆ ตามวัฒนธรรมของบาหลีที่มีเอกลักษณ์

สำหรับประติมากรรมพระวิษณุทรงครุฑองค์นี้ นับว่าเป็นอีกแลนด์มาร์กสำคัญของจิมบารัน ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะบาหลี เพราะไม่ว่าจะมองจากส่วนไหนก็มักจะเห็นประติมากรรมนี้ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น โดนเฉพาะผู้ที่ขึ้นเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติงูระห์ ไร จากตัวสนามบินนั้นสามารถมองเห็นพระวิษณุทรงครุฑได้อย่างชัดเจน

อ่านเรื่องท่องเที่ยวบาหลีตอนใต้ https://mgronline.com/travel/detail/9660000098774#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น