xs
xsm
sm
md
lg

คิสซิงเจอร์: “ จะไม่มีอิสราเอลอีกต่อไป”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:คิสซิงเจอร์: “ จะไม่มีอิสราเอลอีกต่อไป”
โดยทนง ขันทอง

Cindy Adams นักเขียนของThe New York Postเขียนในคอลัมสน์ซุบซิบของเธอในปี 2012ว่า เธอได้ยินเฮนรี่ คิสซิงเจอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐสมัยรัฐบาลนิกสัน กับรัฐบาลฟอร์ดบอกว่า ภายในเวลา10ปี จะไม่มีรัฐอิสราเอล

"ฉันขอย้ำ ภายใน10ปี จะไม่มีอิสราเอล" เธอเขียน

ไม่กี่วันต่อมาหลังจากที่ข่าวนี้ได้กระจายออกวงกว้าง สำนักงานที่ปรึกษาของคิสซิงเจอร์ที่นิวยอร์คออกมาปฏิเสธว่า คิสซิงเจอร์ไม่ได้พูดว่าอิสราเอลจะไม่ดำรงอยู่ในอีก 10 ปี
“ มันไม่ใช่คำพูดที่ผิด” Tara Butzbaugh ซึ่งทำงานในสำนักงานในนิวยอร์กของคิสซิงเจอร์กล่าวโดยอ้างถึงรายการในคอลัมน์ซุบซิบของ New York Post ของ Cindy Adams

“เขาไม่ได้พูดเช่นนั้น”

ในเดือนตุลาคมปี 2012 มีบทความIn 10 years, there will be no more Israel: Kissinger หรือจะไม่มีอิสราเอลในอีก10ปี: คิสซิงเจอร์เผยแพร่ในInternational Quran News Agency โดยผู้เขียนคือนายKevin Barrett ซึ่งเขียนบทความในลักษณะที่สนับสนุนความเห็นของคิสซิงเจอร์ นายบาร์เร็ตอ้างถึงการศึกษาที่จัดทำโดยชุมชนข่าวกรองสหรัฐ ซึ่งประกอบด้วยหน่วยข่าวกรองสหรัฐ 16 หน่วย เมื่อต้นปี2012ในหัวข้อ “การเตรียมพร้อมสำหรับตะวันออกกลางหลังยุคอิสราเอล”

นายบาร์เร็ตต์เขียนว่า หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ 16 หน่วยเห็นพ้องกันว่าอิสราเอลจะไม่สามารถต้านทานกลุ่มที่สนับสนุนปาเลสไตน์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งประกอบด้วยอาหรับสปริง Islamic Awakening และการผงาดขึ้นของอิหร่าน
รายงานของหน่วยข่าวกรองของสหรัฐยืนยันว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ไม่มีทรัพยากรทางการทหารและการเงินอย่างเพียงพออีกต่อไป “เพื่อสนับสนุนอิสราเอลรับมือกับความต้องการของเพื่อนบ้านมุสลิมมากกว่าหนึ่งพันล้านคน” และชี้ให้เห็นว่า “สหรัฐฯ จะต้องปฏิบัติตามผลประโยชน์ของประเทศของตนเองและถอนความช่วยเหลือต่ออิสราเอลในที่สุด” บาร์เร็ตต์เขียน

มาถึงวันนี้ 10ปีผ่านไป ดูเหมือนว่า ข่าวซุบซิบของคิสซิงเจอร์ที่ปรากฎออกมาในเดือนกันยายนปี 2012 ว่าอิสราเอลจะไม่ดำรงอยู่ต่อไปภายใน10ปี และรายงานของหน่วยข่าวกรองของสหรัฐว่า อิสราเอลจะรับมือกับแรงกดดันของเพื่อนบ้านมุสลิมไม่ได้ และสหรัฐจะไม่มีพลังพอที่จะสนับสนุนอิสราเอลจะใกล้ความเป็นจริงพอสมควร หลังจากที่พวกฮามาสเปิดฉากโจมตีอิสราเอลตั้งแต่วันที่7ตุลาคมที่ผ่านมาด้วยจรวดและขีปนาวุธ ทำให้อิสราเอลประกาศการเข้าสู่ภาวะสงคราม


อิสราเอลตอบโต้ด้วยการบอมบ์ฉนวนกาซา มีผลทำให้พลเรือนปาเลสไตน์เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น และทำให้ประชาคมโลกออกมาแสดงความเห็นต่อต้านอิสราเอล และนโยบายของสหรัฐและตะวันตกในการให้การสนับสนุนอิสราเอล โดยไม่คำนึงถึงความอยู่รอดของชาวปาเลสไตน์ ผู้ถูกยึดดินแดนโดยอิสราเอล

จะเห็นได้ว่านโยบายของอิสราเอลในการกินรวบดินแดนปาเลสไตน์ท้ังประเทศ และปฏิบัติต่อชาวปาเลสไตน์ด้วยวิธีการต่างๆที่ไม่มีความยุติธรรมและไร้ความเมตตาปราณีจะกำลังย้อนกลับมาหาอิสราเอลในรูปแบบสงครามการต่อต้านของกลุ่มฮามาสในกาซ่า

แม้ว่าอิสราเอลจะตอบโต้กลับอย่างหนักหน่วงด้วยการบอมบ์กาซ่า แต่ถ้าสงครามมีความรุนแรงมากขึ้น หรือชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตเพิ่มขึ้น และอิสราเอลตัดสินใจยาตราทัพของกาซ่า จะทำให้สงครามอิสราเอลขยายวงกลายเป็นสงครามภูมิภาค หรือสงครามโลก โดยที่อิสราเอล จะถูกรุมจากพวกอิสบอเลาะห์ในเลบานอน ฮุติในเยเมน รวมท้ังพันธมิตรซีเรีย อิรัค และอิหร่านที่พร้อมที่จะทำสงครามกับอิสราเอง

ที่สำคัญ รัสเซียและจีนจะให้ความช่วยเหลือทางการเงิน และอาวุธให้กับแนวร่วมที่ทำสงครามต่อต้านอิสราเอล

โลกมุสลิมกำลังรวมตัวกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อปกป้องปาเลสไตน์ โดยไม่เกรงกลัวมหาอำนาจสหรัฐที่หนุนอิสราเอลเหมือนอย่างในอดีต เพราะว่าบทบาทของรัสเซียและจีนได้เพิ่มขึ้นในการถ่วงดุลย์ในภูมิภาคตะวันออกกลางทำให้อิสราเอลถูกโดดเดี่ยว และมีโอกาสพ่ายแพ้ในสงคราม เพราะจะถูกรุมโจมตีจากทุกสาระทิศ แม้ว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากสหรัฐก็ตาม และเมื่อถึงที่สุดแล้ว สหรัฐจะคำนึงถึงผลประโยชน์ของตัวเองมากกว่า ด้วยการยอมปล่อยให้อิสราเอลล้ม อันเห็นได้จากการที่สหรัฐกำลังเตรียมทิ้งภาระของสงครามยูเครนให้ยุโรป เพราะว่าไม่สามารถสนับสนุนยูเครนท้ังเงินทอง และอาวุธยุทโธปกรณ์ได้อีกนานต่อไป

เดิมทีสหรัฐเข้าไปยึดยูเครนเพื่อสร้างยูเครนให้เป็นอิสราเอล 2 แต่แผนนี้ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเจอการโจมตีของกองทัพรัสเซียที่เข้มแข็ง ถ้าหากอิสราเอลอยู่ไม่ได้เพราะภัยสงคราม มีความเป็นไปได้ที่ชาวอิสราเอลจะอพยพไปอยู่อิสราเอล 3 ซึ่งก็คือประเทศสหรัฐอเมริกาที่เตรียมอ้าแขนต้อนรับชาวอิสราเอล เพราะว่าอิสราเอลมีอิทธิพลเหนือสหรัฐในทุกมิติของการปกครอง เศรษฐกิจ การเงิน รวมทั้งสื่อ

สำหรับคนที่สนใจในทฤษฎีสมคบคิด ชื่อของ Albert Pike (คศ. 1809-1891)จะคุ้นหู เพราะว่าเขาเป็นสมาชิกในองค์กรลับระดับสูงสุดคือ 33rd Degree Scottish Rite Mason ใครก็ตามที่มาถึงระดับ33 ถือว่าเป็นคนวงในสุดๆ หรือสมาชิกของพวก Illuminati ที่ต้องการครอบครองโลก หรือจัดตั้งรัฐบาลโลกเดียว พวกนี้อยู่เบื้องหลังโรม ลอนดอน และดีซีอีกทีหนึ่ง

Albert Pike เป็นนายทหารยศพลโทในกองทัพฝ่ายใต้ในสงครามกลางเมืองสหรัฐฯในศตวรรษที่19 ที่ทำการรบพุ่งกันกับฝ่ายเหนือ ปรากฎว่าฝ่ายใต้เป็นผู้ปราชัยให้กับฝ่ายเหนือในสมัยประธานาธิบดีลินคอล์น

พวกอิลิทยุโรปต้องการตั้งธนาคารกลางในสหรัฐฯเพื่อยึดครองอเมริกาแต่ยังทำไม่ได้ โดนทั้งประธานาธิบดี Andrew Jackson และลินคอล์นขวาง จึงวางแผนก่อสงครามกลางเมืองเพื่อทำให้สหรัฐฯล้มละลายทางการเงิน เพราะว่าพวกอิลิทจะได้ให้กู้ดอกเบี้ยมหาโหดในการทำสงคราม ลินคอล์นให้กระทรวงการคลังพิมพ์เงินเองออกมาเพื่อไฟแนนซ์สงครามทำให้พวกอิลิทไม่พอใจมาก ลินคอล์นถูกฆ่าตายเพราะสาเหตุนี้

ต่อมาในศตวรรษที่20 ประธานาธิบดีเคเนดี้ถูกฆ่าตายเหมือนกันเพราะว่าต้องการล้มอำนาจมืดของรัฐบาลเงา ด้วยการให้กระทรวงการคลังพิมพ์เงินดอลล่าร์ที่เป็น Treasury Note แทนเงินดอลล่าร์ที่เรียกว่า Federal Reserve NoteของUS Federal Reserve ที่พวกอิลิทจากยุโรปคือพวกเมสัน ลอนดอนและโรมเป็นเจ้าของ

Albert Pikeเขียนจดหมายถึงเพื่อนสมาชิกเมสันลับด้วยกันชาวอิตาลี่
ชื่อว่าGiuseppe Mazzini โดยบอกว่าจะมีความขัดแย้งระดับโลกเกิดขึ้น3ครั้งในระยะ 150 ปีข้างหน้า เพื่อที่จะนำไปสู่การตั้งรัฐบาลโลก World Government ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของพวกเมสัน

ในความขัดแย้งครั้งแรก สงครามโลกจะจะมีเป้าหมายเพื่อที่จะทำลายราชวงศ์ของเยอรมัน ออสเตรีย และรัสเซีย นำไปสู่การเกิดของลัทธิคอมมิวนิสต์

สงครามโลกครั้งที่ 2 จะได้เห็นพวกชาตินิยมต่อต้านพวกไซออนนิสท์ นำไปสู่การจัดตั้งรัฐยิวในปาเลสไตน์

และสงครามโลกครั้งสุดท้าย หรือครั้งที่3 จะป็นสงครามระหว่างพวกไซออนนิสท์และโลกอิสลาม และจะนำไปสู่รัฐบาลโลก (World Government)เพียงรัฐบาลเดียว โดยประเทศต่างๆจะหมดสิ้นความเป็นชาติ ความเป็นประเทศ

Albert Pike ผู้มีชีวิตอยู่ในศตวรรษที่ 19 ไม่ได้เป็นหมอดูที่ทำนายแม่นยำ แต่ เขาเพียงพูดตามแผนการใหญ่ที่จะครอบครองโลกที่มีการตระเตรียมล่วงหน้ามาแล้ว

และเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นจริงตามที่เขาพูด สงครามโลกครั้งที่1นำไปสู่การทำลายและรวมตัวกันเพื่อก่อตั้งLeague of Nations หรือสันนิบาตชาติ สงครามโลกครั้งที่สองนำไปสู่การทำลายและรวมตัวกันเพื่อก่อตั้งสหประชาชาติ และสงครามโลกครั้งที่สามจะนำไปสู่อภิมหาการทำลายเพื่อนำไปสู่การก่อตั้งรัฐบาลโลกเดียว One World Government, เงินสกุลโลกเดียว One World Currency หรือธนาคารกลางโลกเดียว World Central Bank ศาสนาโลกเดียว One World Religion โดยจะมีผู้ปกครองเผด็จการโลก (Tyrant)
มีประเทศเดียวที่มีศักยภาพพอที่จะทำลายพวกไซออนนิสต์อิสราเอล คืออิหร่านที่เป็นคู่รักคู่แค้นมานาน ท้ังผู้นำอิสราเอลและอิหร่านต่างก็ขู่ที่จะทำลายซึ่งกันและกัน
หากสงครามอิสราเอลขยายวง จะทำให้เกิดสงครามระดับอาร์มาเดดอนที่หลายคนเกรงกลัวกันว่าจะเกิดตามคำทำนายของพระคำภีร์ไบเบิ้ล

มีโอกาสสูงที่จะเกิดสงครามอาร์มาเกดดอนตามคำทำนายของ Albert Pike และพระคำภีร์ใหม่ไบเบิ้ล โดยที่จะชี้ชะตากรรมของอิสราเอลว่าจะสามารถดำรงอยู่ต่อไปได้หรือไม่ ท่ามกลางศัตรูที่รายล้อม และพร้อมที่จะทำสงครามคร้ังสุดท้ายเพื่อปรับเปลี่ยนระเบียบโลกใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น