xs
xsm
sm
md
lg

หัวเชื้อจอมโกหก จะปั่นเพื่อ...? เมื่อ "มหาโจรชูวิทย์" แสนรู้อ้างดีลลับรัฐบาลใหม่ ด้อมไม่ไหวจะทน "มรึงจะหิวแสงอะไรนักหนาวะ" ** อยู่ดีๆเรียกหาทัวร์มาลง "พี่เต้" แซะพ่อส้ม112 เลือก “ลุงตู่”ดีกว่า งานนี้ความสงบไม่จบแค่ด่า!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ข่าวปนคน คนปนข่าว

** หัวเชื้อจอมโกหก จะปั่นเพื่อ...? เมื่อ "มหาโจรชูวิทย์" แสนรู้อ้างดีลลับรัฐบาลใหม่ ด้อมไม่ไหวจะทน "มรึงจะหิวแสงอะไรนักหนาวะ"

"คือมรึงจะหิวแสงอะไรนักหนาวะ..อยู่เฉยๆเหอะ"
"แสนรู้จริงๆ รู้จนให้เขาทะเลาะกัน"
"รับงาน..ใครมาอีกกกก"

นี่เป็นความเม้นต์บางส่วนของ "ด้อมส้ม" และ "ด้อมแดง" ที่สามัคคีร่วมด้วยช่วยรัวคีย์บอร์ดเข้าใส่ตัวตึง "มหาโจรจอมปั้นน้ำเป็นตัว" ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

บ่งบอกอารมณ์อย่างชัดเจนว่า ที่โจรชูวิทย์โพสต์อ้างไปรู้มาถึง "ดีลลับ" รัฐบาลใหม่ ไม่มีพรรคก้าวไกล แฉว่ามีการเจรจาผลักก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้าน โดยรัฐบาลใหม่ จะรวมเสียงเกินกึ่งหนึ่งได้ ประกอบด้วย เพื่อไทย ภูมิใจไทย พลังประชารัฐ  ประชาธิปัตย์ ชาติไทยพัฒนา และ ส.ว.จะโหวตผ่านฉลุย และยังอ้างว่าดีลลับดังกล่าวมีแพ็กเกจพิเศษ “กลับบ้าน” ของ "โทนี่" ทักษิณ ชินวัตร นั้น...ถือเป็นตัวสร้างสตอรี่รายวัน ขยันปั่น ปั่นไปเพื่ออะไร ?

โจรชูวิทย์ยังโหวกเหวก กลัวคนไม่เชื่อว่า สูตรลับเจรจาตกลงไฟเขียวผ่านตลอด รายงานนี้ยืนยันถึงตัวตนคนเจรจา แต่ขอปิดแหล่งข่าว เมื่อใช้วิชา “โจรการเมือง” จรรยาโจรต้องมี ไม่ขอเอ่ยชื่อผู้ร่วมวงเจรจา ก่อนจะทิ้งท้ายว่า กลิ่นเหม็นเน่า “ประชาธิปไตยจอมปลอม” เริ่มโชยมาแต่ไกล

งานนี้อย่างที่บอกในตอนแรก โจรชูวิทย์เอ่ยปากมา ด้อมส้ม ด้อมแดง รู้ได้ทันที ไม่ต้องนำสืบ ไอ้ที่ปลอมมากกว่าประชาธิปไตยก็ โจรชูวิทย์ นี่แหละ!

ปั่นแต่ละเรื่อง มีแต่เรื่องไม่จริง สังคมพิสูจน์มาแล้วหลายครั้งหลายครา จนตัวเองยอมรับแล้วเรียกตัวเองว่า "มหาโจร" ลดแรงคนนินทา หมาดูถูก เลยต้องชิงดูถูกตัวเองไว้ก่อน

งานประจำคือ รับงานคนนั้นคนนี้มาปั่น ใส่ร้ายป้ายสี ด่าทอ เที่ยวยุแหยงตะแคงรั่ว มั่วข้อมูลจนถูกคนจับได้ "แฉไป ไถไป" หิวแสงตลอดเวลา เป็น "หัวเชื้อ" คนตลบ ตะแลงที่แท้จริง

หมดจากเรื่องนั้น ก็หันหาเรื่องใหม่มาปั่นเพื่อโหนกระแสให้ตัวเองอยู่ในแสงทั้งๆ ที่ตัวตนเป็นตัว "ไร้ราคา" ยังไม่รู้สึก
คราวก่อนไม่นานมานี้ มั่วและแอบอ้างคนใหญ่คนโต จะเป็นคนกลาง ตามที่ถูกร้องขอจาก "ปิยบุตร แสงกนกกุล" นัดให้ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หัวหน้าก้าวไกลมาหา จะพาไปเจรจากับ "คนที่คุณก็รู้" มีอำนาจจัดตั้งรัฐบาลได้

โถ...คุยใหญ่คุยโต สุดท้ายถึงเวลาไม่มีอะไร ไม่มีใครมาหา..นี่ก็โกหกไปอีกเรื่อง

ย้อนกลับมาถึงเรื่องจัดตั้งรัฐบาล “ด้อมส้ม-ด้อมแดง” ที่ปกติเป็น "น้ำบ่อไม่ยุ่งน้ำคลอง" กลับจับมือกันฟาดโจรชูวิทย์ เพราะ รู้เท่าทันความน้ำเน่าต่ำตมของจอมแถคนนี้

พูดเอามันส์ถ่ายเดียว แต่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม

ด้อมๆทั้งหลาย ดักคอไว้ล่วงหน้าเลยว่า ถ้าไม่เป็นอย่างที่พูด เพราะความจริงมีหนึ่งเดียว ประเดี๋ยว โจรชูวิทย์ ก็จะมีข้ออ้าง แสร้งตีหน้าบ้า ใบ้ เล่นละครลิง แบบถนัด

...และ จะ"ตีกิน" ทันที ถ้าเรื่องนั้นเข้าทาง อ้างเป็นผลงานตัวเองอย่างหน้าด้านๆ หาเรื่องมาโกหกใหม่ ต่อยอดให้ตัวเองดูมีเครดิต

โจรอัลไรแบบนี้ สังคมไหนมีก็รังแต่จะทำให้สังคมเสื่อมทราม เด็กเลี้ยงแกะยังมีประโยชน์ เป็นนิทานอีสปสอนใจ แต่โจรชูวิทย์ จอมโกหก หาประโยชน์อะไรไม่ได้ให้สังคมจริงๆ

**อยู่ดีๆเรียกหาทัวร์มาลง "พี่เต้" แซะพ่อส้ม112 เลือก “ลุงตู่”ดีกว่า งานนี้ความสงบไม่จบแค่ด่า!!

มาจะกล่าวบทไปถึง "เต้" มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีตส.ส.และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เคลื่อนไหวในโลกโซเชียลฯ หลังสอบตก ที่ยังปลงไม่ตก ว่าง 4 ปี จะทำอะไร ระหว่าง youtuber นักปราบทุจริต หรือ นักร้องเพลง หรือ พิธีกรข่าว หรือ ดารา ว่างๆ จึงโพสต์เฟซบุ๊กของเจ้าตัว “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” ระบุว่า...

“ถ้าให้ผมเลือก ระหว่าง“พิธา”แก้ ม.112 กับ “ลุงตู่”ไม่แก้ ม.112 “ผมเลือกความสงบสุขของบ้านเมือง เลือกลุงตู่ครับ”
ว่ากันตามทำนอง “พี่เต้” ก็มีเหตุผลของพี่เต้ คนที่ชื่นชอบก็กระทืบไลค์กันไป ชื่นชมพี่เต้ ว่าแสดงจุดยืนชัดเจน มีความเห็นต่าง รอบหน้าจะเลือกใหม่

แต่บังเอิญโลกโซเชียลฯ วันนี้ คนที่ "เกลียดลุง" เป็นทุนเดิม และเพิ่มเติมคือ ณ เวลานี้ฝ่าย "ชัยชนะของก้าวไกล" ที่ย้อมโลกเป็นสีส้มมีมากกว่า เขาก็ว่า "มันจบแล้วนาย"

มันจึงทำให้ความคิดนี้ของ “พี่เต้” กวักมือเรียก"ทัวร์"ลงจอดที่บ้านซะอ่วมอรทัย

จากคอมเม้นต์ล้นหลาม มีไม่น้อยที่เห็นว่า “พี่เต้” พักเถอะ พักก็คือพัก เพราะความคิดแบบนี้จึงได้นอนสบายอยู่บ้าน
เริ่มเลอะเทอะ ไร้ราคา เหมือนไม่ได้เอาสมองมาโพสต์ด้วย

ถ้าเลือกลุงก็ไปอยู่กับลุง อย่ามา ** กับพิธา

ก้องี้งัย ถึงได้สอบตก...สอบตกทั้งเลือกตั้ง และวิธีคิด ยินดีกับประชาชนชาวไทยที่ “พี่เต้”ไม่ได้เข้าสภา
สอบตกดีแล้วประชาชนเขาจะได้เจริญ

อย่างว่าแหละ ที่จริงเรื่องนี้ก็นานาจิตตัง ความเห็นของใครก็ของมัน แต่ช่วงนี้โลกเป็นสีส้ม ความสงบจึงไม่จบแค่ลุง แถมตามด่าคนเลือกลุง ด้วยประการฉะนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น