xs
xsm
sm
md
lg

ลูกเขยปืนโหดยิงถล่มพ่อตาแม่ยาย 30 นัด เสียชีวิตคาบ้าน 2 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:สมุทรสงคราม - ลูกเขยปืนโหดยิงถล่มพ่อตาแม่ยาย 30 นัด เสียชีวิตคาบ้าน 2 ศพ สาเหตุจากปัญหาครอบครัว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดล้อมบ้านให้ญาติเจรจาเกลี้ยกล่อม ก่อนยอมมอบตัว

วันนี้ (28 พ.ค.) พ.ต.ต.ชุติมา บรรจงปรุ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน คาดว่าเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 11/1 ม.2 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศยาม อินทร์สุวรรโณ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม ชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว และมีเสียงปืนดังออกมาจากในบ้านอีก 3 ชุดๆ ละประมาณ 9-10 นัด เจ้าหน้าที่จึงถอยห่างบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อความปลอดภัย และห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปรับผู้ที่ถูกยิงออกมา เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งและยังถือปืนอยู่ในบ้าน

ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ญาติเจรจา ทราบชื่อต่อมาคือ นายไพโรจน์ หรือตึ๊ก จินตพงศ์ อายุ 36 ปี เป็นชาว ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม และเป็นลูกเขยของผู้ถูกยิง ยืนถือปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม.ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงให้วางอาวุธปืนก่อนจะควบคุมตัวไว้ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือผู้ถูกยิงซึ่งได้เสียชีวิตไปแล้วทั้ง 2 ราย คือ นายโชติพัฒน์ ภิรธนาเจริญวงศ์ อายุ 56 ปี เป็นสมาชิกสภา อบต.บ้านปรก หมู่ 2 นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณลานหน้าบ้าน สภาพนอนหงาย ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่คอด้านขวา 1 นัด ใต้รักแร้ 1 นัด ข้อศอกซ้าย 1 นัด แผ่นหลังด้านซ้าย 1 นัด รายที่ 2 คือ นางพัชรีย์ ภิรธนาเจริญวงศ์ อายุ 57 ปี ภรรยานายโชติพัฒน์ นอนคว่ำเสียชีวิตบริเวณประตูเข้าบ้าน มีบาดแผลถูกยิงที่ชายโครงด้านซ้าย 1 นัด ใต้ไหล่ขวา 1 นัด มีสุนัขพันธุ์ไทยที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ชื่อ “สุขใจ” นอนเฝ้าศพไม่ห่าง บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 30 ปลอก

จากการสอบสวนนายไพโรจน์ ผู้ก่อเหตุเบื้องต้นให้การว่า ตนเป็นลูกเขยของผู้ตายทั้ง 2 คน โดยแต่งงานกับลูกสาวผู้ตายมาหลายปีแล้ว และอยู่บ้านหลังเดียวกัน ที่ผ่านมาทั้งพ่อตาแม่ยายไม่ค่อยชอบตนเองเท่าไหร่นัก จึงรู้สึกว่าถูกกดดันจากพ่อตาแม่ยายมาโดยตลอด เช่น เวลาเงินไม่พอใช้จ่ายในบ้านให้ตนเป็นคนออกให้ตลอด

จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้มีคู่เขยซึ่งเป็นเขยใหญ่เข้ามาอยู่บ้านด้วยและทำเว็บพนัน ตนกลัวจะมีปัญหาจึงปรึกษาแม่ยาย แต่แม่ยายกลับไปฟ้องเขยใหญ่ อีกทั้งคู่เขยยังไปพูดยุพ่อตาว่าให้ระวังตนจะไปยิงเพื่อหวังจะฮุบสมบัติ ซึ่งตนมีคลิปเป็นหลักฐาน นอกจากนี้ คู่เขยยังขโมยไฟหลวงใช้ ตนกลัวจะมีปัญหาเพราะเคยติดคุกมาแล้ว อยากจะกลับตัวเป็นคนดี แต่ถูกกดดันมาโดยตลอด วันนี้ตนเกิดอารมณ์ชั่ววูบจึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และจะรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อแจ้งข้อหาอื่นๆ ต่อนายไพโรจน์ลูกเขยปืนโหดรายนี้เพิ่มเติมต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น