xs
xsm
sm
md
lg

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง เตรียมดังปังอีกรอบ รับกระแส Transformers: Rise of the Beasts

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


ภาพ: สำนักข่าวซินหัว
บรรดาแฟนหนังทรานส์ฟอร์เมอร์ส คงรอคอยการกลับมาของภาคใหม่ “Transformers: Rise of the Beasts” ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนมิถุนายน 2023 นี้ โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่ให้ความรู้สึกราวกับจินตนาการของภาพยนตร์ออกมาสู่โลกความเป็นจริง ต้องยกให้ “บ้านหุ่นเหล็ก” จ.อ่างทอง


ภาพ: สำนักข่าวซินหัว
บ้านหุ่นเหล็ก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดอ่างทอง เกิดจากไอเดียการสร้างสรรค์ของ “ไพโรจน์ ถนอมวงษ์” เจ้าของแนวคิดนำขยะของเหลือใช้ เช่น เศษเหล็ก อะไหล่เก่าของรถยนต์ที่ดูไร้ค่ามาสร้างสรรค์เป็นสิ่งประดิษฐ์ เป็นประติมากรรม และผลงานศิลปะอันสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะหุ่นเหล็กต่างๆที่ดูแล้วราวกับยกหุ่นยนต์ตัวเอกทั้งหลายมาจากภาพยนตร์เรื่อง Transformers

ภาพ: สำนักข่าวซินหัว

ภาพ: สำนักข่าวซินหัว
แต่ผลงานปัจจุบันก็เริ่มแตกแขนงออกไปหลากหลายรูปแบบ สามารถเนรมิตเศษเหล็กกลายเป็นงานศิลปะชิ้นใหม่ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครสำคัญของหนังฮอลลีวู้ด อย่างซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ตัวละครแอนิเมชั่นดัง ยานพาหนะ งานศิลปะร่วมสมัย งานศิลปะที่ผสมผสานความเป็นไทย ไปจนถึงงานสร้างสรรค์ตามความเชื่อ

ภาพ: เฟซบุ๊กแฟนเพจ: บ้านหุ่นเหล็ก
บ้านหุ่นเหล็ก มีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ เปิดให้บริการในรูปแบบแหล่งท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนจัดแสดงผลงานที่เสร็จแล้ว และส่วนผลิตผลงาน ซึ่งผลงานทุกชิ้นล้วนสร้างสรรค์จากจินตนาการด้วยฝีมืออันประณีตน่าตื่นตาตื่นใจ

ภาพ: เฟซบุ๊กแฟนเพจ: บ้านหุ่นเหล็ก


ในวันนี้ “บ้านหุ่นเหล็ก” เปิดให้ชมมาครบรอบประมาณ 10 ปี ซึ่งเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการที่ภาพยนตร์ Transformers ชุดใหม่ ที่ชื่อ “Transformers: Rise of the Beasts” กำลังจะเข้าฉายพอดี จึงเชื่อได้ว่าแหล่งท่องเที่ยวดังของอ่างทองแห่งนี้ จะเป็นจุดหมายสุดฮิตในช่วงนี้ได้ไม่ยาก

ภาพ: สำนักข่าวซินหัว
บ้านหุ่นเหล็ก 
ตั้งอยู่ที่ 41/2 ม. 6 ต.ตลาดกรวด อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง
อยู่บนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 60 บาท และ เด็ก30 บาท
โทร. 08-1339-3345 หรือ https://www.facebook.com/BanHunLek


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น