xs
xsm
sm
md
lg

สาวโดนโกงแชร์ หมายจับ 2 ใบ 4 ปีคดีไม่คืบ อินบอกซ์เพจสืบนครบาล ไม่กี่เดือนเห็นผลจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ตำรวจสืบสวนนครบาลรวบตัวท้าวแชร์บ้านริน ผู้ต้องหาโกงเงินจากวงแชร์ มีหมายจับที่ประจวบฯ และเชียงราย พบที่ผ่านมา 4 ปีคดีไม่คืบ คลอดลูกคนใหม่ ใช้ชีวิตกินเที่ยวได้ปกติ ไม่เห็นมีใครไปจับอะไรเลย ผู้เสียหายระบายเพจๆ หนึ่ง แอดมินแนะให้อินบอกซ์ที่เพจสืบนครบาล ผ่านมาเพียงไม่กี่เดือนเห็นผล

วันนี้ (27 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล จับกุม น.ส.ภัทรทราวรินทร์ บุญพึ่ง อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดสมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.232/2562 ลงวันที่ 24 พ.ย. 2562 และศาลจังหวัดเชียงราย ที่ จ.297/2562 ลงวันที่ 1 พ.ย. 2562 ในข้อหาฉ้อโกงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน และฉ้อโกงประชาชนกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ได้ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้ามาร้องเรียนผ่านเข้ามาทางเพจ “สืบนครบาล IDMB” ว่าถูกท้าวแชร์บ้านริน โกงเงินจากวงแชร์ไปจำนวนมาก โดยมีผู้เสียหายมากกว่า 100 ราย และมีมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท โดยวงแชร์นี้เปิดมาระยะเวลาประมาณ 1 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เปิดเพียงวงเล็ก ๆ กระทั่ง ท้าวรินเริ่มเปิดวงแชร์ใหญ่ขึ้นมีผู้รวมวงแชร์เป็นจำนวนมาก และเปิดหลายกลุ่ม ในระยะแรกที่มีการลงแชร์ผู้เสียหายยังได้เงินคืนอยู่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดความเชื่อใจ ผู้เสียหายจึงตัดสินใจลงเงินเพิ่มเข้าไปเป็นจำนวนมาก

กระทั่งผู้เสียหายเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติท้าวรินเริ่มจ่ายเงินช้า อ้างว่าการเงินมีปัญหาติดต่อธนาคารไม่ได้ ก่อนวันที่จะหลบหนีท้าวรินได้บอกกับลูกแชร์ว่าจะไปเสริมความงามอาจจะติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายเกิดความไม่สบายใจจึงตัดสินใจไปดูที่บ้านปรากฎว่าท้าวรินได้หลบหนีไปและไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีกเลย กระทั่งมีผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งอยู่ในกลุ่ม “ท้าวแชร์แม่มณี” ได้สังเกตว่า “ท้าวริน” ได้เข้ามาเล่นในวงแชร์แม่มณี

เมื่อตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เปิดเล่นวงแชร์โดยใช้โมเดล “วงแชร์แม่มณี” คือการเอาเงินจากอีกวงไปหมุนอีกวงจนไม่สามารถหาเงินมาจ่ายลูกแชร์ได้ หลังทราบถึงภัยร้ายของผู้ต้องหารายนี้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ และชุดจับกุมรีบดำเนินการจับกุมดังกล่าว

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้เข้ามาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กเพจ "ผู้กองเบน" ระบุว่า "แจ้งจับคนจนได้หมายจับมาจะ 4 ปีแล้ว ตอนนี้ยังจับไม่ได้ แถมคนที่โดนหมายจับก็คลอดลูกคนใหม่อีกคนได้ปกติ ใช้ชีวิตเที่ยวได้ปกติ ไม่เห็นมีใครไปจับอะไรเลยค่ะ ควรจะทำยังไงคะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ" แอดมินเพจดังกล่าวจึงแนะนำให้ติดต่อไปทางอินบอกซ์ เพจ "สืบนครบาล" โดยส่งข้อมูลตัวหมายจับให้เจ้าหน้าที่แล้วปรึกษาได้เลย ต่อมาผู้เสียหายได้ส่งข้อความไปยังเพจ “สืบนครบาล IDMB” แล้วนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว

หลังทราบข่าว ผู้เสียหายได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "ฉันตามเธอมาตลอด เกือบ 4 ปี ตั้งแต่โกงฉันไปรอบนั้น ไม่มีวันไหนที่หยุดตามเลยสักวัน ต่อให้บล็อคฉันไป เปลี่ยนเฟสใหม่กี่เฟส ใช้บัญชีชื่อคนอื่น ฉันก็ยังตามมาได้

ตามจนท้อไปปีกว่า จนคิดว่าพอเถอะ คนใกล้ตัวจะรู้ฉันเกือบจับได้รอบหนึ่งแล้ว แต่หนีทัน

จนมาเจอเพจๆ หนึ่งแชร์โพสต์ที่ส่งเรื่องให้ สืบนครบาล IDMB แล้วจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีได้ ตอนนั้นเอาว่ะ ลองดูไม่เสียหาย เพราะฉันลองทุกทางแล้ว ตามเองก็แล้ว ทางเพจส่งเรื่องให้ คุณตำรวจ ส.ต.อ.ทินภัทร สุวรรณรินทร์ ในวันที่ 26 มี.ค. 2566 จนวันนี้ 25 พ.ค. 2566 ระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้น จับกุมตัวได้แล้ว คือมันสุดยอดมาก ตอนตำรวจโทรมาฉันเกือบร้องไห้ คือมันที่สุดอะ ระยะเวลาเกือบ 4 ปีที่ฉันคอยตาม คอยเก็บข้อมูลไว้ มันได้ผล

ขอบคุณพี่ทินภัทรและทีมงานสืบนครบาล ที่ทุ่มเทให้ขนาดนี้ ทั้งคอยเฝ้า คอยตาม และไม่เคยท้อ ให้กำลังใจฉันเสมอบอก ต้องจับให้ได้ "ผมจะไม่ทิ้งเคสนี้แน่นอน" คำพูดของพี่ ทำให้มัดเชื่อมั่นจริงๆ ค่ะ ขอบคุณจากใจมากจริงๆ ขอบพระคุณมากจริงๆ ค่ะ

ตอนนี้กำลังทำเรื่องจับกุมตัวส่งให้หมายที่ประจวบก่อน เพราะทางมัดอยู่เชียงราย ระยะทางค่อนข้างไกล จะรีบดำเนินการอายัดตัวมาเชียงรายทันทีค่ะ

ถึงริน รู้ไหม ตอนตำรวจโทรมา พี่ยังห่วงลูกคนเล็กแกอยู่นะรินจะอยู่ยังไงต่อจากนี้ แต่พี่ให้โอกาสหลายรอบแล้ว กลับหนี จำพี่ได้ไหม จากคดีแม่มณี พี่หลินเอง นั่นแหละ โทรคุยกันทุกวัน จำพี่ได้สักทีนะ

ตอนนี้อย่าถามอาการของฉันดีใจเป็นที่สุด อิ่มทิพย์ไป 5 วัน

มัดได้รับความช่วยเหลือการจับกุมในครั้งนี้ จากการส่งเรื่องไปยังเพจสืบนครบาล จากการเห็นโพสมาจากเพจ ผู้กองเบน ที่เจอกรณีคล้ายๆ กัน คดีไม่เดิน จับคนร้ายไม่ได้ ตรงนี้แนะนำเลยนะคะ ลองส่งเรื่องไป ของมัด 1 เดือนจับได้แล้วจริงๆค่ะ ทำไมฉันไม่ส่งไปตั้งแต่ต้นปีแรก

ทางเชียงราย ขอขอบคุณ ผู้กองเดช ไชยวุฒิ ร้อยเวรที่ช่วยทำคดีและออกหมายจับให้ สภ บ้านดู่เชียงราย ขอขอบคุณสารวัตรสืบ สภ บ้านดู่เชียงราย เช่นกันค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น