xs
xsm
sm
md
lg

กองเชียร์รีพับลิกันหงุดหงิด!! ตัวเต็งผู้ว่าการรัฐฟลอริดา “รอน เดอซานติส” เปิดตัวพร้อม “อีลอน มัสก์” บนทวิตเตอร์ ชิง ปธน.สหรัฐฯ 2024 ไม่เปรี้ยงอย่างที่คิด! เจอสัญญาณขาดเสียงหายนาน 25 นาที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ - ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา รอน เดอซานติส ตัวเต็งพรรครีพับลิกัน คู่แข่งอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เจอเทคโนโลยีเป็นพิษประกาศตัวลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2024 พร้อมกับอีลอน มัสก์ ไม่รุ่งอย่างที่คิดสัญญาณหายเสียงขาด

CNBC สื่อสหรัฐฯ รายงานวานนี้ (24 พ.ค.) ว่า เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วอเมริกาหลังการประกาศตัวลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา รอน เดอซานติส (Ron Desantis) ที่เฝ้ารอมานานกลับกลายเป็นความอับอายไปทั่วเกิดขึ้นในวันพุธ (24)

เดอซานติส วางแผนประกาศตัวลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่างฮือฮาพร้อมกับ “อีลอน มัสก์” เจ้าของเทสลา สเปซเอ็กซ์ ผ่านทางทวิตเตอร์

มักส์ต้องการเปิดแพลตฟอร์มแชตออนไลน์บนทวิตเตอร์ Twitter Spaces ที่เป็นการสนทนาไลฟ์บนทวิตเตอร์

ปัญหาการขัดข้องทางเทคโนโลยีบนทวิตเตอร์สร้างความอับอายให้เดอซานติส จนไม่สามารถประกาศลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ในนาทีแรกตามกำหนดจนต้องเลื่อนออกไปนานกว่า 20 นาที

ในการไลฟสดร่วมกัน เสียงมัสก์พูดให้ได้ยินว่า “เซิร์ฟเวอร์กำลังมีปัญหาตึงเครียดหรืออะไรสักอย่าง” ที่ทั้งตัวเขาและเดอซานติสที่สื่อสหรัฐฯ กำลังตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างกันนั้นตามแผนต้องมีการสนทนาสดระหว่างกัน รวมถึงเสียงของเดอซานติส ที่จะประกาศตัวลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการให้ได้ยินชัดเจน

เสียงของอีลอน มัสก์ ที่ดังขึ้นเกิดขึ้นท่ามกลางการล่มครั้งใหญ่ เสียงขาดหายและไม่สามารถสื่อสารระหว่างกันได้เป็นเวลานานร่วม 25 นาทีไปแล้วหลังที่มีการเริ่มตามกำหนดมาตั้งแต่เวลา 18.00 น. ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ

สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ทั้งนี้ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาได้ยื่นเอกสารทางการเพื่อลงสมัครก่อนหน้าในวันพุธ (24) ก่อนที่เขาจะประกาศลงชิงตำแหน่งร่วมกับมัสก์บนทวิตเตอร์

ซึ่งแผนการประกาศตัวลงชิงบนทวิตเตอร์ที่ไม่เหมือนใครเรียกเสียงความสนใจได้อย่างล้นหลาม

สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า งานการเปิดตัวมีผู้สนใจร่วมกว่าครึ่งล้านที่เฝ้าดูบนทวิตเตอร์ เดอซานติสที่ในภายหลังสามารถกลับมาคอนเน็กสัญญาณได้อีกครั้งโดยที่ไม่ติดขัด เขากล่าวว่า “ผมกำลังประกาศตัวลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพื่อนำประเทศของพวกเราให้กลับคืนมา”

พร้อมกันนี้ ในคำแถลงเดอซานติสยังชี้ไปถึงปัญหาที่กำลังรุมเร้าอเมริกา เป็นต้นว่าปัญหาอาชญากรรม ความวิตกทางเศรษฐกิจ พร้อมกับโจมตีไปยังผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบันจากพรรคเดโมแครต โจ ไบเดน ที่ขาด “พลัง” และรับงานจากม็อบ woke ของชนกลุ่มน้อยในสหรัฐฯ

นิวยอร์กไทม์สชี้ การเปิดตัวเดอซานติสครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความอ่อนแออย่างมากของทวิตเตอร์ของมัสก์ที่เขาพยายามอย่างหนักต้องการผลักดันรายได้ หลังล่าสุดได้ประกาศชื่อซีอีโอทวิตเตอร์คนใหม่ ลินดา ยัคคาร์รีโน (Linda Yaccarino) ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งซีอีโอ NBCUniversal

เดอซานติสถือเป็นตัวเต็งแข่งกับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ในการเป็นตัวแทนลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2024 สู้กับไบเดนที่ประกาศตัวลงชิงก่อนหน้า

รายการคุยข่าวยามเช้าชื่อดัง ฟ็อกซ์แอนด์เฟรนด์ (Fox and Friends) รายงานว่า อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ออกแถลงการณ์เย้ยคู่แข่งชี้ว่า รอน เดอซานติส ไม่พร้อมสำหรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

“เดิมพันนั้นสูงเกินไป..และการต่อสู้เพื่อปกป้องอเมริกานั้นสำคัญเกินกว่าที่จะเดิมพันกับคนหน้าใหม่ที่เห็นได้ชัดว่าไม่พร้อมสำหรับไพร์มไทม์” อ้างอิงจากแถลงการณ์ของทรัมป์

CNN สื่อสหรัฐฯ รายงานวานนี้ (24) โพลล่าสุดจาก SSRS พบทรัมป์ยังคงนำอยู่ที่ 53% ในการโหวตรอบไพรมารีของพรรครีพับลิกัน ส่วนเดอซานติส มาเป็นอันดับที่ 2 ที่ 26% อย่างไรก็ตาม CNN ชี้ว่า ยังมีชาวอเมริกันที่สนับสนุนพรรครีพับลิกันเป็นจำนวนมากที่ยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจระหว่าง 2 ผู้สมัคร รวมไปถึงผู้สมัครลงชิงชื่อดังคนอื่นอีกจำนวนหนึ่ง

ในการสำรวจยังพบว่า 8 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นสนับสนุน หรือกล่าวว่าพวกเขาหรือเธอเปิดกว้างในการพิจารณาโดยมีสัดส่วนที่ทรัมป์ อยู่ที่ 84% และเดอซานติส 84% และมีเสียงที่น้อยกว่ากล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนหรือเปิดกว้างในการพิจารณาอดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ นิกกี เฮลี (Nikki Haley) ที่ 61% วุฒิสมาชิกรัฐเซาท์แคโรไลนา ทิม สกอตต์ (Tim Scott ) ที่ 60% และอดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไมค์ เพนซ์ (Mike Pence) ที่ 54%


กำลังโหลดความคิดเห็น