สุราษฎร์ธานี - เพื่อนรักเพื่อนแค้น! เปิดฉากดวลปืนสนั่นที่ลานจอดรถโรงแรมดัง สุราษฎร์ธานี หลังมาเจอกันในงานแต่ง ผลคู่กรณีดับทั้งคู่ มีผู้หญิงถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 2 ราย
เมื่อเวลา 20.25 น.คืนวานนี้ (28 เม.ย.) ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณลานจอดรถหน้างานแต่งงานโรงแรมดัง ถ.เลี่ยงเมือง ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง
เบื้องต้น ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 4 ราย อาการสาหัส 2 ราย มีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ทราบชื่อคือ 1.นายวิรัช หรือเจน สุดภักดี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 ม.3 ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี อดีตเจ้าของร้านผับทองหล่อ 2.นายภาณุพงศ์ หรือเดี่ยว สุวรรณสินธุ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.3 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ใช้ชื่อในเฟซว่า ขุนแผน สุราษฎร์ธานี ถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะเช่นกัน
และยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ น.ส.ธนัยธร ลื่อเท่ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.6 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ถูกยิงเข้าบริเวณขาด้านขวา รู้สึกตัวดี และ น.ส.กานต์สิริ ติ้วต้ง อายุ 30 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณขาซ้าย ถูกนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และขนาด 11 มม.จำนวน 11 ปลอก และไม่พบอาวุธปืนที่ทั้ง 2 คนใช้ดวลกัน คาดว่ามีเพื่อนๆ ทั้ง 2 ฝ่ายต่างเก็บเอาอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกไป ส่วนสาเหตุและรายละเอียดข้อมูลที่แท้จริงของปมการเปิดฉากดวลกันอยู่ในระหว่างการสอบสวน
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ต่อมาเกิดความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง จนเพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนแค้น เมื่อทั้งคู่มาเจอกันที่งานแต่ง และหลังจากที่เสร็จจากงานเลี้ยง ทั้งคู่ได้ออกมาบริเวณที่จอดรถด้านหน้าห้องงานจัดเลี้ยง ทั้ง 2 ต่างเปิดฉากชักปืนยิงใส่กันในระยะเผาขนจนเป็นเหตุทำให้ทั้งคู่ถูกกระสุนเข้าจุดสำคัญจนเสียชีวิตไปด้วยกันทั้งคู่ และมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว