xs
xsm
sm
md
lg

เร่งตามล่า ด.ต.-ลูกสาวอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดัง ยิงถล่มพ่อดับพร้อมภรรยาและเพื่อน ส่วนคนร้ายพี่ชาย ด.ต.ดับในที่เกิดเหตุ 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



สุราษฎร์ธานี - เร่งตามล่า ด.ต.สภ.กาญจนดิษฐ์ ลูกสาวอดีตผู้ใหญ่บ้านสงสัยยิงถล่มพ่อดับพร้อมภรรยา และ เพื่อนรวม 3 ศพ ขณะที่คนร้ายถูกยิงสวนดับ 1 ราย พบเป็นพี่ชาย ด.ต. คาดปมขัดแย้งเรื่องที่ดินในครอบครัว


จากกรณีเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มบ้านพักเลขที่ 91 ตั้งในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 8 ต.กะเปา อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 คน ประกอบด้วย 1.นายธรรมรงค์ นิลนิยม หรือผู้ใหญ่รงค์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ที่ 1 ต.บางงอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บางงอน เจ้าของบ้านเกิดเหตุ 2.นางนิลทิพย์ ปาลคะเชนทร์ หรือแตง อายุ 49 ปี ภรรยานายธรรมรงค์ 3.นายพรศักดิ์ เพชรชู หรือผู้ใหญ่กรอก อายุ 56 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ต.ท่าขนอน โดยทั้งหมดมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวัฒน์ ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วยกระสุนไม่ทราบขนาดที่บริเวณลำตัว ซึ่งผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวเป็นกลุ่มคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เก็บพยานหลักฐานต่างๆ เช่น ปลอกกระสุนปืน อาวุธปืนของอดีตผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 ราย และ เก็บภาพกล้องวงจรปิดรอบตัวบ้าน 4-5 ตัว เพื่อตรวจภาพมัดตัวคนร้าย พร้อมกระจายกำลังลงพื้นที่วสืบสวนสอบสวน แกะรอยเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้


ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9 เม.ย.) ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ 1 ราย เนื่องจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ด.ต.อรรถพร วิเชียร อายุ 46 ปี ผบ.หมู่ (ป) สภ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งหลังก่อเหตุได้ใช้รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กร 3948 สุราษฎร์ธานี ขับหลบหนีไปกับ น.ส.พนิดา หรือตั๊ก นิลนิยม บุตรสาว นายธรรมรงค์ นิลนิยม หรือผู้ใหญ่รงค์ ผู้ตาย นอกจากนั้น จากการตรวจสอบพบว่า นายวัฒน์ วิเชียร คนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นพี่ชายของ ด.ต.อรรถพร ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาไม่นาน ส่วนน.ส.พนิดา หรือตั๊ก นิลนิยม เป็นลูกสาวของผู้ใหญ่รงค์ ซึ่งเป็นลูกที่เกิดกับภรรยาเก่า


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ทาง พล.ต.ต.ศรัญญู ชํานาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เร่งไล่ล่า พร้อมประสานงานขอกำลังตำรวจในพื้นที่ให้ตรวจสอบสถานที่พัก โรงแรม รีสอร์ตต่างๆ ด้วยความระมัดระวังเนื่องจาก ด.ต.อรรถพร วิเชียร นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุหลบหนีไปด้วย


สำหรับประเด็นการสังหารในครั้งนี้ เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาขัดแย้งภายในครอบครัว เนื่องจากนายธรรมรงค์ หรือผู้ใหญ่รงค์ มีที่ดิน ทั้งสวนยาง สวนปาล์มน้ำมันหลายร้อยไร่
กำลังโหลดความคิดเห็น