xs
xsm
sm
md
lg

"พ.ต.ท.มานะพงษ์" ให้ปากคำ กก.สอบข้อเท็จจริง ปมถอนหมายจับ สว.คนดัง ยันไม่หนักใจ พร้อมสู้ต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



MGR Online - "พ.ต.ท.มานะพงษ์" หิ้วแฟ้มเอกสารเข้าให้ปากคำ กก.ตรวจสอบข้อเท็จจริง ปมเพิกถอนหมายจับสว.คนดัง ยันไม่หนักใจ พร้อมสู้ต่อ  ด้านจตช.ยันไม่ได้มุ่งเอาผิดใคร แต่เป็นการตรวจสอบขั้นตอนการทำงานของตำรวจ เชื่อไม่กระทบขวัญกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา

วันนี้(28 มี.ค.)เมื่อเวลา 14.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ สารวัตรสืบสวน สน.พญาไท หิ้วแฟ้มเอกสาร เดินทางเข้าพบคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มีพล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน เกี่ยวกับการทำเอกสารจำนวน 7 แผ่นชี้แจงต่อกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม กรณีขอออกหมายจับและเพิกถอนหมายจับ สว.คนดัง ภายในวันเดียวกัน

พ.ต.ท.มานะพงษ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่หนักใจหรือกังวลใจที่ผู้บังคับบัญชาได้เรียกเข้ามาสอบสวนในเรื่องดังกล่าว และยืนยันว่าจะต่อสู้ในเรื่องนี้ต่อไป แต่ไม่ขอตอบคำถามสื่อมวลชนที่ถามว่า มั่นใจในพยานหลักฐานที่รวบรวมจนสามารถเอาผิด สว.คนดัง ได้หรือไม่ โดยระบุว่าทุกอย่างอยู่ในสำนวนการสอบสวน รวมทั้งไม่ขอตอบว่าเอกสารทั้ง 7 แผ่น เผยแพร่มาจากที่ใด หรือ มองว่าการดำเนินคดีในครั้งนี้ถือว่าเป็นการใช้สองมาตรฐานหรือไม่

ด้าน พล.ต.อ.วิสนุ ยืนยันว่าการเรียกสอบพ.ต.ท.มานะพงษ์ในวันนี้ เป็นการเรียกมาสอบถามข้อเท็จจริงตามคำสั่งของพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ตรวจสอบขั้นตอนการสอบสวนคดีตั้งแต่ต้นจนถึงกระบวนการขอออกหมายจับและเพิกถอนหมายจับว่าทำถูกต้องตามระเบียบขั้นตอนของกฎหมายหรือไม่ ไม่ใช่การมุ่งเอาผิดผู้ใดและในการสอบสวนจะไม่ก้าวล่วงไปถึงอำนาจศาล โดยจะเรียกสอบสวนเพียงผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 (ผบก.ปส.3) และพ.ต.ท.มานะพงษ์ เท่านั้น ซึ่งในส่วนของผบก.ปส.3 ได้เข้ามาให้ข้อมูลแล้ว

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวด้วยว่า การสอบข้อเท็จจริงจะไม่กระทบกับขวัญกำลังใจของผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่าการกระทำของพ.ต.ท.มานะพงษ์ เป็นตัวอย่างที่ดีก็ต้องยกย่องชื่นชม อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีข้อห้ามเกี่ยวกับการทำหนังสือชี้แจงดังกล่าว



กำลังโหลดความคิดเห็น