xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งมังกรจีนอุ้มรีดค่าไถ่ 3 ล้านบาท นศ.สาวชาติเดียวกันขณะพยายามหนีออกชายแดนไทย-กัมพูชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:สระแก้ว - ตม.สระแก้วสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยรวบ 4 แก๊งมังกรจีนอุ้มรีดค่าไถ่ 3 ล้านบาท นศ.สาวชาวจีนขณะพยายามหนีไปประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทางธรรมชาติ บริเวณชายแดนสระแก้ว

วันนี้ (19 มี.ค. ) พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วม พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1302 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 ระดมสกัดจับแก๊งอุ้มรีดค่าไถ่ชาวจีน หลังก่อเหตุดักอุ้มนักศึกษาสาวชาวจีนไปเรียกค่าไถ่ เป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท เหตุเกิดในท้องที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. และ กก.สส.บก.น.5 ได้สืบทราบว่า แก๊งดังกล่าวมี นายราน เสียวหย่ง อายุ 52 ปี สัญชาติจีนเป็นหัวโจก และมีเพื่อนร่วมแก๊งคือ นายเซิง โป สัญชาติจีน ซึ่งแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย กำลังจะหลบหนีไปประเทศกัมพูชาด้านชายแดน อ.อรัญประเทศ จึงประสานให้ตรวจ ตม.สระแก้ว ดำเนินการจับกุม

และจากการสนธิกำลังร่วมปูพรมค้นหาตามเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่ชายแดน อ.อรัญประเทศ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชาวต่างชาติต้องสงสัยลักษณะคล้ายชาวจีน จำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย ขณะกำลังเดินเท้าอยู่บริเวณริมถนนสุวรรณศร บ้าน กม.5 ฝั่งซ้าย ต.อรัญประเทศ จึงเข้าทำการตรวจสอบ


ทราบชื่อคือ นายราน เสียวหย่ง นายเซิง โป น.ส.เนี่ย ลิเจีย และ น.ส.เนี่ย ฉีเจิ้น ซึ่งนายราน เสียวหย่ง และนายเซิง โป โดยทั้งคู่เป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอุ้มรีดค่าไถ่นักศึกษาสาวชาวจีน จึงควบคุมตัวไปลงบันทึกประจำวัน ก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.5 และ จนท.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

ข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกายจนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้นโดยมีอาวุธติดตัวมาขู่เข็ญ

โดยพฤติกรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุคือ เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ใช้รถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1ขค 6336 กรุงเทพมหานคร ไปดักรอ Ms.Weng MengLu สัญชาติจีนซึ่งเป็นผู้เสียหาย ขณะเดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้าน TORISAWA 22 ถนนเอกมัย กับเพื่อนสาวชาวจีนด้วยกัน ก่อนจะกระชากตัวผู้เสียหายขึ้นบนรถตู้ โดยมีเพื่อนสาวของผู้เสียหายขึ้นรถไปด้วย

จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ข่มขู่จะทำร้ายร่างกายของผู้เสียหาย และบังคับให้ผู้เสียหายโอนคริปโตฯ สกุล USDT จำนวน 200,000 USDT แต่ผู้เสียหายได้ยอมโอนให้เพียง 8,014 USDT หรือประมาณ 2.7 แสนบาท และโอนเงินสด ประมาณ 250,000 หยวน หรือประมาณ 1,240,788 บาทให้


และยังบังคับให้ผู้เสียหายติดต่อกับแฟนเพื่อให้โอนเงินคริปโตฯ ให้กลุ่มคนร้ายอีก 50,000 USDT หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท เข้ามายังแอปพลิเคชัน imtoken ผ่านบัญชีของผู้เสียหาย ก่อนจะโอนเงินต่อให้บัญชีปลายทางและได้ทำการลบแอปดังกล่าวของผู้เสียหายไป ก่อนจะปล่อยตัวผู้เสียหายและเพื่อนจนนำสู่การแจ้งความดำเนินคดีผู้ต้องหารทั้งหมดในวันต่อมา

จากการสืบสวนยังทราบว่า กลุ่มคนร้ายได้เช่ารถตู้คันก่อเหตุมาจากบริษัทรถเช่าแห่งหนึ่งในราคาวันละ 5,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 15-17 มี.ค. ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่าคนที่ถูกว่าจ้างให้เช่ารถตู้ รวมถึงบริษัทเจ้าของรถตู้มีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุในครั้งนี้หรือไม่เนื่องจากการสอบปากคำผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใดๆ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้แจ้งข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น และร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ส่วนจะมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุแบบนี้มาก่อนหน้านี้หรือไม่ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม


กำลังโหลดความคิดเห็น