xs
xsm
sm
md
lg

แฉต่อไม่รอตำรวจไซเบอร์แล้วนะ “ดิว-อริสรา” เจ้าเก่า ปูด 4 พี่น้องตัว บ. ขาใหญ่เว็บพนันออนไลน์เผ่นนอก 1 ใน 4 มี “ตำรวจ บ.” ได้สิทธิ VVIP ลาราชการยาวไปลั้ลลาด้วย ** “ตู่” หอกข้างแคร่ แฉทุกเม็ด “แม้ว” แทบกระอัก แต่ไม่กล้าโต้ตอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ข่าวปนคน คนปนข่าว


**แฉต่อไม่รอตำรวจไซเบอร์แล้วนะ “ดิว-อริสรา” เจ้าเก่า ปูด 4 พี่น้องตัว บ. ขาใหญ่เว็บพนันออนไลน์เผ่นนอก 1 ใน 4 มี “ตำรวจ บ.” ได้สิทธิ VVIP ลาราชการยาวไปลั้ลลาด้วย


ตำรวจจบ แต่ “ดิว” อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไม่จบง่ายๆ ดาราสาวที่คราวก่อนโยนระเบิดลงมากลางวง “ไทยเทา-ตร.” ปูดเรื่องราวของ 4 พี่น้องตัว “บ.” กับเว็บพนันออนไลน์ขาใหญ่ ที่ชื่อ “มาเก๊า 888” ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยเร่งเร้าให้ตำรวจจัดการ ซึ่งต่อมา “พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา” ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. บอกว่า หลังจากที่ดิวโพสต์ ตำรวจไซเบอร์กก็พยายามติดต่อ เพื่อสอบถามข้อมูลทันที แต่จากการตรวจสอบก็พบว่า เว็บพนัน มาเก๊า 888 ปิดไปแล้ว ที่ดาราสาวโพสต์หลักฐานต่างๆ จึงไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ

สรุปว่า...ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้กับเบาะแสที่ “ดิว อริสรา” อุตส่าห์ชี้ให้ ล่าสุด ดาราสาว “ดิว อริสรา” เหมือนจะรู้ผลคดี ก็เป็นซะอย่างนี้ จึงออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเหมือนเดิมว่า... “4 บ. บินต่างประเทศครบ! รอเคลียร์เรื่องจบและบินกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมสินะ... หมายเหตุ* บ. ที่เป็นตำรวจ ลางานได้นานขนาดนั้นเลยเหรอ”

“ปกติตำรวจลาได้มากสุด 15 วัน ได้ข่าวลาไป 10 กว่าวันแล้ว ... พี่ตำรวจ บ. เที่ยวเก่ง! ตำรวจที่ไม่ใช่ตำรวจ ตำรวจที่ไม่ต้องทำงาน ตำรวจที่ขับแลมโบฯไปทำงาน เอ๊อออออ เลิศอ่า เชื่อมั่นในตำรวจไทย (ที่ไม่ใช่คนนี้) สังคมรอ และติดตามอยู่นะคะ”

“ดิว” อริสรา ทองบริสุทธิ์
งานนี้ นางร้ายดิว ยังคงเล็งเป้าไปที่ “พี่น้อง 4บ.” เพิ่มเติมตัวละครคนใหม่เข้ามา ก็คือ “ตำรวจ บ.” ที่ไม่ธรรมดา โดยที่หลังจากโพสต์นี้แพร่สะพัดออกไป บรรดานักสืบโซเชียลฯ ก็ทำงานทันที พยายามควานหาตัวนายตำรวจ บ.กันทั่วพาราเน็ตเช่นเคย และมีหลายคนที่ติดตามข่าวจะรอดูว่า ตำรวจไซเบอร์จะทำอะไรได้หรือไม่ คราวนี้

แน่นอนว่า หลังจากที่ตำรวจไซเบอร์ออกมาแถลงข่าว ไม่สามารถดำเนินคดีกับเว็บพนันมาเก๊า 888 ที่เป็นต้นเรื่องที่ “ดิว อริสรา” ระบุว่า เป็นธุรกิจของบ้าน “4 พี่น้องตัว บ.” แต่เส้นใหญ่ ชอบอ้างว่า มี “แบ็กดี” นั้น ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อื้ออึงว่า เข้าเค้าน่าจะเป็นจริง

จับจากอาการ “ไม่มีสัญญาณตอบรับ” ของตำรวจไซเบอร์ต่อเว็บพนันออนไลน์แล้ว ก็มีหลายคนเป็นห่วง นางร้ายจะโดนซะเอง ซึ่งเจ้าตัวก็โพสต์ไว้ก่อนนี้ว่า สาเหตุที่ออกมาแฉเรื่องราวเว็บพนันออนไลน์ เพราะแค่ขอเป็นกระบอกเสียงๆ หนึ่ง ที่ไม่อยากแค่เป็นคนที่ รับรู้ เห็น และปล่อยผ่าน กับเรื่องที่ผิด และปล่อยผ่านมันไป จนเรื่องที่ผิดกลายเป็นเรื่องปกติ ที่สังคมมองว่าทั่วไป จนมันกลายจากคำว่า “ผิด” เป็น “ถูก”

คำถามคือ สำหรับคนที่ทำผิดที่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดและยังเลือกทำผิดกันทั้งครอบครัว และกล้าใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ในแบบฉบับ “รวยผิดปกติ” มันถูกต้อง ถูกที่ ถูกทางแล้วหรือ

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา
สุดท้ายก็ยังเชื่อและมีความหวัง ว่า กระบวนการยุติธรรม และตำรวจไทย เก่ง มีความสามารถ และความเป็นธรรมมากพอที่จะจัดการ แก้ไข เปลี่ยนแปลงในอะไรที่ผิด ให้อยู่ถูกที่ “ดิว” เชื่อแบบนั้นนะ จากข่าวที่ผ่านมาและความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องที่ผ่านมาของประเทศเรา

“ดิว อริสรา” ยังบอกด้วยว่า รู้ดีว่าสิ่งที่ทำมันค่อนข้างเสี่ยง “เพราะ 4 พี่น้อง มีคนนึงเป็นตำรวจที่ใช้เส้นสายเข้าไป ก็ถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ตำรวจที่ขับรถสปอร์ตไปทำงาน” แต่ถ้าตัว “ดิว” ไม่เสี่ยงทำทุกอย่าง ก็คงไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแต่กลับแย่ลง

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด น่าสนใจติดตามว่า ปริศนา 4 พี่น้องตัว บ. ที่ดิวเอ่ยถึงคือใคร? โดยเฉพาะ “ตำรวจ บ.” ที่นางร้ายให้การว่า เป็นตำรวจที่เหมือนไม่ใช่ตำรวจ มีชีวิตสุดไฮโซ ขับซูเปอร์คาร์หรูหราไปทำงาน แถมลาราชการได้ยาวๆ ลั้ลลาเที่ยวเมืองนอกแบบแม้แต่ ผบ.ตร. ยังทำไม่ได้ จะเป็นใครกันหนอ...ตำรวจไซเบอร์ว่า หลักฐานไม่เพียงพอ ชาวบ้านชาวช่องขอดูหน้าค่าตาหน่อยก็ยังดี นะท่านนะ
** “ตู่” หอกข้างแคร่ แฉทุกเม็ด “แม้ว” แทบกระอัก แต่ไม่กล้าโต้ตอบ
ช่วงนี้ “ตู่” จตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธาน นปช. “คนเสื้อแดง” ที่เคยเป็นลูกน้องคนสนิทของ “ทักษิณ ชินวัตร” แต่ปัจจุบันมาเคลื่อนไหวในนามคณะหลอมรวมประชาชน ได้ออกมาแฉพฤติกรรมการเล่นการเมืองของเจ้านายเก่าแบบรัวๆ ผ่าน เฟซบุ๊กไลฟ์ “ประเทศไทยต้องมาก่อน” มีการพูดมาหลายตอนแล้ว

จตุพร พรหมพันธุ์
หลายวันก่อนที่ฮือฮา คือ “ตู่” ได้พูดถึงเรื่องที่ “ทักษิณ” สร้างคนเสื้อแดง มาเป็นฐานการเมืองของตัวเอง เมื่อได้ขึ้นสู่อำนาจแล้วก็เป็นรัฐบาลโกง ไม่ซื่อสัตย์ต่อประชาชน ขณะเดียวกัน ก็ปล่อยทิ้งขว้างมวลชนคนเสื้อแดงแบบถีบหัวส่ง แกนนำหลายคนต้องคดี ติดคุกติดตะราง ...แล้วในที่สุดรัฐบาลของทักษิณก็ถูกทหารยึดอำนาจ

“ตู่” เผยไต๋ว่า ตอนนี้ “ทักษิณ” ก็กำลังจะเข้าสู่วงจรเดิม โดยประกาศว่าเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ จัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย เพื่อตัวเองจะได้กลับมาเลี้ยงหลาน... เมื่อแกนนำพรรคลงพื้นที่ ก็ไปปลุกคนเสื้อแดง หวังปัดฝุ่นขึ้นมาใช้ใหม่ พูดง่ายๆ ว่า กำลังจะหลอกใช้คนเสื้อแดงอีกรอบ...

แถมยังย้ำอีกดอกอีกว่า “ทักษิณ” คือ จำเลยที่หนึ่ง ในคดีก่อการร้าย แต่มีอัยการบางคนสั่งไม่ฟ้อง และคนๆ นั้น ได้เป็นรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกฯ ขณะที่ตัวเองถูกฟ้อง ถูกติดคุก ติดตะราง ซึ่งเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก

นอกจากแฉแล้ว “ตู่” ยังท้าว่า ใครที่คิดจะมาตอบโต้ตนเองนั้น ให้ลองนึกกันช้าๆ ว่า ที่ตนพูดไปนั้น มีตรงไหนไม่เป็นความจริงบ้าง และหากมีการตอบโต้มา ตนก็จะเอาให้หนักมากกว่านี้อีก!!

ทักษิณ ชินวัตร
หลังจากนั้นไม่กี่วัน “ตู่” ก็ได้ไลฟ์สดหัวข้อ “คนพูดเท็จ ไม่ทำบาป ย่อมไม่มี” แฉเรื่อง “ดีลลับ” ที่จะพาทักษิณกลับบ้าน
...เพื่อไทยก่อนเลือกตั้งไม่จับมือกับใคร ถ้าหลังเลือกตั้ง จะจับมือกับ พล.อ.ประวิตร หรือเปล่า เพราะเราเข้าใจธรรมชาติของนักการเมือง ที่เป็นเช่นเดียวกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ชัยชนะด้วยเสียงเสื้อแดง แล้วไปใช้บริการคุ้มกันภัยจาก พล.อ.ประยุทธ์ แล้วก็ถูกตลบหลังยึดอำนาจ จนแพ้ราบคาบ!!

“ทักษิณ” อยากกลับบ้านแบบไม่ต้องติดคุก หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ก็ต้องประกาศ พ.ร.ก.นิโทษกรรม แล้วจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ...พยายามไปดีลในสิ่งที่ไม่ควรดีล ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนแบบนี้ คงไม่ต้องอธิบายรายละเอียดอะไรกันมาก ว่าสุดท้ายจะจบอย่างไร

อีกเรื่องที่ “ตู่” นำมาแฉ คือ เรื่องจำนำข้าว ระบายข้าวแบบจีทูจี ในรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ว่า เป็นความอำมหิตของฝ่ายเดียวกัน โดยสั่งให้ “บุญทรง เตริยาภิรมย์” อดีต รมว.พาณิชย์ และ “ภูมิ สาระผล” อดีต รมช.พาณิชย์ ซึ่งตกเป็นจำเลย ไปฟังคำตัดสินของศาล... แล้วก็ถูกตัดสินจำคุกอ่วมไป โดย “บุญทรง” โดนไป 42 ปี ส่วน “ภูมิ” โดนไป 36 ปี ทั้งที่สองคนนี้วางแผนเตรียมหลบภัยไปอยู่เขมร และบางคนซื้อบ้านที่อังกฤษไว้แล้ว แต่ถูกหลอกให้ไปศาล ประมาณว่า มีอินไซด์ คดีนี้ยกฟ้อง

ขณะที่ “ยิ่งลักษณ์” ถูกศาลฯพิพากษาจำคุก 5 ปี ในคดีเดียวกัน แต่เจ้าตัวไม่ได้ไปฟังคำพิพากษา โดยหลบหนีคดีออกนอกประเทศ แล้วก็ไปอยู่กับพี่ชายจนกระทั่งทุกวันนี้

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
โดนแฉรัวๆ เช่นนี้ ก็ไม่เห็น “ทักษิณ” โผล่หัวใน “คลับเฮาส์” ออกมาตอบโต้ หรือชี้แจงอะไรเลย ต่างจากกรณีของ “แรมโบ้อีสาน” ที่ “ทักษิณ” จะสวนกลับ พูดกระทบกระเทียบเปรียบเปรยเป็นหมาที่เลี้ยงไว้ในบ้าน

ส่วนคนในพรรคเพื่อไทย ก็เงียบกันหมด รวมทั้ง “เต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตเลขาฯ นปช. คู่หู หรือ เกลอเก่าของ “ตู่” ที่ปัจจุบันมารับงานเป็น “ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย” ก็ออกมาบอกว่า ในพรรคเพื่อไทย ได้หารือกันถึงเรื่องนี้และเห็นตรงกันว่า จะไม่ตอบโต้กับ “ตู่” โดยอ้างว่า ต้องรักษาสมาธิ เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับงานใหญ่ คือ แผน “แลนด์สไลด์” ตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง

สำหรับตัวของ “เต้น” เองนั้น ก็คงรู้ดีว่า “ตู่” มีความจริงจะแฉอีกเยอะ รวมทั้งอาจจะลามมาถึงตนเองด้วย เลยได้แต่บอกว่า... คิดว่าพี่น้องร่วมอุดมการณ์ที่เคยร่วมต่อสู้กันมา คงไม่มีใครอยากเห็นภาพว่าตนกับ “ตู่” ต้องมาทะเลาะกัน หรือแสดงความคิดเห็นบนพื้นที่สื่อแบบยืนคนละข้าง ...แถมพูดเอาหล่อ ว่า การที่ตนเข้ามาทำหน้าที่ “ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย” ก็เพราะตั้งใจจะเป็นส่วนหนึ่งในการเอาชนะคณะรัฐประหารที่สืบทอดอำนาจ เอาอำนาจนั้นกลับคืนมาให้ประชาชนเท่านั้น

ก็ต้องจับตา เฟซบุ๊กไลฟ์ ของ “ตู่” กันต่อไป เพราะเชื่อว่ายังมีซีรีส์ “ความจริง” ที่เขาจะเอามานำเสนออีกเยอะ!!


กำลังโหลดความคิดเห็น