xs
xsm
sm
md
lg

สาว 19 สุดแสบสร้างเรื่องตายทิพย์หนีเจ้าหนี้จนเพื่อนเดือดร้อน สุดท้ายถูกจับโป๊ะไม่ตายจริง จี้ออกมารับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง: ศูนย์ข่าวศรีราชา - สาว 19 สุดแสบสร้างเรื่องตายทิพย์หวังตบตาเจ้าหนี้ทำเพื่อนสนิทเดือดร้อน ลงทุนให้พี่สาวสร้างฉากแต่งรูปหน้าโลงศพพร้อมระบุชื่อลูกในท้องให้เกิดความสมจริงจนชาวเน็ตเข้าใจผิดแห่ไว้อาลัย สุดท้ายโป๊ะแตกพ่อแม่ยันยังไม่ตาย แฉชอบทำตัวเป็นซ้อจนหนี้ท่วม

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "รักเขามากแต่เราก็เจ็บ" ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยน้องสาวที่เสียชีวิตระบุว่า “จากไปอย่างสงบ...บ่อคิดเลยว่าน้องตัวเองจะทำแบบนี้ถึงกับเข่าอ่อนเหตุการณ์บ่อคาดคิดไปสบายเด้อน้องพี่ ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ทั้งแม่และลูก” พร้อมโพสต์​ภาพหญิงสาวหน้าตาดีแท็กเฟซบุ๊กชื่อ Sun Day ก่อนจะมีชาวเน็ตแห่เข้ามาไว้อาลัยและแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

แต่สุดท้ายกลับพบเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อมีชาวเน็ตบางรายเข้ามาแฉว่า การเสียชีวิตของหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นเรื่องที่สร้างขึ้นมา พร้อมระบุว่า เป็นการตายทิพย์ เพื่อให้เจ้าหนี้และกลุ่มเพื่อนเข้าใจผิดอีกทั้งยังเป็นการหนีค่าเช่าห้อง

นอกจากนั้น ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "โอ๊ต ซอยสิบเอ็ด" ที่ได้โพสต์ข้อความว่า ซ้อครับช่วยโอนเงินให้ด้วยนะครับ (ทรงซ้อ) เดี๋ยวจะอายเอานะครับ พร้อมแชร์ภาพแชตการทวงถามเรื่องเงินที่ยืมไปแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนมีผู้เสียหายอีกหลายคนเข้ามาแชร์และตามหา น.ส.ใบเฟิร์น ซึ่งถูกระบุว่า ตายทิพย์ เป็นจำนวนมากนั้น


วันนี้ (24 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปหอพักแห่งหนึ่งใน ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้พบกับ น.ส.สุภารัตน์ ไชยสุวรรณ อายุ 24 ปี เพื่อนของ น.ส.รุ่งทิวา บุญพิลา หรือใบเฟิร์น อายุ 19 ปี ผู้ที่สร้างเรื่องว่าตัวเองตายไปแล้ว

โดย น.ส.สุภารัตน์ กล่าวว่า ตนเอง และ น.ส.ใบเฟิร์น เป็นเพื่อนที่สนิทกันมานานและช่วยเหลือกันมาตลอด และพบว่าในช่วงหลังมักมีเจ้าหนี้หลายรายทักหาเพื่อนเพื่อทวงเงิน กระทั่ง น.ส.ใบเฟิร์น มาบอกว่าจะกลับบ้านที่ จ.หนองบัวลำภู แต่ในเช้าวันถัดมากลับพบว่าเฟซบุ๊กของใบเฟิร์น มีการโพสต์เรื่องใบเฟิร์นเสียชีวิตแล้วพร้อมลูกในท้อง ซึ่งผู้โพสต์​ดังกล่าวคือพี่สาวของใบเฟิร์น 

"รู้สึกงงกับเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นเพราะไม่เคยรู้ว่า ใบเฟิร์น ท้องตั้งแต่เมื่อไหร่ สนิทกันมานานไม่เคยเห็นใบเฟิร์น ไปฝากท้องหรือไปหาหมอที่ไหน แต่กลับมีรูปหน้าศพส่งมาทางไลน์ว่า ใบเฟิร์น ตายแล้วพร้อมลูกในท้อง โดยระบุชื่อ" น.ส.รุ่งทิวา บุญพิลา และ ด.ญ.เทวิกา บุญพิลา มรณะ 23 พ.ย.2565 แต่ไม่ลงวันชาตะหรือวันเกิด จึงทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่ลง"

น.ส.สุภารัตน์ ยังบอกอีกว่า ใบเฟิร์น มีอายุเพียง 19 ปี แต่กลับหลอกคนอื่นว่ามีอายุ 24-25 ปี เมื่อเป็นเช่นนี้ตนเองและเพื่อนหลายคนได้ช่วยกันเช็กข้อมูลและโทรศัพท์​ไปหาแม่ของใบเฟิร์น ที่ จ.หนองบัวลำภู แต่แม่ของใบเฟิร์น กลับไม่รู้เรื่องเลยว่าลูกสาวตายตอนไหน

"เมื่อติดต่อไปที่พี่สาวของใบเฟิร์น ซึ่งเป็นผู้โพสต์เรื่องดังกล่าวก็ถูกด่าด้วยคำหยาบคายและบอกว่าจะเอาศพไปทำพิธีที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านพ่อ เมื่อติดต่อไปที่บ้านพ่อของ ใบเฟิร์น ถูกถามกลับว่าลูกสาวตายตอนไหนไม่เห็นมีใครบอก และไม่มีงานศพ โดยเชื่อว่าเรื่อง ใบเฟิร์น ตายและท้องไม่ใช่เรื่องจริง แต่ต้องการสร้างเรื่องตายทิพย์เพื่อตบตาเจ้าหนี้ เพราะที่ผ่านมา ชอบทำตัวเป็นซ้อ และหาก ใบเฟิร์น เห็นข่าวอยากจะบอกว่าความเป็นเพื่อนได้จบไปแล้วเพราะทำกับเพื่อนหลายคนได้เจ็บมาก" น.ส.สุภารัตน์ กล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น