xs
xsm
sm
md
lg

ชาวจีนนับร้อยล้านซึ้งต่อมน้ำตาแตก! ชายจีนติดป่า 17 วัน รอดชีวิตด้วยน้ำลำธารและผลไม้ป่าหลังเหตุดินไหวเสฉวน (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


(ภาพซ้าย) นายกาน อี่ว์ เจ้าหน้าที่สถานีไฟฟ้าพลังน้ำวานตง ก่อนเหตุการณ์แผ่นดินไหวเสฉวน (ภาพขวา) กาน อี่ว์ ขณะที่ชาวบ้านไปพบเขาหลังจากติดป่า 17 วัน (ภาพจากสื่อจีน)
กลุ่มสื่อจีนรายงาน หนุ่มจีน กาน อี่ว์ รอดชีวิตด้วยน้ำจากลำธารและผลไม้ป่าเป็นเวลา 17 วัน เขาได้หายตัวไประหว่างเหตุการณ์แผ่นดินไหว 6.8 ริกเตอร์ในมณฑลเสฉวน

ในวันเกิดเหตุแผ่นดินไหว กานอี่ว์ และหลัวหย่ง เจ้าหน้าที่สถานีผลิตไฟฟ้าพลังน้ำวานตง ใกล้กับศูยน์กลางแผ่นดินไหวในหลูติ้ง ทิ้งโอกาสหนีเอาชีวิตรอดในทันทีที่เกิดดินไหว พวกเขาช่วยเหลือเพื่อนคนอื่นๆ และทำหน้าที่ดูแลระบบป้องกันน้ำท่วม ระบายน้ำจากเขื่อนซึ่งได้ช่วยชีวิตคนในหมู่บ้านไว้นับ 100 คน ทั้งสองปักหลักทำงานอยู่ที่สถานี 2 วัน โดยไม่มีอาหารและสัญญาณมือถือ จนในที่สุดหลัว และกานก็หนีออกมาในวันที่ 7 ก.ย. และพลัดหลงกัน

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและช่วยชีวิตพยายามแกะร่องรอยของกานอี่ว์อย่างสุดความสามารถ (ภาพจากสื่อจีน)
หลัวหย่งได้รับความช่วยเหลือออกมาได้ในวันที่ 8 ก.ย. แต่กาน หายไป... จนกระทั่งในบ่ายวันที่ 21 ก.ย. ชาวบ้านคือ นายหนี ไท่เกา ขึ้นไปบนเขาและได้ยินเสียงร้องของกานจึงเดินไปตามเสียง

บริเวณป่าเขาในหลูติ้ง มณฑลเสฉวน ที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 ริกเตอร์ ในวันที่ 5 ก.ย.2022 (ภาพจากสื่อจีน)
“เมื่อเขาเห็นผม ก็ร้องไห้...ร้องไห้ไม่หยุดอยู่นาน เขาอ่อนเพลียมาก จิตใจย่ำแย่ ร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล เขาสวมเสื้อกันฝน กางเกงและรองเท้าขาดวิ่นทั้งเปียกชื้น” นายหนี ไท่เกา เล่า

เจ้าหน้าที่พากาน อี่ว์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มารักษาตัวที่โรงพยาบาล

บุคลากรการแพทย์ตรวจร่างกายกานอี่ว์ ที่โรงพยาบาลเวสต์ ไชน่า ของมหาวิทยาลัยซื่อชวน ในนครเฉิงตู มณฑลซื่อชวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน วันที่ 21 ก.ย.2022 (แฟ้มภาพซินหัว)
อู๋หง รองประธานโรงพยาบาลเวสต์ ไชน่า ของมหาวิทยาลัยซื่อชวน ในนครเฉิงตู กล่าวว่า กานได้รับบาดเจ็บที่เนื้อเยื่ออ่อนหลายจุด กระดูกหักหลายชิ้นส่วน และมีอาการติดเชื้อรุนแรง โดยแม้ร่างกายของกานจะอ่อนแอ ทว่าเขามีสัญญาณชีพคงที่


เรื่องราวของนายกาน อี่ว์ ติดป่า 17 วันกลายเป็น ‘ฮอตเสิร์ช’ ที่ชาวเน็ตกว่า 300 ล้าน เข้ามาอ่าน หนีไท่เกา (ภาพซ้าย) ผู้ที่ไปพบกาน อี่ว์
เรื่องราวของกาน อี่ว์ ติดอยู่ในป่า 17 วัน ได้กลายเป็น “ฮอตเสิร์ช” ในโลกออนไลน์จีน ยอดวิวทะลุ 340 ล้าน

ทั้งนี้ ประชาชนอย่างน้อย 93 คน เสียชีวิต และอีก 25 คน สูญหายไประหว่างเกิดธรณีไหวครั้งร้ายแรงสุดในเสฉวนในรอบ 5 ปี

ที่มาข่าว
地震失联17天的甘宇平安,村民讲述救援全过程:一见到我,他就哭了
กำลังโหลดความคิดเห็น