xs
xsm
sm
md
lg

สองดาวเซ็กซี่พม่าผู้ติดตามหลายล้าน “ตินส่าวิ่นจ่อ-นางหมวยซาน” ถูกดำเนินคดีข้อหาโชว์ภาพโป๊

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


(ซ้าย) นางหมวยซาน และ (ขวา) ตินส่าวิ่นจ่อ
MGR Online - รัฐบาลทหารพม่าจับกุม 2 นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง “ตินซาวินจ่อ-นางหมวยซาน” ทำผิดมาตรา 33 กฎหมายอิเล็กทรอนิกส์ ข้อหาถ่ายภาพ-คลิปโป๊เผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ เป็นการทำลายวัฒนธรรม

วานนี้ (5 ส.ค.) สถานีโทรทัศน์ MRTV ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลพม่า ได้เผยแพร่ข่าวการจับกุม 2 นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ได้แก่ ตินส่าวิ่นจ่อ และนางหมวยซาน โดยทั้งคู่ถูกดำเนินคดีในความผิดตามมาตรา 33 ของกฎหมายอิเล็กทรอนิกส์ ข้อหามีการกระทำที่เป็นการทำลายวัฒนธรรมพม่า เนื่องจากทั้งคู่มีรายได้จากการโพสต์ภาพและคลิปวิดีโอวาบหวิวของตนเองแผยแพร่ทางสื่อออนไลน์

“ติ่นส่าวิ่นจ่อ” เป็นนักแสดงและนางแบบชาวพม่าที่สร้างชื่อเสียงขึ้นมาจากความกล้าโชว์เนื้อหนังมังสา แต่งกายและถ่ายแบบในชุดวาบหวิว จนทำให้เธอได้ชื่อว่าเป็นนางแบบเซ็กซี่ระดับแนวหน้าของพม่า มีคนรู้จักเธออยู่ในทุกภาค ทุกรัฐชาติพันธุ์ทั่วประเทศ โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thin Zar Wint Kyaw ของเธอ มีผู้ติดตามมากกว่า 2.8 ล้านคน

ภาพตินส่าวิ่นจ่อ และนางหมวยซาน ที่เผยแพร่ทาง MRTV เมื่อวานนี้ (5 ส.ค.2565)
ติ่นส่าวิ่นจ่อเพิ่งตกเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วพม่าเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา เนื่องจากเธอแต่งเครื่องแบบทหารกองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชาน (SSPP) หรือกองทัพรัฐชานเหนือ ไปร่วมงานแต่งงานลูกสาวของ พ.อ.จายสู้ โฆษกกองทัพรัฐชานเหนือ ที่ฐานบัญชาการใหญ่กองทัพรัฐชานเหนือ บ้านไฮ อำเภอเกซี จังหวัดดอยแหลม ในช่วงที่ความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพรัฐชานเหนือกับกองทัพพม่ากำลังตึงเครียดอย่างหนัก เนื่องจากกองทัพพม่าได้ยื่นคำขาดให้กองทัพรัฐชานเหนือถอนหน่วยทหารที่ตั้งอยู่ใน 3 จุด ในเมืองสู้ จังหวัดดอยแหลม ออกไปจากพื้นที่ แต่กองทัพรัฐชานเหนือยืนยันว่าไม่ถอน

วันที่ 6 กรกฎาคม ขณะที่ตินส่าวิ่นจ่อ กับแฟนหนุ่มกำลังเดินทางจากอำเภอเกซี จังหวัดดอยแหลม เพื่อไปยังสนามบินในเมืองล่าเสี้ยว เธอถูกทหารพม่าดักสกัดที่เมืองไหย จังหวัดล่าเสี้ยว และถูกควบคุมตัวลงมายังกรุงย่างกุ้ง เพื่อสอบสวนถึงเหตุผลที่เธอเดินทางเข้าไปยังบ้านไฮ โดยตินส่าวิ่นจ่อ ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของทหารพม่าประมาณ 3-4 วัน

ส่วน “นางหมวยซาน” เป็นอดีตศัลยแพทย์ที่กล้าถ่ายภาพของตนเองในชุดวาบหวิว เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยบัญชีเฟซบุ๊ก Nang Mwe San ของเธอมีผู้ติดตามมากกว่า 1.7 ล้านคน ความกล้าโชว์ของนางหมวยซาน ทำให้แพทยสภาพม่าต้องบีบให้เธอต้องออกจากวิชาชีพแพทย์เมื่อปี 2562 ด้วยการยึดใบประกอบโรคศิลปะ โดยให้เหตุผลว่าเธอทำตัวไม่เหมาะสม จากนั้นนางหมวยซาน จึงเข้าสู่วงการด้วยการโชว์ภาพและคลิปส่วนตัวผ่านแฟลตฟอร์มโอนลีแฟนส์

ปลายเดือนมีนาคม 2565 รัฐบาลทหารได้ยึดพาสปอร์ตของนางหมวยซานไปโดยไม่ให้เหตุผล ขณะที่เธอยื่นเรื่องของต่ออายุเพื่อจะเดินทางมาดูแลพ่อที่กำลังรักษาตัวอยู่ในประเทศไทย หลังถูกยึดพาสปอร์ต นางหมวยซานได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลของสภาบริหารแห่งรัฐ (SAC) อย่างหนัก ว่าละเมิดสิทธิในการเดินทางของเธอ.

ตินส่าวิ่นจ่อ

นางหมวยซาน
กำลังโหลดความคิดเห็น