xs
xsm
sm
md
lg

หึ่ง!6 พีอาร์สาวไทยถูกหลอกบังคับขายตัวรัฐฉานตะวันออก-ศูนย์กลางเขตอิทธิพลว้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ท่าขี้เหล็ก/แม่สาย – กระแสแพร่สะพัด..“บิ๊กโจ๊ก” ขึ้นเชียงราย หลังเกิดข่าว 6 พีอาร์สาวไทย ถูกหลอกพาข้ามช่องทางธรรมชาติชายแดนแม่สายไปทำงานสถานบันเทิงรัฐฉานตะวันออก-เขตอิทธิพลว้า แลกรายได้ 3-5 แสน ก่อนถูกบังคับขายตัว


หลังมีกระแสข่าวว่า หญิงสาวชาวไทย 6 คน ประกอบด้วย น.ส.แนนนี่ , เรย์ , อิง ,เน่ ,เค้ก และบุ๋ม ถูกหลอกให้ไปทำงานให้บริการในสถานบันเทิงพื้นที่เมืองป๊อก รัฐฉาน ประเทศเมียนมา และถูกข่มขู่บังคับให้ค้าประเวณี หากไม่อยากทำให้ทางบ้านส่งเงินไปไถ่ตัวคนละ 250,000 บาท ภายในเวลาเพียง 3 วันนั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางการไทยได้ประสานกับทางการท้องถิ่นประเทศเมียนมา เพื่อให้การช่วยเหลือคนไทยทั้งหมดหากเป็นเรื่องจริงแล้ว ซึ่งหลังการประสานงานก็มีกระแสข่าวว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) และรอง ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ (ศพดส.) อาจจะเดินทางไปรับตัวทั้ง 6 คน ที่จุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย เชื่อมกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

อย่างไรก็ตามการให้การช่วยเหลือทั้งฝั่งไทยและเมียนมาดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข้อมูลและภาพปรากฎออกทางเพจ "Survive - สายไหมต้องรอด" ซึ่งได้โพสต์ข้อความว่า "#เตือนภัย! ตอนนี้มีกลุ่มเอเจนซี่ หลอกชักชวนน้องๆที่เคยทำงานเป็นพีอาร์ ให้ไปทำงานเป็นพีอาร์ที่ประเทศพม่าจำนวนมาก(มีคนพาข้ามช่องทางธรรมชาติที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย)

..บอกว่าจะมีรายได้เดือนละ 300,000 - 500,000 บาท ทำสัญญา 6 เดือน แต่พอไปถึงจะถูกบังคับให้ขายตัวทันที ใครไม่ทำต้องให้ทางบ้านหาเงินไปไถ่ตัว 250,000 บาท (ให้เวลา 3 วัน) ถ้าไม่มีเงินจะถูกบังคับขายตัว ทางเดียวที่จะรอดคือต้องหนีตายเข้าป่าเดินเท้าข้ามวันข้ามคืน หลายคนหลงป่าจนหายสาปสูญ... ปล.เมืองที่ถูกส่งไปขายตัวเป็นเขตปกครองตนเองการช่วยเหลือเป็นไปได้ยากมากค่ะ #พี่เอกภพกำลังเร่งประสานช่วยเหลือทุกคนนะคะ"

พร้อมมีภาพของหญิงสาวดังกล่าวเดินเป็นกลุ่มอยู่กลางป่าแต่ไม่ชัดเจนว่าเป็นสถานที่ใด ขณะที่ข้อมูลใน wikipedia ระบุว่าเมืองป๊อกอยู่ในรัฐฉานตะวันออก และอยู่ในเขตปกครองพิเศษหมายเลข 2 ที่อยู่ภายใต้การควบคุมเบ็ดเสร็จของกองทัพรวมแห่งรัฐว้า (UWSA).


กำลังโหลดความคิดเห็น