xs
xsm
sm
md
lg

โจวเหวินฟะ ดารารุ่นใหญ่ วัย ‘60 ยังแจ๋ว’ วิ่งจ๊อกกิ้ง “เพียงมองข้างหลังยังดูหนุ่ม!”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


โจวเหวินฟะในวัย 67 ปี (ซ้าย) กับโจวเหวินฟะวิ่งจ๊อกกิ้งอยู่แถวๆ สวนสาธารณะ (ขวา) (ภาพจาก 3w.huanqiu.com และ 8days.sg)

โจวเหวินฟะ ตอนที่แสดงภาพยนตร์แอ็กชั่นเรื่องต่างๆ (ภาพจาก baike.sogou.com)
โจวเหวินฟะ (周润发: Chow Yun-fat) เป็นหนึ่งในสุดยอดนักแสดงชาวฮ่องกงวัย 67 ปี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อดีตพระเอกซีรีส์ยอดนิยมแห่งเอเชียและดารายอดนิยมแห่งยุค 80 เขาเป็นเจ้าพ่อแห่งหนังแอ็กชั่นสไตล์ฮ่องกงและหนังแนวการพนัน เจ้าของฉายานักฆ่าหน้าหยก และโคตรเซียนเกาจิ้ง อีกทั้งยังได้รับการกล่าวขานว่า เป็นนักแสดงที่ถือปืนสองมือได้อย่างสง่างามที่สุดในโลก

สวนสาธารณะ Shek Kip Mei ในฮ่องกง ที่พบเห็นโจวเหวินฟะได้บ่อยๆ (ภาพจาก en.wikipedia.org)
โจวเหวินฟะ เป็นซุป’ตาร์คนหนึ่งในที่ทำตัวติดดินที่สุด ถึงแม้เขามีสินทรัพย์ทั้งหมดเป็นมูลค่ามากกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท) แต่เมื่อเขาอยู่นอกจอผู้คนมักพบเห็นเขาได้บ่อยๆ ในที่สาธารณะอย่างกับที่นั่นเป็นเวทีรายการโทรทัศน์

ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างโจวเหวินฟะกับคนทั่วไปก็คือ เขามีออร่าดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบข้างได้ แม้กระทั่งตอนที่ทำกิจกรรมธรรมดาๆ เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง

โจวเหวินฟะในชุดออกกำลังกายสีดำล้วน ใส่หมวกวิ่งจ๊อกกิ้ง (ภาพจาก 8days.sg)
โดยเมื่อเร็วๆ นี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่งเห็นโจวเหวินฟะวิ่งออกกำลังกายบริเวณใกล้ๆ สวนสาธารณะ Shek Kip Mei ในฮ่องกง ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันของดาราดังผู้นี้ แม้ว่าเขาสวมชุดออกกำลังกายสีดำล้วน สวมหมวกและหน้ากากอนามัย แต่ผู้คนก็สามารถสังเกตเห็นเขาได้ง่ายๆ ราวกับมีแสงออร่าฉายออกมาสะดุดตาผู้สัญจรไปมาในบริเวณนั้น

ชาวเน็ตคนนั้นบอกว่าไม่อยากรบกวนเขา ก็เลยตัดสินใจเดินตามหลังเขาเงียบๆ และถ่ายรูปไว้เพื่อเป็นที่ระลึกถึงช่วงเวลานั้นและแชร์กับบรรดาแฟนคลับในสื่อโซเชียล

โจวเหวินฟะในชุดออกกำลังกายสีดำล้วน ใส่หมวกวิ่งจ๊อกกิ้ง และโบกมือทักทายผู้คน (ภาพจาก 8days.sg)
โจวเหวินฟะ ผู้ล่วงเลยสู่วัยผู้สูงอายุ ยังรักษารูปร่างสูง ผอมเพรียว เหมือนกับหนุ่มวัย 30 ในภาพนั้น...ซุป’ตาร์ผู้เป็นที่กล่าวขวัญในการใช้ชีวิตที่ติดดิน โดดเด่นท่ามกลางกลุ่มคนทั่วไปทั้งกลุ่มเด็กนักเรียนและคนทำงาน เมื่อมีคนเดินผ่านมาเห็นและจำเขาได้ เขาก็จะโบกมือทักทายด้วยอย่างเป็นกันเอง

โจวเหวินฟะในวัย 67 ปีอีกภาพหนึ่ง ดูดีมากๆ (ภาพจาก sunnews.cc)
หลังจากภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนก็มาคอมเมนต์ใต้ภาพชื่นชมการดูแลรักษาสุขภาพ และชื่นชมความเป็นมิตรและความไม่ถือตัวของเขาด้วย โดยบอกว่า “มองจากข้างหลังเขายังดูหนุ่มอยู่เลย” “เป็นผู้ชายที่หุ่นดีมาก” “เขานิสัยดีมาก ไม่หยิ่งเลย”

ที่มาข่าว : Netizen Snaps Pics Of Chow Yun Fat, 67, Looking Really Fit WhileOut Jogging
กำลังโหลดความคิดเห็น