xs
xsm
sm
md
lg

คุณแม่สวยเก่งสุดสตรอง! ส่อง 3 ดาราสาวจีนผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวในชีวิตจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


สามดาราสาวจีนที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดแข็งแกร่ง จางปี้เฉิน หวังจื่อเหวิน และจางป่ายจือ (ซ้ายไปขวา) (ภาพจาก rateyourmusic.com, star.ettoday.net และ sohu.com)
ในสังคมสมัยนี้ เราจะเห็นว่าหญิงสาวหลายคนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ และแม่เลี้ยงเดี่ยวบางคนก็ใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น ในวงการบันเทิงจีนก็มีดาราสาวที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเช่นกัน วันนี้เราจะพามาดู 3 ดาราสาวจีนที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้แข็งแกร่งที่สุด

 จางปี้เฉินในชุดลายสก๊อตสีชมพู สวยน่ารักมากๆ (ภาพจาก m.mingxing.com)
คนแรก จางปี้เฉิน (张碧晨) ชื่อภาษาอังกฤษ Diamond Zhang เป็นนักร้องสาวชาวจีนผู้ที่มีเสียงอันทรงพลังและไพเราะสุดๆ เธอเป็นเจ้าของเพลงประกอบซีรีส์จีนหลายเรื่อง โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ Sunny Days มาก่อน และต่อมาก็ชนะการประกวดร้องเพลงในรายการ The Voice of China (เดอะวอยซ์ประเทศจีน)

 จางปี้เฉินในชุดลายสกอตสีชมพู สวยน่ารักมากๆ (ภาพจาก m.mingxing.com)
เมื่อปีที่แล้ว หัวเฉินอี่ว์ แฟนหนุ่มของจางปี้เฉิน ได้ออกมาโพสต์ลงในเวยปั๋ว (สื่อโซเชียลชื่อดังของจีน) ว่า “ใช่ พวกเรามีลูกสาวหนึ่งคน” ทำให้ข่าวลือที่ชาวเน็ตสงสัยกันมานานได้กลายเป็นจริง

จางปี้เฉินอุ้มลูกของเธอซึ่งยังเป็นเด็กทารกอยู่ น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ (ภาพจาก zx.sina.cn)
ส่วนจางปี้เฉิน หลังรู้ว่าตัวเธอเองกำลังตั้งครรภ์ ก็รู้ตัวเองเลยว่าพร้อมที่จะมีลูกแล้ว ซึ่งเธอได้กล่าวไว้ว่า "การมีลูกก่อนอายุ 30 เป็นหนึ่งในความฝันของฉัน" ส่วนหัวเฉินอี่ว์นั้นยังไม่พร้อมที่จะมีลูกกับเธอ ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจเลิกกับหัวเฉินอี่ว์ และรอให้ลูกโตขึ้นก่อนถึงจะอธิบายให้ลูกฟัง และนักร้องสาวผู้นี้ยังได้เปิดเผยอีกว่า “แม่ของฉันเคยบอกว่า ลูกมีแฟนก่อนได้ และถ้าลูกมีลูกก่อนแต่งแม่ก็จะเลี้ยงให้เอง ถึงไม่แต่งงานก็ไม่เป็นไร” เป็นเพราะพ่อแม่ของจางปี้เฉินที่เข้าใจและสนับสนุนเธอมาตลอด จึงทำให้เธอกล้าตัดสินใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด

หวังจื่อเหวินในชุดสีดำกับผมที่รวบตึง สวยสง่ามากๆ (ภาพจาก dushu263.com)
คนที่สอง หวังจื่อเหวิน (王子文) ชื่อภาษาอังกฤษ Ava Wang เป็นนักแสดงสาวชาวจีน ในปี พ.ศ.2553 เธอได้แสดงละครจีนเรื่องแรกและเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ ในปีเดียวกันนั้น เธอได้แสดงเป็นนางเอกผู้มีชื่อว่า ชิวหง (秋红) ในละครที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามเรื่อง Cold Autumn (寒秋) และเริ่มมีชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมา จนในปี พ.ศ.2561 นักแสดงหญิงหน้าสวยผู้นี้ก็ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในงาน Macau International Film Festival ครั้งที่ 10 จากภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่อง Enter the Forbidden City (进京城)

หวังจื่อเหวินพูดในรายการวาไรตี้ว่า “ฉันมีลูกชายหนึ่งคนแล้ว” (ภาพจาก k.sina.cn)
หวังจื่อเหวินเปิดเผยว่า เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเมื่อปีที่แล้วเช่นเดียวกับจางปี้เฉิน ในรายการเรียลิตี A Journey for Love (怦然再心动) เธอได้กล่าวกับแขกรับเชิญว่า “ฉันยังไม่ได้แต่งงาน แต่มีลูกชายหนึ่งคนแล้ว” โดยไม่ได้เอ่ยถึงพ่อของเด็ก ซึ่งลูกชายของเธอเกิดเมื่อประมาณปี 2556 ผู้คนก็ต่างคาดเดาไปต่างๆ นานา ว่า เจี่ยหน่ายเลี่ยง (贾乃亮) ดาราชายผู้เคยมีเรื่องอื้อฉาวกับเธอ หวังซั่ว (王朔) นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง และหลิวเฟิงหยวน (刘丰源) แฟนเก่าของเธอ หนึ่งในสามคนนี้เป็นพ่อของเด็ก

หวังจื่อเหวินพูดในรายการวาไรตีว่า “ฉันมีลูกชายหนึ่งคนแล้ว” (ภาพจาก k.sina.cn)
แต่ใครจะเป็นพ่อของเด็กก็ไม่สำคัญ เพราะหวังจื่อเหวินไม่ได้ต้องการพ่อของเด็ก เธอสามารถเลี้ยงลูกชายคนเดียวได้มาตลอด 8 ปี โดยไม่ให้สื่อและสาธารณชนมารบกวนชีวิตความเป็นอยู่ ขณะเดียวกัน ก็พัฒนาทักษะอาชีพการแสดงของตัวเองไปด้วย เธอสู้ชีวิตจนยืนด้วยตัวเองได้ ถือว่าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ที่น่าชื่นชมมากจริงๆ

จางป่ายจือกับเสื้อคอเต่าสีขาว มัดผมรวบตึง สวยในแบบผู้ใหญ่ (ภาพจาก inf.news)
และคนที่สาม จางป่ายจือ (张柏芝) ชื่อภาษาอังกฤษ Cecilia Cheung นักร้องและนักแสดงสาวชาวฮ่องกง เธอเริ่มมีผลงานเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา ในปี พ.ศ.2541 ในปีต่อมาเธอได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือภาพยนตร์ตลกชวนหัวเรื่อง The King of Comedy (喜劇之王) จากนั้นจางป่ายจือก็มีงานแสดงตามมาทันที ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยมด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นของตัวเอง ส่วนด้านผลงานเพลงเธอได้ออกอัลบั้มชุดแรกในแนว คันโตป็อป ในปี พ.ศ.2542 และออกผลงานเพลงเรื่อยมาจนถึงปี พ.ศ.2551 รวม 11 ชุด

สูติบัตรของลูกชายคนที่สามของจางป่ายจือ ซึ่งไม่ได้เขียนชื่อพ่อของลูกไว้ (ภาพจาก k.sina.cn)
เมื่อ 4 ปีที่แล้ว จางป่ายจือ ได้ให้กำเนิดลูกชายคนที่สาม แต่ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก บางคนจึงคาดเดาว่าเธอสละโสดและแต่งงานใหม่แล้ว แต่ในปีถัดมาเธอให้สัมภาษณ์ในรายการวาไรตีรายการหนึ่งและยอมรับว่าตัวเองเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว อีกทั้งยังโพสต์สูติบัตรของลูกชายคนที่สามโดยไม่ได้กรอกชื่อบิดาผู้ให้กำเนิด เด็กคนนี้ชื่อว่า จางหลี่เฉิง (张礼承) ซึ่งใช้นามสกุลของจางป่ายจือเอง

จางป่ายจือรับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าแบรนด์หนึ่ง เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงลูกทั้งสามของเธอ (ภาพจาก weibo.com)

จางป่ายจือกับลูกๆทั้งสามคน เป็นภาพครอบครัวที่ดูอบอุ่นมากๆ (ภาพจาก k.sina.cn)
การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวของจางป่ายจือที่ต้องเลี้ยงลูกสามคนนั้นลำบากมาก เธอต้องแบกรับแรงกดดันในการเลี้ยงลูกสามคน โดยทุ่มเทแรงใจแรงกายทั้งหมดให้กับลูกทั้งสามของเธอ และทำทุกอย่างด้วยตัวเธอเอง นักแสดงสาวผู้นี้ต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยเพื่อหาเงินให้ลูกทั้งสามใช้จ่ายในแต่ละวัน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เธอเปิดร้านเสื้อผ้า ออกรายการวาไรตี ออกอีเวนต์ต่างๆ และเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าด้วย เธอทำงานหนักมาก แต่ยังคงดูแลลูกๆ ได้อย่างดี และวางตัวต่อหน้าสาธารณชนได้ดีมาก เรียกได้ว่าความกล้าหาญและความแข็งแกร่งของจางป่ายจือนั้นเกินกว่าคนธรรมดาจริงๆ

ใครๆ ก็อยากจะมีชีวิตรักที่อบอุ่นและชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ มีพ่อ แม่และลูก แต่หากวันหนึ่งความจริงมันไม่ได้สวยงามเหมือนสิ่งที่หวังเอาไว้ ก็ต้องอดทนและผ่านพ้นมันไปให้ได้ และก็ต้องทำหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยวให้สมบูรณ์และเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ซึ่งดาราหญิงเหล่านี้ถือเป็นตัวอย่างของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดีมากๆ เลยทีเดียว

ที่มา : 娱乐圈6位“去父留子”女星,未婚先孕、孩子没爹,过得很有勇气
กำลังโหลดความคิดเห็น