xs
xsm
sm
md
lg

สั่งปลดพ้นหน้าที่ 2 พระเลขาฯ ดูแล ‘หลวงปู่แสง’ ไม่ดีพอ ขาดความรอบคอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ที่ประชุมคณะลูกศิษย์ลงมติปลด พระอุปัฏฐาก ชุดดูแล "หลวงปู่แสง" ในวันเกิดเหตุ "หมอปลา" บุกวัด เนื่องจากได้รับการติเตียนเป็นอย่างมากว่าดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ ชี้ควรมีความรอบคอบปกป้องหลวงปู่ที่อายุมากแล้วและมีโรคประจำตัวหลายโรค 

จากกรณี “หมอปลา” มือปราบสัมภเวสี พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หลังปรากฏคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่นักข่าวแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าหลวงปู่แสง กลายเป็นที่วิจารณ์ในโซเชียลฯ และต่อมาหมอปลา และน้ำฟ้าได้ออกมาขอโทษทั้งน้ำตาปมล่วงเกิน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (15 พ.ค.) เพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” หรือ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาเผยความคืบหน้าต่อกรณีดังกล่าวระบุว่า “คณะสงฆ์ลูกศิษย์ ‘หลวงปู่แสง ญาณวโร’ ได้ร่วมประชุมลงมติปลดพระอุปัฏฐากชุดดูแลหลวงปู่แสงในวันเกิดเหตุ ออกจากการดูแลรับใช้หลวงปู่ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ ได้รับการติเตียนเป็นอย่างมาก เพราะพระอุปัฏฐาก หรือ พระปรนนิบัติหลวงปู่ ดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ

ด้านพระครูกมลวัฒนาทร (มนู ประชานันท์) เจ้าคณะตำบลโพนเมืองน้อย(ธ) มีเขตดูแล 9 ตำบล วัดป่าทองสมรรัตนาราม ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า อาตมาไม่เห็นด้วยกับการที่มีพระองครักษ์ 2 รูป ซ้าย-ขวา มีพฤติกรรมเช่นนี้ ควรจะมีความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องหลวงปู่ เพราะหลวงปู่ท่านอายุมากแล้ว และยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ท่านหลงๆ ลืมๆ ดีแล้วที่มีการปลดองครักษ์ท่านทั้ง 2 รูป แล้วแต่งตั้งขึ้นมาใหม่

ส่วนกรณีที่ทางวัดยังไม่จัดการปัญหาเรื่องรับจ่าย เรื่องเงินๆ ทองๆ อยากให้ส่วนผู้เกี่ยวข้องลงมาช่วยแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ของวัด ไม่ว่าจะเป็นรายรับรายจ่ายให้ถูกต้องเพราะเป็นเงินจำนวนมาก อีกอย่าง หลวงปู่แสงท่านเป็นผู้ที่ประชาชนศรัทธาและนับถือกันทั้งจังหวัด รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง และประชาชนทั่วประเทศ อาตมาอยากให้จัดระเบียบเรื่องการเงินให้กระจ่างและชัดเจน มีรายรับรายจ่ายชัดเจน รู้ยอดเงินเข้าออกและเงินที่มีอยู่ เพราะลำพังหลวงปู่นั้นท่านทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว ท่านไม่สบาย ต้องเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการจึงจะจัดการเรื่องนี้ได้

คลิกโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น