xs
xsm
sm
md
lg

สลด! พบชาย 2 คนดับปริศนา เป็นศพอยู่ก้นเหวลึกกลางป่าเส้นทางขนยาเสพติดเขตรอยต่อแจ้ซ้อน-เวียงป่าเป้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ลำปาง - พบชาย 2 คนดับปริศนากลายเป็นศพส่งกลิ่นคลุ้งอยู่ก้นเหวกลางป่าเส้นทางลำเลียงยาเสพติด เขตรอยต่อแจ้ซ้อน-เวียงป่าเป้า คาดทั้งคู่อาจทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นลงมือฆ่ากันเองหรือถูกคนร้ายสังหารทิ้ง


ร.ต.อ.สุพจน์ เป็นแผ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งเหตุมีคนพบศพจำนวน 2 ศพที่บริเวณบนยอดเขา “ดอยหมด” พื้นที่หมู่ที่ 6 ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นป่ารอยต่อแจ้ซ้อนกับ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย 14 พ.ค.ที่ผ่านมา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.กรรชัย ภูเขียว รอง สว.(สืบสวน) ชุดสืบสวน สภ.แจ้ซ้อน จนท.พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์ รพ.เมืองปาน จนท.อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน และหน่วยกู้ภัยแจ้ซ้อน

จุดที่เกิดเหตุอยู่เขตภูเขาสูงชัน และบริเวณเทือกเขา มักจะมีเครือข่ายค้ายาเสพติดใช้เป็นจุดลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือต้องจอดรถไว้เชิงเขา ก่อนที่จะพากันเดินเท้าขึ้นไปบนเทือกเขานานกว่า 3-4 ชั่วโมง จึงถึงจุดพบศพที่มีกระท่อมกลางป่าอยู่ด้วย

พบบริเวณกระท่อมคล้ายกับมีร่องรอยของการต่อสู้ และร่องรอยการไถลตกลงไปที่ลำห้วย ซึ่งเป็นเหวลึกกว่า 50 เมตร และห่างจากกระท่อมลงไปทางลำห้วยประมาณ 20 เมตรก็พบฝักมีด ไฟฉายแบบคาดศีรษะ 2 อัน ตกอยู่ และที่บริเวณลำห้วยพบศพนายจะแฮ อายุ 54 ปี เจ้าของกระท่อมดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวจังหวัดเชียงราย สภาพศพร่างกายเน่าเปื่อย ศีรษะและบางส่วนของร่างกายเหลือแต่โครงกระดูก ส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ห่างไปประมาณ 3-4 เมตร พบศพนายจะบู คีรีรงรอง อายุ 45 ปี ชาว อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งมีภรรยาอยู่ในหมู่บ้านเมืองน้อย ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ในสภาพร่างกายเน่าเปื่อย ศีรษะและบางส่วนของร่างกายเหลือแต่โครงกระดูก ส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณเช่นกัน

เบื้องต้นไม่สามารถระบุบาดแผลในร่างของผู้ตายทั้งคู่ได้ แต่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.ลำปาง อย่างละเอียดอีกครั้ง

ก่อนหน้านั้นภรรยาของนายจาบู หนึ่งในผู้ตาย แจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าติดต่อสามีไม่ได้มากว่า 10 วันแล้ว และพยายามออกตามหาก็ไม่พบ คาดว่าสามีคงอาจจะไปที่กระท่อมของนายจะแฮ จึงมีการระดมกำลังผู้นำชุมชน-ชาวบ้านกันออกตามหา เมื่อมาถึงที่กระท่อมกลางป่าดังกล่าวก็พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้และร่องรอยการไถลไปที่ลำห้วย ซึ่งเป็นเหวลึกหลายสิบเมตรประกอบกับมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยขึ้นมา ชาวบ้านจึงพากันลงไปดูก็พบศพของนายจะแฮเจ้าของกระท่อมและนายจาบู จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าทั้งคู่อาจจะเกิดทะเลาะกันและเข้าทำร้ายกันจนตกไปในเหวลึกทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ หรือไม่ก็อาจจะถูกบุคคลอื่นทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน
กำลังโหลดความคิดเห็น