xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.เมืองศรีสะเกษแจงจำเป็นต้องยิงยางรถแก๊งยาบ้าสนั่นกลางเมือง เหตุคนร้ายมีปืน-กระสุนเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ศรีสะเกษ - ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษแจงจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงยางรถแก๊งยาบ้ากลางเมือง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนและกระสุนปืนจำนวนมาก หลังชาวบ้านชี้ไม่ควรใช้อาวุธปืนยิงในที่ที่มี ปชช.อยู่เป็นจำนวนมากเกรงจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่สัญจรไปมา

วันนี้ (14 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจชุดปราบปราม สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เข้าทำการสกัดจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด บริเวณสี่แยกห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า ถนนกวงเฮง ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ที่หลบหนีมาจากจังหวัดยโสธร

คนร้าย 2 คนที่ถูกจับกุมได้
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังสกัดจับรถผู้ต้องสงสัย ซึ่งขับรถกระบะอีซุซุ สี เทา-ฟ้า หมายเลขทะเบียน บต 6544 ศรีสะเกษ แต่คนร้ายไหวตัวทันได้ขับรถพุ่งข้ามเกาะกลางถนนบริเวณสี่แยกซุ่นเฮงข้ามไปยังถนนฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปทำการจับกุม แต่คนร้ายได้เร่งเครื่องรถเพื่อขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณล้อรถหลายนัดเพื่อป้องกันการหลบหนีแต่ไม่เป็นผล คนร้ายได้ขับรถพุ่งชนรถของประชาชนและรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหายจำนวนหลายคันก่อนหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ 2 คน พร้อมอาวุธปืนและกระสุนปืนร่วม 100 นัด ขณะที่ชาวบ้านเผยตำรวจไม่น่าจะใช้อาวุธปืนยิงกลางเมืองศรีสะเกษที่มีประชาชนอยู่เป็นจำนวนมากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรไปมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุด พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์คนร้ายแก๊งนี้ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี ว่า มีคนร้ายแก๊งยาบ้าขับรถยนต์หลบหนีมาจาก จ.ยโสธร เข้ามาในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ใช้รถยนต์ของ พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษและรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายคันปิดกั้นทางหลบหนี

รถประชาชนถูกรถคนร้ายชนเสียหาย
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเข้าไปทำการจับกุม ปรากฏว่าคนร้ายได้ไหวตัวและขับรถชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถของชาวบ้านได้รับความเสียหายและกำลังจะหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงที่ยางรถยนต์ของคนร้ายเพื่อสกัดกั้นไม่ให้คนร้ายขับรถหลบหนีไป และสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้ง 2 คนพร้อมอาวุธปืนและกระสุนปืน 87 นัด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความระมัดระวังในการใช้อาวุธปืนอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อประชาชนที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนผู้บริสุทธิ์อย่างเต็มที่

พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์  เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ
กำลังโหลดความคิดเห็น