xs
xsm
sm
md
lg

[คำต่อคำ] SONDHI EXPRESS : "ไฟกามลามพรรค วิญญูชนจอมปลอม"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:วันที่ 18 เม.ย.65 นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้ไลฟ์สด “Sondhitalk Express” ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ ช่องยูทูป Sondhitalk และแอปพลิเคชัน Sondhi App ในหัวข้อเรื่อง “ไฟกาม ลามพรรค วิญญูชนจอมปลอม” เปิดเบื้องลึกคดีฉาว ผู้บริหารพรรคการเมืองหื่นกาม แฉข้อมูลลับจากวงใน ที่ไม่มีใครกล้าเปิดเผยมาก่อนคำต่อคำ SONDHI EXPRESS EP.3 [18 เม.ย. 65] : "ไฟกามลามพรรค วิญญูชนจอมปลอม"

ช่องทางการรับชมรับฟัง "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" หรือ SONDHI TALK
แอปพลิเคชัน : SONDHI APP
ระบบ iOS ดาวโหลดได้ที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647.
ระบบ Android ดาวโหลดได้ที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android
เฟซบุ๊กแฟนเพจคุยทุกเรื่องกับสนธิ
YouTubeSondhitalk
เว็บไซต์ www.sondhitalk.com
Podcast หรือ podbean : SONDHI TALK

สวัสดีครับท่านผู้ชม วันนี้เป็นวันจันทร์ที่ 18 เมษายน รายการนี้เป็นรายการพิเศษ เราเรียกว่า SONDHI EXPRESS ท่านผู้ชมฟังแล้วแชร์ไปเยอะๆ เลยนะครับ แชร์ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพราะว่าช่วงหลังๆ นี้เฟซบุ๊กปิดกั้นหนักมาก เพราะฉะนั้นหลายๆ อย่างเดี๋ยวนี้รายการไม่ได้เด้งขึ้นให้ท่านผู้ชมรู้ ต้องเข้าไปเสิร์ช แม้กระทั่งคนอย่างคุณพิมรี่พาย ก็ยังลำบากเลย เพราะว่าตอนนี้ไม่มีเด้งขึ้นมาเตือนแล้ว

ท่านผู้ชมครับ วันนี้ที่ออกรายการ SONDHI EXPRESS เพราะว่ามันมีเรื่องบางเรื่องที่เกิดขึ้น ผมคิดว่าถ้าจะทอดเวลาพูดไปวันศุกร์หน้าอาจจะช้าเกินไป ก็เลยจำเป็นต้องเป็นรายการที่พูดกันวันนี้

ผมจะเริ่มรายการด้วยการขอแนะนำคนๆ หนึ่งให้ท่านผู้ชมได้รู้จัก คนๆ นี้เป็นคนที่มีโปรไฟล์ดีมากเลย เกิดวันที่ 20 กันยายน 2520 อายุ 45 ปี พ่อชื่อ ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ และแม่ชื่อ นางศสัย พานิชภักดิ์ มีน้องสาว 1 คน ชื่อ น.ส.นฤน พานิชภักดิ์


คุณพ่อ คือ ดร.ศุภชัย นั้น จบปริญญาตรี-ปริญญาโท-ปริญญาเอก ทางเศรษฐศาสตร์ จากประเทศเนเธอร์แลนด์ เคยทำงานอยู่ธนาคารแห่งประเทศไทย ในระดับผู้บริหารระดับสูง คุณแม่ก็เคยทำงานอยู่ธนาคารแห่งประเทศไทย ตอนหลังออกมาเข้าสู่ภาคเอกชน ก็ไปเป็นประธานกรรมการบริหารธนาคารทหารไทย ในยุคนั้น เคยเป็นรองนายกรัฐมนตรีในยุคที่พรรคประชาธิปัตย์มีอำนาจอยู่ แล้วก็ได้รับการเสนอชื่อให้ไปเป็นผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก (WTO : World Trade Organization) หลังจากนั้นก็ไปเป็นผู้อำนวยการอังค์ถัด (UNCTAD)

ผู้ชายคนนี้เรียนประถมฯ จนถึงมัธยมฯ 2 ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล หลังจากนั้นย้ายไปเรียนระดับมัธยมฯ ที่ Millbrook House school และ Charterhouse School ประเทศอังกฤษ

2542 จบปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์และการเงิน Economics and International Relations จาก L.S.E. (London School of Economics and Political Science) ประเทศอังกฤษ

เคยเข้าอบรมหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงอีกหลายครั้ง อาทิ หลักสูตรประกาศนียบัตรผู้บริหารระดับสูงจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS : National University of Singapore) หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง สถาบันวิทยาการธุรกิจและอุตสาหกรรม (วธอ.) รุ่นที่ 2 หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง สถาบันวิทยาการตลาดทุน (วตท.) รุ่นที่ 15

2542-2545 พอจบมาก็ทำงานเป็นนักเศรษฐศาสตร์และการเงิน ในตำแหน่ง วาณิชธนากร หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Merchant Banker ที่ธนาคาร ABN AMRO Bank ที่อังกฤษ

2543-2548 รับตำแหน่งรองประธานอาเซียน-อังกฤษ ธุรกิจฟอรัม (ASEAN UK Business Forum : AUBF)

2548-2550 เป็นรองประธานสายการตลาดและวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ Deutsche Bank – Tisco

2550-2551 เป็นหัวหน้าสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์ เครดิต ลียองเนส์ (CLSA) ของฝรั่งเศส

2551-2555 เป็นผู้อำนวยการอาวุโสสายงานการลงทุนภูมิภาคเอเชีย บริษัท เครดิต ลียองเนส์ ในฮ่องกง

2555-2562 เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ CLSA


จนถึง 2562 ปรากฏว่าเขาได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เพราะเขาอ้างว่าต้องการไปทำงานภาครัฐและการเมืองให้มากขึ้น ในแวดวงทางการเงินทราบว่าคนๆ นี้โดนให้ออกจากตำแหน่ง เอ็มดี ซีแอลเอสเอ (ประเทศไทย) เพราะมีเหตุไปล่วงละเมิดทางเพศสาวในออฟฟิศแบบมีหลักฐาน คือมีกล้อง ซึ่งคนไทย คนในวงการการเงินเขารู้จักกันดี คนๆ นี้ ชื่อ ปริญญ์ พานิชภักดิ์


คุณปริญญ์ เป็นคนที่โปรไฟล์ดีมาก เป็นกรรมการเยอะแยะไปหมด เป็นกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 59-62 เป็นกรรมการสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย ปี 58-62 เป็นที่ปรึกษาสภาอุตสาหกรรมฯ คณะกรรมาธิการวิสามัญการศึกษาผลกระทบ CPTPP

คุณปริญญ์ ทำงานทางการเมือง นอกจากเป็นลูกชายของ ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ แกนนำคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ อย่างที่ผมเรียนว่าเคยเป็นผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก 4 ปี (2545-2548) เคยเป็นเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ อังค์ถัด (กันยายน 2548 - สิงหาคม 2556)


ในทางการเมือง ดร.ศุภชัย เป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีดูแลเศรษฐกิจหลายสมัย เป็นอดีต ส.ส. หลายสมัยเช่นกัน ในบางช่วงที่การเมืองถึงทางตันแล้วมีการสรรหานายกฯ คนกลาง ก็ปรากฏมีชื่อ ดร.ศุภชัย ตลอดเวลา

ส่วนปริญญ์ พานิชภักดิ์ ก็อาศัย พึ่งบารมีพ่อ โดยในการเลือกตั้งปี 2562 ได้ทำหน้าที่ในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค หัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่ปรึกษาของรองนายกฯ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา สภาฯ


ในช่วงนั้น ชื่อของ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ก็คือหนึ่งในสามแคนดิเดตว่าที่ผู้นำพรรคคนใหม่ คือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ถูกวางตัวไว้ว่าจะต้องเป็นผู้นำพรรคในอนาคต เขาวางตัวไว้ทั้งหมด 3 คน ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ฟูอาดี้ พิศสุวรรณ ซึ่งเป็นลูกชายของคุณสุรินทร์ พิศสุวรรณ ที่จบฮาร์วาร์ด แล้วเป็น ส.ส. ทางใต้ ซึ่งเสียชีวิตไปเรียบร้อยแล้ว และคุณไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ หลานชายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทั้งสามคนนี้ถูกวางตัวเอาไว้ แต่ไอติม คงจะเห็นอะไรไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์ในยุคคุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นหัวหน้าพรรค ก็เลยขอลาออก ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์อีกต่อไป

ส่วนฟูอาดี้ พิศสุวรรณ บุตรชายของสุรินทร์ พิศสุวรรณ นั้น เมื่อโตขึ้นมาแล้ว ก็มีความคิดทางการเมืองไม่เหมือนกับความคิดของสีฟ้า แต่เอนเอียงไปทางสีแดงมากกว่า ก็เหลือแค่ปริญญ์ พานิชภักดิ์ เท่านั้นเองที่เป็นแคนดิเดต อีกคนที่เขาจะเริ่มวางตัวเพิ่มเติมก็คือ ดร.สุชัชวีร์ หรือ ดร.เอ้ ที่ตอนนี้เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.


ปริญญ์ พอคุณจุรินทร์ เข้าไปร่วมรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เป็นประธานคณะอนุกรรมการเยอะแยะไปหมดเลย เป็นคนที่ร่วมก่อตั้งร้านอาหาร ขายเป็ดโฟร์ซีซันส์ เอามาจากลอนดอน เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการยุคใหม่ เยอะแยะไปหมด เรียกว่ามีเครดิตในทางสังคม ในเรื่องของการเป็นประธานกรรมการ ประธานอนุกรรมการ เป็นที่ปรึกษา เยอะแยะไปหมด นอกจากนั้น ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ปัจจุบันนี้ ปริญญ์ ยังเป็นผู้มีส่วนกุมชะตาการเลือกตั้งในฐานะผู้อำนวยการศูนย์การเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

ท่านผู้ชมครับ ท่านผู้ชมฟังหรือยังว่า คนๆ นี้โปรไฟล์สุดยอด เพอร์เฟกต์ อายุแค่ 45 ปี อนาคตทางการเมืองน่าจะไปได้ไกล ความรู้ทางวิชาการเพียบ และที่สำคัญที่สุด มีแบ็กที่ดี มีพ่อที่เคยยิ่งใหญ่มาก่อน และมีบารมี แล้วก็เป็นตัววางอันดับหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ อายุเพียง 45 ปี ได้ขึ้นมาเป็นรองหัวหน้าพรรค ซึ่งเกร็ดของการขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค ก็คือจุดเริ่มต้นของการแตกแยกในพรรคประชาธิปัตย์ การผลักดัน ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ขึ้นมาเป็นรองหัวหน้าพรรคโดยไม่ฟังเสียงคัดค้านจากคนที่รู้เรื่องปริญญ์ พานิชภักดิ์ ดี ไม่ว่าจะเป็นอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งเป็นนักเรียนอังกฤษด้วยกัน อันเป็นผลทำให้ กรณ์ จาติกวณิช ซึ่ง จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ไม่ต้องการให้มีบทบาทใดๆ ทั้งสิ้นในฐานะรองหัวหน้าพรรค ต้องลาออกไป และนี่คือเบื้องหลังที่แท้จริงของการลาออกของ คุณกรณ์ จาติกวณิช

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่เห็นด้วยกับการที่จะให้ปริญญ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค เพราะอะไร ? เพราะอภิสิทธิ์ บอกว่า มีข้อมูลเกี่ยวกับคดีการล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง หรือการข่มขืน ของปริญญ์ พานิชภักดิ์ มากมาย ปรากฏข่าวในหนังสือพิมพ์ The Times of London ในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2546 สิบเก้า เกือบยี่สิบปีที่แล้ว ปริญญ์ ตอนนั้นอายุ 25 ปี ถูกตั้งข้อหาข่มขืน 2 คดี ในกรุงลอนดอน เหยื่อของเขาคนหนึ่งเป็นคนรู้จักกัน อายุเพียง 18 ปี และมีผู้หญิงอีกคนหนึ่ง อายุ 27 ปี ซึ่งต่อมาภายหลัง ปริญญ์ ก็ออกมาแก้ตัวว่า เรื่องของการขึ้นศาลคดีการข่มขืนนี้ ปรากฏว่าศาลยกฟ้องไปแล้ว


ทีมงานของผมอุตส่าห์สมัครเป็นสมาชิกของหนังสือพิมพ์ The Times of London เพื่อเข้าไปดู archive เก่าๆ ของหนังสือพิมพ์ซึ่งเปิดให้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ก็เจอข่าวนี้จริงๆ โดยอยู่ในส่วนที่เรียกว่า ข่าวสั้น ปนกับข่าวอื่นๆ เขาบอกว่า บุตรชายของหัวหน้าองค์การการค้าโลกต้องคดีข่มขืน

เราก็เช็กต่อไปว่าผลของคดีเป็นอย่างไร ซึ่งปริญญ์ เขาบอกว่าคดีนี้จบไปแล้ว เมื่อเช็กไปแล้วก็หาไม่เจอว่าคดีนี้จบอย่างไร ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจมาก เพราะธรรมดาแล้ว archive พวกนี้มันจะรายงานหมดทุกเรื่อง ก็ตั้งข้อสงสัยกันตรงนี้เอาไว้ก่อนแล้วกัน

ท่านผู้ชมครับ เพื่อเป็นการเสริมบารมีว่า ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ได้รับความสนใจมากน้อยแค่ไหน 27 มิถุนายน 2562 หลังการเลือกตั้งใหญ่ได้ไม่นาน พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดทีม Avenger ทางเศรษฐกิจ เอาตัวละครในการ์ตูน Marvel ออกมาเลย ก็คือคุณปริญญ์ และทีมงาน ท่าทางก็เหมือนกับพวก Avengers เพียงแต่ว่าชุด Avenger ที่ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ใส่นั้นมีแต่เสื้อ และถอดกางเกง


จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ อวย ยกให้ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานคณะทำงานเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ประเทศทันสมัยทางเศรษฐกิจในอนาคต ปริญญ์ เป็นคนที่พูดเก่ง จะดึงทีมโน้นทีมนี้่เข้ามา จะผลักดันให้ราคาเกษตรสูงขึ้น เติมเต็มในส่วนต่างๆ เพิ่มรายได้ให้ชาวบ้าน สังคมดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องช่วยกันสร้าง ทีมเศรษฐกิจวันนั้นก็เป็นทีมที่ทุกคนฮือฮาว่า ท่าทางจะไปได้ดีนะ มีคุณอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ รองประธาน บริษัท เชลล์ กูรูด้านพลังงาน Green Economy เป็นเบอร์หนึ่งของคนไทยในบริษัท เชลล์ รศ.อักษรศรี พานิชสาส์น ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศจีน นางฮอลลี่ อัมระนันทน์ นักรณรงค์การป้องกันรักษาโรคมะเร็งเต้านม คุณสุริยพงศ์ ทับทิมแท้ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจแบ่งปัน ที่เขาเรียกว่า Sharing Economy คุณชาลี นาควัชระ ผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรอินทรีย์นวัตกรรมชาวบ้าน คุณสัญชัย ปอปลี ผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชน (Blockchain) น.ส.ปิยะดา ปุณณกิตติเกษม ผู้เชี่ยวชาญกลยุทธ์ทางการตลาดและโซเชียลมีเดีย คุณปรมินทร์ อินโสม เป็นนักเขียน โค้ช Blockchain สมศักดิ์ บุญคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสาหกิจเพื่อสังคม ท่องเที่ยวชุมชน เป็นสตาร์ตอัปด้านการท่องเที่ยว


ก็คือพูดง่ายๆ ว่าคุณปริญญ์ เป็นหัวหน้าทีมคนพวกนี้ ผมไม่ทราบว่าหลังจากที่อาทิตย์ที่ผ่านมา คนพวกนี้ ทีมงานที่มีชื่อต่างๆ ที่ผมเอ่ยชื่อนั้น ยังคิดจะอยู่ทีม Avenger ที่หัวหน้าไม่ใส่กางเกงอีกต่อไปหรือเปล่า

นอกจากนั้น ในวันที่ 26 พฤศจิภายน 2562 ประมาณเกือบสองปีที่แล้ว คุณจุรินทร์ และพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรีและเพศวิถี รักไร้รุนแรง (Love with non violence)


หนึ่งในผู้ร่วมงาน คือ คุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ และได้ขึ้นไปกล่าวในงานนี้ พูดอย่างที่ฟังแล้วซาบซึ้งเหลือเกินว่า คุณปริญญ์ เป็นคนที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงต่อสตรี "ฟังแล้วน้ำตาจิไหล"


ท่านผู้ชมครับ ผมโหมโรงเรื่องคุณสมบัติของ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ มานานพอสมควรแล้ว ทำไมจำเป็นต้องพูดในเรื่องนี้ ? ที่ผมต้องพูดก็เพราะว่า ผมต้องการจะบอกท่านผู้ชมว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านผู้ชมได้เห็นในสังคม อย่าไปเชื่อ หน้าตาดี พ่อแม่รวย มีอิทธิพล ตัวเองมีความรู้สูง โอ้โห! คนๆ นี้สุดยอด ท่านผู้ชมครับ ในที่สุดแล้ว สิ่งที่ท่านผู้ชมหลายท่านเห็นว่า นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ นั้นสุดยอด และหลายคนก็เป็นติ่งหรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ ชื่นชมนายปริญญ์ เพราะว่านายปริญญ์ นั้นเป็นไอดอลสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องต่างๆ พวกนี้ แล้วสนใจที่อยากจะเรียนรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ เรื่องการเงิน เรื่องหุ้น เรื่องบล็อกเชน เรื่องคริปโทเคอเรนซี ก็มีความรู้สึกว่า เออ คนๆ นี้ล่ะ ใช่เลย คงไม่มาฟังสนธิ ลิ้มทองกุล ลูกเจ๊กคนนี้หรอก แต่คนๆ นี้ ก็คือจุดเริ่มต้นที่ประตูของปริญญ์ ถูกเคาะตลอดเวลา แล้วเธอก็เปิดประตูรับคนพวกนี้เข้ามา แล้วเผอิญคนพวกนี้ส่วนใหญ่ดันเป็นผู้หญิงเสียด้วย

โดยคนพวกนี้ไม่เคยรู้มาก่อนว่า คุณปริญญ์ เคยโดนดำเนินคดีที่อังกฤษ ข้อหาข่มขืนเด็กอายุ 18 และอีกคนหนึ่งอายุ 27 ปี แต่ไม่เป็นไรครับ อย่างว่าล่ะ รู้จักคน รู้จักหน้า ไม่รู้จักใจ หรือคุณปริญญ์ ถูกเครดิตลียองเนส์ ให้ออกจากการเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เครดิตลียองเนส์ ที่กรุงเทพฯ เหตุผลเพราะว่าไปล่วงละเมิดทางเพศแล้วมีกล้องวงจรปิดจับได้ แต่คุณปริญญ์ ก็อ้างว่าลาออกเพื่อไปเล่นการเมือง


14 เมษายน คุณษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้เปิดข้อมูลเหยื่อนักศึกษาสาว วัย 18 ปี ถูกคุณปริญญ์ กระทำการลวนลาม หลอกว่าจะพาไปคุยเรื่องงาน สอนเรื่องหุ้น เศรษฐศาสตร์ แต่พอมาจริงแล้วคุยแต่เรื่องเพศ ลวนลาม จนแม่ผู้เสียหายมาปรึกษาทนายตั้ม และแจ้งความ เรื่องของเรื่องก็คือ ผู้หญิงที่เป็นแม่ บอกว่าลูกสาวสนใจเรื่องการลงทุนหุ้น แลกคอนแทกต์ไว้ และมีการติดต่อชวนไปกินข้าว คุยเรื่องที่อยากรู้ นัดเจอกันวันที่ 11 เมษายน ในร้านอาหารที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อเดินทางไปถึงแล้วก็ไม่คุยเรื่องเศรษฐกิจเลย คุยแต่เรื่องส่วนตัว มีแฟนหรือยัง เคยนอนกับใครไหม แอบจับก้น จูบปาก ภายในร้านอาหาร สั่งไวน์มาดื่ม เด็กสาวตอนแรกไม่กล้าเล่าให้แม่ฟัง เพราะคุณแม่ปลาบปลื้มมาก นี่คือปัญหาใหญ่ของคนที่เป็นแม่ แล้วก็เป็นติ่งพรรคประชาธิปัตย์ มีเยอะครับแม่ยกประเภทนี้ ส่งข้อความไปขอบคุณคุณปริญญ์ แต่พอรู้ทีหลังเสียใจมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร

ก็ปรากฏว่า พอโพสต์ลงไป ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมง ท่านผู้ชมรู้ไหมว่าอะไรเกิดขึ้น ? มีผู้เสียหายเกือบสิบคนที่แจ้งเข้ามาว่าถูกคุณปริญญ์ ข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ รายหนึ่งอยู่ที่ จ.ราชบุรี มีแม่ทำงานในพรรคเดียวกัน อีกรายถูกข่มขืนจนต้องหนีไปอยู่ประเทศอังกฤษ อีกรายโดนลวนลาม ซึ่งเหยื่อบางรายถูกพาขึ้นคอนโดฯ ส่วนตัว อีกรายมีอาการซึมเศร้า


ท่านผู้ชมครับ ผมขอพูดเรื่องส่วนตัวนิดหนึ่ง ชีวิตผมเกลียดผู้ชายที่ทำเรื่อง 2 เรื่อง โคตรเกลียดเลย เรื่องแรก ผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิง ประเภทมีเมียแล้วพูดจาไม่เข้าหู เอาแต่อารมณ์ตัวเอง ตบผู้หญิง ทำร้ายผู้หญิง เตะผู้หญิง ผมรับไม่ได้จริงๆ อีกเรื่องคือเรื่องการข่มขืน ล้วงควัก ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง ที่ผู้หญิงไม่เต็มใจ ท่านผู้ชมครับ ผมรับไม่ได้ มันโคตร here here จนหาอะไรมาเทียบไม่ได้เลยคนบัดซบพวกนี้

คำถามก็มีอยู่ว่า เรื่องพวกนี้ คุณปริญญ์ ถูกใส่ร้ายหรือเปล่า จะถูกใส่ร้ายหรืออย่างไรก็ตาม ไม่รู้ แต่ว่าสิ่งแวดล้อมมันบอก จู่ๆ มีคนสิบคน แล้วมีคนที่แจ้งมาทางคุณษิทรา เบี้ยบังเกิด เกือบๆ ยี่สิบคน มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้วนะ ที่แจ้งมาก็เพราะว่ามีคนกล้าหาญ คนแรกคือเด็กอายุ 18 ที่แม่ตัดสินใจให้แจ้งความ แต่ไม่ได้กล้าหาญจริงๆ เพราะข่าวว่ามีนายตำรวจยศพลตำรวจตรีคนหนึ่งวิ่งเต้นหาแม่ เจรจายอมความ จนกระทั่งแม่ไม่ยอมที่จะไปคัดค้านการขอประกันตัวของนายปริญญ์ ที่ศาลอาญาใต้ มีผู้หญิงอยู่คนเดียวที่ไปคัดค้าน ชื่อ คุณแอนนา หรือ น.ส.หทัยรัตน์ ซึ่งเป็นภรรยาของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท


คุณหทัยรัตน์ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อปีที่แล้ว คุณหทัยรัตน์ นัดคุยเรื่องงานกับนักการเมือง ก็คือ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ตอนนั้นน้องชายคุณหทัยรัตน์ เพิ่งเสียชีวิต น้องชายชื่อ มอส แล้วก็เพิ่งเลิกกับแฟนที่แพลนจะแต่งงาน เธอก็เลยอยากเริ่มอะไรใหม่ๆ ก็ไปเจอปริญญ์ ปริญญ์ เข้ามาขายฝัน หลอกล่อเรื่องธุรกิจ บอกให้ลองมาคุยกัน อ้างว่าตัวเองนั้นมีศักยภาพ คุณหทัยรัตน์ ก็เลยตกหลุมพรางไป เพราะงานนี้เป็นงานรวมตัวของนักธุรกิจ ก็เลยชวนไปนั่งกินข้าวกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อ้างว่าเป็นเจ้าของ บอกว่ามีออฟฟิศอยู่ใกล้ๆ กับร้าน พอขึ้นไปที่ออฟฟิศ กลายเป็นห้องคอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิท 33 คุณหทัยรัตน์ บอกว่า คุณปริญญ์ ล็อกประตูและลงมือข่มขืน ซึ่งตัวเองนั้นมีน้ำหนักแค่ 39 กิโลกรัม เธอเป็นนางแบบ 39 กิโลกรัม ท่านผู้ชมรู้ไหมว่าผอมบางขนาดไหน แม้พยายามขัดขืน แต่ทำอะไรไม่ได้


คุณแอนนา ตอนหลังแต่งงานกับลูกนัท เธอกล้าออกมาเปิดเผยเพราะว่าเธอมีความกล้าหาญ เพื่อที่จะให้เหยื่อรายอื่นๆ กล้าที่จะออกมา ตอนแรกเธอเก็บเงียบ เพราะเธอโดนข่มขืนเมื่อประมาณปี 64 เมื่อเธอดูตัวเธอเองแล้วเธอเทียบกับปริญญ์ พานิชภักดิ์ ที่มีพ่อชื่อ ศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นหัวหน้าทีม Avenger เป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยิ่งใหญ่มาก มีสายสัมพันธ์ มีคอนเนกชันเต็มไปหมด เธอมองว่าเธอเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ทำอะไรไม่ได้ แต่พอเธอทราบว่ามีผู้เสียหายอีกมากและต้องการที่จะออกมาพูด และสามีของเธอสนับสนุน


ผมคิดว่าเรื่องนี้ ลูกนัท หรือคุณหทัยรัตน์ (แอนนา) จะมีความคิดทางการเมืองอย่างไร ผมว่าเราอย่าไปสนใจ เพื่อความยุติธรรม สิ่งที่หทัยรัตน์ หรือ แอนนา ทำ เธอมีความกล้าหาญอย่างสูง เพราะคนอย่างแอนนา หรือหทัยรัตน์ ออกมา ซึ่งเธอมีชื่อเสียงในสังคม มีสามีที่ชื่อลูกนัท อยู่ในแวดวงทางการเมือง เธอยังกล้าออกมาโดยเธอไม่กลัวเสียชื่อเสียง เพราะเธอต้องการทำสิ่งที่ถูกต้อง วันนี้เราอย่าไปพูดถึงความคิดทางการเมืองของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่เราคิดว่าสิ่งที่หทัยรัตน์ ทำนั้น หทัยรัตน์ ทำเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้หญิง เรามองตรงนี้ดีกว่า ถ้าเรามองกันตรงแค่นี้ พวกเราต้องปรบมือและให้กำลังใจแอนนา หรือหทัยรัตน์


แอนนา หรือ หทัยรัตน์ ธนากิจอำนวย นามสกุลเดิมคือ วิทยพูม เผอิญช่วงนั้นเธอลงสมัคร ส.ก. (สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร) เขตสวนหลวง ในนามพรรครวมไทยยูไนเต็ด เธออายุ 30 ปี เธอเป็นพี่สาวของมุก สิรินรัตน์ วิทยพูม นักแสดงช่อง 3 วัย 26 ปี ซึ่งมีชื่อเสียงจากละครเรื่อง กงกรรม รับบทเป็น คุณหนูอร แอนนา ยังมีน้องชายอีกคนหนึ่งชื่อ มอส แต่เสียชีวิตไปแล้ว 2 ปีก่อน เธอจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เธอทำงานเป็นฟรีแลนซ์ โปรดิวเซอร์มิวสิกวิดีโอ เป็นนางแบบถ่ายแฟชั่น ถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง แดนเซอร์วง Masketeer และเพลง "คงไม่ทัน" ของสงกรานต์ รังสรรค์

แอนนา คบหาดูใจกับลูกนัท นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ทายาทโนเบิล แนวร่วมม็อบราษฎร พบรัก คบหากันในที่ชุมนุม จดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 มีพิธีวิวาห์ในวันที่ 12 มกราคม ที่โรงแรมสุโขทัย

ท่านผู้ชมครับ ลูกนัท พูดถึงภรรยาของตัวเองเยอะ แต่ผมเอาส่วนที่สำคัญมาดีกว่า ลูกนัท พูดว่า รักคุณที่สุด เราจะปกป้องกันด้วยชีวิต ความจริงใจที่เธอมีให้กับผู้อื่น เราเชื่อว่าหลายๆ คนรับรู้ถึงมันได้ คนรักเธอเยอะมากจริงๆ คนแปลกหน้าที่เคยติดตามเธอตั้งแต่ยุค hi5 จนถึงวันนี้ก็ยังรักเธอ


ท่านผู้ชมครับ ลูกนัท ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ในฐานะผู้สมัคร เคยเป็นอดีตแนวร่วม กปปส. เคยลงเลือกตั้งในฐานะผู้สมัคร ส.ส. เขต 15 กทม. พรรคประชาธิปัตย์ อยู่ในกลุ่มนิวเดม แต่สอบตก ประกาศลาออกจากพรรควันที่ 4 มิถุนายน 2562 หลังจากที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ


ท่านผู้ชม ถ้าท่านผู้ชมเป็นสามีคนหนึ่ง แล้วมีภรรยาที่สวย แล้วภรรยามาสารภาพว่าถูกคนๆ หนึ่งข่มขืน ท่านผู้ชมจะเคียดแค้นไหม ? ถ้าท่านถามผม ผมไม่เคียดแค้นหรอกครับ แต่ผมจะฆ่ามันเลย นี่คือปฏิกิริยาของผู้ชายที่รักเมีย ผมจะฆ่ามันเลย ไอ้คน here แบบนี้ ฆ่ามันทิ้งไปก็ยังไม่สาสมกับสิ่งที่มันทำ

ในที่สุดแล้ว ลูกนัท ก็เลยให้กำลังใจแอนนา พร้อมกับบอกว่าจะยืนเคียงข้างเธอ พาเธอเข้าไปแจ้งความที่ สน.ลุมพินี ให้เอาผิด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2564 ซึ่งยังไม่หมดอายุความ

ท่านผู้ชมครับ เรื่องอายุความ ธรรมดาแล้วเรื่องราวแบบนี้อายุความมันประมาณ 3 เดือน แต่มีการแก้กฎหมายไปแล้ว อย่างคดีของคุณแอนนา อายุความยังไม่หมด

ก็มีคนท้วงติง พยายามจะเอาข้อมูลทางกฎหมายมาชี้แจง หรือบางคนรับจ้างเขามาติดโพสต์ตัวเองว่า อายุความหมดแล้ว โน่นนี่นั่น อย่าให้ผมเอ่ยชื่อเลยครับ ไอ้หมอนี่เป็นมือปืนรับจ้างตลอดเวลา รับจ้างรัฐบาล รับจ้างคนที่ต้องการจะให้โพสต์ออกมา

ท่านผู้ชมครับ มีคนอีกประมาณ 6 คน ที่เข้าแจ้งความ และยังมีเข้าคิวรออีกประมาณเกือบสิบคน ท่านผู้ชมคิดเหมือนผมไหม มันเกิดอะไรขึ้น จู่ๆ คนโผล่มาจากไหนไม่รู้ บอกว่าโดนไอ้บ้านี่ล่วงละเมิดทางเพศ หนูโดนข่มขืน หนูโดนล้วงลักจับนมจับหม้อ คนพวกนี้เขามีความสุขเหรอที่เขาต้องมาแจ้งความ แจ้งเรื่องต่างๆ เหล่านี้เพื่อเปิดเผยตัวเอง เขาเก็บมานานแล้ว เพราะว่าเขากลัว ถ้าไม่ใช่คนอย่างแอนนา หทัยรัตน์ ออกมาเปิดโปงอย่างชนิดที่เรียกว่าไม่หวั่นเกรงใดๆ ทั้งสิ้น และแอนนา ก็จะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ผมเชื่อว่า ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ซื้อไม่ได้ คุณเอาเงินอะไรล่ะ ไปซื้อภรรยาของลูกนัท ซื้อไม่ได้ เพราะฉะนั้น แอนนา ก็คือคนที่มีคุณูปการจริงๆ เด็กอายุ 18 ก็มีคุณูปการ แต่เป็นคุณูปการชั่วคราว ตอนตกใจ แต่พอมีคนไปวิ่งเต้นกับแม่และครอบครัวแล้ว แม่ก็เริ่มเปลี่ยนใจ แต่ไม่เป็นไร ท่านผู้ชม เรื่องนี้มันมีพยานแวดล้อมเยอะ และผมทราบมาว่าตำรวจตั้งใจทำคดีนี้อย่างเต็มที่ ผมมีความมั่นใจกับ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ที่ยืนยันกับคนใกล้ชิดว่าเรื่องนี้เดินหน้าเต็มที่ตามหลักฐาน ไม่มีการบิดเบือนใดๆ ทั้งสิ้น และผมรู้มาภายในว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนโทรศัพท์ไปหาผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนนี้ แล้วโดนผู้บัญชาการจวกกลับไป


ตำรวจ เท่าที่ทราบ ได้มีการเช็กกล้องวงจรปิด ได้เห็นภาพหมดทุกอย่างแล้ว มันมีข้อมูลหลักฐานที่เพียงพอที่จะเล่นงาน ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ในเรื่องของการทำอนาจารในที่สาธารณะ โทษ 10 ปี ถึงแม้ว่าเด็กอาจจะกลับคำให้การทีหลัง แต่ว่าการที่เธอให้การตอนแรกนั้น นั่นคือความจริง ตอนหลังเธอมากลับคำให้การ น้ำหนักจะน้อย เพราะว่ามันสามารถที่จะชี้ให้ศาลเห็นได้ว่ามีการวิ่งเต้น ชักจูง ทำให้เธอต้องกลับคำให้การ แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับว่า ที่มาแจ้งความมีบางส่วนที่อายุความหมดไปแล้ว แต่เขาก็ยังมาแจ้ง เพื่ออะไร ? เพื่อเป็นพยานแวดล้อม พยานหลักฐาน ว่าไอ้บ้านี่้มันเคยทำแบบนี้กับหนู เมื่อไร วัน ว. เวลา น. คนที่สอง ใช่ค่ะ ทำกับหนูอย่างนี้ เมื่อไร วัน ว. เวลา น. ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำพฤติกรรมของ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ และมันจะให้น้ำหนักกับเรื่องของแอนนา ที่ถูกข่มขืน

ทนายหัวหมอบางคนก็บอกว่า มันเป็นเรื่องของคนสองคน อยู่ในห้อง หาหลักฐานพิสูจน์ไม่ได้ ก็มันข่มขืน ปี้เขา จะมีหลักฐานคนที่สามมายืนดูได้อย่างไรล่ะ เพราะฉะนั้นเมื่อพิจารณาจากหลักฐานแวดล้อมพวกนี้ต่างๆ แล้ว มันเห็นได้ชัดว่า ปริญญ์ พานิชภักดิ์ กระทำความผิดจริง หลายคนที่อยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ก็บอกว่า ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าผิดหรือถูก คุณดูแค่สิ่งแวดล้อมคุณก็รู้แล้ว ผมถามคนในพรรคประชาธิปัตย์ ผู้หญิงที่พูดออกมาว่า ยังไม่รู้ว่าถูกหรือผิด ว่า คุณแอนนา เขามีชื่อเสียง เขาหน้าตาดี เขาสวย สามีเขามีชื่อเสียง พ่อสามีเขาเป็นเจ้าของบริษัท โนเบิล อสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย เขามีความสุขหรือที่เขาต้องออกมาแล้วบอกว่าฉันโดนข่มขืน คุณคิดว่าเขามีความสุขหรือ ที่พูดออกมาแบบนี้ แล้วเป็นผู้หญิงพรรคประชาธิปัตย์ด้วย สงวนปากสงวนคำหน่อย นอกจากคุณไม่ออกมาปกป้องเพศเดียวกันเพื่อดำรงความเป็นศักดิ์ศรีในมนุษย์แล้ว คุณยังทะลึ่งบอกว่า ก็ยังไม่รู้ว่าถูกหรือผิด ต้องพิสูจน์กันต่อไป

คนพวกนี้ที่โดน ทุกคนกลัวหมด เพราะ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ภาพมันใหญ่ แต่กับผม มันส้นตีนมาก มันไม่มีความหมายเลย เหมือนกับฝุ่นละอองที่อยู่ใต้ตีนผม ต่อให้พ่อเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ผมก็ไม่กลัว นี่คือความชอบธรรม ความยุติธรรม สังคมไทย ก็เพราะว่าไม่มีใครกล้าลุกขึ้นมาแล้วต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้องไง มันก็เลยโดนพวกวิญญูชนจอมปลอม หรือพรรคสร้างภาพอย่างพรรคประชาธิปัตย์ ตีกินมาตลอดชีวิต วันนี้เป็นอย่างไร วันนี้ก็เอาส้นตีนถีบ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ออกไปแล้ว ก่อนหน้านั้นอวย ปริญญ์ เป็น Avenger ทีม Young Dem รุ่นใหม่ โน่นนี่นั่น ทีมที่คุณประกาศชื่อไปนั้น ที่ผมประกาศชื่อไปหลายคน คุณถอนตัวได้แล้ว คุณไปร่วมทำไมกับพรรคสร้างภาพแบบนี้

ท่านผู้ชมครับ หลายๆ เรื่อง เรื่องนี้ไม่จบง่ายๆ ที่ผมเอามาพูด ผมจำเป็นต้องพูด และผมไม่พูดไม่ได้ ผมเล่าให้ท่านผู้ชมฟังแล้วไง ว่าผู้ชายทำร้ายผู้หญิง รับไม่ได้ นี่ถ้าลูกสาวหรือหลานสาวผมโดนมันทำอย่างนี้ มันตายแน่นอน แต่จะตายด้วยวิธีไหน ไม่บอก


ท่านผู้ชมครับ มีข้อความหนึ่งของทนายนิด้า ทนายนิด้า พูดว่า สำหรับคนที่ยังอยู่กับชุดความคิดที่ว่า รวยขนาดนี้ เก่งขนาดนี้ เขาจะไปข่มขืนคนอื่นทำไม ทนายนิด้า บอกว่า เธอเคยทำคดีข่มขืนมา ผู้ก่อเหตุหลายคนการศึกษาดี เป็นคนเก่งของสังคม มีฐานะการเงินที่ดี อยู่กับเพื่อนฝูงสายเปย์ แต่เงินไม่ได้มีไว้สำหรับซื้อกิน ผู้หญิงขายบริการสมยอมตัวเลี้ยงอาชีพ ความสมัครใจเพื่อรับเงินรับทอง ไม่ก่อให้เกิดความตื่นเต้นเร้าใจสำหรับคนแบบนี้ การละเมิดความยินยอมของใครสักคน เป็นการปลุกเร้าอารมณ์คนพวกนี้ให้ตื่นเต้น เงินที่มีจึงไม่ได้ใช้จ่ายไปกับการซื้อบริการ แต่มักใช้ไปกับการเคลียร์คดี

เธอพูดต่อว่า เธอสะอิดสะเอียนทุกครั้งเวลาได้ยินคนพูดว่า รวยขนาดนี้ เขาไม่ข่มขืนใครหรอก เก่งขนาดนี้เขาจะไปข่มขืนคนอื่นทำไม ฟังแล้วจะอ้วกทันที เหมือนกัน ท่านผู้ชม ชุดความคิดที่พูดอยู่ตลอดเวลา โดนข่มขืนตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำไมไม่เก็บปากเงียบ ไม่พูด มาพูดเอาตอนนี้


ท่านผู้ชมครับ ในต่างประเทศ ผมจะยกตัวอย่างให้ฟัง นายบิล คอสบี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีอเมริกา และนายแอนดรูว์ คูโอโม อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก สี่ปีที่แล้ว บิล คอสบี้ อายุ 81 ปี ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดคดีข่มขืน อาจได้รับโทษจำคุกสูงสุดถึงสิบปี ต้องจ่ายค่าปรับอีก 25,000 ดอลลาร์ บิล คอสบี้ เป็นที่รู้จัก เป็นที่รักในฐานะคุณพ่อของคนอเมริกัน โด่งดังมาจากรายการคอสบี้โชว์ ในยุค 1980

นายบิล คอสบี้ เป็นดาวร่วงทันทีหลังจาก แอนเดรีย คอนสแตนต์ หนึ่งในเหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ออกมากล่าวหาว่านายคอสบี้ วางยา ข่มขืนเธอที่แมนชั่นของเขา ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย เมื่อปี 2547 หลายปีมาแล้ว ก่อนที่จะมีผู้หญิงออกมาให้การว่านายคอสบี้ มอมยาและมอมสุราเพื่อมีเพศสัมพันธ์ด้วยอีกราว 60 คน

ผมว่า ปริญญ์ ต้องนับถือคอสบี้ เป็นพ่อบุญธรรม เพราะว่า so far คนที่มาร้องเรียนแจ้งข้อกล่าวหามีเกือบ 20 คนแล้ว คอสบี้ มี 60 คน


โดนัลด์ ทรัมป์ กันยายน 2563 นางแบบอเมริกันชื่อ เอมี่ ดอริส กล่าวหาว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ใช้ความรุนแรงทางเพศกับเธอในช่วงการแข่งขันเทนนิส ยูเอสโอเพ่น ในปี 2540 เธอบอกว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ลวนลามเธอในห้องรับรอง VIP ของเขา ที่สนามจัดการแข่งขันที่นิวยอร์ก แต่นายทรัมป์ ปฏิเสธ เอมี่ ดอริส กล่าวว่า ทรัมป์ ดุนลิ้นของเขาเข้าลำคอเธอ เธอพยายามผลักเขาออก แต่เมื่อทรัมป์ กอดรัดตัวเธอไว้ได้แน่น มือเขาก็จับไปที่ตัวเธอ ทั้งตัว ทั้งบั้นท้าย หน้าอก แผ่นหลัง และจุดต่างๆ ที่เขาจับตัวเธอไว้แน่น

ท่านผู้ชมครับ โดนัลด์ ทรัมป์ โดนสตรีมากกว่า 12 คน กล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ รายหนึ่งชื่อ อี. จีน แคร์โรล คอลัมนิสต์ชื่อดังชาวอเมริกัน บอกว่า นายทรัมป์ ข่มขืนเธอภายในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ในช่วงกลางทศวรรษ 1990


อีกคน แอนดรูว์ คูโอโม อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว แอนดรูว์ คูโอโม ถูกผู้หญิงที่ทำงานด้วย และที่ถูกก่อกวน รังควาน คุกคามทางเพศ อย่างน้อย 11 คน ก็เลยถูกกดดันให้ลาออกจากงาน

นายแอนดรูว์ คูโอโม ยังส่งผลกระทบไปถึงน้องชาย คือ นายคริส คูโอโม ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของ CNBC, MSNBC เคยทำงานเป็นพิธีกรรายการ Good Morning America ในสถานีโทรทัศน์ ABC ย้ายมาอยู่ CNN ในที่สุดก็ถูก CNN ไล่ออกจากพิธีกร เนื่องจากไปให้คำปรึกษาพี่ชาย


คดีที่ผมยกตัวอย่างให้ฟังมันไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน หรือเมื่อวานซืน มันเกิดขึ้นมานานแล้ว เขายังเล่นงานกันได้เลย แล้วคดีของคุณแอนนา หทัยรัตน์ เป็นคดีที่ยังไม่ขาดอายุความ มีพฤติกรรมแวดล้อม มีสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง และมีประจักษ์พยานแวดล้อมที่โดนด้วยตัวเอง ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็น ถึงแม้คดีจะหมดอายุความ แต่ว่าเป็นประจักษ์พยานแวดล้อมซึ่งสะท้อนให้เห็นพฤติกรรมของจำเลย คือ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ว่าเป็นคนอย่างนี้จริงๆ

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ก็คือเมื่อวานนี้ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้เอาคลิปมาเปิดให้ฟัง ผมไม่บอกก็แล้วกันว่าเสียงคนในคลิปคือใคร ความสำคัญของคลิปนี้มีแค่ไหน ผมไม่รู้ แต่ผมอยากให้สังคมไทยรับรู้เอาไว้ เพราะมันเป็นพยานแวดล้อมให้คนฟังตัดสินได้ด้วยตัวเองทันทีว่าอะไรเป็นอะไร ใครก่อเรื่องอะไรไว้มากมาย

มันเป็นคลิปเสียงผู้ชายคนหนึ่ง ท่านผู้ชมเดาเอาก็แล้วกันว่าเป็นเสียงใคร คุยโทรศัพท์ลับหลังกับผู้หญิงที่เสียหายอีกคนหนึ่ง น้ำเสียงร้อนรน ละล่ำละลัก เสียจริต เก็บอาการไม่อยู่ เอาแต่ตัดพ้อต่อว่าผู้หญิงว่ากำลังจะซ้ำเติมคนล้ม คนที่กำลังกลัดกลุ้มจนอยากฆ่าตัวตาย ปรากฏว่าคนฟัง ชาวเน็ตขยันมาก นับคำว่า "ซ้ำเติม" จากคลิปนี้ได้มากถึง 24 ครั้ง หลังจากนั้นยังมีคำพูดเวอร์ๆ แบบ กราบขอร้อง กราบเท้า หลุดออกมาด้วยคำพูดนี้ พอผู้หญิงพูดว่าจะออกมาแฉเพราะทนไม่ไหวที่เห็นโกหกต่อหน้าสื่อ

คำพูดของผู้หญิงในคลิปนั้นทำให้เราพอรับรู้ได้ว่า เธอเป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกข่มขืน แต่เธอยังคงมีสัมพันธ์อันดีกับเขาถึงขนาดสามารถโทรหา แล้วฝ่ายชายคุยด้วย สาม เธอก็ผ่านห้องเชือดห้องเดียวกัน เธอจะเป็นคนเดียวที่รอดได้อย่างไร คำแก้ตัวของผู้ชายในคลิปสะท้อนตัวตนของเขาจนล่อนจ้อนว่า เป็นคนที่ขาดความน่าเชื่อถืออย่างแรง มิหนำซ้ำผู้ชายคนนี้ในคลิปเสียง อ้างว่าเป็นเกมการเมืองของพรรคก้าวไกล

ท่านผู้ชมครับ ใครก็ไม่รู้ที่เป็นเสียงผู้ชาย ท่านผู้ชมเดาเอาก็แล้วกัน ผมเพียงแต่อยากบอกเรื่องการลวนลามให้ฟังว่า ตามกฎหมายแล้ว การลวนลามในที่รโหฐานสองต่อสอง หรือในที่มิดชิด มีโทษเบา เจรจายอมความได้ แต่ถ้าลวนลามในที่สาธารณะ โทษจะหนักถึงขั้นจำคุกไม่เกินสิบปี และไม่สามารถยอมความได้ ตอนนี้ตำรวจได้หลักฐานมาจากร้านอาหารดังกล่าว และเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ยืนยันพฤติกรรมตามที่เจ้าทุกข์กล่าวหา ท่านผู้ชมคิดถึงผลที่เกิดก็แล้วกัน

ส่วนคนที่ด้อยค่าคุณแอนนา หทัยรัตน์ บอกว่าเรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว และอยู่ในห้องสองต่อสอง ไม่มีพยาน ก็อย่างที่ผมเรียนท่านผู้ชมว่า คนที่พูดว่าไม่มีพยาน มันน่าเอาหัวไปชนฟองเต้าหู้ให้ตายไปเลยดีกว่า ก็มันข่มขืนเขา แล้วมันจะข่มขืนต่อหน้าคนที่สามได้อย่างไร มันจะมีพยานได้อย่างไร แล้วผมเชื่อว่าในการพิจารณาคดี ศาลจะต้องพิจารณาถึงเหตุถึงผลว่า โจทก์ คือคุณแอนนา เป็นคนมีชื่อเสียง การที่ไม่ได้ออกมาแจ้ง แถลงออกมาตอนนั้น เนื่องจากเป็นความอับอาย แต่ต่อมาเมื่อเห็นตัวอย่างแล้ว และตัวเองต้องการจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อเปิดโปงว่าตัวเองไม่กลัว อันเป็นผลทำให้มีคนเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีกเกือบ 20 ราย

เพราะฉะนั้นแล้ว จากพฤติกรรมแห่งคดีที่พยานหลายคน ถึงแม้คดีความจะหมดอายุความไปแล้ว ให้การในทำนองเดียวกันถึงพฤติกรรมของจำเลย จึงเชื่อได้ว่ามีการข่มขืนเกิดขึ้นจริง

ศาลไทยในบางเวลาไม่ใช่คนโง่ อนาคตของ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ จะดับหรือไม่ ผมไม่รู้ ผมขี้เกียจทำนาย ผมเห็นใจศุภชัย พานิชภักดิ์ คุณพ่อ คุณศสัย คุณแม่ และน้องสาว เห็นใจครอบครัวของคุณหทัยรัตน์ เห็นใจสามีคุณหทัยรัตน์ และเห็นใจเหยื่ออีกหลายๆ คนที่เขากล้าหาญพอ เดินออกมาเปิดหน้า เห็นใจพ่อแม่เขา เห็นใจสังคมที่เขาอยู่ แต่ผมไม่เห็นใจนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ เลย ถ้าเครียดถึงขั้นฆ่าตัวตาย ผมคิดว่าน่าจะฆ่าตัวตายไปให้สิ้นเรื่องสิ้นราว ท่านผู้ชมครับ นี่้เป็นเรื่องของมารสังคมจริงๆ นะ มารสังคมจริงๆ เกิดมาเพิ่งเจอ อายุ 75 ปีแล้ว เพิ่งเจอ สมัยก่อนมีการข่มขืนกัน ก็เป็นเรื่องของคนสองคน มีจำเลย มีโจทก์อย่างมากก็อีก 1-2 คน นี่เป็นสิบ

ท่านผู้ชมครับ เรื่องของ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ นั้น พรรคประชาธิปัตย์รีบกระโดดหนีตัวยาวเลย ปริญญ์ วันนี้กลายเป็นอะไรที่น่ารังเกียจที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ต้องการจะเกี่ยวข้องด้วย คุณเทพไท ออกมาพูดตรรกะตลกๆ ว่า ขอบคุณคุณปริญญ์ ที่มีสปิริตที่รักษามาตรฐานของพรรคประชาธิปัตย์เอาไว้ คุณชวน หลีกภัย เคยพูดว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยทำชั่ว แน่นอนครับ คำว่า "พรรคประชาธิปัตย์" มันเป็นนามธรรม เหมือนพรรคพลังประชารัฐ เหมือนพรรคเพื่อไทย ชื่อพรรค สมญานามของพรรคไม่เคยทำชั่ว แต่คนที่อยู่ในพรรคนั้น ทำชั่วกันเยอะมาก แล้วมาตรฐานพรรคประชาธิปัตย์อยู่ที่ไหนครับ คุณเทพไท ผมยังหาไม่เจอเลย

คุณนิพนธ์ บุญญามณี ก็มีคดีความอยู่ใน ป.ป.ช. ที่ชี้มูล ก็ยังเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย คุณเทพไท ก็โดนคดี ชี้มูล และศาลพิพากษาว่าโกงการเลือกตั้ง แล้วคุณเทพไท ก็ยังมาพูดถึงมาตรฐานพรรคประชาธิปัตย์ มันไม่ดูตลกร้ายไปหน่อยหรือ

ท่านผู้ชม ตั้งแต่รู้จักพรรคประชาธิปัตย์มา ท่านผู้ชมเคยเห็นผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์เคยรับผิดชอบอะไรต่อชาติบ้านเมืองไหม แม้กระทั่งอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ท่านผู้ชมจำได้หรือเปล่า อภิสิทธิ์ เป็นคนที่เอาเรื่องของข้อพิพาทของเขาพระวิหารส่งไปให้ศาลโลกตัดสิน ทั้งๆ ที่เราชี้ให้เห็นแล้ว เราต่อสู้ของเราว่า อย่าส่งไป ไม่มีความจำเป็นต้องส่ง เพราะว่ามีหลายต่อหลายประเทศ เขาไม่จำเป็นต้องฟังศาลโลก ปรากฏว่าศาลโลกพิพากษามาว่า เขาพระวิหารทั้งหมดเป็นของกัมพูชา นี่คืออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

หรือสมัยหนึ่งน้ำมันปาล์มแพงฉิบหายเลย ในยุคที่สุเทพ เทือกสุบรรณ อยู่พรรคประชาธิปัตย์ สืบไปสืบมาก็ปรากฏว่าเป็นเครือข่ายพรรคประชาธิปัตย์ที่กักตุนน้ำมันปาล์ม ที่ทำให้น้ำมันปาล์มแพง ท่านผู้ชมยังจำพวกนี้ได้ไหม หน้ากากหายเป็นล้านๆ ชิ้น ถุงมือยาง โกงกัน ใครรับผิดชอบล่ะ ก็พวกตัวเล็กๆ กระจอกงอกง่อย จู่ๆ เบิกเงินล่วงหน้าได้อย่างไร 2 พันล้านบาท เงียบสนิท คุณจุรินทร์ ก็พูดคำเดียวว่าได้จัดการแล้วครับ ที่โกงก็คือข้าราชการ เป็นผู้อำนวยการ อคส. แต่คุณจุรินทร์ จะไม่มีวันรับผิดชอบเรื่องพวกนี้


เฉลิมชัย ศรีอ่อน กระทรวงเกษตรฯ เรื่องสารพิษที่เราสู้กันมาตลอด เฉลิมชัย เป็นคนที่สนับสนุนสารพิษ แล้วตอนหลังทนกระแสสังคมไม่ได้ ก็เลยต้องคล้อยตาม แล้วสหกรณ์การเกษตรที่โกงเงินสมาชิกสหกรณ์ ออกมาเยอะแยะไปหมดเลย คุณเฉลิมชัย รับผิดชอบไหม จัดการอะไรบ้างหรือยัง หน้ากากอนามัยที่หายไปเยอะมาก ถุงมือยางหายไป ถ้าเป็นประเทศที่เจริญแล้ว หรือมีจรรยาบรรณ มีศีลธรรม มีมโนธรรม คุณธรรม เขาลาออกกันแล้ว ผลไม้ที่ส่งออกไม่ได้ โกหกอยู่ทุกวัน เดี๋ยวอีกอาทิตย์หนึ่งผมจะพูดเรื่องผลไม้ส่งออก ว่าโกหกตอแหลอย่างไรจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมมีหลักฐานให้ดู หรือแม้กระทั่งปัญหาเรื่องวัตถุโบราณ โบราณสถานที่เขาแดง สงขลา ก็เกี่ยวข้องกับเครือข่ายพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น ในการเอาวัตถุโบราณนั้นส่งออก แล้วเอาไปขายข้างนอก นี่มันไม่ใช่แค่วิญญูชนจอมปลอมนะ นี่มันเป็นพรรคซาตานแล้วนะงานนี้

แล้วใครเป็นคนรับ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ เข้ามา ถ้าไม่ใช่จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นคนที่ผลักดัน


แล้ววันนี้ถีบนายปริญญ์ กระเด็นไป แต่ตัวเองไม่ยอมรับผิดชอบว่าผมขอโทษ ผมเป็นคนรับนายปริญญ์ เข้ามา แล้วผมไม่ได้ศึกษาให้ละเอียด ผมผิดพลาดตรงนี้ ชาตินี้ทั้งชาติ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ จะไม่มีวันพูดเช่นนี้หรอก พี่น้องชาวใต้ที่ยังเป็นติ่งพรรคประชาธิปัตย์ รักพรรคประชาธิปัตย์ เชิญคุณรักต่อไปเถอะ ส่วนพี่น้องชาวใต้ที่ตาสว่าง นี่คือการหลอกลวงทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ ใส่เสื้อนอกอย่างดี โจรใส่สูท แต่ว่ากลิ่นตัวความเหม็นเน่าของคนที่ทำชั่วในพรรคหลายๆ คนมันส่งให้กลิ่นเหม็นเน่าไปหมดเลย เป็นห่วงเรื่องภาพพจน์ คุณไม่ต้องเป็นห่วงหรอก ภาพพจน์พวกคุณฉิบหายไปตั้งนานแล้ว สำหรับคนที่รู้ดีอย่างผม หรือหลายคนรู้ดี แต่คุณยังพอจะหลอกลวงคนที่โง่ แล้วลุ่มหลง หลงใหลไปกับการสร้างภาพของคุณได้

ปริญญ์ พานิชภักดิ์ นี่ชัดเจน ชัดเจนที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วคณะกรรมการบริหารพรรค หรือที่สำคัญที่สุดหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่รับผิดชอบเรื่องปริญญ์ ไม่ได้ ทุกวันให้ลูกพรรคตัวเองออกมาตั้งนะโมตัสสะ บอกว่าพรรคไม่มีวันสนับสนุนคนทำอย่างนี้ ก็คนๆ นี้พวกคุณเอาเข้ามาเอง ตอนนั้นคนที่ค้านเรื่องนี้ ชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แต่ความที่พรรคประชาธิปัตย์มันไม่มีทีมเศรษฐกิจไง มันมีแต่ทีม "กินจนเป็นกิจ" มันก็เลยหวังว่าจะเอาปริญญ์ เข้ามา เมื่อปริญญ์ เข้ามา ก็จะได้ศุภชัย เป็นแพ็กเกจโบนัสเข้ามา เป็นที่ปรึกษาพรรค จะได้ลืมตาอ้าปาก โชว์ว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมแล้ว แล้วก็เที่ยวไปดึงคนอย่างสุชัชวีร์ ดร.เอ้ จากลาดกระบัง มาลงผู้ว่าฯ กทม. แล้วเรื่องราวของสุชัชวีร์ ก็ยังถูกร้องไปที่ ป.ป.ช. แล้วถ้าวันหนึ่ง ป.ป.ช. ชี้มูลมาว่า สุชัชวีร์ ผิดจริง คุณก็จะถีบสุชัชวีร์ ออกใช่ไหม แล้วคุณก็จะปฏิเสธ


ท่านผู้ชมครับ น่าเบื่อหน่ายไหม วิญญูชนจอมปลอมแบบนี้ ผมนี่สาบส่งเลยงานนี้ ทั้งๆ ที่ผมสนิทสนมกับผู้หลักผู้ใหญ่พรรคประชาธิปัตย์หลายคน แต่ผมทนไม่ได้กับคำพูดของนายชวน หลีกภัย ที่เคยบอกว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยทำชั่ว พรรคเพื่อไทยก็ไม่เคยทำชั่วนะ พรรคพลังประชารัฐก็ไม่เคยทำชั่วนะ แต่คนในพรรคพวกนี้ทำชั่วกันเยอะมาก แล้วคุณเทพไท คุณหยุดวิพากษ์วิจารณ์ได้แล้ว เรื่องมาตรฐานของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะถ้ามาตรฐานมีจริงคุณคงไม่โดนศาลพิพากษาว่าโกงการเลือกตั้งหรอก

ท่านผู้ชมครับ ก่อนที่จะจบ SONDHI EXPRESS วันนี้ ท่านผู้ชมอย่าลืมนะครับ แชร์ไปเยอะๆ เพราะว่าเฟซบุ๊กช่วงหลังปิดกั้นการมองเห็นเยอะพอสมควร

วันศุกร์นี้มีเรื่องที่สนุกหลายเรื่อง แน่นอนที่สุด ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ติดตามเรื่องราวต่างๆ ของ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ และอีกเรื่องหนึ่งซึ่งไม่เคยมีใครพูด หลายคนฟังข่าวตะวันตกมาเยอะ แต่วันศุกร์นี้ผมจะอธิบายเรื่องยุทธศาสตร์และยุทธวิธีของรัสเซีย กรณีสงครามยูเครน ว่าทำไมต้องตีตรงนั้น ทำไมต้องตีตรงนี้ หลายคนบอกว่ารัสเซียเข้าไปเป็นเดือนๆ แล้ว ชนะยูเครนไม่ได้ รีบถอยตัวกลับมาแล้ว คลายวงล้อมเคียฟ เพราะว่าสู้ไม่ได้ คนพวกนี้นอกจากหมกมุ่นในข่าวต่างประเทศของทางตะวันตกแล้ว ยังไม่ได้ใช้ปัญญาคิด

อีกเรื่องหนึ่ง ผมจะพูดกรณีที่ โจ ไบเดน เรียกประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน-อเมริกา ที่วอชิงตัน ดี.ซี. และผมเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ หรือนายดอน จะไป แต่จะใครไปก็ตาม ผมจะบอกให้รู้นะ จริงๆ แล้วนี่คือการเรียกประชุมนาโต 2 ในเอเชียแปซิฟิก แล้วจะตีกินกับคนที่เข้ามาร่วมประชุมอาเซียนว่าเป็นพวกเดียวกับยุทธศาสตร์อินโด-แปซิฟิก ผมจะพูดเรื่องนี้


ก่อนจะจบรายการนี้ ท่านผู้ชมคงสงสัยเรื่องเทียน เทียนนี้มีท่านผู้ชมให้ผมมา เทียนหอม ผมคิดว่าผมจะจุดเทียนนี้ทุกๆ ครั้งที่ออกรายการ เพราะอะไร ? เพราะเมืองไทยมันมืดมิดจริงๆ ทุกเรื่อง มืดมิดมากๆ อย่างน้อยที่สุดก็จุดเทียนเอาไว้ให้รู้ว่า นี่คือ "เทียนแห่งธรรม" รายการนี้ ที่เอาธรรมมาเล่าให้ฟัง อีกเรื่องหนึ่งท่านผู้ชมหลายท่านสงสัยว่าผมใส่แหวนอะไร เดี๋ยววันหลังจะเล่าให้ฟัง นี่จะเป็นการจัดชุดใหญ่ไฟกะพริบให้เลย

ท่านผู้ชมครับ แล้วเราค่อยเจอกันวันศุกร์นี้ สวัสดีครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น