xs
xsm
sm
md
lg

ลาแล้วฮ่องกง! ‘ไอคอน’ แห่งดินแดน ตบเท้าย้ายไปซบเซี่ยงไฮ้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ในอดีตฮ่องกงเคยเป็นเมืองแสงสีที่เต็มไปด้วยนักร้องนักแสดงมากมาย แต่มาถึงวันนี้เหล่าคนดังเริ่มเก็บกระเป๋าบอกลาฮ่องกงเมืองเกิด แล้วมุ่งไปสู่เซี่ยงไฮ้ ไข่มุกเม็ดงามแห่งเอเชีย เหตุที่เซเลบเหล่านี้โยกย้ายไปยังเมืองใหญ่สุดในฝั่งแผ่นดินใหญ่นั้นมีทั้งเพื่อโอกาสด้านอาชีพการงานและการศึกษาของลูก ๆ มาดูกันเลยเหล่าดวงเด่นของวงการบันเทิงฮ่องกง ที่ย้ายไปปักหลักที่เซี่ยงไฮ้ในปีสองปีนี้ มีใครกันบ้าง

มิเรียม ยึงและสามี ที่มา: Instagram
1. มิเรียม ยึง (Miriam Yeung)
เนื่องจากงานส่วนมากของเธอต้องทำที่แผ่นดินใหญ่ นักร้องนักแสดงชื่อดัง มิเรียม ยึง หรือชื่อจีน หยางเชียนหวา (杨千嬅) วัย 47 ปี จึงย้ายถิ่นไปยังเซี่ยงไฮ้พร้อมกับสามีและลูกชายวัยเก้าขวบเมื่อเดือนเม.ย. ปี 2021 สื่อจีนรายงานว่าปัจจุบันลูกชายของเธอเข้าเรียนในโรงเรียนชั้นนำของเซี่ยงไฮ้ซึ่งมีค่าเทอมอยู่ที่ 280,000 หยวนต่อปี (ประมาณ 1,460,000 บาท)

โต้วเซียว (ซ้าย) และลอรินดา โฮ (ขวา)
2. ลอรินดา โฮ (Laurinda Ho)
ลูกสาวของ สแตนลีย์ โฮ (何鴻燊) เจ้าพ่อคาสิโนผู้ล่วงลับ ในตอนนี้ลอรินดา วัย 30 ปี ซึ่งชื่อจีนคือ เหอเชาเหลียน (何超莲) อาศัยอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ร่วมกับแฟนหนุ่มโต้วเซียว (窦骁) เพื่อที่จะได้ใช้เวลาใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่างที่เขาต้องถ่ายละคร

อาซา หรือชื่อจริงว่าไช่จั๋วเหยียน ที่มา: Instagram
3. อาซา (Charlene Choi)
อาซา หรือชื่อจีน ไช่จั๋วเหยียน (蔡卓妍) นักร้องจากวงดูโอ Twins ย้ายมาอยู่เซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนมิ.ย. ปี 2021 เนื่องจากภาระงานในจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ดาราสาววัย 39 ปี แอบบอกว่าตอนนี้กำลังเริ่มจ่ายประกันสังคมเพื่อที่จะได้ซื้อบ้านในเซี่ยงไฮ้ได้ เพราะในตอนนี้เธอมีสิทธิแค่เช่าที่พักเท่านั้น

อาเจียว หรือจงซินถง ที่มา: Instagram
4. อาเจียว (Gillian Chung)
อาเจียว หรือชื่อจีน จงซินถง (钟欣桐) เป็นอีกหนึ่งสมาชิกวง Twins เธอย้ายมาเซี่ยงไฮ้ก่อนอาซาครึ่งปี อาเจียวเองก็ต้องโยกย้ายตามตารางงานเช่นกัน และก็ยังต้องเช่าบ้านอยู่เหมือนกันกับอาซา

โจอี้ หย่ง นักร้องดีว่าแคนโตป็อป ที่มา: Instagram
5. โจอี้ หย่ง (Joey Yung)
จริง ๆ แล้วเมื่อปี 2020 โจอี้ หย่ง หรือ หรงจู่เอ่อร์ (容祖儿)ต้องมีเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตตามแผนที่วางไว้ แต่เพราะว่าโรคโควิด 19 ระบาด ทัวร์คอนเสิร์ตเลยจบเร็วกว่าที่คิด และเธอก็ต้องใช้เวลาส่วนมากในจีนแผ่นดินใหญ่เพื่อร่วมรายการวาไรตี้ต่าง ๆ ตามได้รับเชิญ

เฉินเสี่ยวชุน (ซ้าย) และเชอร์รี อิง (ขวา) ที่มา: Instagram
6. เชอร์รี อิง (Ying Caier) และเฉินเสี่ยวชุน (Jordan Chan)
เหตุผลของดาราส่วนมากที่ต้องย้ายที่อยู่อาศัยก็เพื่อให้สะดวกต่อการทำงานในเมืองต่าง ๆ ที่มีตารางงานเป็นหลัก แต่สำหรับคู่รักเชอร์รี อิง หรือ อิง ไฉ่ (应采儿) กับ เฉินเสี่ยวชุน (陈小春) นอกจากเหตุผลเรื่องงานแล้ว อีกอย่างที่ทำให้ทั้งคู่ย้ายบ้านก็เพื่อที่ลูกชายจะได้เข้าเรียนในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของเซี่ยงไฮ้นั่นเอง

หลิวจยาหลิง ที่มา: Weibo
7. หลิวจยาหลิง (Carina Lau)
นักร้องนักแสดง หลิวจยาหลิง (刘嘉玲) ภรรยาเหลียงเฉาเหว่ย (梁朝伟) มีอสังหาริมทรัพย์ทั้งในฮ่องกง ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และซูโจว แต่เธอเลือกที่จะอาศัยในเซี่ยงไฮ้เป็นหลักตั้งแต่เดือนมี.ค. 2021 ช่วงนี้เราจึงเห็นรูปสวย ๆ ของหลิวจยาหลิงและแก๊งเพื่อนสาวออกสำรวจเมืองเซี่ยงไฮ้บนอินสตาแกรมอยู่เสมอ

วิวเมืองเซี่ยงไฮ้ในยามค่ำคืน
สาเหตุที่เหล่าคนดังฮ่องกงย้ายไปอยู่เซี่ยงไฮ้เป็นเพราะถ้าเทียบกันแล้วทั้งสองเมืองมีความเป็นสากลสูงมากจากการที่ชาวตะวันตกเคยเข้ามาครอบครองและเช่าพื้นที่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันเซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองศูนย์กลางการเงินโลก อีกทั้งเป็นเมืองแถวหน้าในด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การท่องเที่ยว การคมนาคม และอื่น ๆ

ที่มา:
7 Hong Kong icons who moved to Shanghai, from Carina Lau and Canto-pop divas Joey Yung and Miriam Yeung, to Twins members Gillian Chung and Charlene Choi
กำลังโหลดความคิดเห็น