xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.กรณิศ” พปชร.แจงดรามาวันเกิด ปัดการ์ดตกโควิด ยันเคร่งครัดมาตรการ สธ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีดรามาจัดงานวันเกิด โดยยืนยันว่า ไม่ได้การ์ดตก และคนที่มาในงานได้สวมมาสก์กันมาทุกคน
“ส.ส.กรณิศ” แจงดรามา จัดงานวันเกิด ปัดการ์ดตกช่วงโควิด-19 ระบุ เปิดมาสก์แค่ถ่ายรูปมอบของขวัญและรับประทานอาหาร ระบุส่วนใหญ่เป็น ส.ส.พปชร. ที่ฉีดวัคซีนครบ-ตรวจ ATK ต่อเนื่อง ย้ำส่วนตัวลงพื้นที่ดูแลประชาชนชาวคลองเตย เคร่งครัดมาตรการ สธ.อยู่แล้ว

วันนี้ (26 พ.ย.) นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีดรามาจัดงานวันเกิด โดยยืนยันว่า ไม่ได้การ์ดตก และคนที่มาในงานได้สวมมาสก์กันมาทุกคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ฉีดวัคซีนกันครบ และผ่านการตรวจ ATK กันอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเข้าร่วมประชุมกันในสภาฯอยู่แล้ว โดยภายในงาน เป็นการจัดในวงแคบๆ ไม่ได้ใหญ่มาก และยิ่งสถานการณ์โควิด-19 เราได้ตรวจสอบคนที่มาร่วมงานอยู่แล้ว มีการเตรียมพร้อมมาตรการดูแลด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ทั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ และสเปรย์แอลกอฮอล์

เมื่อถามถึงกรณีภาพที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยนั้น นางกรณิศ ระบุว่า เป็นช่วงการถ่ายรูปมอบของขวัญ และนั่งรับประทานอาหารเท่านั้น เพราะเราคงใส่หน้ากากอนามัย รับประทานอาหารไม่ได้ ดังนั้น จึงไม่เข้าใจว่าคนที่นำเพียงบางภาพไปเป็นประเด็นดรามา ว่า มีจุดประสงค์อะไร เพราะตนระมัดระวังระวังตัวเองอยู่แล้ว

“หากใครได้ติดตามในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็จะเห็นดิฉันดูแลพี่น้องชาวคลองเตย มีมาตรการ และลงตรวจ ATK ให้กับประชาชน ยืนยันได้ว่าเข้มงวดกับเรื่องนี้อยู่แล้ว” นางกรณิศ กล่าว

ขณะเดียวกัน นางกรณิศ ได้ชี้แจงประเด็นดรามางานเลี้ยงวันเกิดลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ขออนุญาตชี้แจงนะคะ จากภาพงานวันเกิดที่มีการนำไปลงข่าวนั้น นำภาพมาจากต้นทางโพสต์เดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้วภาพทั้งหมด ทั้งก่อนเข้างาน และภายในงาน มีภาพการใส่หน้ากากกันตลอด จะเห็นได้จากหลายๆ ภาพ ว่า ทุกคนมีการใส่หน้ากากในอากัปกิริยาอื่นๆ เพียงแต่เวลาถ่ายรูปบางรูป เป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้ว่าขอถอดหน้ากากเพื่อถ่ายรูป และเพื่อรับประทานอาหาร หรือร้องเพลง

งานวันเกิดนี้ จัดเป็นประจำทุกปีที่บ้านพักส่วนตัว โดยเชิญจำกัดแค่ 50 ท่าน ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสนิท ส.ส.- ผู้บริหารพรรค ทุกคน และญาติครอบครัว เท่านั้นนะคะ (ซึ่ง ส.ส.หลายๆ ท่านอยู่ภายในงานไม่นาน เนื่องจากต้องกลับต่างจังหวัด หลังจากเข้ามา  กทม.เพื่อประชุมพรรคประจำสัปดาห์) โดยผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดต้องฉีดวัคซีนครบ 2-3 เข็มแล้วเท่านั้น โดยมีเครื่องวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์ที่จุดคัดกรองก่อนเข้างาน

ขออนุญาตชี้แจงและขอความเห็นใจด้วยนะคะ โดยปกติแล้ว เจ้าของงานหรือเจ้าบ่าวเจ้าสาว ทุกคนก็คงอยากจะถ่ายรูปเก็บความทรงจำดีๆ ในวันสำคัญ ด้วยรูปที่ถอดหน้ากากกัน ขออนุญาตขอความเห็นใจด้วยนะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น