xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! หมอสูตินารีอิตาลีชื่อดังเสนอให้คนไข้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยางเพื่อหายจากโรคมะเร็ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เอเจนซีส์ – นายแพทย์ จิโอวานนี มินีเอลโล (Dr. Giovanni Miniello)ยืนยันตัวเองไม่เคยบังคับให้คนไข้มีเพศสัมพันธ์ด้วย แต่เขาเสนอการรักษาแบบทางเลือกที่รับรองผลให้กับคนไข้หญิงที่เสี่ยงป่วยโรคมะเร็งด้วยการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยางยันได้ผลตลอด

สปุตนิก นิวส์ สื่อรัสเซีย รายงานวันนี้(25 พ.ย) นายแพทย์ด้านสูตินารีวิทยาชื่อดัง จิโอวานนี มินีเอลโล (Dr. Giovanni Miniello) จากเมืองบารี( Bari) ในอิตาลีนั่งยันนอนยันว่าคนอย่างเขาไม่เคยต้องบังคับคนไข้ให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยหลังล่าสุดถูกกล่าวหาว่า หมอชาวอิตาลีสุดแสบรายนี้เสนอทางเลือกการรักษาสุดพิสดารเพื่อรักษาไวรัสเอชพีวี (HPV) หรือ ไวรัสฮิวแมนแพพพิลโลมา(Human papillomavirus) ที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกหากคนไข้ยอมมีเพศสัมพันธ์กับหมอแบบไม่สวมถุงยางป้องกัน

อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ มินีเอลโลมีฉายาเป็นที่รู้จักว่า “หมอขลุ่ยมหัศจรรย์” ได้บอกกับคนไข้หญิงวัย 33 ปีว่า เธอดูเหมือนมีไวรัสเอชพีวีที่สามารถแพร่ผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์และอาจทำให้ป่วยเป็นโรคมะเร็งในเวลาต่อมา เขาอ้างกับคนไข้หญิงรายนี้ถึงแม้ว่าเธอจะมีผลการตรวจมะเร็งปากมดลูกจะเป็นลบก็ตาม

ทั้งนี้พบว่าคนไข้วัย 33 ปีได้ติดต่อรายการข่าวสืบสวนที่ได้แอบว่าจ้างเธอเพื่อเป็นนางแบบสวมรอยเป็นคนไข้ให้กับหมอสูตินารีชื่อดังเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับข่าวหมอแอบมีเพศสัมพันธ์กับคนไข้ที่ว่าจะเป็นความจริงหรือไม่

ตามข่าวพบว่าหมอขลุ่ยมหัศจรรย์ได้บอกกับคนไข้หญิงที่ปลอมตัวมาว่าเชื้อไวรัสเอชพีวีนั้นถูกพบอยู่บริเวณปากมดลูก(cervix) พร้อมกันนี้มินีเอลโลยืนยันกับเธอว่า หากว่าเธอยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขาจะช่วยทำให้เธอเกิดมีภูมิคุ้มกันขึ้นมาเนื่องมาจากตัวของหมอเองได้ฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว

มินีเอลโลยังกล่าวเตือนคนไข้หญิงด้วยว่าการใช้ถุงยางอนามัยจะทำให้ประสิทธิภาพลดลงเพราะเป็นการป้องกันไม่ให้เธอได้รับสารแอนติบอดี้จากเขา

และเมื่อหมอสูตินารีจอมเจ้าชู้อยู่ในสภาพกึ่งเปลือยเตรียมพร้อมที่จะมีอะไรกับคนไข้หญิงแต่กลับต้องตกตะลึงเมื่อได้เห็นนักข่าว และทำให้เขาเปร่งประโยคอมตะออกมาว่า “ผมทำเช่นนี้เพื่อการศึกษาของผม...และเพื่อคนอื่นๆที่ผมได้ช่วยไว้”

ทั้งนี้เขาได้กล่าวผ่านทนายความของตัวเองมีใจความว่า “ผมผู้ซึ่งประสบความสำเร็จในการรักษาผู้หญิงจำนวนหลายร้อยคนมานานกว่า 40 ปี...เสนอเพียงแต่ทางเลือกการรักษาที่สัมฤทธิ์ผลเท่านั้น”

ทั้งนี้พบว่ามีกลุ่มผู้หญิงจำนวนหนึ่งได้ติดต่อศูนย์ต่อต้านความรุนแรงในเมืองบารี แคว้นปุลยา(Puglia)ล้วนต่างบอกว่าได้ผ่านสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันนี้ มาริกา มาสซารา(Marika Massara) ผู้ประสานงานประจำศูนย์ ให้ข้อมูล และเสริมต่อว่า มีบางส่วนต้องการที่จะแจ้งความแต่มีบางส่วนกลัว

หนังสือพิมพ์รายงานต่อว่า อัยการเมืองบารีได้เริ่มต้นทำคดีสอบสวนคดีมินีเอลโลแล้วด้วยเช่นกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น