xs
xsm
sm
md
lg

ร้องฉีดวัคซีนเข็มแรกทำเส้นเลือดในสมองแตก หนุ่มตรังนอนติดเตียง-ครอบครัวเดือดร้อนหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ตรัง - ร้องสื่อหลังฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ทำหนุ่มตรังพิการเส้นเลือดในสมองแตกชาครึ่งซีก จนไม่สามารถเดินได้ และต้องนอนติดเตียง ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนหนัก-ไม่มีรายได้ ไร้หน่วยงานเหลียวแล

วันนี้ (24 พ.ย.) นายสุชิน ไวโรจน์พันธุ์ อายุ 49 ปี อาชีพทำสวน และช่างซ่อมรถ พร้อมด้วย น.ส.กรณิกา จิตรเที่ยง อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังจากที่นายสุชิน ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก แล้วเกิดอาการร่างกายซีกขวาชาไปครึ่งซีก เดินไม่ได้ จนไม่สามารถไปทำงานได้ ต้องนอนป่วยติดเตียง ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนหนัก เพราะเป็นเสาหลักของบ้าน

สำหรับบรรยากาศที่บ้านพักของสามีภรรยาคู่นี้ พบว่าเป็นบ้านเช่าเลขที่ 39 หมู่ 4 ต.บางสัก อ.กันตัง จ.ตรัง ลักษณะบ้านปูนชั้นเดียว โดยพบว่านายสุชินนอนอยู่บนเตียง พร้อมด้วย น.ส.กรณิกา คอยเฝ้าดูแลอยู่ ซึ่งทั้งคู่เป็นคนในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง แต่ได้มาเช่าบ้านอยู่ที่ อ.กันตัง เพื่อกรีดยาง และรับจ้างซ่อมรถ

โดยก่อนที่จะไปฉีดวัคซีน นายสุชินยังคงทำงานปกติ ซึ่งอาการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 07.00 น. ของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 หลังได้รับวัคซีนยี่ห้อซิโนแวค เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เข็มแรกของโรงพยาบาลกันตัง เป็นระยะเวลา 5 วัน หลังจากนั้นพบว่านายสุชิน เริ่มมีอาการแขนขาชาอ่อนแรงที่ซีกขวาทั้งหมด ดังนั้นทางครอบครัวจึงรีบนำตัวนายสุชิน ส่งโรงพยาบาลกันตัง และส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตรัง โดยแพทย์แจ้งเพียงว่าเส้นเลือดฝอยในสมองแตก นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 5 วัน หมอได้ให้ยา และให้กลับบ้าน พร้อมแนะนำทำกายภาพบำบัด


ทั้งนี้ นายสุชิน เคยประสบอุบัติเหตุล้มรถจักรยานยนต์ตั้งแต่อายุ 21 ปี มีบัตรพิการขาและแขน แต่เป็นด้านซ้าย ยังคงทำงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่หลังจากฉีดวัคซีนดังกล่าวเข้าไปเพียง 5 วัน กลับทำให้เส้นเลือดฝอยในสมองแตก จนอวัยวะซีกขวาทั้งแขนและขา ไม่สามารถขยับได้เลย

ด้าน น.ส.กรณิกา จิตรเที่ยง ภรรยา เล่าว่า ก่อนหน้าที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน นายสุชิน สามี ร่างกายแข็งแรง ทำงานได้ปกติ และทำงานคนเดียว ทั้งกรีดยางและซ่อมรถ แต่ตอนนี้พิการหมดเลย และนอนติดเตียง ตอนนี้หมอแจ้งว่าสมองเริ่มดีขึ้น ให้ยามาและมาพักฟื้นร่างกายที่บ้าน แต่หมอไม่ได้บอกว่าสาเหตุเกิดจากการฉีดวัคซีน คุณหมอไม่ได้พูดอะไรเลย แต่ตนเองติดใจว่าน่าจะเกิดจากผลข้างเคียงจากวัคซีน

ดังนั้น ตนจึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานเข้ามาช่วยดูแล เพราะนายสุชิน สามี เป็นเสาหลักของครอบครัว ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 คน รวมทั้งลูกสาว 2 คน อายุ 19 ปี และอายุ 15 ปี พอสามีมาเป็นแบบนี้ก็ลำบาก งานไม่ได้ทำ รายได้ก็ไม่มี หมอก็ไม่ได้บอกว่าจะต้องใช้เวลารักษาตัวกี่วัน และไม่ได้พูดว่าจะหายหรือไม่หาย ส่วนตนเองก็มีรายได้จากการขายของออนไลน์เพียงเล็กน้อย และไม่พอจ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น