xs
xsm
sm
md
lg

บุรีรัมย์ผวา! พบคลัสเตอร์นักฟุตบอลหญิงอะคาเดมีติดโควิด 15 คน สั่งปิด ร.ร.กักตัว เร่งตรวจหาเชื้อเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:บุรีรัมย์ - บุรีรัมย์ผวา พบคลัสเตอร์นักเรียนนักกีฬาฟุตบอลหญิงอะคาเดมีของ ร.ร.เทศบาล 1 (บุรีราษฎร์ดรุณวิทยา) ติดเชื้อโควิด 15 คน จากทั้งหมดเกือบ 200 คน สั่งปิดโรงเรียนประกาศเป็นพื้นที่สีแดง สธ.เร่งตรวจหาเชื้อเพิ่ม พร้อมสั่งกักตัว 14 วันผู้ที่เข้า-ออกโรงเรียนช่วง 6-13 ต.ค.

วันนี้ (14 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ ได้เรียกประชุมด่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หลังพบมีนักกีฬาฟุตบอลหญิงอะคาเดมีของโรงเรียนเทศบาล 1 (บุรีราษฎร์ดรุณวิทยา) ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 15 คน ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ และกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้ทำการตรวจด้วย ATK จากจำนวนนักกีฬาฟุตบอลหญิง และชาย รวมถึงนักกีฬาบาสเกตบอล สตาฟโค้ช ผู้ฝึกสอน และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเกือบ 200 คน


ในเบื้องต้นได้มีการนำตัวนักกีฬาฟุตบอลที่ตรวจพบเชื้อทั้ง 15 คนเข้าสู่กระบวนการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนนักกีฬา สตาฟโค้ช และผู้ฝึกสอน ที่ตรวจไม่พบว่ามีเชื้อรวมถึงผู้ที่สัมผัสและเกี่ยวข้องทั้งหมดจะต้องถูกทำการกักตัวตามขั้นตอนต่อไป

พร้อมทั้งกำหนดให้โรงเรียนเทศบาล 1 เป็นพื้นที่สีแดง ห้ามบุคคลเข้า-ออกทุกกรณี ยกเว้นแต่จะได้รับการอนุญาตเฉพาะบางกรณีเท่านั้น ซึ่งกลุ่มเสี่ยงจะยังคงอยู่ในพื้นที่ของโรงเรียนเทศบาล 1 ทั้งหมด โดยห้ามไม่ให้มีการฝึกซ้อมกีฬา และให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วย


ทั้งนี้ จากข้อมูลทราบว่าก่อนหน้านี้ทางแคมป์อะคาเดมีโรงเรียนเทศบาล 1 ได้อนุญาตให้นักเรียนที่เป็นนักกีฬาของโรงเรียน และกินนอนอยู่ในแคมป์อะคาเดมีได้กลับบ้านพัก และเดินทางกลับมายังแคมป์อะคาเดมีคืนในวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา และได้มีการตรวจ ATK ในวันที่ 1 ต.ค. 64 ซึ่งผลการตรวจขณะนั้นเป็นลบ

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 64 นักเรียนทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก ต่อมาวันที่ 7 ต.ค. 64 มีเด็กนักเรียนบางคนบอกว่าเริ่มมีอาการเป็นไข้ไม่สบาย ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเป็นอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน และได้ไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งแพทย์ได้ให้การตรวจรักษาเหมือนอาการไข้หวัดทั่วไปโดยไม่ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมแต่อย่างใด

จนกระทั่งเด็กๆ ได้ใช้วิธีการรักษาด้วยตนเองซึ่งเป็นคำตอบที่ได้จากการสอบถามจากโค้ช กระทั่งวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมาพบนักเรียนในกลุ่มที่เป็นไข้เริ่มมีอาการไอจามมากขึ้น ก็เลยพากันไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ กระทั่งพบมีผู้ติดเชื้อรวม 15 คน ซึ่งทั้งหมดรักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์


กำลังโหลดความคิดเห็น