xs
xsm
sm
md
lg

“พังงา” ชูเมืองแห่งเซิร์ฟทาวน์ เปิดสนามเซิร์ฟสเก็ตสวยที่สุดในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:จังหวัดพังงา เดินหน้าสู่เมืองแห่ง “เซิร์ฟทาวน์” เพื่อการท่องเที่ยว เปิดตัวสนามเซิร์ฟสเก็ตสวยที่สุดในประเทศ พร้อมเตรียมจัดแข่งขันเซิร์ฟสเก็ต Laybay Suftskate Competition 21-24 ต.ค. นี้ หวังผลักดันกีฬาชนิดนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง

จังหวัดพังงาและภาคเอกชน ร่วมจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันเซิร์ฟสเก็ต “1st Laybay Suftskate Competition” ที่สนามเซิร์ฟสเก็ต Laybay Khaolak Suft Capital โรงแรมลา เวล่า เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายสมพงษ์ ดาวพิเศษ กรรมการผู้จัดการโรงแรมลา เวล่า เขาหลัก และนายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา ร่วมกันแถลงถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2564 โดยมีผู้แทนภาครัฐและเอกชน พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าร่วม


นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา เปิดเผยว่า จังหวัดพังงาให้การสนับสนุนและส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของทุกภาคส่วนมาโดยตลอด พร้อมใช้ระบบด้านสาธารณสุขนำทุกภาคส่วน ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด19 ทั่วทุกหนแห่งทำให้เกิดการหยุดชะงักของเศรษฐกิจ การทำมาค้าขายของประชาชนหยุดลง มีผู้ได้รับผลกระทบทั่วทั้งจังหวัด ทางจังหวัดจึงได้เร่งนำวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากรัฐบาลฉีดให้กับประชาชนครอบคลุมทุกกลุ่มเพื่อให้มีภูมิคุ้มกันและให้การประกอบอาชีพต่างๆกลับมาให้ได้เร็วที่สุด ทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยือน ซึ่งต่อไปภายหน้าโรคโควิด 19 จะกลายเป็นโรคประจำถิ่นไปในที่สุด

“สำหรับการจัดกิจกรรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมิติในการขยายกลุ่มตลาดไปยังผู้ที่มีความชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้ โดยกีฬาจะเป็นกิจกรรมหลักอย่างหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักกีฬา จากทั่วประเทศหรือจากต่างชาติเข้ามาที่จังหวัดพังงา” ผู้ว่าฯ พังงา กล่าว


ทั้งนี้หลังการแถลงข่าวทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้มีการทดลองเล่นเซิร์ฟสเก็ตครั้งแรกซึ่งพบว่าไม่ง่ายเหมือนที่คิดและกว่าจะได้ภาพสวยๆเล่นเอาทุลักทุเลทั้งผู้ว่าฯพังงา ผู้ฝึกสอนเซิร์ฟและกองเชียร์

นอกจากนี้ผู้ว่าฯ พังงา ยังได้ชมสนามและดูเด็กและเยาวชนมาฝึกซ้อมในสนามเซิร์ฟที่ได้มาตรฐานระดับโลก ริมชายหาดบางเนียงแห่งนี้


ด้าน นายสมพงษ์ ดาวพิเศษ กรรมการผู้จัดการโรงแรมลา เวล่า เขาหลัก และเลเบย์ เซิร์ฟแคปิตอล กล่าว ปัจจุบันจังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักกีฬาเซิร์ฟบอร์ดทั้งในประเทศและทั่วโลก การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการนำกีฬาเซิร์ฟสเก็ตที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอยู่ในขณะนี้เข้ามาแข่งขันในจังหวัดพังงาด้วยสนามที่ออกแบบรองรับการแข่งขันโดยเฉพาะเป็นสนามที่มีมาตรฐานระดับโลก

ทั้งนี้คาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าแข่งขันไม่ต่ำกว่า 300 คน รวมถึงผู้ติดตามนับพันคน ซึ่งต่อไปกีฬาประเภทเซิร์ฟทุกชนิดจะได้จัดขึ้นตามห้วงเวลาที่เหมาะสม พร้อมผลักดันให้จังหวัดพังงาเป็นเซิร์ฟทาวน์ เมืองของนักเซิร์ฟทั่วประเทศ ส่วนทางด้านมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในสถานการณ์โควิด 19 ทางสาธารณสุขจังหวัดพังงา ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ และ อสม. ทำการตรวจ ATK และสแกนผู้เข้าร่วมกิจกรรมก่อนเข้าสนามแข่งขัน


นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา กล่าวเพิ่มว่า ที่ผ่านมาสมาคมกีฬาได้ร่วมกับทุกภาคส่วนจัดการแข่งขันและสนับสนุนการกีฬาในทุกมิติทั้งกีฬาสมัครเล่น กีฬาอาชีพ รวมถึงกิจกรรมกีฬาที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งล่าสุดทางชมรมกีฬาเซิร์ฟบอร์ด ก็ได้เข้ามาเป็นชมรมในสังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงาด้วยเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นเปิดตัวสนามเซิร์ฟสเก็ตที่ได้มาตรฐานระดับโลกอยู่ในพื้นที่ริมทะเลย่านเขาหลัก คาดว่าจะมีนักกีฬาพร้อมผู้ติดตามและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงก่อนเปิดรับการท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น