xs
xsm
sm
md
lg

ปิดเกมขบวนการเงินบุญฟ้าประทาน DSI บุกจับ-อายัดทรัพย์ “ช.เล็ก สุโขทัย” ถึงบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:สุโขทัย - เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ DSI ภาค 6 บุกจับ “ช.เล็ก-เครือข่ายเงินบุญฟ้าประทาน” ถึงบ้านที่สุโขทัย พร้อมอายัดทรัพย์สิน เจ้าตัวยอมรับลงทุนกับ “สรวีย์” พร้อมยันเมกะโปรเจกต์ 4 แสนล้านมีอยู่จริง


วันนี้ (13 ต.ค. 64) เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ภาค 6 ได้เข้าจับกุม “ช.เล็ก สุโขทัย” หรือนายธีรธัชช์ ธรกนก ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 3 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ในฐานความผิดร่วมกันกู้ยืมเพื่อการฉ้อโกงประชาชน พร้อมอายัดทรัพย์สินอย่างบ้านพักมูลค่า 2 ล้านบาท, โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

เจ้าหน้าที่ DSI เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบเอกสารโครงการเมกะโปรเจกต์ 4 แสนล้าน เป็นเอกสารปลอมทั้งหมด และเตรียมเอาผิดฐานปลอมแปลงเอกสารอีก 1 ข้อหา โดยจะนำตัว ช.เล็ก ไปฝากขังที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ แจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก่อนจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติม ตลอดจนคัดค้านการประกันตัว พร้อมนำตัวฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครในขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ การจับกุม “ช.เล็ก สุโขทัย” ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 ตร.สภ.ศรีสัชนาลัยจับกุมตัวนายธีรธัชช์ ธรกนก หรือ ช.เล็ก สุโขทัย ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งย่าน สน.ธรรมศาลา พร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังมีผู้เสียหาย 3 คนเดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษ โดยมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 4,000 กว่าบาท พร้อมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสวรรคโลก ก่อนจะได้รับการประกันตัวมาสู้คดี

และเมื่อเดือนเมษายน 2564 พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัยส่งสำนวนทั้งหมดให้ DSI พร้อมโอนเป็นคดีพิเศษทันที มีการสอบปากคำผู้ร่วมขบวนการระดับหัวสาย และผู้เสียหายกว่า 100 ราย จนพบเครือข่ายขบวนการทั้งหมด


ต่อมา 8 ตุลาคม 2564 พนักงานสอบสวน DSI ภาค 6 เดินทางไปขออำนาจศาลอาญาฯ รัชดาเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาแก๊งเงินบุญฟ้าประทาน 12 ราย หนึ่งในนั้นคือ นายธีรธัชช์ ธรกนก หรือ ช.เล็ก ในฐานความผิดร่วมกันกู้ยืมเพื่อการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันปลอมแปลงเอกสารนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

เบื้องต้นพบว่า ช.เล็ก เป็นระดับคนระดมทุน ส่งเงินให้ นางสาวสรวีย์ ชัยเลิศ หรือแม่ครู ที่ยอมรับสารภาพต่อ DSI ไปก่อนหน้านี้ว่าบัญชีเงิน 4 แสนล้านบาทนั้นเป็นฝีมือตนปลอมแปลงด้วยตัวเอง การจับกุม ช.เล็ก สุโขทัย ในครั้งนี้ทาง DSI ภาค 6 จึงได้อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ทั้งบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จ ราคา 2 ล้านบาท และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมโน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง

ขณะที่แม่ของ ช.เล็ก สุโขทัย ไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าหน้าที่ต้องยึดบ้าน พร้อมกับบอกว่าบ้านหลังนี้ใช้เงินของแม่และญาติในการสร้างมา ด้านเจ้าตัวให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าลงทุนกับอาจารย์สรวีย์ (ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้านี้) ในโครงการเมกะโปรเจกต์ของเจ้าสัวรายหนึ่ง และบริษัท ปตท. ซึ่งเป็นโครงการที่มีอยู่จริง และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล


กำลังโหลดความคิดเห็น