xs
xsm
sm
md
lg

ละเมิดเสรีภาพ!กลุ่มครูเดินขบวนในนิวยอร์กต้านบังคับฉีดวัคซีนโควิด ด่า'F--kไบเดน'(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:คณะครูกลุ่มหนึ่งเดินขบวนข้ามสะพานบรูคลิน ประท้วงต่อต้านคำสั่งบังคับฉีดวัคซีนในนิวยอร์ก ซิตี บางคนตะโกนด่าทอประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย

"F--k โจ ไบเดน" พวกผู้ประท้วงตะโกนระหว่างเดินขบวนข้ามสะพานบรูคลิน อ้างอิงจากภาพวิดีโอที่โพสต์บนทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์(13ก.ย.)

พวกเขายังชูป้ายข้อความต่างๆนานา อาทิ "ปีที่แล้วเป็นฮีโร่ แต่ปีนี้ตกงาน" รวมถึง "ร่างกายของฉัน ฉันเลือกเอง" และ "ฉันคือคนตัดสินใจว่าจะฉีดวัคซีนหรือไม่" ส่วนอีกคลิปวิดีโอหนึ่งที่โพสต์บนสื่อวังคมออนไลน์ พบเห็นพวกผู้ตะโกนว่า "F--k โจ ไบเดน" จากท่าเทียบเรือบรูคลิน


ภาพในวิดีโอต่างๆเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการประท้วงที่จัดขึ้นโดยกลุ่มเคลื่อนไหว Teachers for Choice ที่จัตุรัสโฟลีย์ เมื่อวันจันทร์(13ก.ย.) ที่ผ่านมา

ผู้ประท้วงหลายร้อยคน ในนั้นรวมถึงครูปัจจุบันหรือเกษียณอายุไปแล้ว พวกผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่อื่นๆของโรงเรียยน รวมตัวกันที่จัตุรัสโฟลีย์ ประณามคำสั่งบังคับวัคซีน ไม่อย่างนั้นอาจต้องตกงาน จากนั้นผู้ชุมนุมได้พากันเดินขบวน "Freedom Rally" ข้ามสะพานบรูคลิน

"ฉันใช้ชีวิตและทำงานในเมืองแห่งนี้ ในฐานะข้าราชการมานานกว่า 28 ปี" เอมี คาร์โรลล์ ครูปลดเกษียณรายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่น "ฉันควรมีสิทธิ์ตัดสินใจต่างๆที่เกี่ยวกับสุขภาพของตนเอง และการตัดสินใจไม่ควรส่งผลกระทบต่อการจ้างงานฉัน ไม่ควรกระทบต่อสิทธิของฉันในการเข้าไปในร้านอาหาร ชมละครบรอดเวย์หรือเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์"บิลล์ คาร์โรลล์ สามีของเธอ ซึ่งเป็นครูเกษียณอายุเช่นกัน เสริมว่า "ผมคิดว่าสิ่งที่พวกเขากำลังทำในอเมริกา พวกเขากำลังพรากสิทธิการตัดสินใจต่างๆนานาของพวกเราไป การตัดสินใจทางการแพทย์ เราจะไม่ยืนอยู่เฉยๆปล่อยให้รรัฐบาลพรากทุกอย่างไปจากเรา"

ความเคลื่อนไหวประท้วงมีขึ้นหลังจาก บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก แถลงเมื่อเดือนที่แล้วว่า ลูกจ้างทุกคนของกระทรวงศึกษาธิการจะต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในวันที่ 27 กันยายน ขณะที่เมื่อสัปดาห์ก่อน ไบเดน แถลงบังคับฉีดซัควีนลูกจ้างของบริษัทต่างๆที่มีพนักงานเกิน 100 คน ไม่อย่างนั้นก็จำเป็นต้องตรวจไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในทุกสัปดาห์

"ฉันมาพร้อมกับครูกลุ่มหนึ่งจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในไวท์สโตน เขตควีนส์" ครูอลีเซีย โมเรลล์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่น "เรามาอยู่ที่นี่เพราะคำสั่งบังคับ มีบางคนในผู้ประท้วงฉีดวัคซีนแล้วด้วยซ้ำ แต่เรากำลังสู้กับคำสั่งบังคับและเราไม่ต้องการเห็นเด็กๆถูกบังคับฉีดวัคซีน ดังนั้นเรากำลังสู้เพื่อทุกคน ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเราเอง"

กลุ่ม Teachers for Choice เผยด้วยว่ามีแผนยื่นดำเนินการทางกฎหมายคัดค้านคำสั่งบังคับฉีดวัคซีนของเมืองนิวยอร์ก

(ที่มา:ฟ็อกซ์นิวส์)


กำลังโหลดความคิดเห็น...