xs
xsm
sm
md
lg

บุกยึดเซ็กซ์ทอย-ของเถื่อนซุกโกดังเมืองนนท์ อ้างที่ปรึกษารองประธานสภา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:MGR Online - กองปราบสนธิกำลังบุกค้นโกดังเมืองนนท์ อ้างเป็นที่ปรึกษา รองประธานสภา ยึดอุปกรณ์ลามก-สินค้าไม่ได้มาตรฐานเพียบ

วันนี้ (22 ก.ค.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ พ.ต.ท.พิเชษ ชมมณฑา พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.กก.2 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่สํานักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าตรวจโกดังเก็บสินค้า 3 แห่ง ในพื้นที่ จ.นนทบุรี

จุดที่ 1 โกดังบริษัท ทีซีเอที จํากัด (tcat cargo) ริมถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บาง กระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จุดที่ 2 โกดัง บริษัท ทีซีเอที จํากัด (tcat cargo) ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี จุดที่ 3 สํานักงานใหญ่ บริษัท ทีซีเอที จํากัด เลขที่ 16 ซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 15 แยก 10 ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นโกดังเก็บสินค้าผิดกฎหมาย ที่ลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายหลายประเภท 

จากการตรวจสอบสามารถตรวจยึดสินค้าต่างๆ หลายประเภท และอุปกรณ์ลามก จำนวนมาก ประกอบด้วย อวัยวะเพศเทียม จำนวน 45 รายการ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 40 คัน เครื่องฟอกอากาศ 20 เครื่อง และของเล่นเด็ก เครื่องครัว อุปกรณ์มือถือ ของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ถูกบรรจุอยู่ในกล่องลังอีกร่วม 100 ลัง 

สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่ออธิบดีกรมสรรพากร ขอให้ตรวจสอบและดำเนินคดีอาญากฎหมายภาษี และร่วมกันฟอกเงินบริษัทที่มีที่ปรึกษาของ รองประธานสภา พรรคร่วมรัฐบาลที่หลบเลี่ยงภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ภาษีมูลค่าเพิ่มและอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายใบกำกับภาษีปลอมรายใหญ่ของประเทศเข้าไปเกี่ยวข้อง หลังพบมีความเชื่อมโยงกับหลายบริษัท จนกระทั่งนำสู่การเข้าตรวจค้นตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

เบื้องต้นจึงได้ตรวจยึดสินค้าทั้งหมดไปตรวจสอบและเก็บรักษาไว้ที่กองปราบปราม เพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของสินค้าเหล่านี้ว่าเข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบคุณภาพสินค้า และการนำเข้า หากพบว่ามีการกระทำผิดในส่วนใดก็จะมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ด้าน นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี มาเข้าทำการตรวจค้นและอายัดสินค้าในโกดังของบริษัทแห่งนี้ไว้ และวันนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าสินค้าที่อายัดไว้มีความผิดในส่วนใดบ้าง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบทั้งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า สินค้าไม่ได้มาตรฐาน มอก. ซึ่งโกดังแห่งนี้เป็นของผู้ที่อ้างว่าเป็นที่ปรึกษา รองประธานสภา พรรคร่วมรัฐบาล และเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ผ่านทางด่านชายแดนจังหวัดมุกดาหาร โดยการสำแดงเท็จรวมถึงการทำใบภาษีปลอม ทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังพบมีบริษัทที่เป็นชิปปิ้งเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอีกหลายบริษัท 


กำลังโหลดความคิดเห็น...