xs
xsm
sm
md
lg

ล่า! คนร้ายเหิม ปิดหน้าบุกเดี่ยวยื่นโน้ตจี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพกลางห้างฯ ชายแดนเชียงของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เชียงราย - ตำรวจเร่งระดมกำลังแกะรอยล่า..คนร้ายสวมมาสก์ปิดหน้าบุกเดี่ยว มือหนึ่งซุกกระเป๋า อีกมือยื่นโน้ตจี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพกลางห้างเทสโก้โลตัส สาขาชายแดนเชียงของ ก่อนเดินหนีออกจากห้างฯ ทันที


เมื่อเวลา 16.40 น.วันนี้ (13 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส เชียงของ ตั้งอยู่หมู่ 10 ต.เวียง อ.เชียงของ ใกล้แม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานธนาคารและผู้คนโดยรอบต่างอยู่ในอาการตื่นตระหนก พร้อมให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่เบื้องต้นว่าก่อนหน้านี้ได้มีชาย 1 คน รูปร่างสันทัดสูงประมาณ 165 เซนติเมตร สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีเทา สวมหมวกสีดำ และหน้ากากอนามัย เดินปะปนกับคนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในห้างสรรพสินค้า

เมื่อชายคนดังกล่าวเดินไปถึงด้านหน้าธนาคาร ซึ่งมีเก้าอี้ให้ลูกค้านั่งหน้าเคาน์เตอร์ให้บริการของพนักงาน คนร้ายได้เข้าไปนั่งประชิดด้านหน้าช่องให้บริการของพนักงานทันที จากนั้นได้ยื่นกระดาษสีขาวขนาดเอ 4 พับครึ่ง ระบุข้อความ "นี่คือการปล้น เงียบๆ ฉันมีปืน เอาเงินใส่ซอง เร็วๆ" ลอดช่องติดต่อให้กับพนักงานธนาคาร พร้อมข่มขู่ให้ส่งมอบเงินสดมาให้ ขณะที่อีกมือก็ทำท่าเหมือนจะถือวัตถุภายในเสื้อแจ็กเก็ตสีดำเพื่อข่มขู่ โดยคนที่อยู่ด้านหลังมองไม่ออกว่ามีเหตุการณ์จี้ชิงทรัพย์ขึ้น

จากนั้นคนร้ายได้ลุกขึ้นยื่นถุงมาทางด้านข้างโต๊ะ กระทั่งพนักงานแบงก์ได้ยื่นถุงกระดาษสีน้ำตาลที่ใส่เงินสดประมาณ 80,000 บาท ให้คนร้ายที่ยังมีท่าทีเหมือนจับถือวัตถุภายในเสื้ออย่างลุกลี้ลุกลน เมื่อคนร้ายได้รับถุงกระดาษแล้วก็เดินหลบหนีออกไปทางประตูด้านหน้าอย่างรวดเร็ว พนักงานธนาคารจึงกดสัญญาณแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเร่งด่วนดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบรูปพรรณสัณฐานและพฤติการณ์ของคนร้ายตั้งแต่ก่อนก่อเหตุ ขณะเข้าก่อเหตุยื่นแผ่นกระดาษระบุข้อความข่มขู่จี้ชิงเงิน และการหลบหนี โดยอยู่ระหว่างแกะรอยเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...