xs
xsm
sm
md
lg

เกาหลีทิพย์เมืองกาญจน์ “วอน-แด-ซอง” ดอกไม้สวยสุดชิล ฟีลเกาหลีโบราณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:คิดถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ใช่ไหม

แต่อย่างที่รู้กันดีว่าสถานการณ์ในขณะนี้ การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศยังเป็นไปได้ยาก แต่ในประเทศไทยก็ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศเหมือนกับที่ต่างประเทศอยู่ไม่น้อย
และล่าสุดนี้กับที่เที่ยวน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้เที่ยวได้ไม่กี่วัน กับบรรยากาศแบบเกาหลีสุดๆ แต่อยู่แค่เมืองกาญจน์ “วอน แด ซอง”

“วอน แด ซอง” ตั้งอยู่ซอยเก้าแสนรีสอร์ท ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค อยู่เลยตัวเมืองกาญจนบุรีมาประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร คำว่า “วอน” มาจากเงินวอน สกุลเงินของเกาหลีใต้ ส่วน “แด-ซอง” คือความเจริญที่ยิ่งใหญ่
เมื่อมาถึงแล้วจะต้องผ่านประตูที่มีธงชาติเกาหลีใต้เข้าไปด้านใน สิ่งแรกที่เห็นก็คือสวนดอกไม้หลากสีสันที่แข่งขันกันชูช่ออวดความสวยงาม ตัดกับสีเขียวชอุ่มของหน้าผาที่เป็นฉากหลัง มีศาลากว้างที่คล้ายบ้านเกาหลีแบบโบราณ บรรยากาศแสนสบายสุดๆ เพราะมีลมเย็นๆ พัดมาตลอดเวลา

ความเกาหลีของที่นี่จะมีบรรยากาศคล้ายกับที่เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากจะมีบ้านเกาหลีโบราณที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาะเชจู นั่นคือ “ทอลฮารูบัง” หรือที่เรียกว่าหินปู่ เป็นรูปปั้นที่ทำมาจากหินลาวาสลัก ชาวเกาะเชจูเชื่อว่าทำหน้าที่พิทักษ์คุ้มครองชาวบ้านและสถานที่ต่างๆ และมักจะมีผู้มาขอพรในเรื่องต่างๆ ได้แก่ ถ้าต้องการให้ร่ำรวยให้ลูกที่ท้อง ถ้าอยากมีคู่ให้ลูบที่หัวหรือหมวก ถ้าอยากได้ลูกสาวให้ลูบหู และถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบจมูก
ส่วนดอกไม้สีสวยของที่นี่จะมีให้ชมตลอดทั้งปี โดยจะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนชนิดและสีสันไปเรื่อยๆ ทำให้สามารถมาที่นี่ได้หลายๆ ครั้งกับความสวยของดอกไม้แบบไม่ซ้ำกัน ในสวนก็จะมีการจัดมุมให้ถ่ายรูปหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้สีขาวกลางทุ่ง บัลลังก์ดอกไม้ บันไดสู่สวรรค์ ฯลฯ
เห็นบรรยากาศเกาหลีโบราณแบบนี้ เพื่อให้เข้ากับสถานที่ ที่นี่ก็มีบริการให้เช่าชุดฮันบก (ราคา 200 บาท/ชุด) มีเครื่องประดับและพร็อพถ่ายรูปสวยๆ (ค่าเช่าชิ้นละ 10 บาท) ให้เช่าด้วยเช่นกัน โดยสามารถเช่าชุดและเครื่องประดับมาใส่ถ่ายรูปในสวนสวยๆ ได้แบบไม่จำกัดเวลา (แนะนำว่าถ้าจะมาเช่าชุดช่วงวันหยุด ควรจองชุดล่วงหน้า)

ถ้าเดินถ่ายรูปกันจนเหนื่อยแล้ว ที่นี่ก็มีจุดให้นั่งพัก เป็นคาเฟ่สวยๆ ที่อยู่บนเนินเล็กๆ ที่นั่งเปิดโล่งมองเห็นวิวสวยๆ ด้านนอก มองไปด้านล่างก็จะเห็นสวนดอกไม้ ด้านหลังเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน
มานั่งพักชิลๆ มีกาแฟ เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ และยังมีอาหารเกาหลีให้ลองชิมด้วย แต่ละจานนั้นเป็นอาหารเกาหลีแท้ๆ สูตรของที่นี่ มีทั้งไก่ทอดเผ็ดเกาหลี อุด้งผัดทะเล ข้าวราดไก่เทริยากิ ข้าวผัดกิมจิ และพิเศษคือกิมจิของที่นี่ก็ทำเองด้วย

เห็นมีจุดถ่ายรูปสวยๆ เยอะแบบนี้ ที่ “วอน-แด-ซอง” ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% ยังมีการสร้างจุดถ่ายรูปเพิ่ม ปรังปรุบสถานที่ให้สวยงามมากขึ้น และในอนาคตก็จะมีกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น พายคายัคในแกรนด์แคนยอน ที่พักแบบแคมป์ปิ้งสไตล์เกาหลี ในช่วงที่อากาศเย็นๆ ก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมอีกมาก
ใครสนใจจะมาชมวิวสวยๆ ของสวนดอกไม้ในบรรยากาศเกาหลีโบราณ มาถ่ายรูปกันจนจุใจ ก็สามารถมาได้ที่ “วอน-แด-ซอง” แห่งนี้ มีค่าบริการเข้าชมสวนคนละ 70 บาท (เด็กไม่เกิน 10 ขวบ 30 บาท ทารกฟรี) พิเศษกว่านั้นคือ ถ้าหากมาที่นี่ในครั้งถัดไปแล้วโชว์ภาพที่เคยโพสลงในโซเชียลมีเดีย ก็สามารถเข้าชมได้ฟรี

และในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาด ทาง “วอน-แด-ซอง” ก็มีมาตรการป้องกันโรค โดยจำกัดการเข้าชมสวนวันละ 300 คน เพื่อรักษาระยะห่าง ก่อนเข้าชมต้องวัดอุณหภูมิ ลงทะเบียน และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์
* * * * * * * * * * * * * *

“วอน-แด-ซอง” อยู่ในซอยเก้าแสนรีสอร์ท ถนนหมายเลข 323 (กาญจนบุรี-ไทรโยค) บ้านหนองสามพราน ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อยู่เลยทางเข้าหอมค่ะน้าคาเฟ่ไปเล็กน้อย เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.30-18.30 น. โทร. 08-1259-7667 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : วอน-แด-ซอง

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น