xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! กูรูชาวอินเดียชื่อดังชี้ วิถีการใช้ชีวิตแบบสร้างสมดุลอัลคาไลน์สามารถสู้โควิด-19ได้ผล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เอเจนซีส์ – ดร.อิเปน โกชี ( Dr. Eapen Koshy)นายแพทย์อินเดียชื่อดังที่ผลักดันการดำรงชีวิตอยู่อย่างธรรมชาติด้วยการปรับการสร้างสมดุลร่างกายในการไม่พึ่งสารเคมีออกมาฟันธงเปรี้ยงล่าสุดว่า การใช้วิถีชีวิตแบบอัลคาไลน์สามารถสู้โรคโควิด-19ได้ผล

เซาท์เอเชียมอนิเตอร์ (southasiamonitor) สื่อรายงานภูมิภาคเอเชียใต้รายงานถึงวิถีแนวคิดพึ่งธรรมชาติปลอดจากสารเคมีทำให้ร่างกายมีความสมดุลที่เรียกว่า ระบบร่างกายแบบสมดุลอัลคาไลน์นั้นจะสามารถพิชิตที่ไม่เพียงแต่โรคโควิด-19 แต่ยังรวมไปถึงโรคร้ายอื่นๆรวมไปถึงโรคมะเร็งได้จริงหรือ

ซึ่งล่าสุดอ้างอิงจากรอยเตอร์ อินเดียรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด-19ประจำวันพุธ(9)เพิ่ม 2,219 คน และมีเคสใหม่ 92,596 คน

ผู้เชี่ยวชาญชื่อดังของอินเดีย ดร.อิเปน โกชี ( Dr. Eapen Koshy) เจ้าของแนวคิดชีวิตสมดุลแบบอัลคาไลน์โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีจากอาชีพหน้าที่การงานที่เป็นนายแพทย์ศัลยกรรมตบแต่งชื่อดังที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงลากอส ไนจีเรีย และทำงานให้กับโรงพยาบาลเวดิค( Vedic Group of Hospitals) เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลมานิปาล (Manipal Hospitals) เมืองบังกาลอร์ รัฐกรณาฏกะ ได้เปิดเผยผ่านหนังสือเล่มใหม่ของเขา “Survive Covid by Staying Alkaline”

หนังสือเล่มนี้เป็นการแนะนำให้ผู้คนสามารถมีชีวิตอยู่รอดจากวิกฤตโรคโควิด-19 ระบาดได้อย่างไร โดยโกชีได้แนะนำว่า

“การนำอาหารที่มีความเป็นกรดเข้าไป(ในร่างกาย) การรวมตัวของรังสีคลื่นแม่หล็กไฟฟ้าและการใช้ชีวิตที่มีภูมิคุ้มกันต่ำทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายของเราอ่อนแอ เราได้กลายเป็นเชลยในสงครามของเราอย่างไม่รู้ตัว สงครามที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอจนถึงระดับการสูญเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ที่อาจเกิดขึ้นได้”

และเขาได้แนะนำว่า “ร่างกายแบบอัลคาไลน์จะเป็นร่างกายที่ปราศจากโรค ซึ่งค่าสมดุลความเป็นกรดด่างของร่างกายที่เรียกว่า pH บาลานซ์สามารถประเมินสุขภาพได้ดีกว่าเครื่องมือวัดใดๆ โกชีได้ชี้ว่า ในร่างกายที่มีความสมดุลทาง pH ที่มีความเป็นกรด เซลล์เม็ดเลือดขาวที่เป็นด่านหน้าของระบบภูมิคุ้มกันร่างกายและคอยปกป้องเราจากโรคต่างๆจะเซื่องซึมและอ่อนแอ

ซึ่งความสมดุลอัลคาไลน์ที่เหมาะสมสำหรับร่างกายมนุษย์จะอยู่ที่ 7.4 และจะทำให้ปลอดจากโรคภัยต่างๆได้

ร่างกายที่มีค่าสมดุลทางอัลคาไลน์ที่มีออกซิเจนอย่างเหมาะสมจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีเพื่อสู้โรค ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าโรคเกิดขึ้นเมื่อร่างกายมีออกซิเจนต่ำและมีเซลล์เป็นกรดจากการที่ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องมาจากอาหารพิษที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ เป็นพิษทางอารมณ์และเป็นพิษในการใช้ชีวิต อ้างอิงจากหนังสือ เขา “Survive Covid by Staying Alkaline”

ดร.โกชียังกล่าวต่อว่า วิถีชีวิตแบบคนสมัยใหม่ที่เร่งรีบที่มาพร้อมกับความเครียดสะสมมากมาย ซึ่งมักจะสัมผัสกับรังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก การต้องอยู่ดึกดื่นและตื่นก็ต่อเมื่อหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นไปนานแล้วนั้นส่งผลต่อการเพิ่มของค่าความเป็นกรดให้กับร่างกายของเราโดยไม่จำเป็น

ทั้งนี้อ้างอิงจากหนังสือพบว่า น้ำตาลทรายขาวละเอียดนั้นถือเป็นอาหารที่มีค่าความเป็นกรดมากที่สุดที่คนบริโภคเกือบทุกวัน และการได้รับน้ำตาลเข้าร่างกายสม่ำเสมอเหมือนกับการฆ่าตัวตายอย่างช้าๆ

ในหนังสือยังกล่าวต่อไปถึงการบริโภคน้ำอัดลมว่า “น้ำโค๊ก 1 ขวดมีค่า pH ที่ 2.5 ที่มีน้ำตาลอยู่ในนั้นเทียบได้ราว 10 ช้อนชาหรือมากกว่า” และที่สำคัญผู้เชี่ยวชาญชาวอินเดียคนนี้ได้ยืนยันในหนังสือของเขาว่า

“ไม่มีใครที่มีร่างกายสมดุลทางอัลคาไลน์จะป่วยโควิด-19 จากการที่ในร่างกายที่มีความสมดุลทางอัลคาไลน์จะไม่มีการตอบสนองการอักเสบที่มากเกินไป และอีกทั้งภูมิคุ้มกันที่ปรับตัวและตอบสนองอย่างรวดเร็วจะทำงานอย่างราบรื่น”

โกชีกล่าวอีกว่า ผักและผลไม้ทั้งหมดรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มาจากดินล้วนแล้วแต่เป็นอัลคาไลน์ สิ่งเหล่านี้แสดงผลในการทำอัลคาไลน์ของร่างกาย นอกเหนือจากนี้ยังพบว่าผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้มาจากดินเหล่านี้ยังสร้างอนุมูลอิสระ(antioxidant) สารที่ช่วยปรับสมดุล(adatogen) เป็นแง่บวก และยังเป็นพลังงานบริสุทธิ์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตู้ยาอัลคาไลน์สามัญประจำบ้่านทางธรรมชาติทั้งสิ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...