xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจ๋ภูเก็ตลักลอบขนเหล้า-บุรีเถื่อน สารภาพรับจ้างขนได้ครั้งละ 5,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:กาญจนบุรี - ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตะครุบโจ๋วัย 24 ปี ซิ่งกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ พบของกลางบุหรี่เถื่อน คุมตัวไปค้นห้องเช่าพบทั้งบุหรี่ เหล้า ไวน์เถื่อนอีกเพียบ สารภาพรับจ้างขนได้ครั้งละ 5,000 บาท

วันนี้ (6 มิ.ย.) ขณะที่เจ้าหน้าที่หมวดลาดตระเวนที่ 4 (จุดตรวจร่วมเขาหนีบ) เจ้าหน้าที่หมวดป้องกันชายแดนเพิ่มเติมที่ 1 บ้านพุน้ำร้อน ร่วมกับกองร้อยเคลื่อนที่เร็ว เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ รวมทั้งกองร้อยทหารพรานที่ 1115 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี และฝ่ายปกรอง จ.กาญจนบุรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมด้านความมั่นคงเขาหนีบ หมู่ 14 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ พร้อมทั้งมีบุหรี่เถื่อนหล่นกระจายเกลื่อนถนน จึงได้เดินทางไปจุดเกิดเหตุ

พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บห 5170 ราชบุรี กระบะหลังดัดแปลงเป็นคอกเหล็ก พลิกตะแคงอยู่ข้างทาง โดยมีนายอรรถพล หรือโอ๊ด พัชรัตน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189/4 หมู่ 7 ต.ถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เป็นคนขับ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวเอาไว้ได้ในที่เกิดเหตุ โดยมีบุหรี่นอกหนีภาษีนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ตกจากรถจำนวนหลายสิบลัง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมเคลื่อนย้ายบุหรี่ของกลางมาตรวจสอบที่ศูนย์บริการประชาชนบ้านห้วยน้ำขาว ต.บ้านเก่า สำหรับบุหรี่พบเป็นบุหรี่นอกที่มีราคาถูกยี่ห้อโมเดิร์น นับรวมกันได้ จำนวน 27,500 ซอง โดยนายอรรถพล ผู้ต้องหาให้การว่า ที่ห้องเช่าเลขที่ 185/61 หมู่ 11 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ยังมีอยู่อีกเป็นจำนวนมาก

โดยนายเสฎฐกรณ์ น้อยเสวก เจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต พร้อมด้วย พ.ต.ต.มารุต ฉัตรทัณฑ์ สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ต.ถิรวัฒน์ แป้นทอง สว.สส.สภ.หนองขาว ร.ต.อ.พิชิต กาญจนประกอบ รอง สว.สส. ร.ต.อ.สมหมาย พุกนิลฉาย รอง สว.สส.ภาค 7 ร.ท.อนุพงษ์ กานะ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงนำตัวนายอรรถพล ผู้ต้องหา ไปตรวจค้นที่ห้องเช่าดังกล่าว

จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่พบของกลางจำนวน 5 รายการ ซุกซ่อนอยู่ภายในห้อง ประกอบด้วย 1.บุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ "REDRUBY" จำนวน 2,010 ซอง 2.บุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ "TEXAS 5" จำนวน 1,600 ซอง 3.สุราต่างประเทศ ยี่ห้อ "RED LABEL" ขนาด 1 ลิตร จำนวน 45 ขวด 4.สุราต่างประเทศ (ไวน์) ยี่ห้อ "SPLENDOUR" ขนาด 0.750 ลิตร จำนวน 5 ขวด และ 5.สุราต่างประเทศ (ไวน์) ยี่ห้อ "ROBERT MONDAVi" ขนาด 0.750 ลิตร จำนวน 126 ขวด หลังตรวจยึดของกลางแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปทำบันทึกที่ สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง ก่อนที่จะนำของกลางทั้งหมด พร้อมกับคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เมืองกาญจนบุรี เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การยอมรับสารภาพว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายโอ (นามสมมติ) ให้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไปขนบุหรี่ของกลางที่บ้านพุน้ำร้อนหมู่ 12 ต.บ้านเก่า จากนั้นให้นำไปพักเอาไว้ที่ห้องเช่า จากนั้นนายโอ จะเป็นผู้เป็นผู้ดำเนินการนำบุหรี่ รวมทั้งเหล้าเถื่อนของกลางที่ตรวจยึดเอาไว้กระจายไปจำหน่ายให้ลูกค้าอีกทอดหนึ่ง โดยตนทำมาแล้วหนึ่งครั้ง โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แต่มาเกิดอุบัติเหตุจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

หลังจากผู้ต้องหายอมรับสารภาพจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ร่วมขบวนการ ส่วนมูลค่าของกลางอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


กำลังโหลดความคิดเห็น...