xs
xsm
sm
md
lg

“360 Hong Kong Moments” ตื่นตาฮ่องกงมุมใหม่ในแบบ 360 องศา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


Lamma Island (ภาพ : การท่องเที่ยวฮ่องกง โดย Andy Yeung)
การท่องเที่ยวฮ่องกงชวนสัมผัสฮ่องกงมุมใหม่ผ่านแคมเปญ “360 Hong Kong Moments” พร้อมกันนี้ยังเชิญชวนคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกร่วมเปิดประสบการณ์เที่ยวฮ่องกงแบบเจาะลึกผ่าน คลิปวิดีโอ VR 360 องศา ที่นำเสนอฮ่องกงในมุมมองใหม่อันหลากหลาย ครบรส

สำหรับคลิปวิดีโอ VR 360 องศา ที่การท่องเที่ยวฮ่องกง แนะนำมี 6 คลิป ประกอบด้วย

1.Urban Jungle (ป่าคอนกรีตในย่าน Quarry Bay)
เป็นการพาไปรู้จักกับย่าน Quarry Bay ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ติดกับภูเขา Mount Parker ทางเขตตะวันออกของฝั่ง Hong Kong Island โดยพื้นที่โซนตะวันตกของย่านนี้เคยรู้จักกันในชื่อว่า Lai Chi
ย่านนี้เดิมเคยเป็นเขตอุตสาหกรรมและที่พักอาศัย มีตึกสูงและอาคารพาณิชย์เพิ่มขึ้นมากมายตลอด 20 ปีที่ผ่านมา แต่คงไม่มีตึกไหนในย่านนี้ที่จะโด่งดังไปกว่าตึก Monster Building ที่สายโซเชียลชอบไปยืนถ่ายรูปเท่ ๆ โดยมีตึกนี้เป็นฉากหลัง

2.Victoria Harbour (อ่าววิคตอเรีย และเขตกำบังพายุไต้ฝุ่น Causeway Bay)คลิปนี้สำเสนอบรรยากาศของอ่าววิคตอเรีย อ่าวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกือบทั้งหมดของฮ่องกง และทำให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองท่าเรือที่มีการสัญจรพลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

อ่าวแห่งนี้เต็มไปด้วยเรือหลากหลายประเภทตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำคืน ทั้งเรือข้ามฟากสตาร์เฟอร์รี่ที่เราคุ้นเคย เรือสำราญ เรือขนส่งสินค้า ไปจนถึงเรือประมงหาปลา

3.Ding Ding Tram (รถรางเต๊ง เต๊ง ที่แล่นไปตามเส้นทางบนฝั่ง Hong Kong Island)
เป็นการพาไปสัมผัสกับบรรยากาศการนั่งรถรางเต๊ง เต๊ง (Ding Ding Tram) ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฮ่องกงที่หลายคนมักนึกถึง

โดยคนฮ่องกงจะเรียกรถรางเหล่านี้ว่า “เต๊ง เต๊ง” ตามเสียงกระดิ่งของรถรางที่ไว้สั่นเตือน คนเดินเท้าว่ารถรางกำลังจะมา เจ้ารถรางสองชั้นที่คนฮ่องกงชื่นชอบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีการเดินทางที่ค่าโดยสารไม่แพงและเหมาะสำหรับการเที่ยวสำรวจเมืองฮ่องกงแบบใกล้ชิดสไตล์คนท้องถิ่น

4.Thrilling Nights (ชมสีสันยามราตรีของฮ่องกงบนลานจอดรถ City Hall Carpark)
ว่ากันว่าฮ่องกงจะสวยงามตื่นตาตื่นใจที่สุดก็เมื่อยามแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว แทนที่ด้วยแสงไฟยามค่ำคืนที่มีกิจกรรมความบันเทิงมากมาย

คลิปนี้จึงพาไปสัมผัสกับแสงสียามราตรีอันน่าตื่นตาตื่นใจในฮ่องกงให้เราได้เพลิดเพลิน ที่แม้แต่คนชอบตื่นเช้าก็ยังไม่อยากเข้านอน เพราะยังดื่มด่ำความสนุกแห่งค่ำคืนไปกับค็อกเทลแสนอร่อยและเสียงเพลงที่ทำให้เราขยับตัวตามจังหวะได้อย่างสนุกสนาน

5.City vs Nature (ธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในเมือง)
หลายคนคงไม่รู้ว่าพื้นที่ธรรมชาติของฮ่องกงคิดเป็นร้อยละ 75 ของแผ่นดินฮ่องกงทั้งหมด เรียกว่าตรงข้ามกับภาพจำเมืองฮ่องกงที่เรารู้จักในฐานะเมืองแห่งตึกระฟ้าที่มีแต่กระจก เหล็ก และคอนกรีต

คลิปนี้จะพาไปสัมผัสกับพื้นที่สีเขียวและย่านชานเมืองอันร่มรื่นกลายเป็นสถานที่ที่ชาวฮ่องกงและสายธรรมชาติชื่นชอบเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และรีชาร์จพลังให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ โดยสถานที่ที่ปรากฏในคลิปนั้นได้แก่ เดอะพีค, Bowen Road, Wanchai, และวงเวียน Causeway Bay

6.Great Outdoors (ธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง)
คลิปวิดีโอสุดท้ายนี้ นำเสนอเรื่องราว จากเส้นทางเดินเขาและปั่นจักรยานท่ามกลางพื้นที่สีเขียว สู่อุทยานธรรมชาติติดอันดับโลก Hong Kong UNESCO Global Geopark ดูดอกไม้และสัตว์น้อยใหญ่หลากสายพันธุ์ และวิวชายฝั่งสวย ๆ กับผืนน้ำทะเลกว้างไกลสุดสายตา

แทบไม่น่าเชื่อว่าเราจะได้เห็นธรรมชาติที่ยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทั้งหมดนี้ในฮ่องกง และยังอยู่ใกล้กับสีสันความเป็นเมืองอันทันสมัยอีกด้วย

สำหรับสถานที่ที่ปรากฏในคลิปไล่ตามลำดับ ได้แก่ Lion Rock, Wang Chau, Sai Kung, Tai O, Pok Wai, HK Science Park, Green Egg Island, Basalt Island, Ng Tung Chai, San Tin, Yuen Long, Tai Long Wan, Cheung Chau, Po Pin Chau และ Kowloon Peak

The Peak (ภาพ : การท่องเที่ยวฮ่องกง โดย Andy Yeung)
HK 360 experience Videos

นอกจากสถานที่และกิจกรรมน่าสนใจต่าง ๆ จากคลิปวิดีโอทั้ง 6 ใน VR 360 องศาแล้ว การท่องเที่ยวฮ่องกงยังนำเสนอ ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่าง ๆ ทั้งการชอปปิ้ง เดินชิลย่านท้องถิ่นเก๋ ๆ และลิ้มลองรสชาติต้นตำรับ ผ่าน 3 คลิปวิดีโอ ได้แก่

ชอปปิ้ง
เดินชิลย่านเก๋ลิ้มลองรสชาติต้นตำรับทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสแกน QR Code แล้วสวมแว่น VR เพื่อดื่มด่ำกับภาพวิวทิวทัศน์สุดอลังการของเมืองฮ่องกงแบบ 360 องศา เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ต้องการไปเยือนฮ่องกงหลังวิกฤติโควิด-19 ในโลกนี้ผ่านพ้น

ผู้สนใจสามารถสแกน QR Code ได้ตามนี้

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น...