xs
xsm
sm
md
lg

[คำต่อคำ] SONDHI TALK : ลากไส้แหล่งโลกีย์ คลัสเตอร์ทองหล่อ - CIA ในประเทศไทยไม่ได้มีแค่ เดวิด สเตร็คฟัสส์!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:วันที่ 23 เม.ย.64 เมื่อเวลา 09.00 น. นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้ไลฟ์สด “SONDHI TALK” ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ และช่องยูทูป Sondhitalk สัปดาห์นี้มีเรื่องที่ต้องพูด คือ ต้นตอของการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 3 ซึ่งเกิดจากสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท ทองหล่อ จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครรับผิดชอบ ทั้งกรณีคลัสเตอร์ทองหล่อ เอมเมอรัลด์ คริสตัลคลับ  ไม่มีใบอนุญาตสถานประกอบสถานบริการ  มาดูผู้อยู่เบื้องหลังกันว่าเป็นอย่างไร?

เรื่องต่อมา คดี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตัดสินใจลงมาเล่นด้วยแล้ว ด้วยการยื่นฟ้อง"สนธิ" 2 คดี 

กรณีถอนวีซ่าเดวิด สเตร็คฟัสส์ ซึ่งมีหลายมิติ มากกว่าการถอนวีซ่า มีเบื้องหน้าเบื้องหลังมากมาย และสุดท้าย คือ เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี โดย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้บริหารทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษดีที่สุด เพราะบริหารเพื่อแฟนบอล ไม่ใช่บริหารเพื่อเงินในกระเป๋าของตัวเองคำต่อคำ SONDHI TALK [23 เม.ย. 64] : ลากไส้แหล่งโลกีย์ คลัสเตอร์ทองหล่อ - CIA ในประเทศไทยไม่ได้มีแค่ เดวิด สเตร็คฟัสส์!!

ช่องทางการรับชมรับฟัง "คุยทุกเรื่องกับสนธิ"หรือ SONDHI TALK
เฟซบุ๊กแฟนเพจ : คุยทุกเรื่องกับสนธิ
YouTube : Sondhitalk
เว็บไซต์ : www.sondhitalk.com
Podcast หรือ podbean : SONDHI TALK

สวัสดีครับท่านผู้ชม วันนี้เป็นวันศุกร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564 เหมือนเช่นเคย ศุกร์นี้ก็มีเรื่องที่ร้อนแรงหลายๆ เรื่องที่ผมจะต้องมาพูดให้ท่านผู้ชมฟัง ศุกร์นี้ เรื่องแรกที่ผมจะพูดคือ ก่อนอื่น พอจบการเกริ่นนำแล้ว ผมจะอัปเดตสถานการณ์โควิดของโลกและของประเทศไทยให้ดู

เรื่องที่สอง ไม่พูดไม่ได้เลย วีคนี้ คือ สาวไส้กรณีคลัสเตอร์ทองหล่อ เอมเมอรัลด์ คริสตัลคลับ ข้อที่สาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตัดสินใจลงมาเล่นกับผมแล้ว ด้วยการยื่นฟ้องผม 2 คดี สี่ กรณีถอนวีซ่าเดวิด สเตร็คฟัสส์ ซึ่งผมมีหลายมิติให้ท่านผู้ชมได้ฟัง มากกว่าการถอนวีซ่า มีเบื้องหน้าเบื้องหลังเยอะแยะไปหมด ท่านผู้ชมรอฟัง

และข้อสุดท้าย คือ ข่าวดี ทีมเลสเตอร์ ซิตี โดยคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้รับการชื่นชมว่าเป็นคนที่บริหารทีมเลสเตอร์ ซิตี ได้ดีที่สุด เพราะบริหารเพื่อแฟนบอล ไม่ใช่บริหารเพื่อเงินในกระเป๋าของตัวเอง


ท่านผู้ชมครับ โควิดปัจจุบันนี้ ทั่วโลกติดเชื้อไปแล้ว 146 ล้านคน เสียชีวิตไปแล้ว 3 ล้านคน ประเทศที่มีอาการหนัก แม้กระทั่งจะมีการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม อันดับแรก คือ อเมริกา ติดเชื้อสะสมมากที่สุด 32.6 ล้านคน เสียชีวิตไปแล้ว 5.8 แสนคน ที่ยังน่ากลัวต่อไป คือ อินเดีย น่าเป็นห่วงที่สุด อินเดียมีรัฐทั้งหมด 29 รัฐ 13 รัฐประกาศเคอร์ฟิวและล็อกดาวน์ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด เพราะตัวเลขติดเชื้อใหม่รายวันของอินเดียสูง พุ่งขึ้นถึงวันละ 2.94 แสนคน มากที่สุดอันดับสองของโลก รองจากอเมริกา อเมริกาเคยติดมากที่สุดในโลก วันละ 307,570 คน ญี่ปุ่นเองก็ไม่ใช่ย่อย ผู้ติดเชื้อโควิดในญี่ปุ่นเพิ่มทั่วประเทศวันละ 3 พันคน เดือนละ 9 หมื่นคน มีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยแล้ววันละ 30 คน และผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ น่ากลัวมากท่านผู้ชม เป็นไวรัสโควิดสายพันธุ์แบบอังกฤษที่แพร่ระบาดง่ายกว่าเดิม 1.7 เท่าตัว ซึ่งปัจจุบันกำลังอาละวาดอยู่ในประเทศไทย เพราะฝีมือการละเลยในการควบคุมคลัสเตอร์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ไม่สามารถที่จะสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำงานเพื่อส่วนรวม ทำงานเพื่อประเทศชาติอย่างจริงๆ

ตอนนี้ประเทศไทยมีคนติดเชื้อวันละประมาณ 1 พันกว่าราย เพิ่มขึ้น คนตายไปแล้ว 108 คน ป่วยอาการหนัก 223 คน ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 55 คน ตอนนี้ยอดผู้ป่วยสะสมของเรา 48,113 คน ตอนนี้คนแห่ตรวจโควิดแน่นทุกโรงพยาบาล กำไรหัวละ 1 พันกว่าบาท ต้นทุนไม่กี่ร้อย ทั้งๆ ที่มีชุดตรวจด้วยตัวเอง มีชุดตรวจด้วยตัวเองราคาไม่กี่ร้อยบาทเอง ของประเทศจีน ซึ่งได้รับการรับรองจากทั่วโลก แต่ทะลึ่งไม่ยอมให้เอาเข้ามา อ้างอยู่คำเดียวว่า ขึ้นอยู่กับ อย. อย.ก็เต้นชะชะช่า โดยมีนักการเมืองบางคนอยู่เบื้องหลัง แทนที่ชุดตรวจโควิดที่ทำจากประเทศจีนที่ได้รับการรับรองแล้ว ชุดหนึ่งไม่เกิน 300 บาท ให้ประชาชนเขาซื้อไปตรวจกันเอง แทนที่จะต้องเสียเงิน แล้วเดี๋ยวนี้ต้องตรวจ 2 ครั้งนะท่านผู้ชม ตรวจครั้งแรกไม่มี ต้องอีก 14 วัน ไปตรวจอีกทีหนึ่ง ถ้าครั้งหนึ่งถูกที่สุด 2 พันบาท 2 ครั้ง ก็ 4 พันบาท ใครจะมีตังค์ไปตรวจ คนหาเช้ากินค่ำต้องตรวจ 2 ครั้ง เอาเงินที่ไหน นี่คือความพินาศพังทลาย และความเห็นแก่ตัว ชุดตรวจต่างๆ ที่เข้ามาล้วนแล้วแต่มีเส้นมีสายทั้งนั้น แต่พอของถูกเข้ามา แล้วใช้งานได้ กลับไม่ยอมให้เข้า กลับอ้างโน่นอ้างนี่ ท่านผู้ชม ทำไมคนไทยมันถึงมีชีวิตอยู่อย่างโศกศัลย์และขมขื่นกับความเป็นคนไทย ภายใต้การบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้


เพราะฉะนั้นแล้ว ตรวจ 2 ครั้ง มันแปลว่าอะไร เมื่อทราบว่ามีความเสี่ยง เพราะคนที่ไม่มีอาการ อาจจะได้รับเชื้อมาระยะหนึ่งแล้ว ก็ต้องตรวจครั้งแรกก่อน ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่า Early Isolation หลังจากนั้นนับไปอีก 7 วันจากการตรวจรอบแรก หรือวันที่ 13 หลังจากการสัมผัสโรค ขึ้นอยู่กับว่าอันไหนถึงก่อน ก็ต้องตรวจอีกครั้งหนึ่ง เพราะฉะนั้นแล้ว คนมีเงิน ดารา นักร้อง นักแสดง นักการเมือง บางคนตรวจถึงครั้งที่ 4-5 ถึงจะเจอว่าติดเชื้อโควิด ท่านผู้ชมครับ มีนักร้องคนหนึ่งแจ้งไทม์ไลน์ว่า 2 เมษายน ร้องเพลงที่ร้านย่านทองหล่อ (ทองหล่ออีกแล้ว) 3 เมษายน ตรวจหาเชื้อครั้งแรก 5 เมษายน ตรวจครั้งที่สอง วันที่ 8 เมษายน (วันที่หกหลังการรับเชื้อ) ตรวจครั้งที่สาม ผลเป็นลบ จึงได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก วันที่ 12 เมษายน (วันที่สิบที่ติดเชื้อมา) เริ่มมีอาการไม่ได้กลิ่น 13 เมษายน (วันที่สิบเอ็ด) ตรวจครั้งที่สี่ วันที่ 15 เมษายน ค่อยทราบว่าเป็นผลบวก ลำพังคนธรรมดา ตรวจแค่ครั้งละ 2-3 พันบาท ก็ลำบากแล้ว ถ้าต้องตรวจ 2-3 ครั้ง จะเอาเงินมาจากไหน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเศร้า


อีกอันหนึ่งซึ่งจะเป็นเรื่องที่ผมจะต้องพูดต่อไป ก็คือว่า ศบค. แถลงว่า ผู้ป่วยยืนยันที่เชื่อมโยงกับสถานบันเทิงถึง 71 จังหวัด ระหว่างวันที่ 1-19 เมษายน พบผู้ติดเชื้อใน กทม. ที่เชื่อมโยงสถานบันเทิงถึง 1,583 ราย หรือคิดเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ติดเชื้อทั้งหมดใน กทม. จังหวัดอื่นมี 3,104 ราย คิดเป็น 25 เปอร์เซ็นต์ พบมากที่สุด คือ นักเที่ยว และพนักงานในร้าน แต่ถ้าพูดเฉพาะคริสตัล กับเอมเมอรัลด์ฯ แล้ว มันต้องลงลึกไป นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมต้องใช้เวลาหลังจากเกิดเหตุการณ์แล้ว เหตุการณ์เกิดประมาณวันที่ 2 เมษายน มาจนถึงวันนี้ วันศุกร์ ก็ประมาณสิบกว่าวันแล้ว เกือบๆ ยี่สิบวัน แต่ก่อนที่จะไปถึงเรื่องเอกมัย และซอยทองหล่อ ซึ่งเป็นความรุ่งโรจน์และหายนะของย่านทองหล่อและเอกมัยนั้น ผมจะขออนุญาตท่านผู้ชม เอาประสบการณ์ชีวิตของคนอายุ 73 มาเล่าให้ฟังก่อน

สมัยก่อนแหล่งบันเทิงของผู้ชาย จริงๆ ก็มีอยู่ 2 แหล่งเอง แหล่งหนึ่งก็คือไปกินเหล้าเมายากันในบาร์ แหล่งที่สองก็คืออาบอบนวด อาบอบนวดสมัยก่อนขึ้นเป็นดอกเห็ดเลย ผมจำได้ว่าผมกลับมาจากอเมริกาใหม่ๆ ตอนนั้น ก็ประมาณ 40 กว่าปีที่แล้ว ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตอนนั้นมีแต่ทุ่งนา จู่ๆ ผ่านไปสักพักก็จะมีอาบอบนวดโผล่มาสักอัน เริ่มมีมา พอถนนมันเริ่มตัดใหม่แล้ว ถนนเพชรบุรีสมัยก่อนนี้ สมัยที่ผมยังหนุ่มแน่นอยู่ เป็นท้องนาทั้งนั้น หลังจากนั้นแล้วอาบอบนวดก็เริ่มขึ้นมากขึ้น เพราะอาบอบนวดคือทางออกของผู้ชายที่ไม่ต้องการไปเที่ยวซ่อง


ซ่องโสเภณีสมัยก่อนก็มีอยู่เยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นที่สะพานถ่าน โสเภณีในเรือ แม่พายเรือ ลูกสาวรับแขกอยู่ในเรือ คอยต้อนรับลูกค้า ฟังแล้วก็เศร้า แต่ว่าเป็นวิถีชีวิตที่คนต้องปากกัดตีนถีบ หาเงินหาทองมาเลี้่ยงตัวเอง เพราะตัวเองไม่มีงานทำ หรือตามโรงแรมต่างๆ โรงแรมม่านรูด สมัยก่อนไม่ใช่โรงแรมม่านรูดหรอก ม่านรูดนี่พัฒนาต่อเนื่องไปจากโรงแรมประเภทโรงแรมที่มีอาโกเป็นพ่อเล้า ก็เหมือนอาบอบนวดอย่างหนึ่ง แต่ว่ามันไม่มีรสนิยม เปิดประตูไปห้องหนึ่งก็จะมีผู้หญิงนุ่งผ้าถุง ใส่รองเท้าแตะ ทาปาก ดูไม่ได้เลย เพราะแต่งตัวไม่เป็น คือคนบ้านนอก คนจนจากอีสาน คนจนจากทางภาคเหนือ มาทำมาหากินกัน อย่างที่ผมเคยเรียนให้ท่านผู้ชมทราบ จำได้หรือเปล่า ผมเคยพูดครั้งหนึ่งว่า ไม่เหมือนสมัยนี้ ก็คือว่าใครจะไปเที่ยวผู้หญิงกับอาโกพวกนี้ ก็เดินเข้าไปในห้อง เลือกเด็กเสร็จ เด็กเข้าไปที่ห้อง เด็กเข้าไปพร้อมกระโถน 1 ใบ ใบเล็กๆ และขวดน้ำขวดหนึ่ง ขวดน้ำเพื่ออะไร ? เพื่อเอามาล้างอวัยวะเพศของผู้ชายเมื่อรวมเพศเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อจ่ายเงินจ่ายทองแล้วก็ออกไป เด็กคนนั้นก็กลับไปนั่งอยู่ในห้องกลางอีก ถ้าเป็นเด็กหน้าตาดีก็จะมีแขกรอต่อ ไม่ได้ต่างอะไรจากคริสตัลคลับ กับดิ เอมเมอรัลด์ เลย ที่เด็กที่มีฝีมือ เจ๊าะแจ๊ะเก่ง สวย แต่สมัยนี้มันมีเกาหลีเข้ามาเกี่ยวข้อง มีศัลยกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉะนั้นเด็กพวกนี้ก็จะโดนเหมาทั้งวันเลย ถ้าเข้าไป ชอบเด็กคนนี้ ช่วยเรียกน้องคนนั้นมาหน่อย ไม่ได้ครับ เขาเหมาไว้แล้ว 24 ชั่วโมง หรืออะไรทำนองนี้ หรือเศรษฐีคนไหน นายทุนคนไหน ที่จะต้องวิ่งเต้นนักการเมือง ก็จะเหมาเด็กเอาไว้เลย เป็นอาทิตย์ เป็นเดือนเลย ท่านไปไหมครับ ฟ้าสว่าง (ชื่อสมมุติ) นี่คนของผม ผมเหมาไว้ให้ท่านแล้ว ท่านมาเมื่อไร ท่านเอาเลย แล้วค่อยคุยเรื่องธุรกิจกัน


สมัยนั้นเขาเรียกคนเที่ยวอาบอบนวดว่า "สลัดน้ำอุ่น" เป็นโจรสลัด สลัดน้ำอุ่น ในอ่างอาบน้ำใส่น้ำอุ่นไป ก็จะมีทั้งประเภทนวดธรรมดา และในที่สุดก็นาบ หรือว่าพอหลังจากนั้นไปสักพักหนึ่งก็จะมีนวัตกรรมใหม่ ก็คือ "บีคอร์ส" ก็คือเอาผ้าฟองน้ำ/ลูกฟูกฟองน้ำ เป่าออกมา แล้วให้ผู้ชายลงไปนอน ผู้หญิงก็เอาน้ำราด แล้วเอาสบู่ถู แล้วผู้หญิงก็เปลือยกายแล้วก็นอนทับผู้ชาย แล้วก็ถูไถไปเรื่อย นี่เรียกว่า "บีคอร์ส"

ต่อมาก็พัฒนากลายเป็นเริ่มมีเบอร์ ทุกคนมีเบอร์หมด ถ้าเบอร์ที่โด่งดังก็ต้องเป็นตอง 111, 222, 333, 444, 555 ใครเป็นตองนี่ต้องถือว่าเป็นดาวของสถานอาบอบนวดนั้น ไม่ว่าจะเป็นเมรี ไม่ว่าจะเป็นเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นซีซาร์ ไม่ว่าจะเป็นคลีโอพัตรา คือพวกนี้รู้จักตั้งชื่อหมดเลย ก็ร่ำรวยกันไปเป็นแถวๆ แม้กระทั่งพี่ชูวิทย์ ของผมเอง ก็ลงทุนทำด้านนี้ แต่ตอนหลังพี่ชูวิทย์ ถอนตัวออกมา ขายทิ้งไป


พอหมดตรงนี้ไปปั๊บ ความต้องการและความทันสมัยของโลกมันเปลี่ยนแปลงไปเยอะ พอมันเปลี่ยนแปลงไปเยอะ อาบอบนวดเริ่มหมดความสำคัญ ก็กลายเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง อีกรูปแบบหนึ่งก็คือ คนที่ต้องการแสวงหาและลดความใคร่ของตัวเอง มีเว็บไซต์ มีออนไลน์ ก็มีรายการเที่ยวนวดกระปู๋ ก็คือว่า ผู้ชายเข้าไป แล้วท่านผู้ชมเชื่อไหมเด็กๆ ที่เข้าไปทำงาน ร้อยละ 90 นักศึกษาทั้งนั้น ไปหาลำไพ่ เพราะเด็กพวกนี้จะมองว่าได้เงินได้ทอง แต่ไม่เสียเนื้อเสียตัว ไม่เป็นไร ก็แค่จับกระปู๋ผู้ชาย เอาน้ำมันชโลม แล้วก็นวด บีบเค้น แล้วก็ชักว่าว สำเร็จความใคร่ให้ผู้ชาย ผู้ชายก็มีความสุข แค่นี้ พอแล้ว จ่ายเงินจ่ายทองไป ผู้หญิงก็มีความรู้สึกว่าไม่ได้เสียตัว ทำได้ ก็ยังดีได้มาวันละ 1-2 พัน ขยันทำงานหน่อยก็เดือนละ 3-4 หมื่น เอามาจ่ายค่าเทอม ค่าเทอมมันแพงนี่ท่านผู้ชม เพราะว่ามหาวิทยาลัยเอกชนมันแพงเหลือเกิน หลังจากนั้นก็พัฒนาต่อมา กลายมาเป็น ผับ

ผับ ก็จะมีการเข้าไปกิน มีดนตรีเล่น มีผู้หญิงตามผับที่มาคอยเป็นเพื่อนดริงก์ด้วย ดริงก์ ก็เหมือนยุคคริสตัลฯ นี่ล่ะ แต่ว่าราคาไม่โหดเหมือนยุคคริสตัลฯ สมัยก่อนดริงก์ละ 30 บาท ผู้หญิง 1 ดริงก์ ได้ 50 บาท ถ้าขายดริงก์ได้ประมาณ 10 ดริงก์ แล้วก็รู้กันว่าดริงก์ของผู้หญิง เวลาผู้หญิงสั่งมา ดริงก์ของผู้หญิงก็คือน้ำหวาน ฉะนั้นผู้หญิงก็ซดได้ 20 แก้ว แก้วละประมาณ 30-50 บาท ก็ 600 บาท 600 บาทนี่สมัยก่อนเงินมันเยอะนะ ท่านผู้ชม

ต่อมาวิวัฒนาการของความต้องการทางเพศ ความใคร่ของมนุษย์ผู้ชายก็เริ่มรุนแรงมากขึ้นตามนวัตกรรมของเทคโนโลยีซึ่งมันพัฒนาต่อไป


ทีนี้ ทำไมต้องทองหล่อ ? ทำไมต้องเอกมัย ? ท่านผู้ชมไปดูได้เลย สมัยก่อนจะมีพวกประเภทบาร์หรือผับที่มีชื่อ สมัยรุ่นผมที่พ้นหนุ่มไปแล้ว แต่มีชื่อเสียงโด่งดัง ทุกวันนี้คนยังพอจำได้ คือ ทอรัส (TAURUS)

ทอรัส อยู่ซอยอารีย์ เข้าไปข้างในเลย ทอรัส อยู่ในซอยอารีย์ แต่มันก็ยังอยู่ในสุขุมวิท ทำไมพวกผับบาร์พวกนี้ถึงไม่ไปที่ห้วยขวาง ไม่ไปที่สะพานควาย ไม่ไปที่วงเวียนใหญ่ ไม่ไปที่ตลาดพลู เพราะอะไร ? เพราะว่าพื้นที่ทองหล่อ-เอกมัย เป็นพื้นที่ที่คนรวยอยู่ ตระกูลของอยู่วิทยา ก็อยู่ทองหล่อ หลายๆ ตระกูลที่ร่ำรวย เอ่ยชื่อมาก็รู้จัก อยู่ทองหล่อ อยู่เอกมัย คือเป็นย่านของผู้มีอันจะกิน เป็นผู้ดีเก่าร่ำรวยกันทั้งนั้น แล้วตอนหลังพวกนี้ก็จะขายที่ขายทางสร้างคอนโดฯ ขึ้นมา คนที่ไปอยู่คอนโดฯ ก็เลือกอยู่แถวย่านทองหล่อ ย่านสุขุมวิท ย่านเอกมัย ย่านนั้น แล้วก็ขยายมาจนถึงย่านราชดำริ ในที่สุดแล้ว เมื่อทองหล่อเป็นเช่นนั้นแล้ว พอถนนทองหล่อขยายออกมากว้างขึ้น เป็นสี่เลน แล้วก็ตัดผ่านเพชรบุรีตัดใหม่ มันก็เลยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว หรือแหล่งที่เดินทางไปโดยที่ไม่สะดุดอะไรมากมายนัก ร้านอาหารก็เริ่มเกิดขึ้นตามที่ทองหล่อ

พอมาในยุคของการที่มีไอจี (อินสตาแกรม) บ้าง มีเฟซบุ๊กบ้าง แล้วเป็นยุคที่ทุกคนหิวแสง คนที่มีชื่อเสียงโด่งดังหิวแสง อย่างเช่น เปิดสตาร์บัคส์ที่ทองหล่อ สมัยที่เปิดใหม่ๆ ผมจำได้ ที่เหมือนสวน เหมือนบ้านน่ะ คนไปนั่งกันเต็มเลย แล้วก็ถ่ายรูปลงไอจีของตัวเอง เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกอย่างมันบวกผสมกันแล้ว มันก็เลยทำให้บทบาทของอาบอบนวดค่อยๆ ตกลงไปทีละนิดๆ เพราะฉะนั้นอาบอบนวดในช่วงหลังๆ ก็เลยปิดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเสี่ยกำพล เจ้าของวิคตอเรียซีเครท ก็เลยคิดเอ็นเทอร์เทนเมนต์แบบคริสตัลฯ ขึ้นมา


เสี่ยกำพลคิดมาก่อน วิคตอเรีย ซีเครท แต่เสี่ยกำพล พลาดตรงที่ว่า วิคตอเรีย ซีเครท คนที่มาทำงานนั้นจะเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 สอง จะเป็นพวกพม่า เป็นพวกไทใหญ่ เป็นพวกม้ง เป็นพวกลาว แล้วก็ได้เงินได้ทองจริงๆ กับการเปิดซ่องกะหรี่ในลักษณะที่เป็นอาบอบนวด แล้วก็มีเอ็นเทอร์เทนเมนต์ให้ แต่คริสตัลฯ กับเอมเมอรัลด์ ไม่ใช่

คริสตัลฯ กับเอมเมอรัลด์ เป็นเอ็นเทอร์เทนเมนต์ล้วนๆ ถ้าจะหิ้วผู้หญิงหรือหิ้วเด็กพีอาร์ออกไปข้างนอก ก็ต้องซื้อดริงก์ สมมุติว่าดริงก์ละประมาณ 300 บาท ถ้าคุณจะเอาไปเวลานี้ คุณต้องซื้อ 15 ดริงก์ 4,500 บาท ก็คือค่าหัวคิว พาไป ส่วนราคากับเด็ก ก็ตกลงกันเอง เด็กบอก พี่ หนูอยากได้ชาแนลสักใบ 1.5 แสนบาท 2 แสนบาท โอ๊ย หนูจ๋า แพงไป เอาหลุยส์ วิตตอง ได้ไหม สัก 7 หมื่น แหมพี่ พี่ดูดี ทำไมงกอย่างนี้ หนูไม่เคยเจอใครงก เอ้า! ถ้าอย่างนั้นเอาเป็นกลางๆ แล้วกัน เอากุชชีไป นึกออกไปครับ ต่อรองราคากัน


หลายสิบปีมา ย่านทองหล่อ-เอกมัย ก็คือแหล่งทำเลทองของนักลงทุนสายสถานบันเทิง ผับ เลานจ์ เป็นแหล่งรวมตลาดค้ายาเสพติดด้วยนะท่านผู้ชม ที่ไหนมีสถานบันเทิง ท่านผู้ชมจำเอาไว้เลย เอาหัวเป็นประกัน จะมีการค้ายาเสพติดซ่อนตัวอยู่ในสถานบันเทิงยามค่ำคืน มีมานานแล้ว

ก่อนที่โควิดจะระบาดรอบล่าสุดในย่านทองหล่อ คริสตัลคลับ และเอมเมอรัลด์ ถือว่าเป็นสองเลานต์โคโยตี้ (Coyote) โคโยตี้ คืออะไร ? หลายท่านอาจจะไม่เข้าใจ โคโยตี้ ก็คือเลียนแบบมาจากอเมริกา ที่อเมริกามีบาร์ประเภทหนึ่ง เป็นเหมือนผับ ส่วนใหญ่ยืนดื่มยืนคุยกัน แล้ววันดีคืนดีก็จะมีสาวนุ่งน้อยห่มน้อย ขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ ที่ข้างหลังเคาน์เตอร์เป็นพวกบาร์เทนเดอร์คอยชงเหล้า ก็เปิดเพลง ยัยนี่ก็กระโดดโลดเต้นยึกยักๆ โชว์แข้งโชว์ขา โชว์หม้อโชว์ไห ทำตัวเซ็กซี่ แอ่นอก แอ่นไปแอ่นมา นั่นคือที่มาของโคโยตี้ ก็คือเอ็นเทอร์เทนเมนต์ระหว่างคุณกินเหล้าไป แต่ว่าที่อเมริกานั้น โคโยตี้ไม่ได้ขายตัว หมายความว่า เอาโคโยตี้เป็นตัวล่อให้คนเข้ามา โคโยตี้คนนี้สวย พอเต้นเสร็จเรียบร้อยก็มีคนเดินเข้าไปคุยด้วย Can I buy you a drink ? ผมซื้อเหล้าให้ไหม ก็จะเป็นข้อตกลงระหว่างโคโยตี้กับบาร์ว่าถ้าฉันสั่งเหล้ามา แขกคนนี้สั่งมา ฉันขอเปอร์เซ็นต์ด้วยนะ แต่พอมาถึงเอมเมอรัลด์ มาถึงคริสตัลคลับ มันทำสเกลที่ใหญ่กว่าบาร์โคโยตี้ประมาณร้อยเท่า


คริสตัล คลับ กับเอมเมอรัลด์ นั้น ไม่มีใครกล้าหาญมาทาบ คือคริสตัล คลับ กับเอมเมอรัลด์ มีองค์ประกอบหลายองค์ประกอบที่พร้อมมาก หนึ่ง เส้นสายเจ้าของ นักท่องเที่ยวที่คราคร่ำไปด้วยมหาเศรษฐี นักธุรกิจ นักการเมือง ดารา เซเลบริตี (celebrity) รวมทั้งนักการทูต อย่างเช่น เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เห็นชัดเจน อาโนเนะคนนี้ ผมไม่รู้ว่าโดนย้ายไปหรือยังนะ นี่ถ้าเป็นสมัยเมจิ หรือสมัยเอโดะ นักการทูตญี่ปุ่นจะต้องทำเซ็ปปูกุ ท่านผู้ชมเข้าใจคำว่า "เซ็ปปูกุ" ไหม ? คือ ฮาราคีรี ภาษาญี่ปุ่นเขาเรียก เซ็ปปูกุ ต้องเอาซามูไรสั้นแทงท้องตัวเอง คว้านท้อง แล้วบอกว่าทำให้ประเทศญี่ปุ่นเสียชื่อเสียง วิญญาณซามูไรเข้าม แต่ตอนนี้จิตใจซามูไรญี่ปุ่นไม่มีแล้ว เพราะว่าญี่ปุ่นก็คือขี้ข้าของอเมริกา

สาวๆ สวยๆ สดๆ มารับจ๊อบ และเป็นแรงดึงดูดของเม็ดเงินเพื่อความบันเทิงจำนวนมหาศาล


เอาล่ะ เรามาเริ่มกันที่คริสตัล คลับ ทองหล่อ ซอย 25 เป็นคลับเลานจ์โคโยตี้ที่มาแรงที่สุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา เป็นการลงทุนของคนรุ่นใหม่ อย่างที่ท่านผู้ชมคงรู้ ฉายา "อ๊อด มิยาบิ" มิยาบิ เป็นโต้โผใหญ่ เขาว่า อ๊อด มิยาบิ อดีตเป็นเชฟร้านอาหารญี่ปุ่น แล้วตอนหลังเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ไกลในเรื่องของการบันเทิง ก็เลยมีนายทุนญี่ปุ่น ซึ่งว่ากันว่ามีเงินของยากูซาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ลงทุนให้เปิดร้านอาหารมิยาบิ เพื่อจะเปิดคลับเลานจ์ต่อไป โคโยตี้แห่งใหม่ในย่านทองหล่อ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับนักเที่ยว

เมื่อมีทุนก้อนใหญ่หนุนหลัง อ๊อด มิยาบิ ก็จะดึงตัวแล้วทีนี้ เหล้า ทุกคนซื้อได้ เฟอร์นิเจอร์ ทุกคนแต่งกันได้เหมือนๆ กันหมด เพลง เปิดได้ หาดีเจดีๆ มา แต่ผู้หญิง ... ถ้าคริสตัลเลานจ์หรือผับบาร์ไม่มีผู้หญิง ไม่เที่ยว ไม่เหมือนในอังกฤษ ที่คนอังกฤษพอตกเย็นแล้วต้องเข้ามาดื่มเบียร์คนละแก้ว สองแก้ว แล้วกลับบ้านกัน ไม่ใช่ ถ้าไม่มีผู้หญิง ไม่มีคนเที่ยวหรอกครับ


ทีนี้ วิธีการหาผู้หญิงของอ๊อด มิยาบิ ก็คือว่า เขาเอาโมเดลิง 4 แห่ง ชื่อ โมพี่เก่ง โมพี่ไวน์ โมพี่จิ๊บ โมพี่อุ้ม พวกโมพวกนี้ทำไมถึงหาผู้หญิงได้เยอะ เพราะโมพวกนี้คือ โมเดลิงที่เด็กสมัยใหม่ รุ่นใหม่ เดี๋ยวนี้มีเด็กต่างจังหวัด หรือเด็กในกรุงเทพฯ ที่เรียนหนังสือหรือต้องการหาเงินมาซื้อของให้ตัวเอง มาใช้จ่ายของตัวเอง หน้าตาสวย รูปร่างดี หน้าอก 34 คัพ C เอว 24 สะโพก 36 ดูเซ็กซี่ หน้าตาดี ก็จะไปทำแคสติง (casting) ก็คือไปแข่งขันเพื่อให้เขาเลือกไปเป็นคนแสดงในหนังโฆษณาหรือในภาพนิ่ง สมมุติว่างานชิ้นนี้ต้องการคน 2 คน มีคนสมัคร 1,000 คน หรือ 600 คน ก็เลือกไปแค่ 2 คน แล้วอีก 998 คน หายไปไหน ก็อยู่ในโปรไฟล์ของพวกโมต่างๆ พวกนี้ พวกนี้ก็จะโทรไปหา พี่เก่ง พี่จิ๊บ พี่อุ้ม ช่วงนี้มีงานแคสติงไหม โน่นนี่นั่น จะมีตลอดเวลา เยอะแยะไปหมด มีหมดทุกมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ราชภัฏ ไปจนแม้กระทั่งจุฬาลงกรณ์ หรือธรรมศาสตร์ ไม่มีข้อยกเว้น นักศึกษาทั้งนั้น เพราะว่าในช่วงหลังๆ ลักษณะผู้หญิงที่เข้าไปในวงการเอนเทอร์เทนเมนต์ไม่ใช่สมัยอาบอบนวดยุคแรก สมัยเพชรบุรีตัดใหม่ยังเป็นทุ่งนาอยู่ ที่เป็นลูกชาวนา หรือถ้าเป็นสาวดอกคำใต้ หรือเป็นสาวลำพูน หรือเป็นสาวที่โน่นที่นี่มา พูดภาษากลางก็พูดไม่ชัด กลับมาต้องมาฟอกตัวเอง ต้องมาขัดสีฉวีวรรณเสียหน่อย ต้องรู้จักทาปาก ฯลฯ หมดแล้ว ก็เรียนจบแค่ ป.4 สูงสุดก็ ม.3 สมัยก่อน หรือสูงสุดสมัยก่อนก็คือ ม.3 เพราะฉะนั้นแล้ว คนพวกนี้ถูก transform ด้วยความเปลี่ยนแปลง ก็คือต้องเรียนมหาวิทยาลัย จบราชภัฏเชียงรายเอย จบราชภัฏเชียงใหม่ ราชภัฏสกลนคร จบมหาวิทยาลัยบางมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ทุกแห่ง ทุกแห่งเอ่ยชื่อมาได้เลย มีหมด


คนพวกนี้จะทิ้งโปรไฟล์เอาไว้ เพราะว่าหลายๆ คนที่ต้องการใช้เงินเมื่อมาอยู่กรุงเทพฯ แล้ว หรือคนกรุงเทพฯ เอง ไม่ต้องการพึ่งพ่อแม่ แล้วยิ่งเศรษฐกิจเลวทรามต่ำช้าแบบนี้ คนพวกนี้ที่เคยขอเงินพ่อแม่ได้ ก็ขอไม่ได้แล้ว แต่ตัวเองไม่รู้จักกำกับตัวเอง ไม่รู้จักระงับจิตระงับใจตัวเอง ตัวเองก็เลยมีความรู้สึกปรารถนาที่จะเอาเงินเอาทองมาเพื่อไปซื้อวัตถุที่ตัวเองชอบ ที่คือวัยรุ่นรุ่นวัตถุนิยมอย่างแท้จริง มีหลวงพ่อชาแนลเอย หลวงพ่อโน่นหลวงพ่อนี่ ทุกคนเข้ามาหมด โปรไฟล์ก็เลยอยู่ตามโมเดลิง

ทีนี้ อ๊อด มิยาบิ ก็ฉลาด ก็เอาพวกทอปโมเดลิง 4 เจ้านี้มา แล้วบอกว่า เฮ้ย คุณ ซัปพลายโมเดลิงมาให้ผมนะ บางเจ้าเข้ามาปั๊บก็ซัปพลายคนที่มีชื่อ เพราะว่าแต่ละคนที่ซัปพลายมา จะได้ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์จากดริงก์ 1 ดริงก์ ได้ 20 บาท เด็กอาจจะได้ 300 บาท หรือ 200 บาท แต่ว่าเจ้าโมเดลิงได้ 20 บาท ถ้าเขาซัปพลายเด็กไปประมาณ 20 คน จากโมเดลิงของเขา เด็กคนนี้จะต้องเอาบิลที่คริสตัล คลับ หรือเอมเมอรัลด์ ส่งให้ตอนสิ้นวัน หรือวันรุ่งขึ้น ว่ารายได้เมื่อวานนี้เท่านี้นะ กี่ดริงก์ บิลนี้จะต้องถึงตัวโมเดลิงที่ซัปพลายเด็ก เขาก็รู้ว่าเมื่อวานนี้เด็กของเขาขายเหล้าไปได้ทั้งหมด 3 พันแก้ว ทั้งหมดที่เขาส่งไปน่ะ 3 พันแก้ว แก้วละ 20 บาท ก็ 6 หมื่นบาทต่อวัน เดือนละ 1.8 ล้านบาท เพราะฉะนั้นแล้ว มันก็เลยทำให้คริสตัล คลับ กับเอมเมอรัลด์ โด่งดังมาก แต่ก่อนมีเจ้าเก่า ชื่อ เชอเบท และเชคคลับ ซึ่งนายทุนเป็นคนจีน อยู่ย่านเอกมัย ทำให้สองเจ้านี้ตั้งตัวไม่ติด


จุดแข็ง-จุดขายที่คริสตัล คลับ มีมากกว่าที่อื่นๆ คือผู้หญิงสวย เป็นสูตรสำเร็จเลย ทุกยุคทุกสมัย คลับ เลานต์ โคโยตี ที่ไหนเปิดใหม่ ถ้ามีผู้หญิงสวย ลีลาแพรวพราว ไม่ต้องไปทุ่มโฆษณาอะไรมากมาย เพราะว่าพวกกระสือหนุ่มๆ ไฮโซกระเป๋าหนัก รวมทั้งนักธุรกิจ นักการเมือง ล้วนพูดกันปากต่อปาก และยอมต่อคิวเข้าแถวให้เด็กพวกนี้เชือดตามอารมณ์ใคร่ที่ตัวเองมี

อ๊อด มิยาบิ ก็เลยรู้เรื่องนี้ดีกว่าใคร จึงเน้นจุดขายผู้หญิงเป็นหัวใจสำคัญกว่าเรื่องอื่น กลยุทธ์ของเขาคือ อย่างที่ผมบอก เรียกโมเดลิงที่ทำหน้าที่หาผู้หญิงมาทำงานที่ร้าน แล้วหลายโมเดลิง อย่างเช่น เก่งโมเดลิง ต้องผูกขาดกับอ๊อด มิยาบิ ก็คือว่า ถ้าคุณซัปพลายให้ผมแล้ว คุณห้ามซัปพลายคนอื่น


ท่านผู้ชมครับ เมื่อผู้หญิงสวยๆ 300 กว่าชีวิต มาเป็นเพื่อนดื่มเหล้าสำหรับนักเที่ยวราตรีที่มีเงินหนัก คริสตัลฯ ก็คือสวรรค์ของคนกลางคืน พวกเหยี่ยวราตรีมากันแน่น แทบจะไม่มีที่ยืน ทำให้คริสตัลเลานจ์ทำรายได้คืนหนึ่งเป็นสิบๆ ล้าน ความนิยมพุ่งพรวด เป็นกระแสทำให้คริสตัลกลายเป็นเลานจ์เบอร์หนึ่งในหมู่นักเที่ยวกระเป๋าหนัก กระจอกๆ นี่อย่า กินเงินเดือนๆ ละ 7-8 หมื่น อย่าไปเที่ยวเลย คุณไปคืนหนึ่งคุณหมดเป็นแสน แล้วคุณจะเอาเงินที่ไหนไปจ่ายล่ะ แล้วลูกเมียที่บ้านล่ะ ค่าผ่อนรถ ค่าผ่อนบ้าน คุณจะเอาที่ไหน มันต้องคนที่เป็นนักการเมือง หรือเป็นนักธุรกิจกระเป๋าใหญ่ และที่สำคัญที่สุด คนที่อยู่ในธุรกิจสีเทา พวกนักพนันออนไลน์ เจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ เจ้าของยาเสพติด เพราะฉะนั้นแล้ว ทั้งคริสตัล คลับ ทั้งเอมเมอรัลด์ ตลอดจนหลายๆ คลับ เป็นที่ซูเปอร์อโคจรจริงๆ มีความชั่ว ความเลวร้ายทุกอย่าง ผิดศีลผิดธรรม ผิดทุกอย่าง รวมอยู่ที่นั่น


หลังจากประสบผลสำเร็จที่คริสตัล คลับ แล้ว อ๊อด มิยาบิ ก็เลยตัดสินใจขยายสาขาใหม่ ชื่อ เอมเมอรัลด์ อยู่ที่ทองหล่อ 13 คริสตัล คลับ อยู่ทองหล่อ 25 เพิ่มเม็ดเงินลงทุนไปอีก 240 ล้านบาท คราวนี้จากความสำเร็จของคริสตัลฯ แล้ว ทำให้คนอยากร่วมลงทุนได้ เขาเรียกหุ้นกัน 20 หุ้น หุ้นละ 12 ล้านบาท ได้เงินมา 240 ล้านบาท 240 ล้านบาท ก็สามารถจะทำให้เอมเมอรัลด์ ถูกพัฒนากลายเป็นอีกมิติหนึ่งของคลับ กลายเป็น Gemtlemen Club หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็น Business Lounge ต่อยอดธุรกิจกระเป๋าหนักที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ก็เจอพายุกระหน่ำ คือการระบาดโควิดรอบแรกในช่วงต้นปี 2563 ต่อด้วยการแพร่ระบาดในรอบที่สอง ในช่วงปลายปี 63 ต่อต้นปี 64

พอมาถึงการแพร่ระบาดในรอบที่สามในช่วงเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน 2564 จนกลายเป็นคลัสเตอร์ทองหล่อ ซ้ำรอยคลัสเตอร์ทองหล่อเก่า นี่คือคลัสเตอร์ทองหล่อใหม่นะ ซ้ำรอยคลัสเตอร์ทองหล่อเก่า ทองหล่อเก่ามาอย่างไร ? ก็คือบรรดานักเที่ยวที่มาจากอังกฤษ ลูกผู้รากมากดี ลูกคนรวย แล้วมาเที่ยวทองหล่อ นี่คลัสเตอร์เก่า มาเที่ยวทองหล่อแล้วก็เลยทำให้เกิดการติดเชื้อ เหมือนกับสนามมวยลุมพินีไม่มีผิดเลยแม้แต่นิดเดียว แต่เรื่องนั้นก็จบไปแล้ว ตอนนี้กลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ทั้งนี้ทั้งนั้น มาจากการระบาดรอบที่สาม สถานบันเทิงที่แพร่เชื้อแห่งแรกคือ คริสตัล คลับ ทองหล่อ 25 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม เมื่อท่านทูตจากแดนปลาดิบเดินทางมาเที่ยว และได้ทำการแพร่เชื้อโควิดติดต่อไปยังกลุ่มพนักงานพีอาร์และพริตตี้


ถ้าจะพูดก็พูดเถอะ ทูตญี่ปุ่นคือตัวการคนแรก เพราะท่านติดโควิด และท่านไปเที่ยว แล้วทำให้ติดกันไปหมดเลย พอติดกันไปหมดแล้วมันก็แพร่กระจายเป็นโรคระบาดทันที ปรากฏว่าพีอาร์ พริตตี้ ตรวจพบว่ามีโควิด อ๊อด มิยาบิ ก็เลยปิดคริสตัล คลับ ย้ายพนักงานมาที่เอมเมอรัลด์ ทองหล่อ 13 ที่เพิ่งกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 เมษายน 2564 จุดพลิกผันอยู่ในคืนวันที่ 2 เมษายน ซึ่งมีการแสดงคอนเสิร์ตวงไทเทเนียม มีนักเที่ยว นักดื่ม นักธุรกิจ เดินชนไหล่กันคับร้าน มีนักการเมืองคนดังก็มาร่วมงานกับเขาด้วย นักการเมืองท่านติดมาจากเอมเมอรัลด์ ไม่ใช่คริสตัล คลับ ข้อมูลที่แท้จริง รถเบนซ์คันหรูหราจอด ตามที่เป็นข่าว ท่านผู้ชมก็คงจะรู้อยู่แล้ว


พอวงไทเทเนียม โดยที่เวย์-ปริญญา อินทชัย สมาชิกคนแรกออกเฟซบุ๊กส่วนตัว ออกอินสตาแกรมของตัวเอง ว่าตัวเองติดโควิด วงไทเทเนียมก็บอกว่าตัวเองก็ติดเหมือนกัน ที่สำคัญ ที่น่ากลัวคือ เขาบอกว่าเขาตรวจแล้วครั้งแรกไม่เจอ แต่ต้องกักตัว พอกักตัวเสร็จ ไปตรวจอีกครั้ง ก็เจอ ตรวจสองครั้งถึงเจอ ด้วยเหตุนี้เขาถึงตรวจกันสองครั้งแล้วตอนนี้

วันที่ 2 เมษายน ก็คือวันนรกแตก คริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ คลับหรูหราทั้งสองแห่งในย่านทองหล่อ คือสวรรค์ของคนมีตังค์ เขามีห้อง VIP, VVIP อยากจะทำอะไรก็ได้ ท่านผู้ชมจำคำพูดไว้นะ อยากจะทำอะไรก็ได้ ได้หมดถ้าสดชื่น ตราบใดที่มีเงินจ่าย เส้นสายของสถานที่นี้ทำให้ขาประจำบางคนถึงกับใช้เส้นสายนี้เปิดสถานที่ เปิดห้อง VIP อัปยากันถึงเช้าเลย จนกระทั่งพระออกเดินบิณฑบาต ยาไอซ์ ยาเค ใช้กันหมดเลย เพราะฉะนั้นแล้ว ถามว่าถ้ามียาให้อัป มันก็ต้องมียาให้ขาย มันก็เลยพิสูจน์ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีหลักฐานอะไรทั้งสิ้นว่า เมื่อมีการอัปยา ก็ต้องมีคนขายยา

ความรุ่งเรืองอย่างรวดเร็วของโคโยตี้เลานจ์ ทั้งคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ล้วนเกิดจากการประสานกันระหว่างนักธุรกิจคนกลางคืน คนในเครื่องแบบ ถ้าไม่ประสานตำรวจจะเปิดอย่างนี้ได้อย่างไร เพราะวันนี้ตำรวจก็ยอมรับแล้วว่าคลับ 2 คลับนี้ไม่มีใบอนุญาตสักใบ แล้วจะเปิดได้อย่างไรถ้าไม่หรี่ตาข้างหนึ่ง สมรู้ร่วมคิดด้วย ที่เป็นเครือข่ายในการใช้อำนาจเพื่อแลกกับผลประโยชน์ กฎหมายเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ให้ได้ประโยชน์และแบ่งปันผลประโยชน์มหาศาลร่วมกัน

ท่านผู้ชมครับ ตำรวจที่เกี่ยวข้องแล้วอ้างว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง แต่ลึกๆ ก็คือคนที่เกี่ยวข้องด้วย เพื่อผลประโยชน์ หรี่ตาข้างหนึ่ง ปล่อยให้เกิดมีเรื่องราวพวกนี้ขึ้นมา คนพวกนี้ควรไหมต้องถือว่าเป็นคนชั่วของสังคมไทย เพราะประเทศไทยฉิบหายทุกวันนี้ก็เพราะคลับ 2 คลับนี้ แล้วคลับ 2 คลับนี้มันจะอยู่ได้อย่างไรถ้าไม่มีตำรวจชั่วๆ เข้ามาร่วมด้วย ท่านผู้ชมเห็นด้วยกับผมไหม ความเห็นแก่ตัว ความชั่วของพวกคุณ ทำให้ประเทศไทยทั้งประเทศวันนี้พินาศฉิบหายอย่างไม่เคยมีมาก่อน


ท่านผู้ชมครับ เส้นสายใหญ่แค่ไหน มันก็ห้ามโควิด-19 ไม่ได้ เพราะโควิด-19 มันไม่มีชนชั้น ไม่มีวรรณะ ไม่มีว่าคุณรวยหรือจน โควิด-19 นำความหายนะที่ไม่คาดฝันมาส่งประตูสองอัครสถานบันเทิงแห่งยุคได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

ท่านผู้ชมครับ มีคนหลายคนถามผมว่า พีอาร์ กับเด็กเอ็น มันเป็นอย่างไร ? ผมไม่เคย ผมยอมรับ ผมไม่เคย แม้กระทั่งยุคที่ทอรัสดังๆ ผมก็ไม่เคยไปเที่ยว แต่ว่ารุ่นลูกรุ่นหลานที่อยู่ในวงการ ที่เสียเวลาต้องเสียเวลาตรวจสอบกับรุ่นลูกรุ่นหลาน ท่านผู้ชมครับ สาวโคโยตี้และสาวพริตตี้ในเลานจ์ไฮโซ อย่างคริสตัล หรือเอมเมอรัลด์ หรือเลานจ์อื่นๆ ในซอยทองหล่อ-เอกมัย ท่านผู้ชมรู้ไหม กลายเป็นอาชีพที่ผู้หญิงสมัยนี้ที่หิววัตถุใฝ่ฝัน เพราะสามารถทำรายได้สวนทางกับสภาวะเศรษฐกิจในยุคนี้อย่างสิ้นเชิง พวกนี้สามารถหาเงินได้จำนวนมากในแต่ละคืน ท่านผู้ชมเชื่อไหมบางเดือนมีรายได้หลักแสน ถึงหลักล้านบาท หลายคน .. ผมยืนยัน หลายคน ปีเดียวมีรายได้หลักสิบล้านบาททีเดียว

วันนี้พวกนี้ไม่สนใจแล้ว จะเป็นใคร มาจากไหน ไปยืนแต่งชุดนุ่งน้อยห่มน้อย ไปเต้นบนเวที พอเต้นบนเวทีแล้วลูกค้าชอบคนนี้เต้น ก็บอกมาม่าซัง หรือที่เขาเรียกว่า ผู้จัดการ สำหรับผมก็คือพ่อเล้าแม่เล้าน่ะ เดี๋ยวเรียกเด็กคนนั้นมาหน่อยได้ไหม พอเต้นเสร็จ ก็มานั่ง ว่าไงน้อง สวัสดีค่ะพี่ขา น้องชื่ออะไร น้องชื่อฟ้าสว่างค่ะ ฯลฯ พี่ปากหวานจังเลย แต่ในใจก็นึกว่าเดี๋ยวซื้อดริงก์ให้เยอะๆ ก็แล้วกัน อาชีพสาวโคโยตี้ อย่างที่ผมเล่าให้ฟัง พวกนี้เวลาไปทำงานขับรถเบนซ์ป้ายแดง BMW, AUDI รถยุโรปหรูๆ รายได้ก้อนใหญ่นี้เป็นสิ่งดึงดูดให้ผู้หญิงพวกนี้เดินเข้าสู่คริสตัล เอมเมอรัลด์ เลานจ์ ทำงานเป็นหญิงให้บริการ หรือภาษาสมัยใหม่เขาเรียกว่า เด็กเอ็น (มาจากคำว่าเอ็นเทอร์เทน) เพื่อสร้างความสุขให้แขกใช้บริการที่พร้อมจะทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อความสุข โชว์ฐานะ หน้าตาตนเอง ผู้ชายเวลาอยู่ต่อหน้าผู้หญิงสวยล่ะเท่าไรเท่ากัน ลูกผู้ชายฆ่าได้หยามไม่ได้ พวกนี้ประเภทความใคร่ขึ้นสมอง

ทีนี้ คุณสมบัติเด็กเอ็นเป็นอย่างไร ? เด็กเอ็นจะต้องเซ็กซี่ รูปร่างเด้งๆ ชวนมอง นมต้องใหญ่ หุ่นสัดส่วนลงตัว เน้นที่นมโต สะโพกผายพองาม ผิวพรรณต้องขาวผ่องมีประกายออร่า ต้องดัดฟันเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่ใส่เหล็กดัดฟันมา เพราะว่าพวกนักธุรกิจไม่ชอบใส่เหล็กดัดฟัน แต่ลึกๆ แล้วผู้หญิงสายเอ็น 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ ทำศัลยกรรมหมด ไม่ทำจมูกก็ฉีดโบทอกซ์ 70 เปอร์เซ็นต์ ทำนม เพราะผู้หญิงไทยโดยหลักการแล้วเป็นชาติพันธุ์ที่นมเล็ก ไม่ใช่นมใหญ่ แล้วทำไมเราต้องชอบผู้หญิงนมใหญ่ เพราะเราดูหนังฝรั่งมากเกินไป เห็นหรือยังครับอิทธิพลของวัฒนธรรมตะวันตก ท่านผู้ชมสังเกตไหมเดี๋ยวนี้พ่อแม่อยากให้ลูกกินนมเพราะอะไร ? อยากให้ลูกสูง เพราะอะไร ? เพราะผู้หญิงสูงมันก็คือตุ๊กตาโมเดลของผู้หญิงสวย


องค์ประกอบภายนอกผ่านแล้ว ค่าตอบแทนก็จะแพงลิ่ว มีความสามารถในการดื่มเหล้าทุกประเภท ยิ่งเป็นปีศาจสุรา เหมือนกับที่โกวเล้งเคยพูดถึงยิ่งดี จะถูกกรอกเหล้ากี่ดริงก์ก็ยังไม่เมา ดื่มทุกค่ำทุกคืน คุณสมบัติที่สำคัญที่สุด คือ จิตใจบริการมีมารยาจริตไว้ล่อหลอกแขกไฮโซกระเป๋าหนัก พวกนี้ พวกคนมีเงิน โดนหลอกเป็นประจำ อย่างชนิดที่เรียกว่า ตบแล้วตบอีก

เด็กเอ็นในคริสตัล คลับ นอกจากมีอาชีพเป็นคนทำงานด้านนี้อยู่แล้ว ท่านผู้ชมเชื่อหรือเปล่า ยังมีผู้หญิงอีกหลายสาขาอาชีพต้องการรายได้เสริมจำนวนมาก ผมไม่ได้ตำหนิเขา หลายคนเงินเดือน 16,000 บาท 20,000 บาท เช่าคอนโดฯ อยู่เดือนละ 12,000 ไหนจะผ่อนรถอีก เอาเงินที่ไหนมาสนับสนุน เพราะฉะนั้นหลายอาชีพเข้ามา ท่านผู้ชมเชื่อไหม ข้าราชการสังกัดกรมกองต่างๆ พนักงานธนาคาร สาวออฟฟิศ เด็กที่เรียนปี 3 ปี 4 ในมหาวิทยาลัย หรือว่าจบแล้วแต่ยังหางานทำไม่ได้ นี่หาเงินง่าย สาวงามในคริสตัลนี่คับคั่งทุกสาขา ขาดแค่แม่ชีเท่านั้นที่ไม่ไปสมัครทำงาน

ท่านผู้ชมครับ เพื่อให้เข้าใจถึงเรื่องเด็กเอ็นนิดหนึ่ง มีเด็กเอ็นเทอร์เทนเมนต์ที่ไม่ได้ทำงานอยู่ เด็กพวกนี้เป็นใคร ? เด็กพวกนี้ไม่ได้ไปทำงานคริสตัลเลานจ์ แต่ว่าจะมีกรุ๊ปของเขา เขาเรียก เด็กเอ็นภายนอก ท่านผู้ชมจำสุภาพสตรีคนหนึ่งที่น่าสงสาร อายุ 25 ปี ชื่อ ลัลลาเบล ได้ไหม ที่เสียชีวิตไป ที่ห้องโถงคอนโดฯ แถวตลาดพลู เหมือนกัน ลัลลาเบล ก็เป็นเด็กเอ็นแบบธรรมดา ที่เขามีนะ ข้อที่หนึ่ง เอ็นแบบธรรมดา รับงานดูแลลูกค้า แค่ชงเหล้า ไปเป็นเพื่อนดูหนังในบ้าน กินข้าว พาเที่ยว ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,500-5,000 บาท ประเภทที่สอง เขาเรียกว่า เอ็นอัป ก็คือจัดปาร์ตี้เฉพาะกลุ่ม เด็กเอ็นจะรู้ดีว่าถ้าปาร์ตี้เฉพาะกลุ่ม แล้วเอ็นอัป มีของให้เล่น มีขนมเค มีการเสพยาเสพติด ราคาค่าตัวเด็กจะอยู่ที่ 3,000-10,000 บาท ประเภทที่สาม เขาเรียก เอ็นบิกินี เมื่อตกราคารับงาน เด็กเอ็นจะต้องใส่ชุดบิกินี ดูแล ชงเหล้า ดื่มกิน ลงสระ ปาร์ตี้ ราคาประมาณ 4,500-10,000 บาท เอ็นประเภทที่สี่ คือ เอ็นแรง งานประเภทนี้ต้องใช้เด็กเอ็นประเภทใจถึง ต้องรับได้ทุกสถานการณ์กับลูกค้า ถึงเนื้อถึงตัว ควักล้วงได้ น้องจ๋า ขอพี่สัมผัสหน่อยว่าทำไมน้องถึงหน้าอกใหญ่นัก โน่นนี่นั่น แต่ไม่มีขึ้นเตียง ราคาพวกนี้่จะอยู่ที่ 5,000-10,000 บาท อันสุดท้าย เอ็นวี (ไม่ใช่รถนิสสัน เอ็นวี นะ) เอ็นเทอร์เทนเมนต์ + วีไอพี คนรับงานดี ถ้าใครรู้ว่ารับงานนี้ต้องจบบนเตียง ราคาเริ่มที่ 7,000-100,000 บาท ทำไมมันห่างกันจัง ? ขึ้นอยู่กับเกรดของเด็กเอ็น นอกจากหน้าตาแล้ว ยังมีโปรไฟล์ดีด้วย นางแบบ ดารา นักแสดง ตัวประกอบผ่านกล้อง ราคาจะสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว บางคนเป็นรองมิสโน่น รองมิสนี่ บางคนเป็นขวัญใจช่างภาพ คือโปรไฟล์มีโชว์ให้ดู ราคาถึงสูงขนาดนั้น


ท่านผู้ชมครับ เด็กเอ็นในคลับชื่อดัง อย่างเช่น คริสตัล หรือเชค หรือเอมเมอรัลด์ จะต่างกว่าเด็กเอ็นทั่วๆ ไปที่รับงานเอ็นด้วยตัวเอง เด็กเอ็นในคลับจะแบ่งเป็น 2 สาย สายที่หนึ่ง คือ สาวโคโยตี้ หน้าที่คือเต้นโชว์เป็นหลัก ลีลาเต้นโชว์ รูดเสาแบบเต้นอะโกโก้ ท่านผู้ชมเคยเห็นใช่ไหมที่พัฒน์พงษ์ หรือในเมืองนอก ผู้หญิงใส่บิกินี นุ่งน้อยห่มน้อย แล้วก็รูดเสา โยงเสา เตะเท้าซ้ายขึ้น เตะขาขวาขึ้น เมื่อเต้นลงมาแล้ว สาวพวกนี้จะเดินสอดส่ายสายตาหาแขก คือเต้นแล้วได้ตังค์นะ คลับเขาจะจ้างมาเพื่อให้เต้น พอเต้นเสร็จแล้วก็จะหาลำไพ่พิเศษ เดินลงมา เดินหาแขก หรือถ้ามีแขกเรียกไปนั่ง ก็จะนั่งคุยกับแขก แขกคนไหนนั่งอยู่คนเดียว ก็เข้าไป พี่ขา ไม่มีใครนั่งด้วยหรือคะ น้องนั่งด้วยได้ไหม แล้วก็ดริงก์ดื่ม จะเป็นรายได้ทันที สายที่สอง คือ สายพีอาร์พริตตี้ สาวพวกนี้ไม่ต้องโชว์เต้น พวกพีอาร์จะทำหน้าที่เป็นรีเซปชัน คอยต้อนรับขับสู้แขก ส่วนพริตตี้จะเดินร่อนไปหาดริงก์ตามโต๊ะแขก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีขาประจำของเขาอยู่แล้ว

รายได้โคโยตี้ กับสาวพีอาร์พริตตี้ มาจากไหน ? หนึ่ง พวกโคโยตี้เลานจ์จะตั้งเงินเดือนให้สาวบริการประจำเลานจ์ คนละ 15,000-20,000 บาท แต่ส่วนเงินนี้ถือว่าเป็นค่าน้ำมันรถเท่านั้น รายได้หลักเป็นกอบเป็นกำอยู่ที่ค่าดริงก์และค่าทิปพิเศษ ค่าดริงก์โคโยตี้เลานจ์ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาทต่อดริงก์ ขึ้นไป ดริงก์หนึ่งประมาณ 45-50 นาที แล้วแต่เกรด อย่างที่คริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ จะมีเกรดพริตตี้ ซึ่งยอดสูง ตัวคูณก็ยิ่งมาก ก็คือว่าพริตตี้ที่ราคาสูงมาก ถ้าดริงก์ ต้องเอา 8 คูณ ดริงก์ละ 300 บาท คูณ 8 ก็คือ 3,040 บาทต่อดริงก์ ทำไมล่ะ ? เพราะนี่คือระดับสูง ไม่ต่างอะไรกับอาบอบนวด 333, 555 เกรดลดลงมาก็จะเป็นคูณ 7 คูณ 6 คูณ 5 คูณ 4 คูณ 3 ถ้าคูณ 3 ก็ 1,140 บาทต่อ 1 ดริงก์ แล้วถ้าใครหน้ามืดหน้ามัว มีเงินมีทอง หรือเป็นอาเสี่ย หรือคนที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ หรือเป็นนักธุรกิจที่กำลังจะเอ็นเทอร์เทน เรียกมาทีหนึ่ง สั่งมาทีคนละ 10 ดริงก์ ดริงก์หนึ่ง เอาว่าคูณ 8 แล้วกัน 3,400 บาท ก็ 30,000 บาท 10 คน ก็ 3 แสนบาท เฉพาะกลุ่มคนพวกนี้ไปก็กี่แสนแล้ว

ฉะนั้น โดยเฉลี่ยพีอาร์พริตตี้คนหนึ่งจะทำดริงก์ได้ 10-30 ดริงก์ต่อคืน เอาอย่างนี้ท่านผู้ชม ถ้าเป็นระดับ 8 ดาว ก็คือคูณ 8 ดริงก์ละ 3,040 บาท 10 ดริงด์ ก็คืนละ 30,000 บาท เดือนหนึ่ง 9 แสนบาท ยังไม่นับค่าทิป เพราะผู้ชายเวลาต้องการตัวผู้หญิงแล้ว อะไรๆ ก็ยอมเสีย เอ้าน้อง เดี๋ยวน้องกลับบ้านเหรอ พี่ไปส่งไหม ? ไม่เป็นไรค่ะพี่ เดี๋ยวแม่มารับ (จริงๆ แม่ไม่ได้มารับหรอก) ก็คือวิธีการ ไม่เป็นไรค่ะ เพราะพี่สาวหนูรออยู่ (อาจจะเป็นผัวก็ได้) นักธุรกิจก็หว่านเอาไว้ก่อน เอ้า เดี๋ยวพี่มีทิปให้ 20,000 เก็บเอาไว้ เดี๋ยวพรุ่งนี้พี่มาใหม่นะ ถ้าพี่ไม่มาหนูโกรธตายเลยนะ พี่อย่าหายไปทำให้หนูต้องคิดถึงพี่มากนะ นี่คือจริตจะก้าน


เพราะฉะนั้นแล้ว ตัวทอป หรือดาราประจำในเลานจ์ จะมีการันตีรายได้ขั้นต่ำ มีการเหมาดริงก์แขกประจำ บางทีบางวัน บางเวลา มีรายได้มากกว่า 100 ดริงก์ขึ้นไป ถ้าเป็นทอป ดริงก์ละ 3,000 บาท 100 ดริงก์ 3 แสนบาท ทำเป็นเล่นไป นั่นคือที่มาว่า ตัวทอปบางคนทำงานแค่ 3 เดือน มีเงิน 11 ล้านบาท แล้วนอกจากนั้นก็เป็นค่าทิปพิเศษ

ผมจะเอารูปให้ดู รายได้จากค่าดริงก์ จากบิลเรียกเก็บเงินและหลักฐานการโอนเงินของโมเดลิงไปให้เด็ก ดังตัวอย่างข้างล่าง จะเห็นได้ชัดว่ารายได้หลักแสนหรือหลายแสนต่อเดือน ของสาวเอ็น ถือว่าเป็นเรื่องปกติ อันนี้ให้เห็นชัด ทำงาน 4 วัน ได้ค่าดริงก์ 21,760 บาท เฉลี่ยวันละ 5,000 บาท ก็ตกเดือนละแสนกว่าบาท ท่านผู้ชม ทำงานอะไร ที่ไหน ได้เดือนละแสนกว่าบาท ดูบิลเรียกเก็บลูกค้า เรียกไปสองแสนบาท จะเห็นได้ชัดว่ารายได้ 3 ช่องทางหลักในแต่ละเดือนทำให้สาวๆ เหล่านี้สามารถทำรายได้หลักแสนบาทแบบสบายๆ อย่างตัวทอปที่มีชื่อเสียงมาก น้องฟ้าใส แสนดี ที่ตกเป็นข่าวว่าติดโควิดคนแรกๆ ในช่วงต้นเดือนเมษายน 2564


เดือนหนึ่งๆ น้องฟ้าใสมีรายได้ประมาณร่วมๆ 5 แสนบาท นี่พูดเฉพาะดริงก์นะ ผมเชื่อว่าน้องฟ้าใส ก็คงจะมีแฟนอยู่แล้ว ก็คงจะไม่ออกไปกับแขก แค่กินเปอร์เซ็นต์จากดริงก์ เดือนละ 5 แสน บางเดือนทิปเยอะหน่อย เงินล้านหนีไม่พ้น น้องฟ้าใส แสนดี ชื่อดังของคริสตัล คลับ แต่ผมไม่ตำหนิน้องฟ้าใส ต้องถือว่าเป็นอาชีพสุจริตของเขา ผมตำหนิไอ้ควายหน้าโง่ ต้องมาเสียค่าดริงก์เป็นแสนๆ ให้ แต่เมื่อมีเสีย ก็ต้องมีอีกฝั่งหนึ่งได้

เนื่องจากเป็นคลับเบอร์ต้นของประเทศ คริสตัล คลับ จึงใช้กลยุทธ์ดึงสาวๆ โคโยตี้ พริตตี้ มาทำงาน ถึงกับค้ำประกันรายได้วันละ 3,000-5,000 บาท ถ้าเขาค้ำประกันรายได้วันละ 3,000-5,000 ทำไมจะไม่มีคนไปทำงาน ไปกันเยอะเลย เพราะว่าลักษณะยังดีกว่านวดกระปู๋ ก็แค่ไปนั่งดริงก์ให้เขาแทะโลม ให้เขาจีบโน่นนี่นั่น ให้ผู้ชายที่มันโง่ ไม่ดูแลเมียของมันเอง กลับมาเอาเงินจ่าย เวลาเมียขอเงินซื้อโน่นซื้อนี่ กลับดุด่าเมีย แต่กับสาวโคโยตี้หรือสาวพริตตี้ เท่าไรเท่ากัน


คริสตัล ค่าดริงก์ ร้านจะจ่ายแทน ค่าดริงก์ คริสตัลจะแบ่งจากเด็กแค่ดริงก์ละ 20 บาทเท่านั้น 300 บาท เขาแบ่ง 20 สมัยก่อนมันโหดมาก เด็กจะได้ดริงก์หนึ่ง น้อยกว่าร้าน ข้อนี้ทำให้สาวๆ มีรายได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ก็เลยทำให้คนเข้าไปทำงานในสายนี้เยอะมาก ส่วนสาวบางคนที่ออฟไปกับแขก แขกต้องซื้อดริงก์ออกไปประมาณ 30 ดริงก์ ตีมูลค่าประมาณ 7,000-10,000 บาท ส่วนค่าตัวไปตกลงกันเอง ทางร้านจะไม่รับรู้ มีเด็กอยู่ 300 คน ออกไปกับแขก 100 คน ตีสักคนละ 10,000 บาท ถ้า 100 คน ก็ 10 ล้านบาท ต่อคืน ที่คริสตัล คลับ ได้ เพราะฉะนั้น คริสตัล คลับ ถึงไม่เหมือนอาบอบนวด

อาบอบนวด ถ้าพอใจ พาขึ้นห้อง นวดบีคอร์ส นวดธรรมดา พอลงอ่างแล้วก็นาบต่อ แต่คริสตัล คลับ บอก ผมไม่เกี่ยวนะ ผมไม่ใช่ซ่องกะหรี่ คุณตกลงกับเด็กนะ ถ้าเด็กเขาโอเค แล้วคุณตกลงราคากันได้นะ แต่นี่เขาเป็นทอปนะ คุณจะเอาออกไปจ่ายมา 10,000 บาท 10 คน ก็ 100,000 บาท 100 คน ก็ 1 ล้านบาท เฉพาะอย่างนี้อย่างเดียว วันหนึ่งได้ร่วมล้าน 30 วัน จะได้เท่าไร ผมถึงบอกว่ารายได้ของเขาได้เดือนละหลายสิบล้าน เป็นการพูดที่ไม่เกินความจริง


ท่านผู้ชมครับ เราพูดถึงเรื่องเด็กเอ็นหลายๆ เรื่อง และจริงๆ แล้วก็อยากจะเอาเรื่องของน้องฟ้าใส กับน้องวินเทอร์ สองดาวเด่นของคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ออกมาตีแผ่ แต่ผมคิดว่าอย่าเลย ไม่เหมาะ เพราะว่าลำพังแค่นี้น้องสองคนก็คงจะเหน็ดเหนื่อยกับโรคโควิด และอีกประการหนึ่ง ผมคิดว่าก็คงจะบอบช้ำมากพอสมควร เพราะว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้น้องฟ้าใส กับน้องวินเทอร์ กลายเป็นคนที่ทั่วประเทศไทยรู้จักดี ผมคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องพูดถึงเธอ ท่านผู้ชมคงจะเห็นด้วยกับผมใช่ไหมครับ

เรามาพูดถึงอีกจุดหนึ่งซึ่งเป็นจุดที่ทำมาหากินของคลับ 2 คลับ และเป็นจุดที่มีปัญหาเยอะพอสมควร แล้วก็เป็นจุดของการแพร่เชื้อระบาด นั่นคือ ห้อง VIP กับห้อง VVIP


ห้อง VIP กับห้อง VVIP ของคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ซอยทองหล่อ มันมีอะไรดีนักหนา ถึงมีคนอยากจะใช้บริการมาก ? ห้อง VIP ของคริสตัล คลับ ท่านผู้ชมครับ มี 17 ห้อง ราคาตั้งแต่ห้องละ 3,000 บาท ไปจนถึง 5,500 บาท ห้อง VVIP จะพิเศษขึ้นมาจากเดิม 3 ห้อง คือ VVIP จะมีโต๊ะแทงพูล มีโต๊ะกินข้าว มีห้องน้ำในตัว ทำให้แต่ละคืนสมาชิกฟาดฟันกัน แย่งชิงกันจองห้องเหล่านี้กันแบบเอาเป็นเอาตาย เพราะใครๆ ก็อยากจะใช้ห้อง VVIP ที่มีห้องน้ำในตัว คือไม่จำเป็นต้องเดินออกไปเพื่อที่จะเข้าห้องน้ำข้างนอก หรืออีกทีหนึ่งอาจจะมีกิจกรรมทางเพศ แล้วก็ถือโอกาสใช้ห้องน้ำในการชำระล้างร่างกายของตัวเองหรือของผู้หญิงที่มีอยู่

ห้อง VVIP ที่มีห้องน้ำ เป็นแหล่งเล่นรักระหว่างนักเที่ยวกับสาวๆ ที่ดื่มด่ำ หรือบางคนมีอารมณ์ร่วมสนุก เขาถึงเรียกห้องพวกนี้ว่า VVIP เพราะฉะนั้นแล้ว ก็อย่างที่บอกว่า เมื่อจ่ายเงินค่าห้อง VVIP แล้ว ถ้าตกลงกันได้ แล้วจองห้องเรียบร้อยแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสียค่าดริงก์ 30 ดริงก์ เพื่อพาผู้หญิงออกไปข้างนอก ก็ใช้ห้อง VVIP นั้นเป็นที่ขึ้นสวรรค์เลย อย่างที่ผมเรียนให้ทราบแล้ว มันก็ไม่ได้ต่างไปกว่าซ่องกะหรี่หรอก เคยพูดมาแล้ว ท่านผู้ชมจำได้ไหม ขอประทานโทษที่ใช้คำพูดที่แรงหน่อย แต่ในข้อเท็จจริงมันก็เป็นเช่นนั้น


ส่วนห้อง VIP และ VVIP เอมเมอรัลด์ นั้น จะพิเศษกว่าที่คริสตัล คลับ เพราะว่าอ๊อด มิยาบิ เจ้าของ ได้เล็งเห็นจุดบอดของคริสตัล คลับ มาแล้ว ก็เลยเน้นหัวใจหลักของเอมเมอรัลด์ ว่าต้องเป็นห้อง VIP และ VVIP ที่เอมเมอรัลด์ มีถึง 28 ห้อง มากกว่าคริสตัล คลับ ถึง 11 ห้อง VIP และ VVIP แต่ละห้องมีความหรูหรา ทันสมัย แต่ละห้องของที่นี่ ซึ่งมีบทเรียนแล้ว จะมีห้องน้ำในตัวทั้งหมด ราคาห้อง 3,000-15,000 บาท ในราคาที่เหมารวม สนุกสนานกันจนพระบิณฑบาต ก็ราคานี้ ยกเว้นค่าดื่มพนักงานที่ดื่มไปจนเลิก


ท่านผู้ชมครับ 28 ห้อง ตีสักห้องหนึ่งเฉลี่ยประมาณ 5,000 บาท 140,000 บาท ค่าห้องนะท่านผู้ชม ยังไม่รวมค่าดื่ม ตกแล้วเดือนละประมาณ 3 ล้านบาท ปีละ 36 ล้านบาท ปีเดียวเท่านั้นเอง 28 ห้อง ก็พอแล้วสำหรับค่าลงทุนตกแต่งไป

เพราะฉะนั้นแล้ว มีห้องพิเศษสุดๆ นอกเหนือจากห้อง VIP ห้องอื่นๆ ที่ชั้น 4 เอมเมอรัลด์ มีห้อง VVIP เขาขายขาดนะท่านผู้ชม 15,000 บาท ห้องนี้มี 2 ชั้น ข้างล่างเป็นห้องนั่งเล่น เป็นโต๊ะพูล ข้างบนมีที่นั่งอีก ใหญ่โต บรรจุนักเที่ยวได้ถึง 50 คน มีโทรทัศน์จอยักษ์ เครื่องเสียงชั้นดี ห้องนี้ส่วนใหญ่แล้ว และเหมาะมากกับคนที่ต้องการอัปยา ที่นักท่องเที่ยวเสาะแสวงหาสวรรค์ชั้น 4 มีทุกอย่าง เป็นห้องรับรองคนดังๆ รวมทั้งนักการเมืองบางคนที่ชอบไปใช้บริการนั้น


ห้อง VIP ที่คนเรียกว่าห้องส่วนตัว นักเที่ยวกลางคืนเขาเรียกว่า ห้องเชือด ผู้ชาย-ผู้หญิงดื่มเหล้ากัน เรียกผู้หญิงมา เรียกแฟนมา ชอบผู้หญิงคนนี้ ดื่มเหล้ากัน เลี้ยงเหล้าเธอ กระซิบกระซาบกัน รับปากว่าเดี๋ยวจะมีค่าทิปพิเศษให้ น้องอยากได้ค่าทิปเท่าไร 2 หมื่น 3 หมื่น 4 หมื่น 5 หมื่น ดื่มเหล้าเร้าอารมณ์ ตกลงกันได้ แล้วก็จะห้ามใจกันได้อย่างไร สุดท้ายก็คือจบลงที่ห้องเชือด พนักงานเสิร์ฟ กัปตัน รู้ดีหมด เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ เพราะโดนทิปตบหัวจนกระทั่งทั้งผู้จัดการ ทั้งพนักงานเสิร์ฟ มึนงงไปหมด มองอะไรไม่เห็นทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นแล้ว ห้อง VVIP นักดื่มชอบ เพราะมันเป็นส่วนตัวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอัปยาเสพติด เพราะฉะนั้นแล้ว ในข้อมูลที่ผมได้มาจากคนที่ทำงานข้างใน เป็นพนักงานเสิร์ฟ และผู้จัดการ ซึ่งตอนนี้เขาขอไม่เปิดชื่อ เขายืนยันได้เลยว่า ห้องพวกนี้มีการอัปยาเสพติด และมีการซื้อขายยากัน ฉะนั้นสิ่งที่ผมคาดคะเนว่า ในที่สุดแล้ว เมื่อบันเทิงแล้ว มีกามารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว มีความหื่นเข้ามา ทั้งหมดนี้มันก็ต้องตามด้วยยาเสพติด เป็นปกติธรรมดา


เราพูดถึงเรื่องคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ มาแล้ว อธิบายที่มาที่ไป อธิบายเรื่องสาวเอ็น โน่นนี่นั่น ใครอยู่เบื้องหลังคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ? ผู้การเม่น หรืออ๊อด มิยาบิ พวกเขาคือใคร ?

อ๊อด มิยาบิ ชื่อจริง คือ เกียรติพงษ์ คำต่าย เป็นหนุ่มนักธุรกิจที่ไต่เต้าจากร้านอาหารญี่ปุ่น ฮานาโกะ ว่ากันว่าสมัยก่อนเขาเป็นเชฟที่ร้านฮานาโกะ แล้วเผอิญรู้จักกับคนญี่ปุ่น ก็เลยมีกลุ่มนายทุน ซาโจ้ ชาวญี่ปุ่น ก็คือว่า ญี่ปุ่นคนนี้มีภรรยาเป็นคนไทย แล้วญี่ปุ่นคนนี้มีเส้นสายกับวงการมืดหรือสีเทาของญี่ปุ่น หรือที่เขาเรียกกันว่า ยากูซ่า ก็เอาเงินให้ภรรยามาถือหุ้น มาลงทุนกับอ๊อด มิยาบิ

เปิดร้านอาหารญี่ปุ่น แล้วตัวเองก็มีหุ้นส่วนด้วย พอธุรกิจไปได้ดีก็เลยขยับขยายร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า มิยาบิ คัปโปะ (MIYABI KAPPO) สองตัวนี้เกี่ยวพันกับคริสตัล คลับ อย่างแน่นอนที่สุด หลีกเลี่ยงไม่พ้น เพราะว่าอาหารญี่ปุ่นทุกอย่างที่สั่งเข้าไปในคริสตัล คลับ นั้น มาจากร้านสองร้านนี้ มาจากร้านมิยาบิ กับมิยาบิ คัปโปะ เข้าไปซอยทองหล่อ 25 อยู่ซ้ายมือ ตั้งอยู่โดดเด่น เห็นชัด


ท่านผู้ชมครับ การจะลงทุนที่ทองหล่อได้ จะต้องใช้เงินทุนมหาศาล อ๊อด มิยาบิ ก็เลยชวนตำรวจหนุ่มไฟแรง ชื่อ รองเม่น ปัจจุบันเป็นยศพลตำรวจตรี ชื่อ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนกลาง สำนักตรวจคนเข้าเมือง (ผบก.สส.สตม.) ผู้การเม่นคนนี้ เส้นทางการได้รับตำแหน่ง แล้วก็โอกาส จังหวะที่เข้าไปดูแลและบริหารพื้นที่ที่มีเงินมีทองเยอะแยะไปหมด หรือที่เขาเรียกว่า พื้นที่ทอง นั้น มีหลายครั้งในชีวิต บิดาของผู้การเม่น เป็นอดีตผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และผู้การเม่นเคยเป็นผู้กำกับ เป็นลูกน้องของเม่นใหญ่ เม่นใหญ่ คือ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ซึ่งปัจจุบันท่านเป็น ก.ตร. อยู่พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น
ปัญญา มาเม่น สมัยก่อนนั้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ก็เลยเอาผู้การเม่น ในวงการเขาเรียก เม่นดำ ไปเป็นผู้กำกับท่องเที่ยวที่พัทยา โอ้! เป็นเรื่องล่ะสิ ท่านผู้ชมคงรู้ เพราะไปเป็นผู้กำกับท่องเที่ยวพัทยาในยุคที่ธุรกิจการท่องเที่ยวของคนจีนบูมมาก เพราะฉะนั้นแล้วผมไม่น่าประหลาดใจ และผมก็คิดว่าไม่มีอะไรที่น่าแปลกประหลาด ถ้าผู้การเม่น หรือเม่นดำ คนนี้ เกิดรู้จักพวกคนที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวของจีน คนในวงการท่องเที่ยวของจีนก็มีหลายแบบ หลายประเภท บางคนก็เป็นคนที่อยู่ในธุรกิจสีเทา ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าผู้การเม่นรู้หรือไม่รู้ แต่เอาเป็นว่า สายสัมพันธ์ของผู้การเม่นกับพวกนักท่องเที่ยวจีนยิ่งใหญ่มาก

มีอยู่พักหนึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข สมัยที่เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับมอบหมายให้ไปเป็นรักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 สมัยที่ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ลาออกไปเพื่อไปเป็น ส.ว. หรือที่เขาเรียกว่า ฉลามตาฟาง คุณสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ก็เอาผู้การเม่นนี่ล่ะไปนั่งอยู่หน้าห้อง เหมือนกับว่าผู้การเม่นจะเป็นคนที่รู้จักแผนที่แผนทางดี รู้จักเส้นทางดี ความที่เชี่ยวชาญ ชำนาญ ในอดีตที่เคยเป็นผู้กำกับตำรวจท่องเที่ยวที่พัทยา ก็เอาไปใช้งาน เพราะฉะนั้นแล้ว ความใกล้ชิดสนิทสนมของผู้การเม่น (เม่นดำ) กับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข นั้น มีมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมี


อ๊อด มิยาบิ ก็เลยไปรู้จักผู้การเม่น การทำบาร์ญี่ปุ่นต้องใช้เงินทุนเยอะ หลายสิบล้าน มีทุนญี่ปุ่น แก๊งยากูซ่า ที่ส่งเข้ามาเอี่ยวในมิยาบิ ธุรกิจบาร์ญี่ปุ่นและร้านอาหารญี่ปุ่นดำเนินการมา 3 ปี ท่านผู้ชมครับ 3 ปี คืนทุนหมดแล้ว อ๊อด มิยาบิ มีเงินเก็บมากถึงหลักร้อยล้านตอนที่ทำมิยาบิ ส่วนจะทำเงินให้หุ้นส่วนเบอร์สอง อย่างผู้การเม่น เท่าไร อันนั้นผมไม่รู้ ผมจนปัญญา ส่วนผู้การเม่นจะบอกว่าเป็นคนลงทุนในมิยาบิอย่างเดียว ไม่ได้เกี่ยวกับคริสตัล ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน นั่นก็เป็นคำพูดของท่าน

จริงๆ แล้วข้อมูลผมมีมากกว่านี้เยอะ ไม่เพียงแค่ พล.ต.ต.พันธนะ (ผู้การเม่น) มาร่วมลงทุนด้วย แต่มีคนที่อยู่ในวงการเล่าว่ามีคนระดับผู้ใหญ่ ยศพลตำรวจโทขึ้นไป ก็มีหุ้นอยู่ด้วย เชื่อว่าเป็นหุ้นลม แต่ตอนหลังมีการขายหุ้นทิ้ง เพราะจะต้องล้างมือล้างเท้าก่อนจะขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่ คนผู้นั้นเป็นใคร ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เดาเอาเองก็แล้วกัน


ส่วนอ๊อด มิยาบิ เป็นใคร มาจากไหน ถึงกล้ามาลุยธุรกิจสีเทา ต้องพูดว่าธุรกิจสีเทานะท่านผู้ชม เป็นธุรกิจกึ่งๆ ซ่องโสเภณี เป็นธุรกิจที่เปิดโอกาสให้คนมาใช้สถานที่บริการในการอัปยา เป็นธุรกิจที่มีการซื้อขายยาเสพติดข้างใน

อ๊อด มิยาบิ ไม่ใช่คนธรรมดา เขากอดคอนายพลตำรวจคนดัง ถ้าเอาผู้การเม่น (เม่นดำ) มาเป็นหุ้นใหญ่เหมือนเดิม ก็ถือว่าใช้ได้ บางคนก็บอกว่าถือหุ้นลม แต่ไม่เป็นไรครับ ก็เป็นหน้าเสื่อให้ แล้วมีพลตำรวจตรีเป็นถึงหุ้นส่วน อย่างน้อยที่สุดเจ้าหน้าที่รัฐก็ต้องมีความเกรงอกเกรงใจ

วันนี้อ๊อด มิยาบิ มีเส้นสายเป็นตำรวจก่อนที่จะมีเรื่องมีราวโควิด-19 รอบที่สาม มีเงินทุนซึ่งมีคนพร้อมจะลงทุนด้วย หลังจากทำคริสตัล คลับ ได้สำเร็จ ซึ่งก็ลงไปแล้ว เรียกไปแล้ว 240 ล้านบาท แล้วมาสร้างเอมเมอรัลด์ มีเงินจากญี่ปุ่นสายยากูซ่ามาลง ที่พร้อมจะลงให้ ท่านผู้ชมครับ เดือนหนึ่งรายได้หลายสิบล้าน เผลอๆ 50-60 ล้าน ต้องมี ขั้นต่ำที่สุด เดือนหนึ่ง บางครั้งผมเชื่อว่าเดือนหนึ่งเกือบร้อยล้าน ต้องมี เพราะฉะนั้นแล้ว การคืนทุนเร็วมาก การปันผลก็เร็ว อะไรก็ตามที่เป็นเงินคืนให้เร็วๆ มีคนพร้อมที่จะลงทุน เพราะว่าอ๊อด มิยาบิ เป็นคนออกหน้า ผมเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่ได้จบเพียงแค่นี้ เรื่องนี้คงจะต้องมีอะไรต่ออะไรที่ต่อมาอีกหลายอย่าง

พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ หรือผู้การเม่น (เม่นดำ) เป็นคนที่มีเงินมีทองมาก วัยเพียง 40 ปี นายตำรวจรุ่น 48 ร่ำลือว่ามีบ้านหลังหนึ่งใหญ่โตมโหฬาร มูลค่ามหาศาล ผมไม่รู้ว่าท่านรวยมาจากไหน อาจจะเป็นเพราะตระกูลของท่านมีเงินมีทองมามาก แต่อย่างน้อยที่สุด ท่านเป็นคนที่คนที่อยู่ในวงการแถวซอยทองหล่อ เกรงอกเกรงใจมาก ผมเชื่อว่าตำรวจทองหล่อก็ต้องเกรงใจ เพราะว่าท่านเป็นถึงพลตำรวจตรี เป็นผู้การสืบสวนของ สตม. และเป็นคนสนิท สนิทมากๆ เหมือนมือขวาเลย ของ ผบ.ตร. คนปัจจุบัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผมมิบังอาจก้าวล่วงไปว่าท่านผู้การเม่น ใช้เส้นสายอะไรช่วยอ๊อด มิยาบิ หรือเปล่า อันนี้ขึ้นอยู่กับท่านผู้ชมตีความกันเองก็แล้วกัน เพราะดูเหมือนกับว่าท่านผู้การเม่นเป็นคนที่ร่ำรวยมหาศาลเลย หรือเผลอๆ ท่านอาจจะร่ำรวยมาตั้งแต่สมัยท่านเป็นผู้กำกับท่องเที่ยวดูแลพื้นที่ที่พัทยา


เส้นทางของผู้การเม่น คำถามมีอยู่ว่า ท่านผู้การเม่นเป็นลูกชายของ พล.ต.ท.สุนทร นุชนารถ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 18 รุ่นใคร ? รุ่นของประชา พรหมนอก อดีตผู้บัญชาการตำรวจคนแรก สมัยก่อน ผู้การเม่น อย่างที่ผมเรียนให้ทราบ เป็นมือทำงานให้กับท่านเม่นใหญ่ คือ ปัญญา มาเม่น แล้วก็มาเติบโตในสายท่องเที่ยว การท่องเที่ยวในเมืองไทยก็บูมมาก โดยจีนเข้ามาเยอะ เมื่อ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น เกษียณอายุราชการ ผู้การพันธนะ ก็เชื่อมต่อสายอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. คนปัจจุบัน ผลักดันให้ผู้การเม่นขึ้นมาเป็นพลตำรวจตรี ในอายุที่ยังถือว่าน้อยมาก ซึ่งอย่างที่ผมเรียนให้ทราบว่า ความสนิทสนมนั้นมีมาตั้งแต่ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนปัจจุบัน ท่านเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และก็ไปรักษาการเป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่หลงจู๊สมชาย อยู่ เป็นพื้นที่พัทยา เป็นพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว เป็นพื้นที่ที่ทราบกันอยู่แล้วว่ามีบ่อนการพนันอยู่เยอะแยะไปหมด แล้วผู้การเม่นก็ไปนั่งอยู่หน้าห้อง

ผู้การเม่น เป็นคนที่สร้างตัวเองว่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่องการสืบสวนทางเทคนิค หรือไซเบอร์ ภาษานักสืบเขาเรียกว่า มีวิชาเดินเหินทางอากาศ เคยอยู่ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ มักจะอยู่ในหน่วยเฉพาะกิจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข คอยหนุน ทำให้ผู้การเม่นเป็นคนที่มีผลงานสูง และว่ากันว่า บรรดาเถ้าแก่หรือเจ้าของธุรกิจพนันออนไลน์ ไม่มีใครไม่รู้จักผู้การเม่น พันธนะ นุชนารถ รู้จักหมด ส่วนจะรู้จักแค่ไหน หรือว่ามีความสนิทสนมอย่างไร ผมไม่ทราบได้ ก็อีกล่ะ ท่านผู้ชมต้องตีความกันเอาเอง

สำหรับคริสตัล คลับ ระหว่างผู้การเม่น กับอ๊อด มิยาบิ เปรียบเสมือนกับผีเน่ากับโลงผุ อยู่ด้วยกัน หากินด้วยกัน เพราะคริสตัล คลับ เป็นสถานบริการที่ไม่มีใบอนุญาต แถมยังตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลอีก ในข้อกฎหมายนั้นต้องห่างจากโรงเรียน โรงพยาบาล 200 เมตรขึ้นไป แต่นี่ไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว รวมถึงเอมเมอรัลด์ ก็เช่นกัน อยู่ติดกับโรงเรียนอนุบาล ใกล้กับโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท รวมถึงคอนโดฯ ที่พักอาศัย แต่ทำไมถึงเปิดกิจการราบรื่นมาได้ ? ก็เพราะเส้นสายคนมีสี


ท่านผู้ชมครับ คนทำธุรกิจพนันออนไลน์ที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ มีเงินเป็นร้อยๆ ล้าน พวกนี้ เยอะแยะไปหมด บางคนซื้อนาฬิกา Patek Philippe รุ่น Collections เรือนละร้อยกว่าล้าน คนทำธุรกิจนี้มักจะมาเที่ยวสังสรรค์กันที่นี่ เพราะว่าจุดตรงนี้เป็นจุดที่สามารถจะเชื่อมต่อกับคนที่มีสีที่มีโอกาสให้คุณให้โทษได้ ท่านผู้ชมครับ ท่านผู้ชมลองนึกดูสิ คริสตัล คลับ เอมเมอรัลด์ โจ๋งครึ่ม โจ่งแจ้ง มีการค้าประเวณี โดยการสมรู้ร่วมคิดของเด็ก มีการอัปยาเสพติด ถามคำหนึ่งว่า ตำรวจ สน.ทองหล่อ ไม่รู้เรื่องหรือ ? ตีให้ตายผมก็ไม่เชื่อว่าไม่รู้เรื่อง แต่เผอิญสองที่นี้มีคนมีสีแบ็กอยู่ข้างหลัง และนี่คือความเจ็บปวดของสังคมไทย

ท่านผู้ชมครับ ท่านผู้ชมลองหลับตาวาดภาพตามผมมา ถ้าท่านผู้ชมเห็นว่าผมเคยพูดหลายๆ เรื่อง ท่านผู้ชมลองมาไล่เหตุการณ์กันให้ดีๆ

โควิดที่ระบาด ระบาดมีหลายรอบ หลักๆ ประมาณ 3-4 รอบ รอบแรกก็คือ ท่าขี้เหล็ก แรงงานเถื่อน ตลอดจนผู้หญิงที่ข้ามจากฝั่งแม่สาย ข้ามไปท่าขี้เหล็ก ไปทำมาหากินแล้วก็กลับมา นักการพนันข้ามไป รอบนั้นถ้าท่านผู้ชมจำได้ ผมเคยพูดว่า ผลประโยชน์ของการที่จะป้องกันไม่ให้คนเดินเข้าเดินออกนั้นมันสูงจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องหลับตาข้างหนึ่ง ยอมให้เกิดขึ้น เพราะมีทั้งการข้ามแดนอย่างผิดกฎหมาย


มีทั้งของเถื่อนที่เข้ามา มีทั้งการขนส่งยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตอนนั้นมีใครบ้างล่ะ ? หนึ่ง ตำรวจ สอง ทหาร สาม ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร มหาดไทย ท่านผู้ชมจำไว้นะครับ

ต่อมาอีกที การระบาดครั้งที่สอง ที่มหาชัย นั่นเกิดจากแรงงานเถื่อน ทีนี้เราก็รู้อยู่แล้วว่าแรงงานเถื่อนมันเข้ามาได้อย่างไร ถ้าตำรวจกับฝ่ายปกครองไม่ช่วยกัน ทหารดูแลชายแดน แต่เข้ามาต้องเจอตำรวจ ฝ่ายปกครองต้องรู้เรื่อง


นี่ผมยังไม่ได้พูดถึงการระบาดที่เป็นคลัสเตอร์ที่ทุกคนรู้จักนะ ตั้งแต่สนามมวยเป็นต้นมา จำได้ไหม สนามมวยลุมพินี ก็ฝีมือใครล่ะ ? ฝีมือทหาร ผับไฮโซที่ไปกลับมาจากอังกฤษแล้วเอาเชื้ออังกฤษมาติด มาเที่ยวทองหล่อ แล้วก็ไม่ต้องกักตัวอะไรทั้งสิ้น นั่นคืออีกระบาดหนึ่ง เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกๆ ครั้งที่เกิดการระบาด ... แล้วมาระบาดอีกครั้งหนึ่งก็คือ บ่อนการพนันหลงจู๊สมชาย พอหมดจากหลงจู๊สมชาย ปั๊บ ก็เลยมาที่มิยาบิ ที่คริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ทั้งหมดนี่ข้าราชการทั้งนั้น ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตำรวจนี่เยอะที่สุด แล้ววันนี้เราเคยได้รับการชี้แนะหรือได้รับคำสั่งหรือได้รับนโยบายจากท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตรงไหนบ้าง ท่านก็พูดอยู่ได้อย่างเดียวเท่านั้นเอง ว่าผมจัดการให้แล้ว ก็เหมือนกับที่ท่านจัดการให้เรื่องกรณีบอส อยู่วิทยา ไง ท่านจัดการอะไร ท่านผู้ชม ผมถึงบอกว่าตำรวจที่รับผิดชอบ จริงๆ แล้วทั้งคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ นั้น ต้องถูกปิดไปตั้งนานแล้ว เพราะไม่มีใบอนุญาต ผมไม่รู้ว่าท่านผู้การเม่นท่านเกี่ยวข้องด้วยหรือเปล่า แต่ถ้าท่านเกี่ยวข้องด้วย สมมุติว่าท่านเกี่ยวข้องด้วย ท่านรู้หรือเปล่าว่า สิ่งที่ท่านเกี่ยวข้องนั้นมันทำให้ประเทศไทยฉิบหายทั้งประเทศ แต่ผมไม่รู้ว่าท่านเกี่ยวข้องหรือเปล่านะ ท่านอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย แต่ถึงไม่เกี่ยวข้อง ผมอยากให้ท่านรับรู้เอาไว้ว่าประชาชนทั่วประเทศเขาก่นด่าตำรวจที่หัวหน้าหน่วยชื่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เหมือนกับที่หลงจู๊สมชาย เขาก็ด่าไปถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ถ้าอย่างนั้นพูดได้หรือเปล่าท่านผู้ชมว่า ตำรวจยุคนี้เป็นตำรวจที่สร้างความพินาศฉิบหายให้กับสังคมไทยด้วยความเห็นแก่ตัว เห็นแก่อามิสสินจ้าง เห็นแก่เงินทองที่มาอย่างไม่ถูกกฎหมาย

ท่านผู้ชมครับ ท่านผู้ชมที่ตกงานอยู่ ร้านปิด หรือท่านผู้ชมที่เปิดคาราโอเกะเล็กๆ มีคนบ้านนอกเข้ามานั่งร้องเพลงกันอยู่ 10-20 คน 5 คน 7-8 คน มีรายได้เล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องโดนอานิสงส์ของคริสตัล คลับ กับเอมเมอรัลด์ ถูกปิดไปหมด ท่านผู้ชม ผมจะรอดู เขาบอกปิด 14 วัน ท่านผู้ชมจำได้ไหมผมพูดบอกว่า คลับบ้าพวกนี้มันต้องปิดตลอดชีวิต วันนี้ท่านนายกฯ บอกให้หาเจ้าของคริสตัล คลับ และเอมเมอรัลด์ ท่านนายกฯ ครับ ท่านนายกฯ อย่าพูดอย่างไร้เดียงสาสิครับ ท่านก็รู้ว่าเจ้าของมันมีเส้นสายอยู่ใน ตร. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ท่านเป็นประธาน ก.ตร. รับผิดชอบอยู่


ท่านนายกฯ ครับ ถึงเวลาที่ท่านต้องออกมารับผิดชอบต่อประชาชน ผมเห็นคนที่ทำความฉิบหายให้กับประเทศชาติไม่เคยมีใครมาขอโทาประชาชนสักคนเลย ไม่มีใคร ท่านนายกฯ ก็หลีกไปทางโน้น ไปทางวัคซีน โน่นนี่ แต่ท่านไม่เคยพูดถึงต้นตอ ท่านไม่ยอมลงโทษต้นตอสักที ผมยังไม่เคยเห็นท่านลงโทษใครเลยแม้แต่นิดเดียว ท่านลงโทษใครบ้างท่านนายกฯ บอกผมมาหน่อยสิ ท่านไม่เคยลงโทษใคร ท่านดีแต่พูดๆๆ แหม ไม่รู้จะทำอย่างไรเรื่องจิตสำนึก มันไม่ใช่ปัญหาเรื่องจิตสำนึก ท่านผู้ชม มันเป็นปัญหาว่าท่านนายกฯ ละเลย ปล่อยปละให้ผู้หลักผู้ใหญ่ใน ตร. ละเลย ไม่เข้มงวด แล้วทำความพินาศฉิบหายเกิดขึ้น เพียงเพราะว่าเส้นสายสัมพันธ์เครือข่ายต่างๆ ใน ตร. มีส่วนได้ส่วนเสียกับผลประโยชน์พวกนี้ นี่ยังไม่นับกับการที่ตำรวจออกนโยบายปราบบ่อนพนันออนไลน์ แล้วก็เรียกเจ้าของบ่อนการพนันออนไลน์มานั่ง ตบตีพัวะพะ ตบทีร้อยล้าน ตบอีกทีก็อีกร้อยล้าน ตบอีกทีอีกร้อยล้าน ท่านผู้ชมครับ เราอยู่ประเทศนี้กันได้อย่างไร เราอยู่ไม่ได้แล้ว

ท่านนายกฯ ความสุขที่ท่านให้สัญญาว่าเราให้สัญญากัน ท่านสัญญากับใคร ผมไม่ค่อยอยากจะวิพากษ์วิจารณ์ท่านเท่าไรนักหรอก จริงๆ ถ้าผมจะวิพากษ์วิจารณ์ท่าน ท่านเละไปนานแล้ว แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้ประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อนกันหมด ท่านผู้ชมครับ ประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อนกันหมด เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ได้จริงจังกับหน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบในเรื่องพวกนี้จริงๆ ไม่ต้องมาแก้ตัวท่านนายกฯ งานนี้ ระบาดครั้งนี้ ที่ 70 กว่าจังหวัด ระบาดไปหมด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องรับผิดชอบในฐานะที่ท่านเป็นประธาน ก.ตร. ท่านเลือก ผบ.ตร. คนนี้มาเองนี่ ท่านมั่นใจว่าเขาทำงานได้ ท่านชอบเขา แล้วเมื่อเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นมา หัวหน้าหน่วยไม่ต้องรับผิดชอบหรือ ท่านผู้ชม ท่านนายกฯ

ท่านนายกฯ ครับ ท่านอายบ้างหรือเปล่า ผมต้องพูดกับท่านอย่างตรงไปตรงมา ผมอายแทนท่านมากเลย ท่านนั่งเป็นประธาน ก.ตร. แล้วการระบาดทั้ง 4-5 ครั้ง พูดได้เลยว่าฝีมือตำรวจทั้งนั้นที่ไม่ทำหน้าที่ของตัวเองที่สมควรจะทำ ท่านผู้ชมเห็นด้วยกับผมไหมครับ

ท่านผู้ชมครับ วันนี้มีข่าวที่เกี่ยวกับผม และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข มาเรียนให้ท่านผู้ชมฟัง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ศาลอาญามีหมายศาลอาญามาถึงผม 2 หมาย
ลงวันที่ 25 มีนาคม 2564 หมายแรกเป็นคดีเลขดำที่ 0731/2564 หมายที่สอง เป็นคดีหมายเลขดำที่ 0733/2564 ทั้งสองหมายมีโจทก์คนเดียวกัน คือ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เป็นโจทก์ มอบอำนาจให้ทนายมาฟ้อง ให้ น.ส.อาชิรญาณ์ ธนาพีระพงศ์ ฟ้องจำเลย คือ ผม นายสนธิ ลิ้มทองกุล อันแรกก็คือ ผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ หาว่าผมเอารูปอันมิบังควรตัดต่อแล้วลงไปในโฆษณาชวนเชื่อ เดี๋ยวผมเอารูปขึ้นให้ดู เรื่อง วันพิพากษา อันที่สอง เป็นการฟ้องหาว่าหมิ่นประมาท ประเด็นไหนบ้าง ? หนึ่ง กรณีน้องชมพู่ สอง เกี่ยวกับคดีหน้ากากอนามัย สาม คดีบอส อยู่วิทยา สี่ เกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจของตำรวจทั่วประเทศ ห้า เกี่ยวกับเรื่องตู้ม้า ตู้พนันที่ผิดกฎหมาย และการพนันออนไลน์ หก เกี่ยวกับคดีหลงจู๊สมชาย ที่ถูกกล่าวหาว่าเปิดบ่อนการพนันและมีการฟอกเงิน แม้กระทั่งในคำฟ้องยังพิมพ์นามสกุลนายสมชาย ผิด เจ็ด เกี่ยวกับแรงงานเถื่อน คดีที่หายไป แปด เกี่ยวกับการจับกุมผู้ต้องหา นายเกิดเอกราษฎร์ ค้ายาเสพติด ชื่อก็ยังพิมพ์ผิด ชื่อจริงๆ นายเกิดชนะ มินา ไม่ใช่เกิดเอกราษฎร์

ผมไม่รู้ว่าท่านคิดอย่างไร ท่านไม่เคยคิดที่จะมาชี้แจงเรื่องราวต่างๆ ที่ผมอภิปรายไม่ไว้วางใจท่าน แต่ท่านก็เลือกใช้วิธีฟ้องเอา ที่พูดนี่ไม่ใช่ว่าผมกลัวท่านนะ

ท่านผู้ชม นี่ผมจะพูดถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ลูกน้องคุณสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ช่วยไปบอกนายคุณด้วย นายคุณเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนที่สาม ที่ฟ้องผม คนแรก คือ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ คนที่สอง คือ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ

 พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ -  พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์
และคุณเป็นคนที่สาม คนแรก คนที่สอง คดีศาลยกฟ้องหมด ผมไม่ผิดเลย และคนที่สาม คือคุณ ที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง คำพิพากษาที่ศาลยกฟ้องมีอยู่ตอนหนึ่ง พูดอย่างไรรู้ไหมท่านผู้ชม พูดอย่างไรรู้ไหม คุณสุวัฒน์ ? โจทก์เป็นบุคคลสาธารณะ เป็นข้าราชการ เป็นหัวหน้าหน่วยงานตำรวจ รับผิดชอบในเรื่องความมั่นคงและความปลอดภัยของประชาชน โจทก์กินเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาชน จำเลยเป็นสื่อมวลชน จำเลยติชม วิพากษ์วิจารณ์ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เพราะฉะนั้นแล้ว จำเลยมีสิทธิในการที่จะวิพากษ์วิจารณ์โจทก์ได้ โจทก์ คือทั้ง พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ และ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ไม่เคยชี้แจงคำถามต่างๆ ที่จำเลยได้ตั้งคำถามเอาไว้ เพราะฉะนั้นแล้ว สิ่งที่จำเลยพูดออกมา จึงไม่ได้เป็นการหมิ่นประมาท แต่เป็นการทำหน้าที่โดยสุจริตเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม คุณสุวัฒน์ และลูกน้องคุณสุวัฒน์ ฟังให้ดีๆ ผมไม่ได้กลัวพวกคุณเลย ให้ตายสิ ไม่เคยกลัวเลย

คุณสุวัฒน์ ปีนี้ผมอายุ 73 ของคุณ 30 กันยายน 2565 คุณก็จะเป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คดีคุณกับผมยังไม่สิ้นสุดกันหรอก ผมจะจับตาดูคุณตลอด หลังจากที่คุณเกษียณอายุไปแล้ว อะไรที่ผมขุดคุ้ยได้ในอนาคต ถ้ามันเกี่ยวข้องกับคุณ ผมรับประกันกับคุณได้ว่าผมไม่เก็บไว้กับตัวผมเอง ผมจะเอามาตีแผ่ให้กับประชาชนได้รับทราบ


คุณสุวัฒน์ คุณพร้อมหรือยัง ถ้าคุณพร้อม ผมอยากให้คุณมาไต่สวนมูลฟ้องด้วยตัวเอง คุณอย่ามอบอำนาจให้ใครมา ให้คุณมาเอง ผมเตรียมทำการบ้านอย่างเต็มที่แล้ว ให้คุณตอบ ให้คุณตอบ ตอบแล้วตอบอีก คำถามที่ผมมีให้คุณตอบ มีไม่ต่ำกว่า 120 คำถาม แล้วผมจะหมายเรียกเอกสารทุกอย่าง รวมทั้งเอาพยานหลายๆ คนมาเป็นพยานให้ผม คุณสุวัฒน์ ครับ เดือนหน้า พฤษภาคม คุณเตรียมรับของขวัญจากผมเหมือนกัน ผมกำลังจะฟ้องคุณ ข้อหาคุณฟ้องเท็จ คุณอย่าเพิ่งรู้เลยว่าเรื่องอะไร แต่คุณผิดแน่นอนงานนี้ ฟ้องเท็จ ผมไต่สวนคุณ คุณไต่สวนผม สนุกสนานมากงานนี้ แล้วผมมั่นใจมากด้วยว่าข้อหาที่ผมฟ้องเท็จคุณ มีฎีการับรองหลายสิบฎีกา คุณฟ้องเท็จเพื่อเจตนาที่จะทำให้ผมต้องรับโทษหนัก ด้วยการฟ้องเท็จของคุณ คุณรอรับเอาไว้ คุณสุวัฒน์ ผมท้าคุณในที่นี้ คนอย่างผมไม่เคยหลบอยู่หลังฉากใครแล้วให้นอมินีทำงานแทน มีอะไรเกิดขึ้นผมเดินหน้าชนด้วยตัวผมเอง คุณพร้อมนะ คุณอย่าถอยนะ และคุณอย่าถอนฟ้องนะ ไปกันให้สุดซอยเลย ผมจะเรียนให้คุณสุวัฒน์ ทราบ ถึงเวลาแล้ว ดีเหมือนกันผมรอให้คุณฟ้องผม จะได้เปิดตัวฉีกหน้ากากคุณเสียที กว่าเรื่องนี้จะจบ ผมเชื่อว่าเราสู้กันจนถึงศาลฎีกา ต้องมี 3-5 ปี ถ้า 5 ปี วันนั้นคุณ 65 แล้ว ผม 78 แต่ผมยังไม่ตาย ผมยังแข็งแรงอยู่ คุณรักษาสุขภาพของคุณให้ดีๆ ก็แล้วกัน คุณมีโอกาสเอ็นจอยความเป็น ผบ.ตร. จนกระทั่งถึง 30 กันยายน พ.ศ. 2565 หลังจากนั้นคุณคือนายสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ส่วนผมก็ยังเป็นนายสนธิ ลิ้มทองกุล ถ้าผมยังมีชีวิตอยู่ ยังมีเรี่ยวแรงอยู่ เพจ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" ก็ยังอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป อย่าหาว่าผมท้าทายคุณนะ เมื่อคุณส่งสารท้ารบผมมาแล้ว ผมขอส่งสารท้ารบกลับไปหาคุณเช่นกัน

คุณอย่าลืมเป็นอันขาด ผมขอเตือนสติคุณ คุณชื่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข คุณคือผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คุณเป็นข้าราชการตำรวจ หัวหน้าหน่วย กำลังพลสองแสนกว่าคน มีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน ที่สำคัญ คุณกินเงินภาษีอากรพวกผมเป็นเงินเดือนคุณ ซึ่งคุณอาจจะไม่แคร์ก็ได้ เพราะคุณอาจจะมีรายได้มาจากทางอื่นเยอะแยะไปหมด แต่ผมแคร์ คุณทำหน้าที่ให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้วยการทำตัวให้โปร่งใส มีการวิพากษ์วิจารณ์อะไร คุณต้องรับได้ เพราะคุณเป็นคนสาธารณะ และคุณจะต้องมีหน้าที่ชี้แจง เมื่อคุณเลือกที่จะไม่ชี้แจง แต่คุณเลือกฟ้อง เรามาเจอกัน คุณอย่าถอยนะ คุณอย่าถอยนะครับ


ท่านผู้ชมครับ ข่าวของนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ซึ่งถูกถอนวีซ่าจากการทำงานกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ยุติความร่วมมือระหว่างนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ หรืออีกนัยหนึ่ง เป็นคนที่รับรองนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ในการทำงานที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นนั้น ข่าวนี้ท่านผู้ชมคงจะได้รับทราบกันมาบ้างพอสมควร และผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ติดตามเรื่องนี้มา ก็คงจะรู้ดี ผมคงจะไม่พูดอะไรมากมายนัก แต่ผมอยากจะเรียนให้ทราบว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2564 ตอนที่ผมออกรายการตอนที่ 77 ผมได้พูดถึงการโต้วาทีกันในระหว่างการเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ในเรื่องของมาตรา 112 แล้วนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ก็ออกมาร่วมในวงเสวนาด้วย โดยที่อธิบายผ่านออนไลน์ แล้วก็โดนท่านอาจารย์ศาสตรา โตอ่อน สวนกลับไปหลายหัวข้อ ซึ่งท่านผู้ชมที่ติดตามเรื่องนี้ก็คงจะรู้ดี


แต่วันนี้ผมจะเอาเรื่องนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ มาพูดในมิติไหน ? นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เป็นเพียงหนึ่งในจำนวนไม่น้อยเลยของสายลับต่างชาติที่ถูกฝังตัวอยู่ในประเทศไทยมานมนานแล้ว โดยที่กลมกลืนไปกับท้องถิ่น นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ยกตัวอย่างให้ฟังง่ายๆ มาเขียนเรื่องอีสาน มาพูดเรื่องอีสานให้กับคนไทยฟัง ฝรั่งจะเข้าใจเรื่องอีสานได้อย่างไร มันต้องคนไทยเข้าใจ แต่สรุปง่ายๆ ก็คือว่า นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ กับแฟนของเขา ชื่อ น.ส.หทัยรัตน์ ชื่อเล่นชื่อ วิส


น.ส.หทัยรัตน์ เป็นคนที่เคยทำงานอยู่ ThaiPBS มาก่อน แล้วก็เคยเป็นผู้สื่อข่าวการเมืองให้หนังสือพิมพ์แนวหน้า ไทยโพสต์ มติชน ลาออกไปปี 2561 แล้วมาทำงานเป็น บก. ให้กับ อีสานเรคคอร์ด

อีสานเรคคอร์ด คืออะไร ? อีสานเรคคอร์ด คือเว็บไซต์ที่นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ร่วมกับหทัยรัตน์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นสามีภรรยากัน ตั้งขึ้นมา แล้วอีสานเรคคอร์ดเอาเงินมาจากไหน ? อีสานเรคคอร์ด ก็เอาเงินมาจาก NED เดี๋ยวผมจะอธิบาย NED อีกทีหนึ่งให้ท่านผู้ชมเข้าใจ ผมเป็นคนพูดอธิบายและเปิดเผยเรื่องกลุ่ม NED มาตั้งนมตั้งนานแล้ว เปิดเผยมาในยุคสมัยคนก็กล่าวหาว่าผมมโน แต่วันนี้ก็หยุดกล่าวหาแล้ว ผมไม่ได้มโน และทุกคนก็หันมาจับจ้อง NED กัน


ก็ปรากฏว่า อีสานเรคคอร์ด โดยผ่านนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เป็นคนเอาเงิน NED มาสนับสนุนอีสานเรคคอร์ด อีสานเรคคอร์ด ตามการจดทะเบียนการค้าล่าสุด เพิ่งจะตั้งบริษัทมาประมาณ 7-8 เดือนเอง แต่ว่าหลักฐานการโอนเงินจาก NED มาให้อีสานเรคคอร์ดนั้น มีมา 3-4 ปีแล้ว รวมเป็นเงินก็ 4-5 ล้านบาท ก็เข้าใจว่าคงเป็นค่าใช้จ่ายในการทำ แต่ประเด็นสำคัญก็คือว่า คุณจะทำเว็บไซต์อะไร ผมไม่ว่าอะไรทั้งสิ้น ถ้าคุณจะพูดเรื่องวัฒนธรรม เรื่องศิลปะ เรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของคนอีสาน ผมก็ไม่ว่าอะไรแต่อีสานเรคคอร์ดภายใต้การบริหารงานของ น.ส.หทัยรัตน์ ภรรยาของนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ กลายเป็นเว็บไซต์ทางด้านภาคอีสานที่ให้ร้ายสถาบันกษัตริย์ จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ แล้วทำอะไรหลายอย่างซึ่งแปลความหมายออกมาได้ว่าไม่ต้องการให้มีสถาบันกษัตริย์อยู่ในประเทศอีกต่อไป

เพราะฉะนั้นแล้ว บทบาทของนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ นั้น ถูกปลอมตัวว่าเป็นคนที่เป็นอาจารย์สอนอยู่ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งในข้อเท็จจริงแล้วก็ไม่ได้สอนอะไรบ้าบอคอแตก แต่ในสายสัมพันธ์ของนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ และ น.ส.หทัยรัตน์ มีหมด มีรูปถ่ายของ น.ส.หทัยรัตน์ กับนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ กับนายอานนท์ นำภา
มีรูปถ่ายกับทราย เจริญปุระ หลายๆ คน สรุปแล้วก็คือเป็นคนที่กลุ่มคนที่ต้องการจะล้มล้างสถาบันกันทั้งสิ้นเลย เพราะฉะนั้นแล้ว ตอนนี้นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เมื่อถูกถอนวีซ่าแล้ว ก็เลยดิ้นรนที่จะอยู่ในประเทศไทยต่อไป ก็เลยทำให้บริษัทที่ น.ส.หทัยรัตน์ ตั้งขึ้นมา ชื่อบริษัท บัฟฟาโล่ เบิร์ด โปรดักชั่นส์ จำกัด หรือบริษัทควายนก โปรดักชั่นส์ ซึ่งเพิ่งจดทะเบียนเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 หรือเจ็ดเดือนมานี้เอง โดย น.ส.หทัยรัตน์ จะพยายามบอกว่าบริษัทนี้จะจ้างนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เข้ามาเป็นผู้บริหารคนหนึ่งในการบริหารงานเว็บไซต์อีสานเรคคอร์ด ในขณะนี้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองก็เลื่อนคำสั่งว่าจะให้นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ อยู่ต่อได้หรือไม่ หลังจากวีซ่าที่มีส่วนผูกพันกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น สิ้นสุดลงไป เลื่อนมาเป็นต้นเดือนพฤษภาคม ความเห็นส่วนตัวของผม โดยไม่มีอคติ ไม่ควรจะให้อยู่ เพราะว่านายเดวิด สเตร็คฟัสส์ มีพฤติกรรมที่พิสูจน์ได้ชัด ตลอดจนรูปต่างๆ ที่นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เข้าไปร่วมกับกลุ่มคนที่ต้องการจะล้มล้างสถาบันกษัตริย์


ท่านผู้ชมครับ หลักการง่ายๆ ไม่ต้องพูดอะไรมากมายนัก ถ้าผมเป็นคนไทยคนหนึ่งแล้วผมไปอยู่ในประเทศอเมริกา แล้วผมทำเว็บไซต์ขึ้นมาเว็บไซต์หนึ่ง หรือผมเข้าไปสอนหนังสือในมหาวิทยาลัย หรือไปเป็นผู้ประสานงานในมหาวิทยาลัยสักแห่งหนึ่งในอเมริกา แล้วผมกล่าวโจมตีระบบการเมืองของอเมริกา ผมกล่าวโจมตีประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และผมให้ร้ายทุกอย่าง ท่านผู้ชมคิดว่าสังคมอเมริกาจะให้ผมอยู่หรือเปล่า ก็ต้องไม่ให้ผมอยู่ เมื่อไม่ให้ผมอยู่แล้ว ถึงแม้อเมริกาจะอ้างว่าสิทธิเสรีภาพ มีสิทธิในการกล่าวสุนทรพจน์ จะพูดอะไรก็ได้ หรือที่ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่า Freedom of Speech ก็ตาม แต่ถ้าอะไรก็ตามไปแสดงออก ไม่ใช่คนอเมริกันด้วยกัน แต่เป็นพิษเป็นภัยกับสังคมของเขา เขาก็ไม่เอาเราไว้ เหมือนกับวันนี้พวกเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือรุ้ง ปนัสยา หรือใครหลายๆ คน ซึ่งในขณะนี้โดนคดีมาตรา 112 นั่นก็เป็นเรื่องภายในของคนไทยกับคนไทยด้วยกัน แต่จู่ๆ มีฝรั่งหัวแดงเข้ามาร่วมขบวนการด้วย

ทีนี้ฝรั่งคนนี้มันไม่ใช่ฝรั่งธรรมดา มันเป็นฝรั่งซึ่งมีส่วนเกี่ยวพัน อย่างที่ผมบอกว่าเขาเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับ CIA แล้วนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ก็ออกมาโต้บอกว่า เขาไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้องกับ CIA เขาไม่ได้ทำงาน CIA ถ้าคุณไม่ทำงาน CIA แล้วคุณไปเอาเงิน NED มาได้อย่างไร คือหลักฐานมันชี้ชัดว่ามีการตอหลดตอแหลเพื่อเอาตัวรอด


ทีนี้ NED มันตั้งขึ้นมาประมาณปี 2534 (ค.ศ. 1991) สมัยก่อนในโลกนี้มันจะมีองค์กร CIA เป็นตัวป่วน องค์กร CIA จะเป็นคนที่เข้าไปค้นหา สืบเสาะหาความลับ หาข้อมูล แล้วรายงานกลับมายังศูนย์กลาง CIA ที่เวอร์จิเนีย เสร็จแล้วผู้อำนวยการ CIA ก็จะมีหน้าที่เอาข้อมูลไปบรีฟ ไปอธิบายให้ประธานาธิบดี-รองประธานาธิบดีฟัง ว่าเมืองไทยสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างนี้ๆ ข้อมูลต่างๆ ทั้งหมดนี้ก็มาจากสายต่างๆ ของ CIA ที่ไปฝังตัวอยู่ บางครั้งในอดีต CIA ถึงกับจะลอบสังหารผู้นำชาติ โดยขบวนการ CIA เป็นคนดำเนินการเพื่อลอบสังหาร อาจจะเป็นผู้นำของประเทศนี้ซึ่งเป็นอันตรายต่อเมริกามาก แล้วไม่รู้จะโค่นล้มอย่างไร หรือว่าผู้นำฝ่ายค้านคนนี้อันตรายต่ออเมริกามาก ฉะนั้น CIA ก็จะลอบสังหาร จนกระทั่งมีการเปิดโปงขึ้นมาเมื่อประมาณ 20-30 ปีที่แล้ว ว่า CIA มีบทบาทเช่นนี้ ก็เลยทำให้สังคมในอเมริกาต่อต้าน CIA

CIA ก็เลยเปลี่ยนรูปโฉมตัวเอง เปลี่ยนรูปโฉมไปในรูปแบบไหน ? ก็คือจากนี้ก็คงจะไม่ไปทำอะไรรุนแรง ไม่ไปจัดอาวุธ ไม่ไปเอาอาวุธสนับสนุนคนโน้นคนนี้ แต่ว่าจะทำหน้าที่หาข้อมูล เจาะลึกในทางธุรกิจ สมมุติว่าตอนนี้ CIA กำลังเจาะลึกหาข้อมูลทางธุรกิจประเทศจีน ว่า บริษัทหัวเว่ย ทำงานนี้ จะกระทบกระเทือนกับเทคโนโลยีของอเมริกาอย่างไร นั่นคือหน้าที่ CIA ก็คือพูดง่ายๆ ว่าจากหน้าที่ที่มันครอบคลุมไปหมด ทั่วทุกดินแดน มีหมดทั้งลอบสังหาร มีหมด ทั้งขนอาวุธให้ฝ่ายตรงกันข้าม มีหมด ทั้งล้มล้างประเทศ ก็เลยแบ่งแยกตัวเอง ตัวเองทำหน้าที่หาข้อมูลข่าวสาร แต่ในการยุยงส่งเสริมให้คนลุกขึ้นมากระด้างกระเดื่องต่ออำนาจรัฐของแต่ละสังคมนั้น เปลี่ยนเป็นหน้าที่ขององค์กร NGO องค์กรอิสระ โดยตั้งองค์กรอิสระมาหลายอย่าง แม้กระทั่ง Amnesty International ลึกๆ แล้ว CIA อยู่เบื้องหลัง เพราะว่าการรุกของตะวันตกนั้น รุกด้วยหัวหอก หนึ่ง สิทธิมนุษยชน สอง ระบบประชาธิปไตย สาม สิ่งแวดล้อม


สิทธิมนุษยชน Amnesty International ก็คือพูดง่ายๆ ว่าถ้าประเทศไหน อย่างประเทศจีน อุยกูร์ ก็เอา Amnesty มาถล่มประเทศจีน หรือประเทศพม่า ก็ถล่มพม่า หรือประเทศไทย ถ้าตำรวจกำลังปราบปรามม็อบสามนิ้วอยู่โดยใช้น้ำฉีด Amnesty ก็บอกว่าทำการรุนแรงกับผู้ประท้วง การประท้วงโดยที่ไม่ใช้ความรุนแรงนั้นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน เพราะฉะนั้น Amnesty International ขอประณาม หรือ Amnesty International ขอเตือนรัฐบาลไทยอย่าได้ใช้ความรุนแรงแบบนี้ คือ Amnesty International ที่ผมบอกเป็นองค์กรของอเมริกา เพราะอะไร ? องค์กรนี้หน้าไหว้หลังหลอกมาก เรื่องของการประท้วง เรื่องของการรังแกคนผิวเหลืองในอเมริกา ที่ออกมาฆ่ากันรายวัน ใครเป็นคนเอเชีย ใครเป็นคนจีน ใครเป็นคนฟิลิปปินส์ ใครเป็นคนไทย โดนหมด Amnesty International ไม่เห็นเสนอหน้าและโผล่ออกมาตำหนิคนอเมริกันว่าทำไมถึงไปฆ่าคนผิวเหลือง ทำไมถึงไปทำเช่นนี้ เพราะว่ามันไม่ถูกต้อง ไม่เคยพูดสักคำ ท่านผู้ชม ท่านผู้ไปดูได้ แล้วท่านผู้ชมเข้าใจหรือยังว่าไอ้พวกบ้านี่้เป็นพวกหน้าไหว้หลังหลอก Amnesty International อันหนึ่ง แล้วก็ประชาธิปไตย

ประชาธิปไตย ก็คือว่าต้องเป็นประชาธิปไตยสไตล์กู เลือกตั้ง One Man One Vote ประชาธิปไตยแบบจีนกูไม่เอา แต่ในขณะเดียวกันเขามีการทำโพลออกมา ในประเทศจีน คนจีน 73 เปอร์เซ็นต์ พอใจและเข้าใจประชาธิปไตยของจีน ตลกมาก โพลอันเดียวกัน ไปทำโพลในอเมริกา บอกว่าคนอเมริกาแค่ 43 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น พอใจและเข้าใจประชาธิปไตยในอเมริกา เอ้า! แสดงว่าคนอเมริกาอีก 57 เปอร์เซ็นต์ ไม่เข้าใจและไม่พอใจ เพราะฉะนั้นแล้ว ประชาธิปไตยของใครของมัน สิ่งแวดล้อมของใครของมัน อาหารการกินของใครของมัน วิธีการของใครของมัน อาจจะเเป็นประชาธิปไตยสำหรับคุณ แต่ไม่ใช่เป็นประชาธิปไตยในสายตาคุณในประเทศไทยหรือในประเทศจีน แต่สำหรับประเทศไทยและประเทศจีนก็เป็นประชาธิปไตยระดับหนึ่งที่คนเขาพอใจ ถ้ามีปัญหาก็เป็นเรื่องภายในที่เขาจะต้องทะเลาะเบาะแว้งกัน หาทางที่จะเปลี่ยนแปลงกัน แต่คุณไม่ใช่ ในขณะนี้พวกนี้ก็จะใช้องค์กรอย่างเช่น NED, Amnesty International, CFR : Council of Foreign Relation ซึ่งอยู่ที่วอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งรับเงินบริจาคมาจากบรรดาบริษัทใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น เจ.พี.มอร์แกน ไม่ว่าจะเป็นแอกซอน ทุกคนเอาเงินมาลงขันตรงนี้หมด แล้วพวกนี้ก็เอาเงินไปจ้างนักวิชาการมาเขียนบทความลงผ่านตามเว็บไซต์ต่างๆ ตลอดจนให้ทุนการศึกษาไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่ผ่านไปตามประเทศต่างๆ ที่มันต้องการจะก่อความไม่สงบ เหมือนอย่างนายเดวิด สเตร็คฟัสส์


นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ สามารถที่จะอนุญาตให้คนไทย เด็กไทย ไปเรียนต่อโดยใช้เอ็นเจวีซ่า ที่อเมริกาได้ ด้วยการ recommend การแนะนำของนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ถ้านายเดวิด สเตร็คฟัสส์ แนะนำใครไป คนนั้นก็ได้ไปอเมริกาอย่างแน่นอนที่สุด เพราะฉะนั้นแล้ว หลายๆ คนคิดว่าตัวเองคบกับนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ คบกับคนพวกนี้ เพราะจะได้มีโอกาสไปเรียนต่อที่อเมริกา

ทีนี้ NED ผมเคยพูดให้ท่านผู้ชมฟังแล้ว นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ พิสูจน์ชัดเจน กับ น.ส.หทัยรัตน์ ว่าพวกนี้เป็นพวกล้มเจ้า เพราะมีภาพของการเสวนากับไผ่ ดาวดิน ไผ่ ดาวดิน นี่เป็นเด็กสร้างของนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เลย รวมทั้งอีสานเรคคอร์ดก็สัมภาษณ์ครูใหญ่ที่มาจากขอนแก่น ที่โดนคดี มีถ่ายรูปกับทราย เจริญปุระ แล้ว น.ส.หทัยรัตน์ ก็ให้สัมภาษณ์ชัดเจนว่า "ดิฉันไม่ได้กลัวการถูกฟ้องหรือถูกจับ ถ้าวิจารณ์สถาบันกษัตริย์หรือทำข่าวเรื่องล่อแหลม แต่อย่าทำให้ดิฉันหายไป พอแล้ว พอแล้ว แล้วก็คืนเสรีภาพให้สื่อมวลชน คืนบรรยากาศประชาธิปไตยให้ประเทศไทยได้แล้ว" อย่าไปทำให้เขาหายไป ใครก็ตามที่มีอำนาจ


ผมคิดว่าคุณหทัยรัตน์ เป็นคนที่มีความคิด แต่ว่าเป็นเรื่องของคนไทยกับคนไทย ไม่ใช่เป็นเรื่องของฝรั่งอย่างนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ และอีกหลายๆ คนในประเทศไทยที่จะต้องมาเสือกเรื่องภายในประเทศไทย แล้วก็ยุยงส่งเสริมให้คนไทยด้วยกันมาทะเลาะกัน

ท่านผู้ชมครับ อย่าลืมนะครับ นายเดวิด สเตร็คฟัสส์ เคยมีรูปปรากฏ แล้วท่านผู้ชมจำได้ไหม ตอนที่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โดนดำเนินคดี แล้วมีตัวแทนของสถานทูตต่างๆ ที่ไปให้กำลังใจ ท่านผู้ชมกลับไปดูรูปนั้นใหม่ ผมจะบอกให้ ฝรั่งที่เห็นในนั้น สายลับทั้งนั้น มีอยู่คนหนึ่งเป็นสายลับใหญ่ของอเมริกา ก็เป็นเรื่องเป็นราวที่ทำให้มีการไปประท้วงสถานทูตอเมริกาว่ามาแทรกแซงการเมืองในเมืองไทย


เพราะฉะนั้นแล้วจะเห็นได้ชัดว่า อเมริกา หรือประเทศทางตะวันตก เมื่อผมพูดประเทศทางตะวันตก ผมไม่ได้หมายถึงอเมริกาอย่างเดียวนะ ผมหมายถึงอเมริกา อังกฤษ แคนาดา และออสเตรเลีย สี่ประเทศนี้เป็นประเทศ Anglo Saxon

Five Eyes ประเทศ 5 ตา มันก็มีเพิ่มอีกประเทศหนึ่ง คือ นิวซีแลนด์ คือประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ จะจับมือร่วมกัน ท่านผู้ชมรู้ไหมสปายตอนนี้ที่เข้ามา ออสเตรเลียก็ไม่ใช่น้อย ท่านผู้ชมครับ ใครที่มีลูกหลานเรียนอยู่โรงเรียนอินเตอร์ ลองไปเช็กดู แต่ละโรงเรียนอินเตอร์จะมีคนหนุ่มๆ อายุยังไม่มากนัก คำว่าไม่มากผมอาจจะหมายถึง 30 หรือ 30 กว่า เป็นคนออสเตรเลีย ผู้ชาย เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ มาทำงานในโรงเรียนอินเตอร์ฯ พวกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสายลับของหน่วยสืบราชการลับของออสเตรเลีย เพราะออสเตรเลีย กับอเมริกามันผูกกัน ผูกกับอังกฤษด้วย เพราะฉะนั้นข่าวสารพวกนี้เขาจะแชร์ซึ่งกันและกัน ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร ?

ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นจากนโยบายกลางที่กระทรวงกลาโหม สภาความมั่นคงของอเมริกา (National Security Agency) แล้วก็ CIA ร่วมประชุมกันแล้วกำหนดทิศทางของอเมริกาว่าอเมริกาจะต้องเดินหน้าต่อไปในโลกนี้อย่างไรที่จะทำตัวเป็นเจ้าโลกได้ต่อไป อเมริกาต้องลงไปแทรกแซง ไปปลุกปั่น ประเทศไหนก็ตามถ้าใกล้ชิดกับประเทศจีน ประเทศไหนก็ตามถ้าไม่ฟังคำสั่งของอเมริกา เราก็ไปโค่นล้มรัฐบาลมันเลย แล้วเราก็ตั้งรัฐบาลที่เห็นด้วยกับเราขึ้นมา เพราะฉะนั้นคุณจะเห็นได้ชัดว่า ไม่ว่าจะเป็นอองซาน ซูจี หรือไม่ว่าจะเป็นม็อบสามนิ้ว ทุกคนเชิดชูและเทิดทูนอเมริกาเป็นพ่อหมดเลย เพราะว่าได้รับแนวความคิดตรงนี้มา

ทีนี้ เงินทองพวกนี้จะใช้อย่างไร ? ก็สุดแล้วแต่ NED มันก็เป็นองค์กรหนึ่งที่ตั้งขึ้นมา โดยที่องค์กรนี้มันเป็นส่วนต่อเนื่อง NED เป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงการต่างประเทศของอเมริกา (State Department) แล้วองค์กรนี้ ถ้าพูดไปอีกทีแล้ว มันก็คือ CIA ภาคพลเมือง ก็คือพูดง่ายๆ ว่าตอนนี้ไม่ได้มาในรูปแบบของ CIA แล้ว แต่มาในรูปแบบขององค์กรที่ให้เงินสนับสนุนการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย การต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน การต่อสู้เพื่อโน่นเพื่อนี่ ท่านผู้ชมครับ โจชัว หว่อง ที่ติดตะรางไปแล้วตอนนี้


ทุกวันนี้ หลายคนในฮ่องกง จากกฎหมายความมั่นคงของจีนฉบับใหม่ ทุกคน โจชัว หว่อง พริษฐ์ ชิวารักษ์ หลายคน ท่านผู้ชมจำได้ไหม ถูกอเมริกาเชิญไปพบวุฒิสมาชิก ไปถ่ายรูปกับนางแนนซี เพโลซี ซึ่งเป็นประธานสภาคองเกรส นางแนนซี เพโลซี ก็ออกมาตำหนิติเตียนฮ่องกง

NED ถูกตั้งขึ้นมา แล้วคนที่เป็นผู้ก่อตั้งคือนายอัลเลน ไวน์สไตน์ (Allen Weinstein) เขาพูดชัดเจน ผมไม่อยากจะเอาอะไรมาโกหกนะครับ แต่เอาเป็นว่า นายอัลเลน ไวน์สไตน์ เขาบอกว่า NED ก็คือ CIA ภาคพลเมืองนั่นเอง เขายอมรับเองครับ ฝรั่งมังค่ามันก็ยอมรับเอง

ท่านผู้ชม ผมเคยคิดว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะรู้สึกตัวเรื่องนี้ หรือคนที่อยู่ทางใต้สังเกตเหมือนที่ผมสังเกตไหม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ปรากฏว่ามีฝรั่งหัวทองเดินกันขวักไขว่เลย ไม่รู้ว่ามีอะไรน่าสนใจที่คุณต้องลงไปทำ แล้วแต่ละคนไปในนามองค์กรทั้งนั้น องค์กรเอกชนทั้งนั้น องค์กรเอกชนลงไปเพื่ออะไร จริงๆ คนพวกนี้ก็คือสายลับ สายลับ ไปยุยงสร้างความแตกแยก ผมสังเกตอย่างหนึ่ง ถ้าท่านผู้ชมตามผมมาจะเห็นว่าจำนวน 10-20 ปี หรือ 30 ปี ที่มีการก่อการร้ายที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประชาชนตายกันเป็นหมื่นเป็นแสน ท่านผู้ชมไปดูว่ามีไหมสักคน ฝรั่ง ที่ตาย ไม่มี สำหรับผมแล้ว ทฤษฎีของผมง่ายนิดเดียว ก็เพราะว่าพวกคุณ ฝรั่งพวกนี้ ร่วมมือกับผู้ก่อการร้าย เพราะฉะนั้นเขาจะระเบิดที่ไหนมึงจะรู้ก่อนล่วงหน้า คนพวกนี้เป็นสายลับที่แท้จริง และทุกวันนี้ก็ยังเดินอยู่ทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ก็ลันล้าอยู่ ผมรู้ว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงบางคนที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อึดอัดใจกับเรื่องนี้มาก ท่านผู้ชม แล้วเรื่องนี้เราจะโทษใคร


ส่งมาในรูปแบบของอาจารย์สอนหนังสือ รับจ้างสอนหนังสือ เงินเดือนให้ไม่แพงก็จะรับมา เพราะต้องการที่จะเช็กข่าวและปลูกฝังรุ่นระดับเด็กที่เรียนโรงเรียนอินเตอร์ฯ ปลูกฝังว่าต้องมีประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชน อเมริกา ฝรั่งที่เมืองนอก ที่ออสเตรเลีย ที่อเมริกา เวลาเขากล่าวสุนทรพจน์ หรือเวลาที่เขาพูดอะไรที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล เขามีสิทธิจะพูดได้นะ แต่ทำไมเมืองไทยพูดไม่ได้ ที่อเมริกาไม่มีกษัตริย์ ทุกคนเท่าเทียมกันหมด ความเท่าเทียมกัน ไม่มีใครเหนือใคร ปลูกฝังกับเด็ก เพราะอะไร ? เพราะกรอบนโยบายของกระทรวงกลาโหมอเมริกาเขามองระยะยาว ไม่ใช่ระยะสั้น

เอาล่ะ ฮ่องกงพังทลายไปแล้ว เพราะจีนไม่ยอม จีนออกกฎหมายความมั่นคงมา จนกระทั่งผู้อำนวยการความมั่นคงในฮ่องกง จอห์น ลี เขาให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่มีกฎหมายความมั่นคงนี้ออกมา ท่านผู้ชมรู้ไหม ที่ผมดีใจที่สุดก็คือว่า สายลับต่างชาติไม่มีใครกล้าอยู่ฮ่องกงแล้ว หนีไปหมดเลย แล้วการส่งเงินเข้ามาช่วยสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกงก็หายหมด เงินไม่กล้าเข้า แต่เมืองไทยไม่ใช่อย่างนั้นสิ แล้ววันนี้ โจชัว หว่อง ติดคุก หลายคนติดคุก ทุกคนติดคุกหมด ที่ฮ่องกง ถามว่าอเมริกาทำอะไรบ้าง ไม่ทำ ก็ทิ้งเลย เพราะว่าโจชัว หว่อง หรือพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือรุ้ง ปนัสยา มันก็คือหมากตัวหนึ่งที่คนพวกนี้วางเอาไว้ เดี๋ยวผมจะสนับสนุนให้นะ ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวเรื่องนี้จบเรียบร้อยแล้วไปเรียนต่อที่วิสคอนซิน เพราะวิสคอนซิน มหาวิทยาลัยที่นั่นเป็นศูนย์รวมภาคภาษาไทยที่มีอาจารย์ธงชัย วินิจกุล

ธงชัย วินิจกุล
และเป็นที่ฝึก ที่อบรม ที่ครอบงำเด็กไทยที่ไปเรียนที่อเมริกาให้มีความเข้าใจในการต่อต้านสถาบันกษัตริย์ ปรากฏว่าคนพวกนี้ก็ดำเนินการไป ไปให้กำลังใจ ธนาธร โดนดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน ไปเลย ขนกันไปเลย พวกสายลับทั้งหลาย ฝรั่งมังคามาจากประเทศโน้นประเทศนี้ เพื่อไปกดดันว่า เฮ้ย อียู อเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย กังวลในเรื่องการดำเนินคดีตรงนี้ คุณทำงานให้มันถูกต้องนะ เพราะฉะนั้นแล้ว พวกนี้ถือว่าแทรกแซงอธิปไตยของประเทศไทยหรือไม่ ? ต้องถือว่าแทรกแซงอธิปไตยของประเทศไทย

และไม่ใช่มีเฉพาะอาจารย์ที่สอนโรงเรียนอินเตอร์ฯ ชาวออสเตรเลียเท่านั้นนะ ตั้งองค์กรหลายองค์กรที่เข้ามาในประเทศไทย เข้ามาแล้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ คุณดอน ปรมัตถ์วินัย ซึ่งผมไม่รู้ว่าแกหายหัวไปไหนช่วงนี้ แกเงียบสนิท จริงๆ แล้วกรณีนายเดวิด สเต็คฟัสส์ กระทรวงการต่างประเทศ เป็นกระทรวงการที่โหลยโท่ยมากๆ คนบางคนที่เป็นผู้นำ โหลยโท่ยจริงๆ จริงๆ เขาต้องบล็อกคนพวกนี้ คนพวกนี้จะเข้ามาในฐานะ NGO จะขอวีซ่า ต้องบอกเลย เมืองไทยไม่ต้อนรับ ต้องชัดเจน อย่างเช่น เดวิด สเตร็คฟัสส์ กระทรวงการต่างประเทศต้อง take action แล้ว คุณดูเรคคอร์ดของเดวิด สเตร็คฟัสส์ ได้นี่ คุณดูว่าไปประชุมกับไผ่ ดาวดิน คุณดูว่าในการชุมนุมม็อบสามนิ้ว เดวิด สเตร็คฟัสส์ ก็ไปโผล่หน้าที่นั่น กระทรวงการต่างประเทศต้องบอกเลย เดวิด สเตร็คฟัสส์ คุณเป็นคน Persona non-grata ภาษาทูตเขาบอกว่า ไม่เป็นที่ต้องการในประเทศไทย ออกไปเลย ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ ตม. หรือตรวจคนเข้าเมือง เป็นคนตัดสิน กระทรวงการต่างประเทศไม่เห็นด้วยที่ชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย แล้วมาดำเนินกิจการการเมืองที่เป็นภัยต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะฉะนั้นแล้วสมควรแล้วที่ถอนวีซ่านายเดวิด สเตร็คฟัสส์ และต้องออกจากประเทศไทยภายใน 24 ชั่วโมง แล้วขึ้นแบล็กลิสต์ Persona non-grata ภาษาการทูต ไม่ให้เข้าอีกต่อไป

ดอน ปรมัตถ์วินัย
คุณดอน คงไม่ทำอย่างนี้หรอก เพราะคุณดอน ถือว่าเป็นคนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รักมากที่สุด คุณดอน ทำอะไรผิด คุณประยุทธ์ ไม่สนใจอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว

ท่านผู้ชมเห็นหรือยัง ปัญหาของบ้านเราก็คือว่า คนที่มีหน้าที่ จะต้องทำตามหน้าที่ เสือกไม่ทำ แล้วต้องปล่อยให้พวกเราชี้ประเด็นโน้น ชี้ประเด็นนี้ ชี้ประเด็นนั้น ก็ยังไม่ทำอีกเหมือนกัน วันนี้คุณดอน และกระทรวงการต่างประเทศ ต้องเอาลิสต์องค์กรระหว่างประเทศต่างๆ องค์กรที่อ้างว่าเป็นองค์กร NGO เอามาไล่เรียงกันดูเลย แล้วผมนี่ไม่ mind เลยนะ เพราะผมเห็นว่าดีด้วย องค์กร NGO ที่เป็นของเมืองนอก ให้ออกไปจากประเทศไทยไปให้หมด ถ้าจะมีองค์กร NGO ในเมืองไทย ก็เป็นของคนไทย มูลนิธิเด็กของพิภพ ธงไชย นี่โอเค มูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภค ของคุณรสนา ของคุณสารี อ๋องสมหวัง โอเคหมด หรือคุณจะตั้งมูลนิธิเพื่อประชาธิปไตยในประเทศไทย คุณก็ตั้ง แต่ต้องเป็นของคนไทยนะ คุณอย่าไปรับเงินเมืองนอกมา คุณอย่าไปรับเงินจอร์จ โซรอส คุณอย่าไปรับเงิน NED มา เพราะฉะนั้นแล้ว เดวิด สเตร็คฟัสส์ มันเป็นแค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ยังมีอีกมาก แล้วผมจะบอกให้รู้ ส่วนหนึ่งของความวุ่นวายใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็มาจากพวกสายลับทั้งหลายที่เป็นฝรั่งที่มันเดินกันขวักไขว่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา นราธิวาส ปัตตานี มีอะไรบ้างที่น่าสนใจสำหรับพวกคุณ ถ้าคุณไม่ได้รับมอบงานมา

สมัยก่อนทางเหนือก็จะมีสายลับ CIA พวกนี้ ทำงานอยู่ทางเชียงใหม่บ้าง ลำปาง ลำพูน เชียงรายบ้าง คอยสืบข้อมูลเรื่องเกี่ยวกับชนกลุ่มน้อย เพื่อป้อนกลับมาให้กับ CIA เพื่อ CIA จะได้รู้เรื่องพวกนี้ แล้วเอาเรื่องพวกนี้มาออกแบบเป็นนโยบายของอเมริกาที่มีต่อพม่า หรือที่มีต่อประเทศไทย เพราะฉะนั้นแล้ว เดวิด สเตร็คฟัสส์ ไม่ควรจะอยู่เมืองไทยต่อไป และอีกหลายๆ คนที่เป็นสายลับ ก็ไม่ควรจะอยู่ในเมืองไทยอีกต่อไปเช่นกัน


ท่านผู้ชมครับ ตอนนี้เป็นตอนสุดท้ายของรยาการวันนี้ มีข่าวเล็กๆ ชิ้นหนึ่ง แต่ผมคิดว่าเป็นข่าวที่สมควรที่จะพูด เพราะว่าเป็นชื่อเสียงของคนไทย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยกย่องให้อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา พรีเมียร์ลีกบอกว่าเป็นเจ้าของทีมที่ดีที่สุด

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
เขาทำเพื่อแฟนบอล ไม่เห็นแก่เงิน เขาได้รับการยกย่องให้เป็นเจ้าของทีมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก จากการเปิดเผยของสื่อที่วิเคราะห์คุณสมบัติเพียบพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเหตุการณ์ บิ๊ก 6 คิดแยกตัวไปตั้งยูโรเปียนซูเปอร์ลีก เหตุผลที่คุณอัยยวัฒน์ เจ้าของทีมคนไทย ได้รับการยกย่อง เพราะตั้งแต่ตระกูลศรีวัฒนประภา เข้ามาเทกโอเวอร์ทีมเลสเตอร์ซิตี ก็ให้ความสำคัญกับแฟนบอลมาเป็นลำดับต้นๆ ซื้อนักเตะอันน่าทึ่งก่อนขายออกไปได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ที่สำคัญก็คือการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015-2016 ที่เรียกได้ว่าเป็นหน้าประวัติศาสตร์ที่ทีมใดยากจะเลียนแบบ


ล่าสุดได้แต่งตั้งนายเบรนแดน ร็อดเจอร์ส เลือกถูกคน กำลังพาทีมเข้าชิงฟุตบอลเอฟเอคัพ และน่าจะพาทีมไปแข่งยูฟ่าแชมเปียนลีก บอลถ้วยสโมสรที่สำคัญที่สุดในยุโรปในปีหน้าด้วย

นอกจากนี้ การที่สื่ออังกฤษเลือกอัยยวัฒน์ เจ้าของทีมเลสเตอร์ เป็นการตอกย้ำว่า ไม่เอายูโรเปียนซูเปอร์ลีก ที่ต้องการก่อตั้งขึ้น โดยที่ทีมที่อยากจะกอบโกยเงินเพียงอย่างเดียว อย่างบิ๊ก 6 ของพรีเมียร์ลีก ที่ตอนนี้หน้าหงายกันเป็นแถว อย่างเจ้าของทีมลิเวอร์พูลที่เพิ่งออกมาขอโทษ เพราะฉะนั้นแล้ว ท่านผู้ชมใดก็ตามที่เคยไปเลสเตอร์ซิตี เจอเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจอฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง พอบอกมาจากเมืองไทยเพื่อมาดูทีมเลสเตอร์ ทุกคนจะชูนิ้วให้ เขาครองใจของคนเมืองเลสเตอร์มาตั้งแต่สมัยพ่อของเขาแล้ว คือ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

วิชัย ศรีวัฒนประภา
ต่อมาถึงรุ่นลูก ก็ไม่ได้ทิ้่งตำนานของพ่อเอาไว้ ต่อยอดจากตำนานของพ่อ ทำให้เลสเตอร์ โดยการบริหารงานของคุณอัยยวัฒน์ เป็นคนที่บริหารงานเพื่อแฟนบอลจริงๆ ไม่ใช่บริหารงานเพื่อเห็นแก่เงิน ขอแสดงความยินดีด้วยครับ นานๆ ถึงจะมีข่าวดีออกมาสักครั้่งหนึ่ง

อาทิตย์หน้าเราค่อยมาพบกันใหม่ อาทิตย์หน้าเป็นเรื่องสนุกสนานมาก ท่านผู้ชม ไม่อยากให้พลาาด ในขณะที่เรากำลังวุ่นวายกับเรื่องโควิด เรื่องความเลวทรามต่ำช้าของตำรวจบางคน ปรากฏว่าแต่ละจุดของโลกกำลังจะระเบิดออกมา แล้วมีโอกาสที่จะเกิดชนวนสงครามกันอย่างจริงจัง เพราะแต่ละจุดที่เกิดขึ้น ซึ่งผมจะอธิบายให้ฟังอาทิตย์หน้า มันเกิดขึ้นพร้อมกัน เหมือนกับว่ามีการเตรียมการเอาไว้แล้ว ท่านผู้ชมครับ แล้วค่อยพบกันอาทิตย์หน้า สวัสดีครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น