xs
xsm
sm
md
lg

[คำต่อคำ] SONDHI TALK : “เสี่ยโป้ แค่เบี้ย” คนชักใยใหญ่คือใคร?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:“สนธิ”ชี้ “เสี่ยโป้” เป็นเพียงหมากตัวเล็กๆ ของเครือข่ายพนันออนไลน์ ที่อาศัยความเก่งของเสี่ยโป้ในการเล่นโซเชียลมีเดีย สร้างภาพเป็นคนรวยใจถึง เกาะกระแสคนดังเพื่อให้ตัวเองมีชื่อเสียง หลอกล่อให้คนติดตามเพจ แล้วชักชวนเล่นพนันออนไลน์ และเชื้อว่าเบื้องหลังของเว็บพนันออนไลน์ก็คือขบวนการค้ายาเสพติดที่ใช้การพนันออนไลน์เป็นเครื่องมือฟอกเงิน

วันที่ 12 ก.พ.เวลา 09.00 น. นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้ไลฟ์สด “SONDHI TALK” ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ และช่องยูทูป Sondhitalk โดยวันนี้มีเรื่องเดียวที่จะพูดถึงคือ เครือข่ายการพนันและยาเสพติดที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจ

มาเปิดเบื้องลึก “เสี่ยโป้” เป็นใคร แท้จริงเป็นเเค่เบี้ยหรือไม่ คนชักใยใหญ่เบื้องหลังคือใคร เรื่องเดียวแต่มีครบทุกมิติ สะท้อนสังคมและกระบวนการยุติธรรมว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย

ยังมีหลักฐานเด็ดที่ไม่เคยเปิดที่ไหนมาก่อน กับกล้องวงจรปิดคดีอุกฉกรรจ์ “พยายามฆ่า” ของเสี่ยโป้ ติดตามได้ในรายการ SONDHITALK : ผู้เฒ่าเล่าเรื่อง special Ep72คำต่อคำ SONDHI TALK [12 ก.พ. 64] : เสี่ยโป้แค่เบี้ย คนชักใยใหญ่คือใคร


วันนี้ผมจะมาบอกให้ฟังว่าช่องทางการติดต่อของ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ"หรือ SONDHI TALK ได้ทางไหนบ้าง ทางแรกคือทางเฟซบุ๊ก ให้กด Like หรือกด Follow แล้วกดติดตาม แล้วเลือก See First ไปเลยในเพจคุยทุกเรื่องกับสนธิ เมื่อชมแล้วก็ช่วยกันแชร์ออกไปมากๆ เพื่อให้บางคนที่ยังไม่ได้อยู่ดูได้ความรู้กับสิ่งที่ผมพูด แล้วเดี๋ยวนี้เราก็ไลฟ์สดผ่านยูทูปเช่นกัน ให้เข้าไปใน YouTube ค้นหาคำว่า Sondhitalk กด Subscribe เอาไว้ เปรียบเสมือนห้องสมุดเคลื่อนที่ รวบรวมทุกอย่างตั้งแต่รายการในอดีต "มองโลก มองเรา กับสนธิ" "บันทึกลับบ้านพระอาทิตย์" จนมาถึงรายการ "SONDHI TALK"


สำหรับแฟนรายการคนไหนอยากดูเนื้อหา ตลอดจนการถอดคำพูดเป็น text ก็ให้เข้าไปที่ www.sondhitalk.com เพราะจะรวมไว้ในเว็บไซต์โดยแยกเป็นแต่ละหมวดหมู่ครบทุกเรื่องทีเดียวครับ


สุดท้าย สำหรับท่านผู้ชมที่ไม่อยากเห็นหน้าผม แต่อยากฟังเสียงผม อยากฟังเรื่องราวที่ผมพูด ก็เข้ามาฟังที่ podcast ถ้าท่านที่ใช้ iPhone - iOS ก็เข้าไปที่แอปฯ podcast เมื่อกดเข้าไปแล้วก็ search คำว่า SONDHI TALK ก็จะมีให้ทุกรายการ ส่วนท่านผู้ชมที่ใช้โทรศัพท์ระบบ android ก็กดเข้าไปเหมือนกัน แต่จะมีคำว่า Podbean แล้วก็กดเข้าไป


สวัสดีครับท่านผู้ชม วันนี้เป็นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นวันตรุษจีน เมื่อวานนี้เป็นวันไหว้ ผมก็ได้ไปไหว้เรียบร้อยแล้ว วันนี้คือวันเที่ยว อาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์ที่ไม่มีเรื่องเยอะ มีแค่เรื่องเดียว แต่เป็นเรื่องที่โคตรหนักเลย ขอประทานโทษนะครับที่ใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ เป็นเรื่องมหากาพย์ของเสี่้ยโป้ ซึ่งเบื้องหลังเสี่ยโป้มันมีอะไรที่ลึกซึ้งเยอะแยะไปหมดที่ท่านผู้ชมหลายๆ ท่าน และจำนวนมาก อาจจะไม่เคยรับทราบและรับรู้ แต่วันนี้เป็นวันที่ เรื่องเดียวเลย เป็นครั้งแรกที่ผมพูดเรื่องนี้เรื่องเดียว โดยไม่มีเรื่องอื่นเลย ท่านผู้ชมติดตามมาก็แล้วกัน


แต่ก่อนที่จะเข้ารายการ ขอเรียนท่านผู้ชมนิดหนึ่ง เครื่องกรองอากาศที่ผมเคยพูดไป ล็อตใหม่กำลังจะมาแล้ว ภายในปลายเดือนนี้ ล็อตนี้เหลืออยู่ประมาณไม่กี่สิบเครื่อง ก็เลยจะสั่งล็อตสุดท้ายอีกล็อตหนึ่งเข้ามาเดือนเมษายน อีกประมาณ 500 เครื่อง หมดสองล็อตนี้ก็คงจะอีกนานกว่าจะสั่งมาอีก ท่านผู้ชมครับ เมื่อเช้านี้ผมตื่นมา PM 2.5 ก็ยังอยู่ในระดับ 50 อันตรายมาก ท่านผู้ชมครับ คุ้มค่า เชื่อผม หลายคนที่ผมรู้จัก ใช้มาตั้งแต่รุ่นแรก ติดต่อผมมาบอก ผมซื้อมาตั้งแต่รุ่นแรก สิบกว่าปีแล้ว ยังใช้ได้ดีอยู่ ยังกรองอากาศได้ดีอยู่ และที่สำคัญ ไส้กรองไม่ต้องเปลี่ยนเลย เอามาล้างน้ำใช้ได้เลย ยังเงียบสนิท อย่างที่ผมเรียนให้ทราบว่า แค่เดินผ่านเครื่องกรองอากาศแล้วผายลมออกมา สีเขียวจะกลายเป็นสีขุ่นทันทีเลย ต้องฟอกสักพักหนึ่งถึงจะกลายเป็นสีเขียว ท่านผู้ชมรีบจองเข้ามา ก่อนที่จะหมด หมดแล้วหมดเลยนะครับ

ท่านผู้ชมครับ วันนี้เราคงจะต้องมาพูดกันเรื่องของเสี่ยโป้ ข่าวเสี่ยโป้นั้นเกิดขึ้นมาได้สักพักหนึ่งแล้ว หลายคนถามผมว่า น่าจะเกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสฯ ที่แล้ว หรือวันพุธที่แล้ว มีหลายคนอยากให้ผมพูดเรื่องนี้ ความจริงแล้วผมได้แอบทำเรื่องของเสี่ยโป้มาตั้งแต่ก่อนเขาจะถูกจับเสียอีก และมีข้อมูลที่ค่อนข้างจะลึกซึ้ง มีมากกว่าที่ท่านผู้ชมได้มองเห็น หรือว่าได้รับทราบข่าวจากทางสื่อมวลชนทั่วๆ ไป

หลายๆ อย่าง ถ้าจะพูดถึงเรื่องเสี่้ยโป้แล้ว ต้องพูดกันเป็นเรื่องๆ ไป แล้วแต่ละเรื่องของเสี่ยโป้นั้น เมื่อพูดจบแล้วสามารถที่จะร้อยเรียงทำให้เป็นเรื่องเดียวกันหมดเลย แล้วท่านผู้ชมจะเริ่มเห็นภาพที่ชัดเจน


เสี่ยโป้ เป็นคนที่เล่นโซเชียลมีเดีย แล้วก็ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อที่จะมาโปรโมตตัวเอง สร้างภาพให้ตัวเอง แล้วก็เป็นคนที่เป็นนักการพนัน เป็นนักเลง พัวพันกับดารา นักแสดง ในหลายๆ กรณี แต่เบื้องหลังแล้วเสี่ยโป้เป็นสมาชิกองค์กรอาชญากรรมที่พัวพันกับกลุ่มนายทุนพนันออนไลน์ รวมไปจนถึงแก๊งยาเสพติด ที่สำคัญ ถ้าท่านผู้ชมจำได้ ที่ผมพูดเรื่องบ่อนระยอง ผมเคยพูดมาแล้วครั้งหนึ่งว่า เสี่ยโป้เป็นเบี้ยตัวหนึ่งที่หลงจู๊สมชายใช้ในเรื่องบ่อนการพนันออนไลน์ แต่เผอิญนายเสี่ยโป้ มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลคอย back อยู่


มีคนเล่าให้ฟัง และถึงกับมีข่าวพูดกันหนาหูว่า มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นคนที่ดูแลเสี่ยโป้อยู่ รับเงินรับทองในการดูแลเสี่ยโป้ เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ภรรยานายตำรวจคนนี้ก็ขับรถยนต์ยี่ห้อ Bentley ท่านผู้ชมก็คงจะรู้ว่า Bently ราคาคันละเท่าไร

ท่านผู้ชมรู้หรือเปล่าว่าเสี่ยโป้เคยมีคดีความถึง 14 คดี ตั้งแต่อายุ 12 ความเชื่อมโยงของเสี่ยโป้ มีความเชื่อมโยงกับตำรวจหลายๆ คน แล้วช่วงหลังก็เริ่มมีการให้สัมภาษณ์ หรือว่าหลุดออกมาจากคุณสันธนะ ประยูรรัตน์


สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตเป็นรองผู้กำกับตำรวจสันติบาล เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 33 คุณสันธนะ เป็นปากกระบอกเสียง หรือถ้าพูดง่ายๆ ก็คือรับจ้างเสี่ยโป้ ในการออกมาปกป้องเสี่ยโป้ และเดินเรื่องต่างๆ ให้เสี่ยโป้ แล้วก็หาเส้นสายต่างๆ ในวงการตำรวจให้

เสี่ยโป้พยายามสร้างภาพด้วยการทำตัวเป็นนักบุญ บริจาคช่วยน้ำท่วม ช่วยโควิด พยายามสร้างภาพว่าเป็นคนจงรักภักดี ใส่เสื้อเหลือง ล่าสุดที่มีเรื่องกันก็คือมีการยิงกันที่ร้านนวดแผนไทยกลางดึก เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ประมาณ 2-3 เดือนกว่าที่แล้ว และกรณีที่มีการฟ้องร้องในเรื่องเสื้อสีชมพู โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์


และหลายฝ่าย ที่อดรนทนไม่ได้ งานนี้ ขบวนการนี้ คือการดับความอหังการมมังการของเสี่ยโป้ แต่จริงๆ แล้ว สำหรับผมแล้ว เสี่ยโป้ ก็คือเบี้ย ที่คนที่อยู่เบื้องหลังเสี่ยโป้ ผลักดันออกมาให้เดินเกม แล้วคนที่อยู่ข้างหลังเสี่ยโป้นั้น ก็หนีไม่พ้นคนที่ชื่อ หลงจู๊สมชาย และนี่คือที่มาของการปิดเกมของเสี่ยโป้ ที่เขาเรียกว่า ยุทธการชัตดาวน์กาแลคซีออนไลน์ ผมจะทวนข่าวเก่าสักนิดหนึ่ง เพื่อให้ท่านผู้ชมติดตามมา แล้วจะได้อัปเดต


เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ประมาณ 8 วันที่แล้ว ชุดหนุมานกองปราบปรามบุกเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 7 จุด จับผู้กระทำความผิดได้ 16 คน ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน โฆษณาชักชวนทั้งทางตรงและทางอ้อม ให้ผู้อื่นเล่นการพนัน ตาม พ.ร.บ.การพนัน ในจำนวนที่ถูกจับก็มีนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ แล้วก็มีภรรยาของเขา ชื่อ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาของเสี่ยโป้ ซึ่งว่ากันว่า ในบัญชีของ น.ส.จุฑามาศ มีเงินหมุนเวียนอยู่เป็นล้าน นายพุทธารักษ์ ชัชอานนท์ พี่ชายเสี่ยโป้ น.ส.พลอยพิชชา ปะตุลัง ภรรยาของนายพุทธารักษ์ รวมอยู่ด้วย แล้วก็ยึดของกลางงไป 18 รายการ มีหมดครับ ทั้งโทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคาร เครื่องบันทึกภาพ คอมพิวเตอร์ อาวุธปืน 1 กระบอก รถยนต์ 1 คัน เงินสด 2 ล้านกว่าบาท แหวนทองฝังเพชร กำไลเงินฝังเพชร ปี่เซียะสีทอง ธนบัตรต่างประเทศ พระเครื่อง 8 องค์ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า เวลไฟร์ ป้ายแดง ซึ่งเดี๋ยวผมจะอธิบายให้ฟัง ว่าเสี่ยโป้ใช้รถยนต์คันนี้นั่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ ในคดียิงกันที่หน้าร้านนวดที่ชื่อ สรี รถ BMW รถยนต์ Porsche รุ่น Carrera สีเทา รถยนต์กระบะ ทรัพย์สินรวมเฉพาะรถยนต์ก็ประมาณ 16.6 ล้านบาท


ส่วนบ้านและเครือข่ายของเสี่ยโป้นั้น ตอนนี้เขาก็ส่งเรื่องให้ ปปง.เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ ปปง.มาตรวจสอบว่ามีเงินเข้า เงินออก ตรงไหนบ้าง และเท่าที่ผมทราบ ปปง.ก็เริ่มทำงานอย่างขยันขันแข็งแล้ว และมีแนวโน้มที่จะโยงเงินเข้า เงินออกของเสี่ยโป้ เข้าบัญชีภรรยาเสี่ยโป้ น.ส.จุฑามาศ นั้น เข้าไปสู่บัญชีของหลงจู๊สมชาย คนที่ทำงานเรื่องนี้ หัวหน้าก็คือ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ออกมาแถลงข่าวพร้อมกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ยืนยันว่างานนี้ทำมาตั้ง 4 เดือนแล้ว ไม่ใช่เพิ่งทำ เครือข่ายนี้มีการทำเป็นขบวนการ แบ่งหน้าที่อย่างชัดเจน ชักชวนคนมาเล่นการพนัน bla bla bla ... แล้วก็บอกว่า ที่ผ่านมา ก็คือเป็นการคุยโวของตำรวจทุกครั้งที่มีคดีอะไร ก็จะบอกว่า ไม่ได้เพิ่งทำ ทำมานานแล้ว มีขบวนการโน่นนี่นั่น


ตำรวจก็บอกว่า ที่ผ่านมาตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนร่วมหลักพันล้าน เข้าข่ายความผิดฐานร่วมกันสมคบฟอกเงิน ซึ่งตรงนี้ก็เลยเป็นเรื่องที่ ปปง.มาทำ

แต่ผมมีข้อสังเกตอย่างหนึ่ง จากการที่เข้าไปจับเสี่ยโป้ครั้งนี้ ท่านผู้ชมเคยได้ยินหน่วยตำรวจที่เรียกว่าหน่วยหนุมานไหมครับ ? หน่วยหนุมาน เป็นชุดหนุมานกองปราบปรามชุดใหญ่ บุกจับเสี่ยโป้ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ชุดหนุมานชุดใหญ่นี้เป็นชุดพิเศษที่ถ้าไม่ได้รับคำสั่งพิเศษอะไรมาจะไม่ออกไปทำการ เหมือนกับตอนช่วงที่มีจ่าคลั่งที่โคราช แล้วก็มีทีมหนุมานเข้าไปร่วมมือกับตำรวจท้องที่ คือทีมหนุมาน ได้รับพระราชทานตราจากรัชกาลที่ 10 เปรียบเทียบให้ดูตอน Terminal 21 ที่โคราช


ภารกิจจับเสี่ยโป้แค่นี้ไม่มีความจำเป็นต้องถึงขั้นใช้หน่วยปฏิบัติการพิเศษชุดหนุมาน แล้วหลักฐานที่ยึดได้ ปืนก็มีแค่ปืน 9 มม. กระบอกเดียว นอกนั้นก็เป็นแค่ทรัพย์สินทั่วไป เพราะฉะนั้นแล้ว ปฏิบัติการนี้ที่น่าสังเกตอย่างหนึ่ง มีรองฯ ก้อง คือ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ซึ่งอดีตท่านเป็นผู้บังคับการกองปราบปราม สามยอด และท่านก็เป็นรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ณ ปัจจุบัน แล้วก็มีความเป็นไปได้สูงว่าในอนาคตน่าจะได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รองฯ ก้อง ลงไปในพื้นที่ดูแลปฏิบัติด้วยตัวเอง ร่วมแถลงข่าวด้วย ทั้งๆ ที่งานนี้ไม่ใช่ภารกิจของตำรวจสอบสวนกลางแต่อย่างใด

ทีนี้ความเป็นไปได้ก็มีหลายอย่าง ทำไมทีมชุดหนุมานถึงลงมาเล่นงานเสี่ยโป้ อาจจะเชื่อมไปได้ถึงกรณีที่เสี่ยโป้เข้าไปฟ้องร้องบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กรณีมีการเปิดรับบริจาคเพื่อทำเสื้อสีชมพู แจกจ่ายประชาชน เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2563


บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นั้นเผอิญเคยได้เป็นถึงประธานทอดกฐินพระราชทานมาแล้ว ได้รับมอบหมาย ก็คือพูดง่ายๆ ว่า เป็นคนที่เข้าตาเบื้องบน เพราะเป็นคนที่ทำงานเพื่อส่วนรวมจริงๆ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.256ม นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้รับการโปรดเกล้าฯ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นประธานอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานจากองค์ในหลวงรัชกาลที่ 10 ถวาย ณ วัดหัวลำโพง

ทีนี้ กรณีเสื้อสีชมพูของโรงพยาบาลศิริราชนั้น มันก็เลยมีความแตกหักกันระหว่างเสี่ยโป้ กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แล้วก็มีนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ซึ่งอดีตเป็นรองผู้กำกับตำรวจสันติบาล นายตำรวจรุ่น 33 แล้วตอนหลังถูกถอดยศออกจากตำรวจ ให้กลายเป็นนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ผมจะเล่าประวัติตรงนี้ให้ฟัง ท่านผู้ชมจะได้จำเอาไว้


ตั้งแต่ปี 2562 เสี่ยโป้พยายามเกาะกระแสความโด่งดังของนายบิณฑ์ ด้วยการบริจาคเงินช่วยน้ำท่วมไป 1 ล้านบาท ที่อุบลราชธานี แล้วยังอ้างว่าจะขอเงินจากกาสิโนต่างประเทศอีก 100 ล้าน แต่ไม่ได้เงิน ด้วยกรณีดังกล่าว ท่านผู้ชมยังจำได้ไหมผมเคยเอารูปให้ดู ก็เลยทำให้เสี่ยโป้ ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 ซึ่งตอนนั้นรัฐบาลจัดรายการรับบริจาคช่วยน้ำท่วม ระดมคนดัง คนบันเทิง รัฐมนตรี คนในรัฐบาล มาช่วยรับสายบริจาค บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็เลยบินด่วนเข้ากรุงเทพฯ มาร่วมด้วย แล้วในภาพก็จะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ท่านก็เจอบิณฑ์ ทักทายบิณฑ์ แล้วท่านก็ชี้ไปที่เสี่ยโป้ แล้วท่านพูดบอกว่า เพื่อนเอ็งใช่มั้ย บิณฑ์ ? นั่นคือวิธีการที่เสี่ยโป้ต้องการที่จะเกาะกระแสบิณฑ์ เพื่อสร้างภาพของตัวเอง ว่าได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี โน่นนี่นั่น


ทีนี้ พอเสี่ยโป้โดนคดีพยายามฆ่าที่ร้านนวดแผนไทย ชื่อสรี ซาวน่า แอนด์ สปา เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 เสี่ยโป้ก็พยายามจะเกาะบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยไปนั่งรอรับเสด็จหลายครั้ง ครั้งแรกก็วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่พระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี ไปที่วัดพระแก้ว แล้วก็ไปเปลี่ยนเครื่องทรง และเสี่ยโป้ก็ยังมีการถ่ายรูปกับคนดัง ผมเอารูปเสี่ยโป้ถ่ายกับคุณหมอวรงค์ ครั้งที่ 2 วันที่ 14 พฤศจิกายน พระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี เสด็จฯ ไปเปิดโครงการรถไฟฟ้ามหานครสายสีน้ำเงิน บริเวณสถานีสนามชัย เขตพระนคร และสถานีหลักสอง เขตบางแค เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน เอารูปให้ดูนะครับ เสี่ยโป้นั่งคู่กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เลย


คือสรุปแล้วว่าเป็นงานที่เสี่ยโป้เกาะบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่ออวดอ้างบารมีว่าตัวเองนั้นสนิทกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แล้วเสี่ยโป้ ก็พยายามที่จะโหนสถาบันเบื้องสูงอีกหลายครั้ง อย่างเช่น วันที่ 19 สิงหาคม ม็อบปลดแอก ม็อบสามนิ้ว กำลังเคลื่อนไหวอย่างหนัก เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนายบารมี ชัยรัตน์ เลขาธิการสมัชชาคนจน มาสอบปากคำที่ สน.สำราญราษฎร์ หลังจากร่วมม็อบเยาวชนปลดแอก เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. เสี่ยโป้ก็เดินทางมาเลย สน.สำราญราษฎร์ เพื่อจะมาพบนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เพื่อขอพูดคุยประเด็นทางการเมือง โดยเฉพาะเพื่อไม่ให้ประชาชนฆ่ากันเองถ้ามีเหตุการณ์รุนแรง


เสี่ยโป้เดินเข้าไปหานายธนาธร ยังไม่ทันมีการพูดคุยอะไรกัน นายธนาธร ได้เดินออกมาก่อน เสี่ยโป้จึงเดินออกจาก สน.สำราญราษฎร์ และกลับไปทันที ก็คือไม่ได้เจอกัน แต่ทำไมถึงต้องไป ? คือต้องการจะโชว์ฟอร์ม ไปเกาะ โหนบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โหนเบื้องสูง เพื่อโยงไปถึงเบื้องสูงว่าตัวเองเข้าเฝ้าฯ แล้ว ตัวเองใกล้ชิด โน่นนี่นั่น ก็พยายามที่จะโชว์ว่าตัวเองนั้นสามารถที่จะเข้าไปแสดงความจงรักภักดี แสดงเจตนารมณ์ว่าตัวเองต้องการให้การเมืองสงบนิ่ง ก็คือว่าเสี่ยโป้หลงตัวเองแล้วตอนนั้น พยายามที่จะสร้างภาพของตัวเอง แต่เผอิญมันมีจุดแตกหักขึ้นมา ระหว่างเสี่ยโป้ กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์


เมื่อธันวาคม ปี 2563 ทั้งเสี่ยโป้ กับบิณฑ์ ก็แตกหัก เมื่อคุณสันธนะ ประยูรรัตน์ ซึ่งจะพูดตรงๆ ก็ได้ว่าเป็นลูกน้องของเสี่ยโป้ เพราะรับเงินเสี่ยโป้อยู่ทุกเดือนในการทำงานให้เสี่ยโป้ ไปแจ้งความบิณฑ์ 4 ข้อหา ต่อตำรวจกองปราบฯ กรณีเรี่ยไรรับบริจาคเงินเสื้อสีชมพู เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563 นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ให้สืบสวนพฤติการณ์การเรียกรับเงินบริจาคของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สงสัยว่าเข้าข่ายแอบอ้างโครงการจัดทำเสื้อสีชมพู โรงพยาบาลศิริราช เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ โดยติดตามและขอรับบริจาคผ่านเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ซึ่งรู้จักกันเมื่อครั้งออกมาเคลื่อนไหวทำกิจกรรมร่วมกัน


ผมจะไม่ลงรายละเอียดเรื่องนี้ ผมสรุปตรงนี้แล้วกัน สั้นๆ เพราะหลักฐานมันพิสูจน์ชัดเจนหมดแล้ว ก็คือว่า เสี่ยโป้ รู้ว่าบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กำลังทำงานเพื่อส่วนรวม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผอิญเขาบอกว่า เขาได้รู้จักคนซึ่งทำเสื้อสีชมพู ชื่อคุณนิรันดร คุยกันไปคุยกันมาเขาก็เลยมีเสื้อสีชมพูที่เขาสั่งทำไว้ 3 แสนตัว เดี๋ยวจะมอบให้คุณบิณฑ์เลย 5,000-10,000 ตัว แต่คุณบิณฑ์ พอจะมีคนที่มีทุนไหม เพราะตอนที่ทำเสื้อ 3 แสนตัว ยังไม่ออกจำหน่ายที่ไหนเลย บิณฑ์ก็เลยบอกว่า ไม่รู้จะไปหาได้ที่ไหน แต่เผอิญตอนนั้นเสี่ยโป้ออกมาเกาะกับบิณฑ์ บิณฑ์ก็เลยบอกว่า ผมนึกถึงเสี่ยโป้ เพราะเสี่ยโป้เคยโม้ไว้ว่าจะให้เงินมา 20 ล้าน ก็เลยโทรไปหาเสี่ยโป้ พี่ เขามีเสื้อสีชมพู เขาขายตัวละ 100 บาท แต่รายได้ทั้งหมดเข้ามูลนิธิศิริราช เพราะเขาได้รับอนุญาตจากมูลนิธิศิริราช ทำเสื้อนี้ออกมา 3 แสนตัว ทั้งหมด 30 ล้านบาท เสี่ยโป้ต้องการจะโชว์ออฟ ก็เลยตอบกลับ โอเค ไม่มีปัญหา พี่บิณฑ์ คุณบิณฑ์ก็เลยนัดคุณนิรันดร เจ้าของเสื้อมาพบเสี่ยโป้ คุยกัน เสี่ยโป้ไม่ปฏิเสธ โม้ทันทีเลย โอเคพี่ สิบล้าน สำหรับผม อาทิตย์หนึ่งเข้ามาเป็นสิบล้าน สบายอยู่แล้ว ท่านผู้ชมครับ วงเล็บนะครับ ท่านผู้ชมเคยสงสัยไหมว่าเสี่ยโป้เอาเงินมาจากไหน ทำธุรกิจอะไรที่บอกว่าอาทิตย์หนึ่งเข้ามาสิบล้าน แสดงว่าธุรกิจที่มันสามารถหาเงินได้เป็นจำนวนสิบล้าน คือธุรกิจสีดำ ถ้าไม่ใช่บ่อนการพนัน ก็ต้องมีเกี่ยวพันกับยาเสพติด


เอาอย่างนี้แล้วกัน เสี่ยโป้พูด ผมจะช่วยโอนเงินครั้งละ 2 ล้านบาท 5 ครั้ง เป็นเงิน 10 ล้าน แล้วเสี่ยโป้ก็บอก เดี๋ยววันพุธโอนให้ก่อน 2 ล้าน จะได้เอาเสื้อออกมา 2 หมื่นตัว ตัวละ 100 บาท วันพุธ บิณฑ์ก็เลยโทรถาม ติดต่อไปที่มูลนิธิศิริราช เงินเข้าหรือยัง เขาบอกเงินไม่เข้า นี่เป็นหลักฐานข้อที่ 1 ว่าทำไมบิณฑ์ต้องโทรไปถามโรงพยาบาลศิริราช ก็เพราะตกลงกันทุกอย่างว่าเงินที่จะซื้อเสื้อ ต้องโอนเข้ามูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช นี่เป็นหลักฐานพิสูจน์ว่าบิณฑ์ไม่ได้รับเงินก้อนนี้เข้ามาในบัญชีส่วนตัว

พอหลังจากนั้นแล้ว บิณฑ์ก็พยายามตาม อย่าลืมนะ พรุ่งนี้โอนเงินให้โรงพยาบาลศิริราช จะได้เอาเสื้อออกมา 2 หมื่นตัว บิณฑ์ก็บอกว่าเงินไม่เข้า ก็เลยโทรหาเสี่ยโป้อีก ไม่รับสาย ปิดโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งลูกน้องของเสี่ยโป้รับสาย ก็เลยบอกว่าเสี่ยโป้ติดภารกิจเรื่องคดีไปยิงอะไรไม่รู้ ผมก็เลยบอก (นี่คือคำพูดบิณฑ์นะ) โอเคนะ ผมจะได้บอกทางนั้นว่าเสี่ยโป้ไม่เอาแล้ว ทีนี้ พอบิณฑ์ทราบ บิณฑ์ก็เลยไปคุยกับคุณนิรันดร สงสัยคงไม่ได้แล้วเงินที่เสี่ยโป้รับปาก


คุณนิรันดร บอก ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวเสื้อผมจะมอบให้คุณบิณฑ์ ก็เอาไว้ว่ากันอีกที ผมก็บอกว่า โอเค ไม่เป็นไร ต้องขอโทษจริงๆ เพราะคุณนิรันดรเห็นแล้วว่าเสี่ยโป้เขารับปากอย่างนั้น ก็คือพูดง่ายๆ ว่า คุณบิณฑ์ได้พาเสี่ยโป้มาพบเจ้าของเสื้อ คือคุณนิรันดร พอผ่านไป 1 อาทิตย์ คุณสันธนะ ประยูรรัตน์ ก็โทรศัพท์ไปหาคุณบิณฑ์ ก็คือพูดง่ายๆ ว่า เสี่ยโป้ไม่ได้มีความปรารถนาเลยที่จะต้องจัดการที่จะบริจาคเงิน แต่โม้เอาไว้ก่อน แล้วก็คงจะไปเล่าให้สันธนะฟังว่าคุณช่วยไปเคลียร์เรื่องเงิน 10 ล้านนี่หน่อยได้ไหม เดี๋ยวผมเสียชื่อ สันธนะก็เลยโทรไปหาบิณฑ์ แล้วบอกว่า คุณบิณฑ์ ทำไมคุณถึงไปบังคับเสี่ยโป้ให้เขาซื้อเสื้อสีชมพู คุณบิณฑ์ก็ตอบว่า ผมไม่ได้บังคับอะไร ต้องไปถามเสี่ยโป้ เพราะเสี่ยโป้รับปากเอง (ขี้คุย คุยโม้) ถ้าวันนั้นเสี่ยโป้ปฏิเสธ ไม่ช่วย ผมก็ไม่เชิญคุณนิรันดรมาคุย เพราะผมเป็นแค่คนกลาง ซึ่งวันนั้นคุณสันธนะคุยกับผมด้วยดี แล้วก็จบ แต่ไม่จบ เพราะว่าคุณสันธนะต้องการที่จะทำเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องใหญ่ เพื่อมาเคลียร์ชื่อเสี่ยโป้ ส่วนตำรวจพิจารณาคดีแล้ว บอกไม่มีมูล สั่งไม่ฟ้อง ก็ไม่เป็นไร แต่เพื่อให้ข่าวออกมา เพื่อให้ข่าวออกมาว่าเสี่้ยโป้ไม่ผิด แต่คนที่ผิดก็คือบิณฑ์


คุณสันธนะไปยื่นหนังสือแล้วบอกว่าทำให้คนเข้าใจผิด ทำให้เสี่ยโป้เสียหาย คุณสันธนะบอกอย่างนี้ครับ ไปแจ้งความคุณบิณฑ์ 4 ข้อหา ความผิดฐานพยายามฉ้อโกง หาว่าคุณบิณฑ์พยายามฉ้อโกง เรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดที่เกี่ยวกับการแอบอ้างเบื้องสูง ท่านผู้ชมครับ ก็คือว่ามีข้อหาอะไรก็ยัดไปเยอะๆ แล้วกัน ยัดไปเยอะๆ เพื่อที่จะให้เป็นข่าวออกมา เพื่อให้บิณฑ์มีปัญหา แล้วเสี่ยโป้จะได้เคลียร์ จะได้หมดปัญหาในเรื่องของการที่ไปขี้โม้และรับปากว่าจะช่วย คุณสันธนะก็เลยพูดตรงๆ ว่า ถึงแม้ผมจะไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง และไม่ได้มีการปล่อยให้โอนเงิน 2 ล้านบาท ตามที่มีคนมาขอยืมเพื่อไปบริจาค ไม่ตรงข้อเท็จจริงนะครับ คุณบิณฑ์ไม่ได้ไปขอยืมเงินเสี่ยโป้ แต่เสี่ยโป้ไปคุยโม้ รับปากว่าจะบริจาคเงินให้คุณบิณฑ์ แต่คุณสันธนะเอามาบิด บอกว่าตามที่มีคนมาขอยืมเพื่อไปบริจาค แต่ผมเห็นว่าเรื่องนี้มีความผิดปกติ และต้องการให้นายบิณฑ์ออกมาชี้แจง แต่ที่ผ่านมานายบิณฑ์กลับนิ่งเฉย ประกอบกับพยานหลักฐานที่ตนมี ทำให้เชื่อได้ว่าอาจมีการกระทำผิดจริง จึงรวบรวมเรื่องมาแจ้งความที่ตำรวจ

คุณสันธนะ พูดว่า ยังรอให้พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ขยายผลตรวจสอบกรณีบริจาคเงินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อุบลราชธานี คือโยงต่อไปเลย บิณฑ์ทำงานการกุศลอะไรก็ตาม ก็โยงไปเรื่อยๆ แล้วก็อ้างว่านายเสี่ยโป้เคยบริจาคให้บิณฑ์ 1 ล้านบาท ในเรื่องของกรณีนี้


ทีนี้ เรื่องของเรื่องก็คือ ทำไมผมถึงเล่าเรื่องเสี่ยโป้ กับบิณฑ์ให้ฟัง แล้วก็มีคุณสันธนะเข้ามาเกี่ยวข้อง ผมจะเล่าต่อให้จบก่อน แล้วเดี๋ยวผมจะสรุปให้ฟัง

คุณสันธนะอ้างว่า รู้สึกลำบากใจที่ต้องมาอยู่ตรงกลางระหว่างนายเสี่ยโป้และนายบิณฑ์ เพราะจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นคนเสีย อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวยอมรับว่ายังคงติดใจ ที่คุณบิณฑ์ทำเสื้อสีชมพูดออกมาถึง 3 แสนตัว แต่การที่คุณหมอที่เป็นเจ้าของโครงการเปิดเผยว่าทำมาเพียง 240,000 ตัว ประเด็นนี้เห็นได้ชัดว่ายอดจัดทำเสื้อไม่ตรงกัน คุณสันธนะอ้างว่า ส่วนตัวแล้วต้องการให้คุณบิณฑ์ชี้แจงต่อสังคม

ทั้งหมดนี้ เสี่ยโป้ไล่เรียงเหตุการณ์ว่า เรื่องทั้งหมดเกิดจากที่ตัวเองไปเจอบิณฑ์ในงานหนึ่ง ผ่านไปครึ่งเดือน บิณฑ์โทรมานัดเจอเพื่อขอคุยขอเงินบริจาค 10 ล้านบาท เพื่อไปซื้อเสื้อสีชมพูของโรงพยาบาลศิริราช ตอนนั้นเสี่ยโป้บอกว่าทำไมไม่ใส่เสื้อสีเหลือง บิณฑ์บอก ใส่สีเหลืองดูเป็นการเมือง สื่อถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อมา เสี่ยโป้อ้างว่าตัวเองโดนคดีพยายามฆ่าจากเหตุการณ์ยิงกันที่ร้านย่านฝั่งธนฯ ทำให้ไม่สามารถออกนอกประเทศไปเซ็นเอกสารทำธุรกรรมได้ ท่านผู้ชม ดูมันกะล่อนขนาดไหน ท่านผู้ชมเห็นหรือยัง เวลาจะเบิกเงิน 10-20 ล้าน มันอ้างว่าต้องออกไปนอกประเทศเพื่อทำธุรกรรม มึงเป็นใคร ไอ้โป้ ทะลึ่ง มึงเป็นกุ๊ยคนหนึ่ง ไม่มีการศึกษาอะไรทั้งสิ้น อยู่ในแวดวงการพนัน เกี่ยวพันกับขบวนการเครือข่ายค้ายาเสพติด มึงสักทั้งตัว มึงเป็นเพียงแต่ว่ามีวาทกรรม วาทศิลป์ที่ดี และทำให้คนหลงเชื่อได้ง่าย บอกว่าที่ไม่สามารถโอนเงินได้ เพราะว่าไม่สามารถเดินทางออกประเทศ เนื่องจากว่าถูกข้อกล่าวหาในคดีพยายามฆ่า เสี่ยโป้ก็เลยปรึกษาสันธนะ ซึ่งทักท้วงให้ตรวจสอบ เพราะเป็นการโอนผ่านบัญชีส่วนตัว สันธนะก็เลยบอกว่า ขอเบอร์โทรศัพท์ไปคุยกับบิณฑ์เอง

สันธนะก็บอกว่า หลังจากคุยกับบิณฑ์แล้ว ว่าทำไมต้องโอนเข้าบัญชีส่วนตัว ถามไปก็ไม่ได้คำตอบ ทำให้ต้องขอกลับมาตรวจสอบและยังไม่โอนเงินให้ สันธนะบอกว่า หากเป็นการโอนเงินเข้ามูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช คงไม่ติดใจ โดยตัวเองทำหนังสือถึงโรงพยาบาลศิริราช สอบถามถึงโครงการจัดทำเสื้อสีชมพู ก่อนจะได้รับคำชี้แจงว่าการรับบริจาคต้องโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิศิริราช นายบิณฑ์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการครั้งนี้ สันธนะก็อ้างต่อไปตามข้อกล่าวหาที่แจ้ง

ท่านผู้ชมครับ เรื่องนี้ไม่มีเรื่องอะไรหรอก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ วันที่ 14 ธันวาคม ออกมาชี้แจงประเด็นเรื่องเสื้อสีชมพูระหว่างลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ป่วยที่ จ.สมุทรปราการ บิณฑ์เขาพูดอย่างนี้ครับ "ผมตระหนักอยู่ในใจตลอดเวลาว่า ทุกอย่าง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทยศักดิ์สิทธิ์จริง และมีจริง ใครทำอะไรไม่ดี ใครทำชั่วได้ชั่ว ทำดีได้ดี แล้วก็มีคุณธรรม มีสัจธรรม ต้องมีความจริง"


วันที่ 15 ธันวาคม คุณนิรันดร สุขปรีดี ผู้เกี่ยวข้องกับกรณีโครงการเสื้อสีชมพู ได้ออกมาปกป้องบิณฑ์ว่า เห็นโครงการขายเสื้อสีชมพูของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อสมทบทุนสร้างอาคาร เขาจึงไปชักชวนคุณบิณฑ์เข้ามาร่วมด้วย ก่อนนัดพูดคุยกันและแนะนำเสี่ยโป้ให้รู้จัก นี่ไง คุณบิณฑ์ เสี่ยโป้ คุณนิรันดร ได้เจอกัน แล้วคุณเสี่ยโป้ หรือที่ผมเรียกว่าไอ้โป้ ตกลงจะบริจาคให้ 10 ล้านบาท ก็ทวงถามเสี่ยโป้ไป สุดท้ายไม่มีการโอนเงินและเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา โดยยืนยัน เขาไม่ได้หักค่าหัวคิวใดๆ ทั้งสิ้น ที่สำคัญ คุณนิรันดร พูดว่า ไม่ใช่เป็นการโอนผ่านบัญชีคุณบิณฑ์ แต่ให้โอนเข้าบัญชีโรงพยาบาลศิริราช ท่านผู้ชมครับ ใครโกหกใคร ?

ประเด็นที่ผมเอาเรื่องนี้มาพูด เพื่อพิสูจน์ให้ชัด ว่าเสี่ยโป้เป็นคนสร้างภาพ แล้วเงินที่บริจาค เงินที่เอามาแจกประชาชนที่โน่นที่นี่ จริงๆ ไม่ใช่อะไรหรอก ทำเพื่อให้เฟซบุ๊กของตัวเองมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา แล้วจะได้ชักชวนคนเข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ที่ตัวเองทำอยู่ แต่การพนันอย่างเดียวจะทำให้เสี่ยโป้มีเงินเยอะขนาดนั้นเชียวหรือ ?


ท่านผู้ชมครับ เมื่อกี้ผมพูดเป็นการเกริ่นให้ท่านผู้ชมดูว่าเสี่ยโป้เป็นคนอย่างไร เดี๋ยวผมจะลงลึกไปอีก คือสำหรับสังคมไทยแล้ว เสี่ยโป้มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันดีในกระแสโซเชียล แล้วก็เอาตัวไปเกี่ยวข้องกับคนดัง ชีวิตความเป็นมาของเสี่ยโป้ ตอนนี้อายุ 27 ปี ชื่อเดิมชื่ออภิรักษ์ ชัชอานนท์ เปลี่ยนชื่อไปเป็น นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ หมอนี่เป็นเด็กเที่ยว เด็กแว้น อยู่ย่านฝั่งธนบุรี สังกัดอยู่กับแก๊งโอรส ซึ่งเป็นแก๊งวัยรุ่น เป็นข่าวดังในเรื่องการยกพวกตีกันและมั่วสุมยาเสพติด ทั้งเสพ ทั้งขาย เมื่อสิบปีก่อน


ไอ้โป้ทำตัวเป็นอันธพาลร้านถิ่น มาจากครอบครัวพ่อแม่ที่มีฐานะธรรมดา แม่เสี่ยโป้ ชื่อ นางบานเย็น ชาญนรา หรืออ้อ อายุ 47 ปี ถ้าไอ้โป้ 27 แม่เสี่ยโป้ก็คือคลอดไอ้โป้ตอนอายุ 20 เสี่ยโป้เข้ามาในแก๊งค้ายา เป็นเด็กเดินขายยาเสพติด ขายประเภทยาบ้า ยาอี ยาเค มีประวัติเคยถูกจับฐานเสพยา ที่ สน.บางยี่เรือ เมื่อปี 2549 นั่นคือสิบสี่ปีที่แล้ว สิบสี่ปีที่แล้วลบ 27 ปีของมัน 13 ขวบเอง ท่านผู้ชม หลุดคดีมา มีนิสัยชอบเล่นการพนัน มีเงินก็เข้าบ่อน แต่ด้วยสันดานเป็นอันธพาล ชอบเบี้ยว จึงมีปัญหากับบ่อนน้อยบ่อนใหญ่ทุกที่ คือเล่นได้เอา เล่นเสียไม่จ่าย หลายปีก่อนเสี่ยโป้เริ่มมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักวงกว้างมาจากการเล่นโซเชียลมีเดีย ชอบไลฟ์สด สร้างฐานการติดตามในเฟซบุ๊กได้มาก ปั่นไลก์ ให้คนติดตามดูพฤติการณ์ท้าตีท้าต่อยกับสื่อกับแก๊งอื่น หรือด่าคนที่มีชื่อเสียงในยุทธจักรนักเลง ต่อมาพอมีชื่อเสียงขึ้น มีฐานะการเงินดีขึ้น ก็เลยอวดเก่ง อวดรวยในเฟซบุ๊ก มีฐานะดีขึ้นก็คือว่า ธุรกิจสีดำ ทำเงินให้ตัวเองได้มากขึ้น ส่วนสีดำนั้นจะเป็นบ่อนการพนัน หรือเป็นเครือข่ายยาเสพติด เดี๋ยวจะว่ากันอีกทีหนึ่ง


แจกเงินก้อนใหญ่ ครั้งละเป็นหมื่น จนถึงล้าน ในแต่ละคืน ใช้เทคนิคนี้มาทำให้คนติดตามเฟซบุ๊กของเสี่ยโป้เป็นจำนวนมาก ชื่อเสียงของเสี่ยโป้ก็เลยมีคนติดตามลีลาการสร้างกระแส โหนกระแสที่สังคมกำลังให้ความสนใจอยู่
ผมเอาเพจของเสี่ยโป้มานะครับ เสี่ยโป้ อานนท์ (กดติดตามกูด้วย) มีการไลฟ์สด ไอ้โป้นี่ใช้สื่อสมัยใหม่ แล้วใช้เก่งด้วย ต้องยอมรับว่ามันเป็นคนที่ใช้สื่อเก่งมาก จึงเป็นช่องทางต่อยอดได้ไปทำการตลาดให้กับบ่อนออนไลน์ไปด้วย สร้างภาพเป็นเศรษฐี เป็นหัวหน้านักเลง

ในปี 2556 ประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว เป็นยุคแรกของเสี่ยโป้ เปิดฉากอ้างว่าเป็นคนรวย จริงๆ แล้วที่ผมเล่าให้ฟังไงว่าพ่อแม่เป็นคนธรรมดาสามัญ นอกจากนี้ยังมีประวัติค้ายาเสพติด ยาบ้า ตั้งแต่อายุ 12 เดี๋ยวผมจะเล่าประวัติอาชญากรรมให้ฟังทีหลัง เขาให้สัมภาษณ์ว่าเขาเป็นเจ้าของบ่อนตั้งแต่อายุ 18 ปี เป็นหัวหน้านักเลง สร้างเรื่องทะเลาะกับนักเลง อย่างเช่น แอล โอรส, เน วัดดาว, เก่ง ลายพราง ด่าผ่านโซเชียลกันไปกันมา มีแฟนคลับแต่ละคนคอยเข้ามาคอนเมนต์และเชียร์

สังคมไทยเป็นสังคมที่ไม่สบาย คนๆ หนึ่งโตมาจากการค้ายา แล้วก็เอาเงินที่ได้จากการค้ายามาแจกเพื่อสร้างชื่อเสียง คนก็เฮกัน ชมชอบกัน นี่คือสาระที่แท้จริงของสังคมไทยหรือเปล่า ผมไม่รู้ แต่ผมรู้ว่าถ้ามันเป็นอย่างนี้แล้ว เสี่ยโป้ยังมีคนชมชอบอยู่นี่ ผมคิดว่าสังคมไทยกำลังไม่สบาย เหลวไหล เหลวไหลมากๆ


เสี่ยโป้เป็นคนแรกที่ชอบเอาแบงก์พันมาตั้งเรียงๆ กันตั้งแต่ 1 ล้าน ถึงหลายล้านบาท แล้วถ่ายรูป จนคนแห่เข้ามาแอดเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกันถล่มทลาย เรียกว่าเป็นยุทธวิธีที่ได้ผล เสี่ยโป้จึงชอบขยันโชว์เงินในเฟซบุ๊กมากขึ้น พอมีคนตามมาก ไอ้หมอนี่ก็เลยทำมาหากินด้วยการไลฟ์สดชวนคนมาเล่นการพนันออนไลน์ หลังจากนั้นก็เลยพยายามสร้างตัวเองเป็นนักเลงให้ใจถึงพึ่งได้ บริจาคเงินเพื่อการกุศล เรียกว่าเอาเงินบาปมาทำบุญ เหมือนอย่างที่บอกว่าบริจาคให้บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 1 ล้านบาท ที่จะไปช่วยเรื่องน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี เสี่ยโป้ รวยจัง

อีกเหตุหนึ่งที่คนตามเฟซบุ๊กเสี่ยโป้เยอะ เพราะมันจะใช้วิธีสุ่มแจกเงินให้คนที่แชร์โพสต์ชวนเล่นการพนัน ระหว่างไลฟ์สดจะแจก 500 บาท 1,000บาท ทำให้เวลาที่เสี่ยโป้ไลฟ์เมื่อไร คนแห่เข้ามาดู เข้ามากดแชร์ระดับหมื่น เพราะหวังฟลุกที่จะได้เงินรางวัล ท่านผู้ชมครับ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 เกือบสองปีที่แล้ว เสี่ยโป้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์ ระบุว่า ใครที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วไม่มีเงินรักษา ผมและพรรคพวกได้รวบรวมเงินจำนวน 15 ล้านบาท เพื่อช่วยรักษาคนจนที่เป็นโควิด พอชาวเน็ตที่เห็น สติปัญญาต่ำต้อยก็เลยแชร์ภาพเสี่ยโป้จะแจกตังค์คนติดโควิด จนแพร่ไปทั่วโลกโซเชียล ก็เลยกลายเป็นทำโปรโมชันให้เสี่ยโป้ คือสรุปแล้วผมว่าไม่ได้แจกแค่ช่วงโควิดหรอก แค่เอ่ยชื่อว่าจะแจก 15 ล้านบาท คนก็เข้ามากันเยอะแยะไปหมด ก็เลยถือโอกาสว่าผมโด่งพังนะ ผมมีชื่อมีเสียงนะ เขาขายครีมหน้าใสด้วยนะ ครีมเพิ่มขนาดน้องชายเพื่อฟอกเงิน ท่านผู้ชมคงเข้าใจใช่ไหมครับ ครีมนวดคิกคาปู้ ที่ในภาษาอินเดียเขาเรียกว่าศิวลึงค์ เพื่อฟอกเงิน


นอกจากจะสร้างเครดิตในแวดวงการพนันแล้ว เสี่ยโป้ยังโปรโมตตัวเอง ทำครีม จริงๆ แล้วก็คือเป็นการฟอกเงินนั่นเอง ท่านผู้ชมเข้าใจใช่ไหมครับ การฟอกเงิน ก็คือว่า ครีมอาจจะขายไม่ได้ แต่ก็ลงบัญชีไปว่าขายได้ สมมุติว่าครีมขายได้ 100 กระปุก ก็บอกว่าขายได้ 10,000 กระปุก กระปุกละ 100 บาท ก็ 1 ล้านบาท 1 ล้านบาท ก็ยอมเสียภาษีไป รายได้ 1 ล้านบาท แต่ส่วนต่างที่เกิดขึ้นมา กำไรนั้นก็คือเงินบริสุทธิ์แล้วเพราะเป็นเงินที่ได้จากการขายครีม ท่านผู้ชม การฟอกเงินมันมี เหมือนนักการเมือง นักการเมืองที่เป็นนักการเมือง สังเกตอย่างหนึ่ง นักการเมืองมีไม่น้อยเลยที่ชอบสร้างโรงแรมอยู่ที่ต่างจังหวัด เพราะอะไร ? เอาเงินที่โกงมาไปสร้างโรงแรม แล้วเสียภาษี สมมุติว่าสร้างโรงแรม 200 ห้อง เวลาจ่ายภาษีให้กับสรรพากรจังหวัด ก็บอกว่าเดือนนี้มีคนมาพักเฉลี่ยแล้ว 180 ห้อง จริงๆ มีคนมาพัก 10 ห้องเอง แต่บอก 180 ก็ยอมเอาเงินเสียภาษีในยอดรายได้ของ 180 ห้อง เสียไปเลย ส่วนที่เหลือนั้นก็เอามาบอกว่า นี่ผมรวยมาจากการทำโรงแรมนะ เพราะฉะนั้นข้อหาคอร์รัปชันผมไม่มี ที่มาที่ไปของเงินผมมี

เสี่ยโป้ ตอนที่เปิดครีมนวดหน้า เปิดตัวยิ่งใหญ่มาก หน้าลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีอีฟ แมกซิม อดีตคนใกล้ชิดเสก โลโซ เป็นพรีเซนเตอร์ แล้วจ้างคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี มาดำเนินรายการ


ดูหน้าของแม่เสี่ยโป้สิครับ ดูหน้าตอนที่ยังเยินๆ อยู่ แล้วมาดูอีกรูปหนึ่งที่อุปโลกน์ตัวเองกลายเป็นผู้บำรุงผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวและเซรั่มวี


ท่านผู้ชมครับ และผมอยากจะบอกฝากผ่านไปหาบรรดาดาราทั้งหลายที่ชอบรับเงินรับทองครั้งละแสน สองแสน เพื่อไปรับงานพรีเซนเตอร์ คุณจะไปพรีเซนต์อะไร ก็เป็นสิทธิของคุณ แต่คุณดูตาม้าตาเรือหน่อยได้ไหมว่าสินค้าที่คุณพรีเซนต์นั้นใครเป็นเจ้าของ มีที่มาที่ไปอย่างไร วันนี้ผมคิดว่าคุณบุ๋มก็คงนั่งเก๊กซิมอยู่ว่ารับเงินไปโปรโมตสินค้าแบรนด์ของเสี่ยโป้ ที่เสี่ยโป้และแม่กำลังถูกหมายจับอยู่ ผมถือว่าเงินทองใครๆ ก็อยากได้ แต่ดูให้มันรอบคอบนิด ไม่ใช่ว่าพอเขาเสนอมาให้มาทำงานพรีเซนเตอร์ แล้วบอกว่าไม่เสียหายอะไรนี่ แค่อธิบายความ ไม่ใช่นะครับ


ผมมีรูปของคุณเสี่ยโป้ ภรรยา คุณจุฑามาศ ที่ถูกจับกุมด้วยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เป็นผู้ต้องหาคนที่ 2 ในข้อหาฟอกเงิน เพราะว่ากันว่ามีเงินหลักพันล้านบาทอยู่ในบัญชีของจุฑามาศ ไม่ต้องพันล้านหรอกครับ แค่หลายร้อยล้านบาท คำถามมีอยู่ว่า เสี่ยโป้ทำอะไรถึงมีเงินถึงขนาดนี้ ท่านผู้ชมบอกว่ารวยจากพนันออนไลน์ ท่านผู้ชมครับ การพนันออนไลน์มีได้มีเสีย สมมุติว่าพนันไปแล้ว 1 ล้านบาท คุณอาจจะต้องเสีย 3 แสนบาท แล้วคุณกำไร 7 แสน ไม่มีหรอกครับที่ลงพนันออนไลน์ 1 ล้านบาท แล้วจะได้ 1 ล้านบาท เพราะฉะนั้นเงินที่เข้ามาอย่างผิดปกตินั้น มันไม่ใช่การพนันออนไลน์ เป็นไปได้ไหมว่ามันมาจากเครือข่ายยาเสพติด แล้วเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังต่อไป

เสี่ยโป้มีวิธีสร้างกระแสด้วยการโหนคนที่กำลังเป็นข่าว มีหลายรูปแบบ ท่านผู้ชมอาจจะไม่ได้สังเกต แต่ผมติดตามคุณเสี่ยโป้มานานแล้ว ผมมีความรู้สึกว่าไอ้นี่มันของปลอม กำลังจะหลอกลวงประชาชนอยู่ และที่สำคัญที่สุด ไอ้นี่ไม่ได้มีคุณงามความดีอะไรเลยที่จะต้องไปติดตามมัน หรือไปเชิดชูมัน มันเป็นคนที่ได้ผลประโยชน์มาจากธุรกิจ ไม่ใช่สีเทานะท่านผู้ชม สีดำ มันทำผิดกฎหมายตลอดชีวิตของมัน แล้วเอาเงินผิดกฎหมายนี้มาสร้างชื่อ ท่านผู้ชมครับ มันสร้างชื่อ ทำความฮือฮาในสังคม ท่านผู้ชมจำกรณีของยัยเปรี้ยวได้ไหม เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ


ปี 2560 น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และพรรคพวก ฆ่าหั่นศพสาวร้านคาราโอเกะ ผู้ตายชื่อน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี แล้วจับยัดใส่ถุงดำและนำไปฝังดินที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ท่านผู้ชมรู้ไหมตอนที่คดีนี้เป็นข่าวฮือฮาในสังคม เสี่ยโป้รีบออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตัวเองนั้นคบหาสมาคมกับเปรี้ยวมา 1 เดือน ค่อนข้างสนิทกัน และแอบคุยกันเรื่องเซ็กซ์ตลอดเวลา โดยเสี่ยโป้อ้างว่าช่วงที่เปรี้ยวก่อเหตุ เปรี้ยวได้ส่งคลิปความยาว 1 วินาที มาให้ตน เป็นคลิปที่เปรี้ยวนั่งอยู่ในรถ CRV หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนกระทั่งมาพบข่าวในเพจ ว่าสาวเปรี้ยวเป็นฆาตกรหั่นศพ

ใครอีกล่ะ ? ที่เป็นคนที่โปรโมตเสี่ยโป้ ก็สื่อมวลชนเองนี่ไง ผมเห็น ผมส่งภาพให้ดู อมรินทร์ทีวีเอาเสี่ยโป้ออกมาให้สัมภาษณ์ ถือว่าเป็นคนดัง


คือเวลาคุณจะสัมภาษณ์ใคร คุณดูหัวดูหาง ดูตาม้าตาเรือหน่อยได้ไหมว่าคนที่ให้สัมภาษณ์มันมีที่มาที่ไปอย่างไร ไม่ใช่เอะอะซี้ซั้วอะไรคุณก็เอาคนนั้นสัมภาษณ์ คนนี้มาสัมภาษณ์ เพียงเพราะว่าคนนี้เป็นคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในสังคม ให้เลิกวิธีนี้เสียทีได้ไหม พอคุณใช้วิธีนี้ สื่อมวลชนใช้วิธีนี้ แทนที่จะมาก่นด่ามัน หรือสั่งสอนสังคมให้ระวังไว้คนประเภทนี้ กลับสร้างความเป็นฮีโร่ให้กับมัน สื่อมวลชนเมืองไทยเป็นอย่างนี้จริงๆ ส่วนใหญ่ เอาไอ้โป้มาออกทีวี จากคดีนี้ไอ้โป้เลยกลายเป็นคนดัง คนเชิญมันไปออกทีวีกันทันทีเลย เดินสายไปตามรายการต่างๆ เพื่อไปเล่าว่าสนิทสนมกับฆาตกรเปรี้ยวอย่างไร ไปเล่าพฤติกรรมของเปรี้ยวเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งๆ ที่มันเป็นคนพูดเองว่ามันคบกันแค่เดือนเดียว แล้วไปคบกันอย่างไรก็ไม่มีหลักฐาน เสี่ยโป้เล่าอย่างออกรสออกชาติว่า เปรี้ยวคุยกับเขาเรื่องเซ็กซ์อย่างไรบ้าง เล่าถึงขั้นว่าเปรี้ยวโชว์ของลับของสงวนให้ดู ท่านผู้ชมลองคิดดูก็แล้วกันว่าความผิดของเสี่ยโป้มี แต่ความระยำตำบอนก็คือ สื่อมวลชน ไปโปรโมตสิ่งต่างๆ หวังเพียงเพื่อจะทำเรตติ้งให้ดังขึ้นมา ถึงเวลาที่สื่อมวลชนทางทีวีในยุคใหม่นี้ต้องทบทวนตัวเองหรือไม่

สรุป เสียโป้ออกทีวีโดยไม่ต้องเสียเงินโปรโมต แล้วไอ้หมอนี่ก็สร้างภาพเป็นนักเลง นักบู๊ ท้าต่อยคนดัง ในคราบนักเลง นักบู๊ ชอบไลฟ์สดประกาศท้าชกกับนักมวยคนนั้นคนนี้ ตั้งรางวัลสูงๆ หลักหลายล้านเพื่อให้คนสนใจ เคยท้าชกกับเมืองชัย กิตติเกษม อดีตแชมป์โลก เนื่องจากมีการกระทบกระทั่งกัน จนกระทั่งนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ลูกชายสุดที่รักของเฉลิม อยู่บำรุง เข้ามาเป็นกาวใจยุติ


ซึ่งนายวัน จริงๆ ก็เป็นทั้งเจ้านายเก่าของเสี่ยโป้ และนายเมืองชัย กิตติเกษม เสี่ยโป้ยังท้าชกกับอิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ นักมวยไทยชื่อดัง มีเงินเดิมพัน 8 ล้านบาท ถูกเลื่อนออกไป มีชกจริงๆ ครั้งเดียว เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2560 กับกง เมืองมีน ชื่อจริงชื่อ อภิสิทธิ์ เอี่ยมนาค อดีตนักมวย ต่อมาคลุกคลีอยู่ในวงนักเลง ผลออกมาเสมอกัน

กรณีนี้ต้องถือว่าเสี่ยโป้ประสบผลสำเร็จ เพราะในวันชกมีคนดูไลฟ์สดถึง 1 แสนคน ช่วยเสริมเพิ่มความดังให้เสี่ยโป้ไปอีก ทำให้ธุรกิจการค้าออนไลน์ การพนันออนไลน์ดีขึ้น


อีกกรณีหนึ่งคือเกาะดารา คือคุณกานต์ เมียของเสก โลโซ ตอนที่กานต์ เมียของเสก โลโซ ทะเลาะกับเสก โลโซ แล้วออกจากบ้านไป ก็กลายเป็นเสี่ยโป้นี่ล่ะ ซึ่งกานต์อายุมากกว่าเสี่ยโป้ 19 ปี เสี่ยโป้ขอกู้เงิน 50 ล้านบาท เอาไปเล่นการพนัน บอกถ้าได้กำไรจะเอามาแบ่งให้กานต์ ปรากฏว่าเงินก้อน 50 ล้านบาท ม ค ป ด ถ้าท่านผู้ชมไม่เข้าใจคำว่า ม ค ป ด ผมบอกให้ก็ได้ หมาคาบไปแดก


ปรากฏว่าเงินก้อนนี้หายไป และขอไกล่เกลี่ย สุดท้ายแล้วกานต์ไม่ยอม แถมยังด่าเสี่ยโป้ว่าเล่นเสีย แล้วล่าสุดกานต์ก็เพิ่งจะออกโพสต์เฟซบุ๊ก ด่าเสี่ยโป้ซะเสียผู้เสียคน ว่าอยากให้ติดคุกนานๆ อย่าออกมา เป็นคนระยำ เป็นคนใช้ไม่ได้ คือเรียกง่ายๆ ว่า ถ้าหน้าแหก ก็แหกแบบเย็บไม่ติด

เสี่ยโป้เคยแจกเงินเกทับคณะก้าวหน้า คณะก้าวหน้าจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตระดมทุน ได้เงินบริจาค 7.2 ล้านบาท แจกเงินให้ประชาชน 2,400 คน คนละ 3,000 บาท เสี่ยโป้ก็สร้างชื่อด้วยการร่วมบริจาค 1 บาท แล้วเกทับบริจาคคนเดียวแบบไม่ระดมทุนจำนวน 5 ล้านบาท ให้กับ 10,000 ครอบครัว พร้อมกับโพสต์ด่าธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า ธนาธรมีเงินมากกว่าผมเป็นร้อยเท่า การรับบริจาคแบบนี้ ธนาธรเคยลั่นวาจาว่าการแจกเงินเป็นการส่งเสริมให้คนไม่เห็นคุณค่าของเงิน แล้วมาทำแบบนี้ก็เหมือนถุยน้ำลายใส่หน้าตัวเอง


ท่านผู้ชมครับ วันเกิดเสี่ยโป้ เสี่ยโป้แจกเงินชาวบ้านช่วงโควิด 6 พฤษภาคม 2563 ที่โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศอำรุง ถ.เชิดวุฒากาศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ หลังจากมีข่าวว่านายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ ประกาศว่า 11 โมงเช้า วันที่ 6 พฤษภาคม จะแจกเงิน 500 บาท กำหนดจำนวนคนไว้ที่ 1,000 คน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดตัวเอง จากคำประกาศทำให้ประชาชนมารอรับแจก กลุ่มแรกมาตั้งแต่ตี 4 กรุงเทพมหานครวุ่นวาย ปวดหัวไปหมด คนมากันเยอะแยะ ตอน 11 โมงเช้า นายอภิรักษ์ เดินทางมาถึง ได้รับเสียงปรบมือจากประชาชนที่รอคอยเป็นคนจำนวนมาก โดยการแจกเงินเป็นไปอย่างเรียบร้อย มีคนมาขอถ่ายรูปกับเสี่ยโป้เป็นระยะๆ


ท่านผู้ชมครับ เสียเงิน 1 ล้านบาท แต่ได้เสียงประชาชนเข้ามาเยอะแยะไปหมด เพราะแจกเงิน 500 บาท อย่าว่าแต่ 500 เลย เสี่ยโป้มันพลาด ถึงมันแจก 100 ก็มีคนเข้าแถวเยอะไปหมด คนไทยนี่ขอให้อะไรได้ฟรี มาทั้งนั้น เพราะฉะนั้นแล้ว เขาสร้างภาพจริงๆ แล้วก็ดราม่ากับกรณีของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ผมเล่าให้ฟังไปแล้วเมื่อกี้นี้

เอาล่ะสิ ท่านผู้ชม มาข้อนี้ การสร้างภาพของเสี่้ยโป้ เป็นที่ปรึกษาธุรกิจพนันออนไลน์ กรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร สิงหาคม 2563 ความโด่งดังในชื่อเสียงพนันออนไลน์กลับกลายเป็นคุณกับเสี่ยโป้ในแบบที่คนในสังคมงง แทบจะเอาหัวชนตึกตาย ช่วงพีคที่สุด ท่านผู้ชมคงจำได้ใช่ไหม เมื่อเสี่ยโป้ถึงกับถูกเชิญให้เป็นที่ปรึกษาธุรกิจพนันออนไลน์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญและเข้าให้ข้อมูลกับกรรมาธิการ สภาฯ


ท่านผู้ชมครับ สภาฯ บ้านเรามันก็เลอะเทอะ เหลวไหล โหลยโท่ย ไม่รู้เลยหรือว่าไอ้หมอนี่ประวัติเป็นอย่างไร ถูกจับยาเสพติดตั้งแต่อายุ 12 อยู่ในธุรกิจสีดำมาตลอด แต่ดันทะลึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลกับกรรมาธิการสภาฯ แต่ทนกระแสคัดค้านจากสังคมไม่ไหว สุดท้ายเสี่ยโป้ก็ต้องกลบเกลื่อนออกมาปฏิเสธว่าตนไม่รับเป็นที่ปรึกษา กมธ.กฎหมายแก้พนันออนไลน์แต่อย่างใด ท่านผู้ชมดูแล้วมันเหลวไหลมั้ย สังคมไทย สภาไทย สังคมสื่อมวลชน มันโหลยโท่ยไปหมดทุกกรณี


27 สิงหาคม ที่รัฐสภา ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวความคืบหน้าในการศึกษาการพนัน เชิญคุณสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ มาให้ข้อมูลและปรึกษาหารือเพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาการพนัน


ท่านผู้ชมครับ เสี่ยโป้ หรือไอ้โป้ เด็กติดยา นักการพนัน มีชื่อเสียงในสังคมไทยขึ้นมาได้ เพราะมีความเชี่ยวชาญในการใช้โซเชียลมีเดียเพื่อตีกระแสของสื่อมวลชน ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความตื้นเขินและไร้แก่นสารของสังคมไทยที่ถูกหลอกใช้ ตกเป็นเครื่องมือของอาชญากรอย่างง่ายๆ เพียงแค่สร้างภาพว่าเป็นนักเลง เป็นคนใจบุญ ใจถึงพึ่งได้ เป็นคนใกล้ชิดดารา ผู้มีชื่อเสียง ก็เชิดชูเขาเป็นพ่อพระ เป็นคนดี ทั้งๆ ที่คนๆ นั้นเบื้องหลังเน่าเฟะ แล้วถือได้ว่าเป็นอาชญากรตัวฉกาจ


ผมเคยเล่าให้ฟังถึงอาชญากรรมที่เสี่ยโป้เคยทำมา เดี๋ยวผมจะเล่ารายละเอียดให้ฟัง วันนี้เป็นการ ไม่ใช่ฉีกหน้ากากแล้ว เป็นการลอกหน้าของเสี่ยโป้ออกมาให้ทุกคนเห็นแล้วให้สังคมได้รับรู้ว่า เลิกเลอะเทอะเหลวไหลกับคนประเภทนี้เสียทีได้ไหม รวมทั้งสื่อมวลชนด้วย

นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เป็นชื่อเดิมของเสี่ยโป้ ไปเปลี่ยนชื่อเป็น นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ โดนคดีมาแล้ว 16 คดี 10 คดีเกิดขึ้นในท้องที่ภาษีเจริญ ผมเล่าให้ฟัง ตั้งแต่ 12 ขวบนะ


4 ธันวาคม 2549 สน.บางยี่เรือ เสพยาบ้า
อายุ 13 วันที่ 21 มกราคม 2550 สน.ภาษีเจริญ ปล้นทรัพย์ หรือใช้อาวุธปืน ตอนนั้นอายุ 13 เองนะ
26 ตุลาคม 2550 สน.ภาษีเจริญ อายุ 13 ปี พนันไฮโล
21 เมษายน อายุ 15 สน.ภาษีเจริญ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส
11 กรกฎาคม 2552 สน.ภาษีเจริญ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย อายุ 15 เองนะ
10 ธันวาคม 2556 อายุ 16 สน.ภาษีเจริญ ฉ้อโกง
3 มิถุนายน 2557 ฉ้อโกง
13 พฤษภาคม 2558 สน.ภาษีเจริญ บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย
20 สิงหาคม 2558 สภ.เมืองนครปฐม รับของโจรโดยได้กระทำเพื่อค้ากำไร
คดีที่ 10 วันที่ 18 มีนาคม 2559 สน.ภาษีเจริญ มีเครื่องกระสุนปืน
14 มกราคม 2561 สน.ภาษีเจริญ ขับรถประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย
27 เมษายน 2561 สน.โคกคราม ร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ
16 ตุลาคม 2561 สน.บางเขน ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันฯ
19 กรกฎาคม 2562 คดีที่ 14 กองกำกับการ 3 ปอท. นำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ อันมีลักษณะลามกอนาจาร


คดีที่ 15 ที่เดี๋ยวผมจะแยกออกมาอธิบายให้ฟัง เป็นคดีพิเศษ วันที่ 29 ตุลาคม 2563 สน.ภาษีเจริญ ร่วมกันพยายามฆ่า ซึ่งในคดีนี้เสี่ยโป้ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ได้มีปืน แล้วผมจะเอาหลักฐานทีเด็ดที่ตำรวจก็ไม่มี มามัดให้ท่านผู้ชมเห็นว่า ไอ้โป้คือจอมโกหกตอแหล อยู่ในที่เกิดเหตุ และถือปืน และเป็นคนยิง
และคดีล่าสุด ถือเป็นคดีล่าสุด คือคดีพนันออนไลน์-ฟอกเงิน


ท่านผู้ชมครับ รายการของเสี่ยโป้ หรือไอ้โป้ ที่มีคดีความทั้งหมดนี้ เป็นหลักฐานหนังสือทางราชการ สามารถจะพิสูจน์ได้


มีหลายๆ รายการ บางรายการก็ปล่อยตัวไป อายุ 12 รอการลงโทษ รอจำ เป็นต้น ผู้ต้องหาอายุไม่ถึง 13 ปี ไม่ต้องรับโทษ คุมประพฤติ 2 ปี รายงานตัว 6 เดือน การพนันไฮโล ปรับคนละ 1,000 บาท ทำร้ายร่างกาย คดีจำคุก 3 เดือน ปรับ 1,000 บาท รอการลงโทษ 2 ปี คุมประพฤติ 2 ปี ศาลเยาวชนกลางพิพากษา คือ เป็นเด็ก เป็นเยาวชน คือ (ขอโทษนะท่านผู้ชม) เหี้ยมาตั้งแต่เด็ก ไม่ได้ทิ้งสันดานเลยแม้แต่นิดเดียว อะไรที่เป็นความชั่ว ยินดีที่จะทำทุกประการ อะไรที่เป็นความดี ก็แอบอ้างเพื่อเป็นการทำบุญเพื่อเอาหน้าเอาตาของตัวเอง เพื่อไปเสริมว่าตัวเองเป็นคนดี ทั้งๆ ที่โดยพื้นฐานเป็นคนชั่ว


บางคดี ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จำคุก 3 เดือน ปรับ 1,000 บาท โทษจำรอ 3 ปี คุมประพฤติ 2 ปี ศาลเยาวชนกลางอีก มีหมดครับ ข้อหาฉ้อโกง แล้วก็ผลคดี จำคุก 1 ปี ปรับ 3,000 บาท โทษจำรอ 3 ปี ศาลอาญาธนบุรี บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย

ท่านผู้ชมจะเห็นได้ชัดนะครับว่าที่ผมมาพูดเรื่องความเลวทรามของนายเสี่ยโป้ มันมีจริง ไม่ใช่เรื่องโกหก แต่สังคมไทยไม่เคยรู้เรื่อง เพราะเสี่ยโป้มันปิดบังหมด เดี๋ยวผมจะเอาเรื่องคดีพยายามฆ่า ข้อหาพยายามฆ่ามาเล่าให้ท่านผู้ชมฟัง แล้วท่านผู้ชมจะดูออกเลยว่า เสี่ยโป้จริงๆ แล้วก็คืออาชญากรตัวเอ้ แล้วหลังจากนั้นผมจะโยงให้เห็นว่าคนที่แวดล้อมเสี่้ยโป้นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นพวกแก๊งยาเสพติด ค้ายาเสพติด หัวหน้าใหญ่วงการยาเสพติด และผมจะเล่าให้ท่านผู้ชมฟังว่า เสี่ยโป้มีตำรวจที่อยู่เบื้องหลัง ระดับใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คอยปกป้องดูแลเสี่้ยโป้มาตลอด


ท่านผู้ชมครับ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ.2563 ประมาณตี 3 ตำรวจได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจฝ่ายสืบสวน พนักงานสอบสวน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร้านนวดแผนไทยชื่อ สรี ซาวน่า แอนด์ สปา เพราะว่ามีเหตุการณ์ชุลมุน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการที่ถูกนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ อายุ 27 ปี ยิงจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายแรกกระสุนเข้าที่คอ รายที่สองกระสุนเข้าที่บริเวณก้น ทั้งสองฝ่ายก็เรียกร้องให้ตำรวจให้ความยุติธรรม โดยสรุปง่ายๆ ก็คือว่า มีการทะเลาะกัน โดยที่น้องชายเสี่ยโป้ ไปทะเลาะกับคู่อริที่หน้าสถานที่นวดไทยสรี แล้วเกิดมีการมุงล้อมกัน แล้วก็มีเสียงปืนดังลั่นขึ้นมา

มีภาพเสี่ยโป้โผล่หน้าออกมาจากร้านนวดแผนไทย เสี่ยโป้ให้การว่าเสี่ยโป้ไม่มีอาวุธปืน ถูกกระทำ วันที่ 29 ตุลาคม วันรุ่งขึ้น เวลาตีสาม นายสันธนะ ประยูรรัตน์ พาเสี่ยโป้ และนายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือเสี่ยบุ๊ค อายุ 25 ปี น้องชาย ไปให้ปากคำ ว่าในกรณีถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ยืนยัน ท่านผู้ชมจำไว้นะครับ นายเสี่ยโป้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ และไม่ได้พกอาวุธปืนเข้าไปในที่เกิดเหตุ โดยวันเกิดเหตุ อ้างว่าไปใช้บริการซาวน่าในร้าน อยู่กับพรรคพวกแค่ 3 คน บอกว่าไม่ได้พกอาวุธปืน ไม่ได้ก่อเหตุ แล้วก็อ้างว่าคู่กรณียกพวกมา 200 คน ตีกัน จนตนเห็นว่าคู่กรณีมีการชักอาวุธปืนเล็งมาที่ตน จึงหลบไป และมีเสียงปืนดังขึ้นต่อเนื่องกันกว่า 60 นัด และอ้างว่าหลบและวิ่งหนีตายจากจุดที่ยืนอยู่ตั้งแต่นัดแรกแล้ว ไม่ได้มีอาวุธปืนติดตัวแต่อย่างใด นี่คือสิ่งที่เสี่้ยโป้ให้การยืนยันกับตำรวจ


เพราะฉะนั้นแล้ว ท่านผู้ชมลองคิดดูก็แล้วกันว่าตอนนี้เสี่ยโป้กับน้องชาย ว่าคู่อริมีความใกล้ชิดตำรวจ เป็นผู้มีอิทธิพล มีธุรกิจสีเทาย่านฝั่งธนฯ ก่อนสั่งเก็บกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้สั่งเก็บกล้องวงจรปิดตามที่ถูกกล่าวหา คุณสันธนะ ประยูรรัตน์ เป็นคนพาเสี่ยโป้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน แล้วแม่เสี่ยโป้ก็ออกมายืนยัน น.ส.บานเย็น ชาญนรา หรืออ้อ วัย 47 ปี เอาพยานมา 5 คน บอกว่ามีคนเห็นเหตุการณ์ว่าขี่จักรยานยนต์มายิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นระหว่างเกิดเหตุชุลมุน โดยไม่ทราบว่าผู้ยิงมาจากไหน ท่านผู้ชม เดี๋ยวผมจะพิสูจน์ให้ดูว่าข้อเท็จจริงที่ผมจะแสดงให้ดูคือ เสี่ยโป้และพรรคพวกนั้นมีอาวุธปืน และใช้อาวุธปืนยิง


เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อตำรวจออกหมายจับเสี่ยโป้ เสี่ยโป้ก็กล่าวหาว่าถูกกลั่นแกล้ง เลยตั้งข้อหา 4 ข้อหา พร้อมหมายจับศาล แต่ศาลให้ประกันตัวไป ข้อหา 4 ข้อ คือ หนึ่ง พยายามฆ่าคนโดยเจตนา สอง มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต สาม พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต สี่ ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ในที่สุดแล้วศาลอนุญาตให้ประกันตัวไปได้ด้วยวงเงิน 350,000 บาท


ท่านผู้ชมครับ เสี่ยโป้ และคุณสันธนะ ประยูรรัตน์ ยืนยัน รวมทั้งแม่ของเสี่ยโป้ คุณอ้อ ว่า ลูกชายตัวเองนั้นไม่ได้ยิงปืน ไม่ได้มีปืนอยู่ในมือ ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น ท่านผู้ชมครับ เดี๋ยวค่อยมาดูกัน


(คลิปเหตุการณ์หน้าสรี ซาวน่า แอนด์ สปา)

ท่านผู้ชมได้เห็นคลิปแล้วใช่ไหมครับที่ผมเปิดให้ดูสั้นๆ เดี๋ยวผมจะเอามาให้ดูต่อช็อตว่าเป็นอย่างไรบ้าง


ท่านผู้ชมครับ ภาพนี้ภาพที่ 1 เสี่ยโป้ตอนแรกบอกว่าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ไม่รู้เรื่อง แต่เมื่อมีภาพนี้ออกไป ก็เลยยอมจำนน ยืนอยู่นี่ไงนายเสี่ยโป้ ไหนบอกว่าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ต่อมาอ้างว่าไม่มีปืนอยู่ในมือแต่อย่างใด น.ส.บานเย็น ชาญนรา แม่เสี่ยโป้ ก็มาให้การ พาพยานมาตั้ง 5 คน โดยยืนยันว่า เห็นคนขี่จักรยานยนต์มายิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่น ไม่ทราบว่าผู้ยิงเป็นใคร มาจากไหน ก็เลยขอเอาคน 5 คนนี้ มาประสานหาตนเพื่อขอเป็นพยานคดีนี้ เพราะเขาทราบชนิดปืนที่ยิงอย่างชัดเจน อยากให้ตำรวจตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ พยานที่เกิดเหตุอีกคนหนึ่งก็บอกว่า เห็นเสี่้ยโป้อยู่ในร้านนวด ไม่มีปืนในมือเลย และเป็นฝ่ายถูกยิงไปด้วย

ที่กล้าอ้างกันอย่างนี้เพราะอะไร ? เพราะในเวลาต่อมามีการเตี๊ยมกันระหว่างพนักงานและเจ้าของร้านนวด ให้ลบภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมด จากภาพที่ 1 ที่เห็น จะเห็นกล้องวงจรปิดอยู่ ซึ่งพวกนี้ลบออกหมดเลย ก็เลยมั่นใจว่าไม่มีภาพ ก็เลยกล้าพูดออกมา ท่านผู้ชมครับ ผมจะไล่มาอีกทีหนึ่งให้ท่านผู้ชมเห็น เหนือฟ้ายังมีฟ้าครับท่านผู้ชม แม้จะสั่งให้มีการลบคลิปกล้องวงจรปิดทั้งหมดหลังเหตุการณ์ แต่ก็สามารถกู้คืนภาพทั้งหมดมาได้ ผมจะลำดับเหตุการณ์ให้ท่านผู้ชมดูในภาพที่ 2 ถึงภาพที่ 16 ดังนี้


ภาพที่ 2 ฝั่งใกล้กล้องวงจรปิด คือฝั่งเสี่ยโป้ ส่วนฝั่งที่อยู่ไกลจากกล้อง คือฝั่งคู่อริ ภาพที่ 2 ต่อจากภาพที่ 1 ภาพที่ 1 เสี่ยโป้ยืนตรงนี้ นี่คือภาพที่ 2 ภาพที่ 2 นี่คือฝั่งที่อยู่ไกลจากกล้อง คือฝั่งคู่อริ แล้วท่านผู้ชมเห็นไหมครับ แม้กระทั่งฝั่งกล้องที่ถ่ายไปแล้วเห็นคู่อริ ก็ยังเห็นภาพเสี่ยโป้อยู่ตรงนี้ มุมตรงนี้ ซึ่งเสี่ยโป้ก็ตอแหลว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ตอนหลังมีภาพออกมา ถึงยอมรับ


ภาพที่ 3 ที่วงไว้คือเสี่ยโป้ ท่านผู้ชมเห็นปืนไหม ถือปืนอยู่ กระโดดลงมาจากหน้าต่างพร้อมอาวุธปืนในมือ มีลูกน้องที่ยืนอยู่ตรงนี้ หรือพรรคพวกเสื้อขาวตามมาคุมเชิง


ภาพที่ 4 เสี่ยโป้เริ่มเดินเข้าไปในกลุ่มชนแล้ว วงวิวาท ส่วนลูกน้องเสื้อขาว กางเกงขาสั้น ถือปืนไพล่หลัง เดินตามมา


ภาพที่ 5 นี่คือลูกน้องลูกโป้ ถือปืนไขว้หลัง เดินย้ายมาคุมเชิงอีกด้านหนึ่ง


ภาพที่ 6 มีคนกอดคอเสี่ยโป้พร้อมอาวุธปืน เห็นไหม เสี่ยโป้ขึ้นลำปืนเลย ชัดเจนไหมท่านผู้ชม


ภาพที่ 7 เสี่ยโป้ออกมายืนนอกวง พร้อมกับกุมปืนด้วยสองมือ อยู่บริเวณเป้ากางเกง


ภาพที่ 8 เสี่ยโป้ออกมายืนตรงนี้ ใช้มือซ้ายชี้ไปที่กลุ่มคน ลูกน้องเสื้อขาวที่ตอนแรกคุมเชิงอยู่ข้างๆ และมีปืนพกในมือ เดินเข้ามาสมทบ


ภาพที่ 9 ตัดต่อจากภาพที่ 8 เวลาผ่านไปราว 25 วินาที เกิดเสียงปืนดังขึ้น คนวิ่งหนีกันจ้าละหวั่นเลย วิ่งหนีกันหมดเลย


ภาพที่ 10-11 คนแตกฮือเพราะเสียงปืนหลายนัด ภาพที่ 10 แตกฮือ ภาพที่ 11 แตกฮือ
ภาพที่ 12-13 ฝั่งเสี่ยโป้มีคนวิ่งออกมาหลายคนพร้อมอาวุธปืนในมือ รุกไล่ฝั่งตรงกันข้าม นี่ฝั่งเสี่ยโป้ อาวุธปืนอยู่ในมือ
ภาพที่ 14-15 ฝั่งเสี่ยโป้มีคนวิ่งออกมาหลายคน มีอาวุธปืนในมือ รุกไล่ฝ่ายตรงกันข้าม


ภาพที่ 16 ฝั่งเสี่ยโป้ออกมา รุกไล่มา ถือปืน นี่พวกเสี่ยโป้ทั้งนั้น เวลาผ่านไปไม่ถึงนาที รถโตโยต้าอัลพาร์ด สีแดง ของเสี่ยโป้ รีบขับออกกจากลานจอดรถของสรี ซาวน่า แอนด์ สปา ไป เมื่อเวลา 21.34 น.


ประเด็นอยู่ตรงไหนรู้ไหมท่านผู้ชม ประเด็นจากการเก็บหลักฐานในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบปลอกกระสุนจำนวนหนึ่งในฝั่งที่เสี่ยโป้ยืนอยู่ แสดงว่าทางฝั่งเสี่ยโป้เป็นคนยิงเข้าไป เสี่ยโป้ยังอ้างอีกไหมว่าไม่ได้พกปืน ไม่มีใครยิง และมีคนใส่ร้าย


ท่านผู้ชมครับ หลักฐานจากกล้องวงจรปิดชิ้นนี้ ตำรวจที่ทำคดีชุดแรกไม่กล้าแพร่งพรายออกไปเยอะ เพราะว่าเขาระแคะระคายว่ามีหนอนบ่อนไส้ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่คาบข่าวไปบอกเสี่ยโป้ เขาจึงนำมาให้ผมเก็บไว้ แล้วหนอนบ่อนไส้นั้นอยู่ในสำนักงาน ผบ.ตร. ตามที่เกริ่นไว้ในช่วงแรก


หลังจากที่มีเรื่องแล้ว นายเสี่ยโป้ ก็เลยไปโหนกระแสจงรักภักดีกลบเกลื่อนคดีตัวเอง หลังจากได้ประกันตัวแล้ว ก็ไปพร้อมกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง (วัดพระแก้ว) มีรูปนั่งข้างๆ บิณฑ บรรลือฤทธิ์ เห็นหรือยังว่าเสี่ยโป้โกรธมาก ที่มีข่าวว่าตัวเองเป็นคนที่ยิงและมีปืน ขนาดลบคลิปออกไปแล้ว ทำไมยังมากล่าวหาอย่างนี้ เสี่ยโป้ก็เลยอ้างว่าจะฟ้องตำรวจที่ทำคดีนี้ คนที่ทำคดีนี้ตอนแรก เป็นรอง ผบ.ตร. ชื่อ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ แต่ตอนนี้คนที่คุมคดีนี้ถูกเปลี่ยนจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ เป็นคนอื่นไปเสียแล้ว น่าจะเป็น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์


ท่านผู้ชมครับ น่าสงสัยไหมว่าคนอย่างเสี่ยโป้ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ อายุแค่ 27 ปีเอง มีประวัติอาชญากรรมตั้งแต่อายุ 12 ปี มีคดีพัวพันเต็มรุงรังไปหมด ณ วันนี้ นายเสี่ยโป้ กินดีหมีหัวใจเสือมาจากไหน ถึงกล้าขู่ฟ้องตำรวจที่ปฏิบัติงานภายใต้การดูแลของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ท่านผู้ชมครับ เป็นไปได้หรือเปล่าว่าตำรวจใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นคนที่หนุนเสี่ยโป้อยู่จากผลประโยชน์สีดำและสีเทามากมาย


ท่านผู้ชมครับ เรื่องของเสี่ยโป้ที่ผมพูดมาตั้งแต่ต้น ช่วงนี้ผมจะมาเล่าเรื่องเครือข่ายของเสี่ยโป้ให้ฟัง ความจริงแล้วเสี่ยโป้เป็นตัวละคร และเป็นเบี้ยตัวหนึ่งเท่านั้นเอง ของขบวนการและของเครือข่ายการพนัน ซึ่งได้ผูกพันกับเครือข่ายยาเสพติดอย่างลึกซึ้ง

ทุกวันนี้เรารู้แต่เรื่องของเสี่ยโป้ในเรื่องของแวดวงการพนัน แต่ว่าในแวดวงคนล้อมตัวเสี่ยโป้ ที่สนิทสนมกับเสี่ยโป้นั้น มีเจ้าพ่อยาเสพติดขนาดใหญ่ อย่าให้ผมเอ่ยชื่อนะครับตอนนี้ ขึ้นบัญชีดำของหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด และเขามีหลักฐานมากพอสมควร ผมจะไม่ประหลาดใจเลยว่าอีกไม่นานนี้ไอ้หมอนี่ ... จริงๆ ลึกๆ แล้วไอ้หมอนี่ก็คือลูกพี่ของเสี่ยโป้ เพราะว่าถ้าดูเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ในภาพต่างๆ ที่คนๆ นี้ปรากฏตัวอยู่ เสี่ยโป้ทำตัวเหมือนเป็นลูกน้องไอ้หมอนี่ คนๆ นี้เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังในเรื่องการเอาเงินยาเสพติดเข้ามาโยง


เสี่ยโป้ กับหลงจู๊สมชาย ที่เพิ่งถูกจับไปเมื่อวานนี้ โดยที่ทางท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติท่านลงไปสอบด้วยตัวเอง หลังจากที่มีข่าวในกระแสสังคมว่าทำไมถึงไม่เล่นงานหลงจู๊สมชายเสียที ในที่สุดแล้วก็มีการเล่นงานหลงจู๊สมชาย ในข้อหาที่ทุกคนรู้กันมานานแล้ว ก็คือว่า ชักชวนให้มีการเล่นการพนันกัน อย่างที่ผมเรียนให้ทราบว่า จริงๆ แล้วหลงจู๊สมชายควรจะถูกจับตั้งแต่วันแรกแล้ว แต่ที่ไม่จับ จะเป็นเพราะเหตุใดผมไม่ทราบ แต่ผมทราบอยู่อย่างหนึ่งว่า ไหนๆ ก็จับแล้ว ก็ถือว่ายังทำงานอยู่ อย่างน้อยที่สุดคุณสุวัฒน์ก็ได้ตัดสินใจที่จะทำงาน ถึงแม้คุณสุวัฒน์จะชี้แจงออกมาว่าการจับใครต่อใครมันจะต้องมีหลักฐานมากพอสมควร เพราะฉะนั้นแล้ว หลักฐานที่บอก ในฐานะที่ผมมีรุ่นน้องหรือรุ่นลูกรุ่นหลานที่เป็นตำรวจอยู่เยอะ ผมก็รู้ว่าวิธีหาหลักฐาน หาได้ไม่ยากนัก เหมือนอย่างที่ผมเรียนให้ทราบว่าถ้าจะเอาหลงจู๊สมชายทันที ก็ไปแหล่งตู้ม้าที่หลงจู๊เป็นเจ้าของ อย่างเช่นที่โคราช สามารถที่จะไปสืบเสาะได้ หาพยานมาได้ว่าตู้ม้านี้เป็นของใคร ในที่สุดก็ต้องมีชื่อหลงจู๊สมชาย ตรงนั้นก็สามารถจะจับได้ทันที ผมก็ไม่รู้ว่า เงินทองที่ ... ผมมีแหล่งข่าวของผมที่เช็กมาแล้วว่าหลงจู๊สมชายมีเงินสดอยู่ในธนาคาร 400-500 ล้านบาท


ท่านผู้ชมครับ โป้ เป็นกุ๊ย อันธพาลมาตั้งแต่เด็กตั้งแต่เล็ก ตั้งแต่อายุ 12-13 หนังสือหนังหาไม่เรียน ไม่ได้ทำอาชีพอะไรเลย นอกจากอยู่ในวงการอาชีพเสพยาเสพติด เล่นการพนัน ทำร้ายร่างกาย แล้วก็มีปัญหากับกฎหมายมาตลอด ตั้งแต่อายุ 12 จนกระทั่งอายุ 27 สิบห้าปีที่ผ่านมา เสี่ยโป้ เป็นคนที่ไม่รู้จักคำว่าความสุจริตในวิชาชีพ ไม่คิดที่จะทำมาหากิน คิดว่าวิธีการที่ตัวเองทำอยู่นั้นเป็นวิธีการที่ดี ทำไมเสี่ยโป้ถึงคิดอย่างนั้น ?

เป็นไปได้ไหมท่านผู้ชมว่าเขาอาจจะมี back ข้างหลัง ซึ่งผมเชื่อว่าแน่นอนที่สุด Back ของเสี่ยโป้ เป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง ยศพลตำรวจเอก อย่าให้ผมเอ่ยชื่อ รุ่น 36 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา คนๆ นี้เป็น back ให้เสี่ยโป้อยู่ข้างหลังมาตลอด ท่านผู้ชมครับ คนอย่างไอ้โป้มันเป็นอันธพาล เป็นกุ๊ยกระจอกงอกง่อย มันจะกล้าพอหรือที่จะลุกขึ้นมา แล้วขยับตัว ทำตัวให้โด่งดังขึ้นมา จริงๆ แล้วเสี่ยโป้ก็คือเบี้ยตัวหนึ่งที่หลายๆ คนใช้เสี่ยโป้ไปทำมาหากิน แล้วเสี่ยโป้ทำมาหากินเสร็จเรียบร้อยก็เอาเงิน มีหน้าที่เอาเงินที่ทำมาหากินส่งต่อให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใส่ชุดสีกากีหลายๆ คน


เสี่ยโป้ได้กระโดดข้ามขั้นไปในตอนที่เสี่ยโป้รู้จักกับหลงจู๊สมชาย สมชาย นี่ผมเคยพูดให้ฟังแล้ว จริงๆ แล้วทั้งเสี่ยโป้ และหลงจู๊สมชาย เริ่มอาชีพนี้ในเวลาใกล้ๆ กัน สองคนนี้ได้มารู้จักกัน ชอบเล่นด้วยกัน ก็ตระเวน มีบ่อนที่ไหนก็จะไปเล่นที่บ่อนนั้น เผอิญหลงจู๊สมชายมีเงินมากกว่าเสี่ยโป้ ก็เลยใช้เครดิตของหลงจู๊สมชายเป็นตัวค้ำประกันให้เสี่ยโป้เบิกเงินมาเล่น ก็เข้าทำนองว่าได้เก็บ เสียไม่จ่าย หลงจู๊สมชายก็เลยโดนทวงหนี้ หลงจู๊สมชายก็บ่ายเบี่ยงไปเรื่อยๆ ก็คือจะเบี้ยว นอกเสียจากว่าบ่อนนั้นมีเส้นใหญ่ หรือมีกล้ามใหญ่กว่า หลงจู๊สมชาย กับเสี่ยโป้ ก็จะไม่กล้าไป ก็จะไปเฉพาะบ่อนเล็กๆ หลงจู๊สมชายก็ได้ไปสัมผัสกับบ่อนใหญ่บ่อนหนึ่ง ชื่อบ่อนอีลิท


สมัยหนึ่ง บ่อนอีลีท นั่งแท็กซี่ ขึ้นแท็กซี่บอกว่าไปบ่อนอีลิท ทุกคนจะรู้หมด แท็กซี่จะพาไปถูกต้องหมดเลย แล้วบ่อนอีลิท คนที่อยู่เบื้องหลังก็คือนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง แต่ตอนนี้บ่อนอีลิทจบไปแล้ว หลงจู๊สมชายไปเรียนรู้เรื่องบ่อนในระดับใหญ่ และที่สำคัญที่สุด หลงจู๊สมชายนั้นไปสัมผัสกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่กลุ่มนั้นเป็นกลุ่มแรก แล้วจากการที่สังเกตสังกา แล้วตัวเองเอาเงินเอาทองไปส่งให้นายตำรวจชุดนี้ ก็เลยทำให้หลงจู๊สมชาย หลังจากที่นายตำรวจชุดนี้หมดอำนาจไปแล้ว หลงจู๊สมชายก็ใช้สายสัมพันธ์ตัวนี้ต่อสายไปถึงนายตำรวจทุกคนที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์กับหลงจู๊สมชาย


ไอ้โป้เข้ามาในช่วงนั้น หลงจู๊สมชาย อายุ 55-56 อายุแก่กว่าไอ้โป้ ไอ้โป้ 27 คนอายุ 56 กับคนอายุ 27 ห่างกัน 29 ปี ใครจะลึกซึ้งกว่าใคร แน่นอนที่สุด หลงจู๊สมชายลึกซึ้งกว่ามาก หลงจู๊สมชายจะไม่โชว์ตัว แต่จะปล่อยให้ไอ้โป้เป็นคนโชว์ตัว แล้วช่วงหลังหลงจู๊สมชายก็เลยมีความคิดว่าการเปิดบ่อน ประเภทบ่อนที่มีลักษณะเป็นกายภาพที่ตายตัว มีอาคาร มีตึก คนเข้าไปเล่น ในที่สุดแล้วมันจะสู้บ่อนที่เล่นออนไลน์ไม่ได้ เพราะบ่อนเล่นออนไลน์ อย่างไรก็ตาม หนึ่ง ไม่ต้องเอาเงินจ่ายตำรวจเป็นเบี้ยบ้ายรายทางหมด จ่ายตั้งแต่ท้องที่ขึ้นไป ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ก็ท้องที่ขึ้นไป จังหวัด ที่อำเภอนั้นจ่ายฝ่ายปกครอง เหมือนอย่างที่ท่านชาญเชาวน์ ท่านอดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม มีการสอบมาแล้ว ท่านบอกว่าบ่อนระยองนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองรับผิดชอบอยู่ฝ่ายละ 10 คน ที่จะต้องโดนดำเนินคดี เห็นไหมครับ เขาจ่ายทั้งตำรวจและจ่ายทั้งฝ่ายปกครอง เพราะว่าเป็นไปไม่ได้ อย่างที่ผมเคยเรียนให้ทราบการที่ออกรายการมาหลายอาทิตย์แล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่บ่อนอยู่ในจังหวัด โจ๋งครึ่ม ที่ทุกคนรู้ แล้วฝ่ายปกครอง ไม่ว่าจะเป็นนายอำเภอ ไม่ว่าจะเป็นปลัดอำเภอ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะไม่มีวันรู้ เขารู้ แต่เขาสมรู้ร่วมคิดกัน และเขาได้เงินเป็นก้อนจากหลงจู๊สมชาย

เพราะฉะนั้นแล้ว สายสัมพันธ์ที่หลงจู๊สมชายได้จากบ่อนอีลิท จากนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั้น หลังจากที่นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่กลุ่มนั้นหมดอำนาจไป ก็เลยใช้สายสัมพันธ์นี้ต่อยอดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งในที่สุดไปได้สายสัมพันธ์ของตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่ภาค 2 ก็คือฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด นั่นคือจุดที่ทำให้หลงจู๊สมชายเจริญเติบโตอย่างชนิดมากมาย และหลงจู๊สมชายก็ต้องการใช้ไอ้โป้นี่ล่ะ เป็นตัวแทนเพื่อส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และในที่สุดหลงจู๊สมชายก็คงจะเข้าไปร่วมด้วย ไปเกี่ยวข้องด้วย


ลักษณะบ่อนของหลงจู๊สมชาย กับลักษณะบ่อนของไอ้โป้นั้นจะไม่เหมือนกัน หลงจู๊สมชาย เขาเรียกว่าเป็นบ่อนเถื่อน บ่อนดิบ

บ่อนเถื่อน บ่อนดิบ คืออะไร ? คือต้องมีหน้าต่าง ต้องมีกล้องวงจรปิด ต้องมีคนคอยเฝ้าประตู ต้องมีคนเดินเข้าไป และต้องมีการจำนำของ เงินหมดก็จำนำของ หรือว่ามีคนเข้าไปเล่น มีอำนาจ มีบารมี มีชื่อเสียง ก็สามารถจะให้เครดิตได้ สามารถเบิกชิปได้เท่านั้นเท่านี้ เล่นได้ก็เก็บไป เล่นเสียก็จ่าย หรือเล่นเสียถ้าไม่จ่ายก็ต้องเจรจากัน นี่เขาเรียกว่าบ่อนดิบ หรืออีกนัยหนึ่งผมเรียกว่า บ่อนการพนันในแดนดิบแดนเถื่อน การยิงกัน การฆ่ากัน การมีเรื่องมีราวกัน ก็มักจะเกิดจากบ่อนประเภทนี้

แต่บ่อนไอ้โป้ เป็นบ่อนออนไลน์ ทีนี้บ่อนออนไลน์จะโด่งดังได้อย่างไร ? จะโด่งดังได้ก็ต่อเมื่อมีประชาชนเห็นว่าคนที่เป็นเจ้าของบ่อนมันมีฐานะ และมันไม่เบี้ยว นั่นคือที่มาของการโชว์ความรวยของไอ้โป้ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินทีละ 1 ล้าน หรือแจกเงินคนโน้นคนนี้ แล้วก็เอาเรื่องราวของตัวเองขึ้นไปบนเฟซบุ๊ก ขึ้นไปบนออนไลน์ ให้เห็นว่าเล่นกับโป้ รับประกันไม่เสีย ไม่มีการโกง โน่นนี่นั่น ลูกค้ามาไม่รู้ตัวตน ไม่สำคัญ สำคัญที่สุดคือต้องโอนเงินที่จะเล่นนั้น เป็นเงินก้อนหนึ่งเข้ามาก่อนในบัญชีที่ตั้งเอาไว้ เพราะฉะนั้นแล้วจะไม่มีการชักดาบ ก็คือเล่นไปตามยอดเงินที่อยู่ในบัญชีที่ลูกค้าต้องโอนเข้าไปในบัญชีของบ่อน ถามว่ามีการโกงกันไหม ? โกงกันได้แน่นอน เพราะว่าเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถที่จะทำให้ไพ่บาคาร่าที่แจกกัน ใครชนะ หรือใครแพ้ ถึงแม้บาคาร่าจะเป็นเกม กติกาที่คนเล่นนั้นค่อนข้างที่จะมีความยุติธรรมพอสมควรระหว่างเจ้ามือกับผู้เล่น เพราะว่าเจ้ามือจะเป็นใครก็ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วบ่อนออนไลน์ เจ้ามือก็คือเจ้าของบ่อนนั่นเองที่จะต้องเป็นคนเล่น เทคโนโลยีสามารถจะกำหนดให้ได้ว่าไพ่ใบต่อไปที่หงายจะต้องเป็นไพ่สีอะไร


มิหนำซ้ำแล้ว บ่อนออนไลน์อย่างที่ไอ้โป้ทำนั้นมันมีมากกว่าบาคาร่า มันมีไพ่เสือ ไพ่มังกร ไพ่เสือ ไพ่มังกร ก็คือไพ่ใบเดียว เปิดหงายกันเลย สมมุติว่าผมเป็นคิงโพธิ์ดำ ท่านผู้ชมเป็นแจ๊กโพธิ์ดำ ผมกินท่านผู้ชมทันทีเลย 1 ใบ เพราะฉะนั้นเงินในบัญชีท่านโดนกินไปเรื่อยๆ ก็หมดไปเรื่อยๆๆ อาจจะโดนกินไปสัก 10 ตา อีก 3 ตา ได้เงินคืน แต่ก็ขาดทุนไป 7 ตา เงินมันเริ่มร่อยหรอแล้ว ท่านผู้ชมครับ การพนันมันเหมือนผีสิง เขาถึงพูดไงว่า ผีพนันเข้าสิง เพราะพอมันสิงแล้ว อย่าว่าแต่บ้านช่องต้องขายเลย ลูกก็ขายได้ เมียก็ขายได้ ยกเมียให้เป็นเมียใครก็ได้ ขอให้จ่ายเงินมาให้ กูจะไปเล่นการพนันต่อ มันเป็นเช่นนี้มาตั้งแต่สมัยโบราณกาล และมันก็เป็นเช่นนี้มาในทุกๆ วันนี้ และมันก็จะเป็นเช่นนี้ต่อไปในอนาคตข้างหน้า


เพราะฉะนั้นไอ้โป้ก็เลยมีบทบาทในเรื่องของบ่อนออนไลน์มาก แต่เผอิญในเรื่องการใช้เงินใช้ทองนั้น เงินทองที่ไอ้โป้ใช้ กลายเป็นเงิน ... ท่านผู้ชมครับ การเล่นบ่อน ท่านผู้ชมต้องรู้ มันมีได้ มีเสีย เมื่อมีได้ มีเสียแล้ว หมายความว่า มันไม่ใช่ว่าขายยาเสพติด ถ้าขายยาเสพติด 1 ล็อต 1 ล้านเม็ด มันได้กำไรเป็น 50-60 ล้าน ก็คือขอให้ขายได้ ขายไม่ได้ โดนยึดไป ตำรวจจับ ตัวเองหลุดรอดไป เพราะว่าสาวไม่ถึงตัวเอง ตัวเองก็สามารถจะเจรจาได้ เหมือนอย่างคลิปคราวที่แล้วของผมพูดเรื่อง เจ๋อชือล็อก ที่ผมบอกว่ามาเฟียทาง เจ๋อชือล็อก มาเฟียยาเสพติดของโลกนั้นมันใช้นโยบาย ถ้าสมมุติว่าสายของคนที่ใกล้ชิดไอ้โป้ ซึ่งอยู่เบื้องหลังไอ้โป้ ในการที่ทำให้ไอ้โป้มีเงินมีทองขึ้นมาได้ ซื้อยาเสพติดจากเจ๋อชือล็อก 1 ล้านเม็ด แล้วโดนตำรวจจับไป นโยบายเจ๋อชือล็อก ก็คือว่า 1 ล้านเม็ดนั้น มันไม่คิดเงิน มันให้เพิ่มอีก 1 ล้านเม็ด เอาคืนมา เพราะการที่ตำรววจจะจับอะไรก็ตาม มันต้องมีหลักฐาน มันต้องมีข่าวลง มันถึงรักษาลูกค้าได้ เพราะฉะนั้นยาเสพติดมันทำเงินให้ได้มากกว่าบ่อนออนไลน์ เพราะบ่อนออนไลน์ ลง 10 บาท ก็อาจจะกำไร 7 บาท หรือ 6 บาท อีก 4 บาทขาดทุน เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกๆ 10 บาท อาจจะกำไร 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ยาเสพติดถ้าขายได้ทั้งล็อตก็คือกำไรทั้งล็อต


และอย่างที่ผมเรียนให้ทราบไงครับว่ายาไอซ์ ซื้อจากหน้าโรงงานที่รัฐฉาน กิโลกรัมละ 27,000 บาท มาขายในเมืองไทยกิโลกรัมละหลายล้าน ขายญี่ปุ่น 17.6 ล้าน สามร้อยกว่าเท่า เพราะฉะนั้นแล้วยาเสพติดคือแหล่งที่มีเงิน

ทีนี้คนที่อยู่ในวงการยาเสพติด ก็จะมีอยู่ลักษณะหนึ่ง ให้สังเกตให้ดีๆ คนที่บริจาคเงิน แล้วที่มาที่ไปของเงินดูไม่ออกว่ามาอย่างไร ไม่ใช่ของคุณธนินท์ เจียรวนนท์ บริจาคให้ อันนั้นรู้ว่าซีพีบริจาค แต่ว่าถ้าเป็นเงินจากบ่อนแล้ว คนพวกนี้จะชอบทำบุญ เพื่อเอาหน้าเอาตา


ท่านผู้ชมจำเรื่องของจ่าคลั่งได้ไหม ? ที่ยิงกันที่โคราช จ่าคลั่งที่ยิงกันที่โคราชนั้น ทีมของไอ้โป้ก็บริจาคเงิน ไอ้โป้ใช้ชื่อ LA GALAXY 1 ล้านบาท เฮียสมชายระยอง 3 แสนบาท เฮียเหลียงภาค 7 นี่ก็คืออีกหนึ่งเจ้าพ่อในเรื่องบ่อน ภาค 7 คือแถวนครปฐม 1 แสนบาท สจ.โต้ง ปราจีนบุรี 1 แสนบาท เฮียตือ มังกรทอง 1 แสนบาท แล้วก็มีชื่อฝรั่ง VEGAS R.J., Saga Me, Mafia 88, M-Star 168, UFA Bet 168 3 หมื่น - 2 แสนบาท แล้วแต่ แต่กำลังชี้ให้เห็นว่าเงินบาปจะพยายามเอามาทำบุญเพื่อส่งเสริมตัวเอง


ทีนี้คนพวกนั้นเขาทำบุญ แต่เขาทำบุญแบบ เอาาช่วยกันน่ะ แบบเสียไม่ได้ แต่ไอ้โป้เอามาทำบุญ ต้องตีฆ้องร้องป่าวให้ทุกคนรู้ เฮ้ย ผมเอามาแล้วนะ ช่วยแล้วนะ แค่วันเกิดของตัวเองก็ประกาศเลย ผมจะแจกเงิน 1 ล้านบาท 500 บาทต่อคน 2,000 คน แล้วผมพร้อมจะให้ถึง 5 ล้านบาท โอ้โห ชกมวย อย่างที่ผมเล่าให้ฟัง ไลฟ์สด คนเข้ามาดู 1 แสนคน คนพวกนี้ก็เลยกลายเป็นลูกค้าของไอ้โป้ ไอ้โป้โฆษณาชวนเชื่อไปเลยว่านี่นะ เข้ามาเล่นสิ บ่อน มีการสอนวิธีเล่น โน่นนี่นั่น ไอ้โป้ก็เลยได้เงบินพวกนี้เข้ามาเยอะ แต่เบื้องหลังจริงๆ ทีมงานไอ้โป้คือทีมงานฟอกเงินยาเสพติด


เมื่อผ่านมาแล้ว คนที่ back ไอ้โป้อยู่ ก็จะใช้เครือข่ายไอ้โป้ สังเกตอย่างนะท่านผู้ชม บัญชีของไอ้โป้ส่วนตัวจะมีไม่มาก แต่ผมเชื่อว่าตัวคนใกล้ชิดไอ้โป้ ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง หรือคนใกล้ชิด มีเป็นหลักร้อย-หลายร้อยล้าน ขึ้นไปจนถึงพันล้าน ถ้าหลงจู๊สมชาย และครอบครัว มีเงินอยู่ในบัญชี 400-500 ล้านบาท คำถามมีอยู่ว่า อย่างไอ้โป้ มีหน้าที่คอยรับฟอกเงินให้กับเครือข่ายยาเสพติดด้วย จะมีอยู่เท่าไร ? ท่านผู้ชมคูณเอาง่ายๆ ก็แล้วกัน คิดกันเพียงแค่นี้ก็จะรู้


เพราะฉะนั้นแล้ว ทั้งบ่อนออนไลน์ ทั้งบ่อนธรรมดา มันหนีไม่พ้นที่จะต้องมีโยงใยเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติด เพราะขบวนการค้ายาเสพติดเมื่อมีเงินขึ้นมา ก็ต้องการฟอกเงินเช่นกัน เพราะว่าไอ้โป้ก็มีกิจการ มีโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า เสื้อผ้าโหล ทำครีมขาย แล้วไปทำบ้านจัดสรร เหมือนอย่างที่ผมเล่าให้ท่านผู้ชมฟังว่า คนที่ทำงานธุรกิจผิดกฎหมาย ต้องหาวิธีการฟอกเงิน อย่างที่ผมเล่าให้ฟัง จำได้ไหม เมื่อกี้นี้ที่ผมพูดไป ว่านักการเมืองบางคนโกงกินมา ได้เงินมาเป็นหลายร้อยล้าน หรือหลายพันล้าน 2-3 พันล้าน ก็จะเอาเงินก้อนนั้น ไม่มีอะไรดีเท่ากับไปสร้างโรงแรม เมื่อไปสร้างโรงแรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถที่จะระบุลงไปในบัญชีที่เสนอสรรพากรว่า โรงแรมนี้มีคนเข้ามาพัก 90 เปอร์เซ็นต์ ทุกวัน ทั้งๆ ที่มีคนเข้ามาพักไม่ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ แต่ตัวเองยอมจ่ายส่วนเกินของภาษีตรงนั้นให้กับรัฐ สรรพากร เพื่อเอาส่วนต่างมาเพื่อแสดงว่าตัวเองนั้น เงินที่ได้มาก้อนนี้เป็นเงินถูกกฎหมาย เพราะเป็นเงินที่ได้จากการค้าขายโรงแรม เช่นกัน ใครจะไปรู้ล่ะว่าบริษัทที่ทำครีมของไอ้โป้ หรือเสื้อผ้าของไอ้โป้ หรืออะไรก็ตามที่ไอ้โป้ทำ ยอดขายสูงเหลือเกิน ขายดี แต่จริงๆ แล้วขายดีหรือไม่ ผมไม่รู้ แต่ผมเชื่อว่ามีโอกาสที่จะฟอกเงินมาก ในลักษณะนี้


เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อไอ้โป้อาศัยเส้นสาย connection ที่ได้มาจากนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ โดยที่ตัวเองพึ่งพาอาศัยจากเส้นสายของหลงจู๊สมชาย ตำรวจใหญ่ที่อยู่ในซุ้มรับส่วยจากมัน ตำรวจที่อุ้มชูไอ้โป้จริงๆ คือยศพลตำรวจโท เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 36 คนๆ นี้คอยดูแลไอ้โป้ นอกจากคอยดูแล ... เขาดูแลกันอย่างไร ถ้าคนเรานั่งอยู่ใน ตร. แล้ว ท่านผู้ชมครับ ที่ผมพูดนี่ผมไม่ได้กล่าวหา และผมไม่ได้บอกว่าคุณสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เกี่ยวข้องด้วย แต่ผมกำลังจะพูดว่าเครือข่ายของไอ้โป้ และหลงจู๊สมชายนั้น มันเข้าไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ้าใครก็ตามที่นั่งอยู่ในส่วนกลาง เขาก็ย่อมรู้ความเคลื่อนไหวของหน่วยการปราบปราม การสืบสวนสอบสวน เฮ้ย น้อง ของสมขาย ของไอ้โป้ พี่ขอเถอะ เบาๆ หน่อย น้องจะเข้าเมื่อไร จะเข้าเมื่อไร เดี๋ยวพี่จะโทรไปบอกมันให้มันหาคนให้จับสัก 50 คน 100 คน นี่คือวิธีการ นี่คือการอุ้มชู หรือถ้ามีคดี เหมือนไอ้โป้มีคดี ที่ยังเหลืออีก 7-8 คดี ที่ยังไม่เรียบร้อย ตลอดจนคดีสุดท้ายที่ผมเอาคลิปวิดีโอให้ดูว่าไอ้โป้คือคนถือปืน แล้วมีหลักฐานชัดเจนว่าพยายามฆ่า


แต่เผอิญคลิปนี้ไอ้โป้คิดว่าไม่มี เพราะไอ้โป้มันสั่งลูกน้อง และคนใกล้ชิดให้ลบคลิปกล้องวงจรปิดหมด แต่มีการกู้ขึ้นมาและเห็นภาพอย่างชัดเจน ถ้าสมมุติว่าไม่มีภาพนี้ออกมา ว่าไอ้โป้ถือปืนอยู่ และไอ้โป้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพยายามฆ่าครั้งนี้ รับประกันได้ว่าไอ้โป้ก็หลุดจากคดีนี้อีกเช่นกัน เพราะว่ามีคนอุ้มชูอยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ท่านผู้ชมครับ บ่อนออนไลน์ของไอ้โป้นั้น เปิดเล่นอย่างท้าทาย คำถามมีอย่างนี้ครับ ท่านผู้ชมคิดเหมือนผมไหม ถ้าบ่อนของไอ้โป้เปิดเล่นอย่างท้าทาย เล่นมานานแล้ว ทำไมตำรวจไม่จัดการเสียทีล่ะ ที่ตำรวจไม่จัดการเสียทีเพราะว่าไอ้โป้เงินมันถึงไงล่ะ ท่านผู้ชมเข้าใจหรือยัง ถ้าไม่ใช่เพราะความซ่าของมัน ถ้าไม่ใช่เพราะปัญหาหลงจู๊สมชาย ที่ผมเอามาตีแผ่ จนกระทั่งหลงจู๊สมชายถูกจับไปเมื่อวานนี้ ก็เพราะว่านี่คือความกดดันที่สังคมเห็นพ้องต้องกันกับผม และผมเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูกกดดันเรื่องนี้ด้วย ในฐานะที่เป็นประธาน ก.ตร. ท่านก็คงจะทุบโต๊ะไป บอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ไปจัดการให้ออกมาเป็นรูปธรรม จับให้ได้ เพราะว่า ปปง. ... ท่านผู้ชมต้องเข้าใจ ปปง.เป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบการฟอกเงิน ปปง.จะไปทำงานอะไร ตรวจสอบใครไม่ได้เด็ดขาด นอกจากเป็นคดีความ ก็คือว่าตำรวจไปดำเนินคดี หรือสรรพากรไปดำเนินคดี เป็นคดีความแล้วไปแจ้งความ แล้วอยู่ในมูลฐานความผิดที่ ปปง.เขามีอยู่ เมื่อตำรวจออกหมายจับหลงจู๊สมชาย ก็สามารถที่จะเอาหมายจับนี้ว่ามันเป็นคดีแล้ว ส่งไปให้ ปปง. ปปง.ถึงสามารถที่จะเปิดบัญชีแบงก์ของหลงจู๊สมชาย ของลูกชายหลงจู๊สมชาย ของเสี่ยโป้ ของเมียเสี่ยโป้ ของแม่เสี่ยโป้ ของโคตรเหง้าเสี่ยโป้ ไปตลอดจนไปถึงก็สามารถจะเดินตามเส้นทางการเงิน เงินไปอยู่ใคร นั่นถูกต้องสงสัย

ท่านผู้ชมครับ กว่าจะจับหลงจู๊สมชาย กี่เดือนแล้ว ตั้งแต่มีบ่อนระยอง ถ้าท่านผู้ชมจำได้ ที่ผมเอาเรื่องนี้มาพูดให้ฟัง ถ้าจับตั้งแต่ตอนนั้น ป่านนี้ ปปง.สืบไปได้เยอะแล้ว แต่ก็ยังไม่สาย


ท่านผู้ชมครับ อาชญากรรมนั้น จะหนีไม่พ้นเส้นทางทางการเงิน เพราะฉะนั้นแล้ว จากการที่ไอ้โป้ชอบสร้างภาพ เอาเงินใบละพัน มัดละ 1 ล้าน มากองล่อตาล่อใจ ได้รับความเชื่อถือ มีการจัดโปรโมชัน แจกเงินให้คนแทง ได้เอาไป เสียเสี่ยโป้จ่ายให้ เว็บบ่อนออนไลน์นี่ขึ้นชื่อเสี่ยโป้รับประกันทุกเรื่อง แปะเป็นตัววิ่งอยู่หน้าเว็บด้วย บ่อนออนไลน์นี้เสี่ยโป้รับประกันทุกเรื่อง มีหมดทุกอย่าง ไพ่บาคาร่า มีไพ่เสือมังกร มีครบหมดทุกอย่าง และมีแม้กระทั่งหวย ท่านผู้ชมรู้ไหมว่า หวยนี่นะ เกมพนันออนไลน์ มันเอาหวยจับยี่กี ดัดแปลงจากหวยจับยี่กีของคนจีนในอดีต มารวมกับหวยปิงปอง หวยหุ้น เอาตัวเลขผลรวมที่คนแทงใส่ตัวเลขเข้ามา ออกประกาศหวย ออกตามเวลาที่กำหนดไว้ ท่านผู้ชมลองทายสิว่าบ่อนออนไลน์ออกหวยจับยี่กีไฮเทค วันละกี่ครั้ง ท่านผู้ชมครับ 80 ครั้ง 15 นาทีต่อครั้ง ท่านผู้ชมลองหลับตาวาดภาพว่าเงินที่หมุนเวียนอยู่ในหวยจับยี่กีไฮเทค 80 ครั้ง เป็นเงินเท่าไร หวยใต้ดินก็ถูกเอามาขึ้นเป็นหวยออนไลน์ ทุกบ่อนเปิดรับแทงหวยออนไลน์ ไม่ได้มีเฉพาะกองสลากกินแบ่งฯ ของประเทศไทย ซึ่งรับแทงหวยเดือนละ 2 ครั้ง แต่ทุกบ่อนมีหมด

นอกจากนั้นแล้วก็ยังออกหวยเวียดนาม เรียกกันในหมู่คนเล่นว่า หวยฮานอย จะมีหวยออกวันละ 3 รอบ หวยมาเลย์ 1 รอบ หวยลาวสัปดาห์ละ 2 วัน


การพนันออนไลน์มีถึงเกมพนันฟุตบอล เกมพนันฟุตบอลเล่น 24 ชั่วโมง เริ่มจากพระอาทิตย์ขึ้น ที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เวลาเร็วกว่าเรา 3-4 ชั่วโมง 5 ชั่วโมง อย่างสมมุติเวลาเราขณะนี้เที่ยงคืน-ตีหนึ่ง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ก็ประมาณ 6 โมงเช้า เช้าที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เมื่อไร ก็เริ่มเล่นแล้ว พนันบอล เข็มนาฬิกา พระอาทิตย์เดินไปเรื่อยๆ ข้ามมาทางเอเชีย ทางจุดศูนย์สูตร มาเลเซีย ประเทศไทย สิงคโปร์ เวียดนาม ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปเรื่อยๆ ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ไปที่อังกฤษ อังกฤษต่อแล้วมาที่อเมริกา ก็คือครบรอบวงจร 24 ชั่วโมง อเมริกา ไปถึงอเมริกาใต้ ก็คือเล่นจนกระทั่งถึงเช้า เช้าของเมืองไทย ก็คือตอนกลางคืนของอเมริกา เล่นฟุตบอลหมด


เพราะฉะนั้นแล้ว เช้าตรู่เล่นที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ต่อมาที่สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม เกาหลี ญี่ปุ่น เย็นถึงดึกไปที่ยุโรปทั้งทวีป ก่อนฟ้าสางที่อเมริกา อาร์เจนตินา บราซิล ชิลี แล้ววนกลับมาที่นิวซีแลนด์อีกที ท่านผู้ชมครับ เว็บพนันออนไลน์ไม่เคยหลับ มีการเล่นได้เสียในการพนันประเทศต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ยุคนี้ธุรกิจพนันออนไลน์จึงเป็นขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าที่มีมูลค่ามหาศาล สำหรับใคร รู้ไหมท่านผู้ชม ? สำหรับตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมกฎกติกา ยิ่งเล่นกันเยอะเท่าไร เจ้าของบ่อนยิ่งต้องเอาเงินส่งตำรวจ ผมไม่อยากจะพูด มีตำรวจในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนกลาง จำนวนไม่น้อยเลย ที่รับเงินจากบ่อนออนไลน์ และหวยออนไลน์ รับกันเป็นเนื้อๆ และนี่คือประเทศไทย ณ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 ผม รายการคุยทุกเรื่องกับสนธิ สนธิ ลิ้มทองกุล ขอประกาศสัจจวาจาว่า ประเทศไทยมันใกล้ฉิบหายแล้วก็เพราะความไม่มีศีล ไม่มีธรรม ไม่มีจริยธรรม ของเจ้าหน้าที่รัฐ เงินเป็นใหญ่ อาทิตย์หน้าผมจะเอาเหตุการณ์เล็กๆ เหตุการณ์หนึ่ง เอามาเล่าให้ท่านผู้ชมฟัง ฟังแล้วน้ำตาจะไหล แต่มันสะท้อนภาพให้เห็นกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยที่มันเฮงซวย ที่มันโหลยโท่ย และมันกำลังทำให้ประเทศไทยเรือหายอยู่ตอนนี้

เพราะฉะนั้นแล้ว ท่านผู้ชมจะเห็นได้ชัด บ่อนออนไลน์ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ประมาณ 3-4 เดือนที่แล้ว ตำรวจบุกจับทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ SAGAME เซ็กซี่เกม ของนายแทไท ณรงค์กูล กับพวก รวม 5 คน


ตรวจยึดทรัพย์สินที่กระทำผิด พบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 15,000 ล้าน ผมจะเอารูปนายแทนไท กับนายโป้ ขึ้นให้ดู รู้จักกัน สนิทสนมกัน เว็บพนันไอ้โป้ เว็บเครือข่ายลอยนวล ซึ่งวงพนันรู้กันมานานว่ามีตำรวจใหญ่หนุนหลัง ท่านผู้ชมเชื่อผมน่า


ไอ้พวกบ้านี่มันทำไม่ได้หรอกถ้าไม่มีตำรวจใหญ่หนุนหลังอยู่ ตำรวจใหญ่นี่คือตัวดี ยิ่งเป็นนายพล ยิ่งเป็นระดับผู้บัญชาการขึ้นไปเรื่อยๆ นี่ตัวดีทั้งนั้น รับเงินรับทองเต็มที่ นอกจากรับเงินแล้ว ยังเป็นหุ้นส่วนอยู่ ถึงไม่มีการเข้าไปจับกุมทลายบ่อนพนันออนไลน์กลุ่มไอ้โป้เลย และไม่เคยคิดด้วย ตราบใดที่ส่วยยังถูกส่งอยู่

แล้วบ่อนพนันออนไลน์นั้น ฐานใหญ่อยู่ที่ไหน ? ฐานใหญ่อยู่ที่เมียวดีคอมเพล็กซ์ ท่านผู้ชมหลายคนที่ไม่รู้ภูมิศาสตร์ เมียวดีคือเมืองที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับแม่สอด จ.ตาก เมียวดีคอมเพล็กซ์ ถูกชนกลุ่มน้อย ซึ่งไปอารักขา ซึ่งไปสวามิภักดิ์กับรัฐบาลพม่า แล้วได้รับแต่งตั้งมาเป็นทหาร คุมจังหวัดเมียวดีอยู่หลายจุด มีอยู่ 3 จุด มีอยู่ 3 คน สามคนนี้ใช้เมียวดีเป็นเมืองแห่งการพนัน และเป็นศูนย์กลางการจัดจำหน่ายค้าขายยาเสพติด


เมียวดีคอมเพล็กซ์ ไปง่ายมาก แค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง อยู่ห่างจาก อ.แม่สอด มีเรือให้ข้ามโดยที่ไม่ต้องใช้วีซ่า จะไปเช้า กลับเย็น จะไปเช้า กลับเช้า จะไปเช้า กลับตีหนึ่ง จะไปกี่โมง ไปได้หมดตลอดเวลา เพราะว่าค่าบ่อนการพนันแบบเดิมๆ เสื่อมค่านิยมลงเรื่อยๆ มีความเสี่ยงเกินไป ค่าใช้จ่ายจ่ายตำรวจก็สูง ค่าจัดการต่างๆ มากมาย ยังมีพื้นที่รับลูกค้าได้จำกัด คนเล่นก็ไม่ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เสี่ยงจะโดนจับได้ทุกเวลา สู้บ่อนออนไลน์ไม่ได้ ลูกค้ารับได้จำนวนไม่อั้น ถือว่าเป็นบ่อนมหาชน ใครจะเข้ามาเล่นก็ใช้ username เข้ามา แต่ต้องโอนเงินเข้ามาก่อนนะ เล่นได้จนพอใจ หรือเงินหมดบัญชี ไม่ต้องกลัวถูกตำรวจรวบคาบ่อน ทางบ่อนไม่ต้องขอเคลียร์ ไม่ต้องขออนุญาตตำรวจท้องที่ เพราะมีฐานบัญชาการอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้านชายแดนไทย เช่น กัมพูชา และพม่า

กัมพูชาเองนั้นก็เปิดบ่อนออนไลน์เช่นกัน แต่เว็บพนันส่วนใหญ่แล้วจะหนีไปเช่าที่เมียวดีคอมเพล็กซ์ เมียวดีคอมเพล็กซ์อยู่ริมแม่น้ำเมย อยู่ห่างจากสนามบินแม่สอดประมาณ 5 กิโลเมตร คนไทยไปเที่ยว ลงเรือข้ามฝั่งได้ ที่ท่าเรือบริเวณ ต.บ้านท่าสายลวด ค่าเช่าออฟฟิศเล็กๆ นิดหนึ่ง อยู่หลายหมื่นบาท จนถึงหลักแสนบาท เว็บออนไลน์ของไอ้โป้ และเครือข่าย ศูนย์กลางอยู่ที่เมียวดีคอมเพล็กซ์ ที่สะดวกสบายในการเดินทางข้ามฝั่ง เพราะไม่ต้องใช้หนังสือเดินทาง ไม่ต้องใช้วีซ่า เมียวดีคอมเพล็กซ์เปิดบริการมา 5 ปีแล้ว อาศัยอยู่ในพื้นที่อิทธิพลของกะเหรี่ยง ที่ผมเล่าให้ฟังเมื่อกี้ อาศัยกฎหมายลงทุนระหว่างประเทศของรัฐบาล ธุรกิจการพนันในพม่านั้นทำได้เหมือนธุรกิจสีขาวที่ถูกต้อง

เกือบสิบปีที่ผ่านมา มีกลุ่มไทย จีน ชนกลุ่มน้อยในเมียนมา ลงทุนก่อสร้างโรงแรมบ่อนกาสิโน ทั้งเล็กและใหญ่ ในเมียวดี มากกว่า 12-14 แห่ง รวมเม็ดลงทุนหลายพันล้าน เช่น โครงการ Jade Dragon Night ในพื้นที่บ้านสวนอ้อย เมียวดี ตรงข้ามท่าข้ามริมแม่น้ำเมย ท่า 1 คลัง 4 บ้านห้วยม่วง หมู่ 6 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด มีโครงการเมียวดีกาแล็กซี ที่บ้านจุนคอ เมียวดี ด้านตรงข้ามพระธาตุคอกช้างเผือก บ้านท่าอาจ หมู่ 3 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด ยังมีโครงการเฮงเชง ของจีน Entertainment & Resort บ้านจุนคอ เมียวดี ติดกับโครงการเมียวดี กาแล็กซี ตรงข้ามพระธาตุคอกช้างเผือก บ้านท่าอาจ หมู่ 3 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด โครงการเมียวดีคอมเพล็กซ์ บ้านซานเจ็กเพียว ตรงข้ามท่า 10 คลัง 7 บ้านท่าอาจ หมู่ 3 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด บ่อนการพนันก๊กโก่รีสอร์ต บ้านซุ่ย ตรงข้ามท่า 23 คลัง 23 บ้านวังแก้ว ต.แม่กาสา อ.แม่สอด


ท่านผู้ชมครับ ทุกอย่างไปได้ดี จนกระทั่งมีฝีแตก ฝีแตกคือโควิด-19 ที่สมุทรสาคร ทุกอย่างไปได้เรียบร้อย ทั้งหลงจู๊สมชาย ทั้งไอ้โป้ โน่นนี่นั่น ก็เลยกลายเป็นว่า ฝีแตกที่สมุทรสาคร และบ่อนใหญ่ จ.ระยอง เป็นที่ทราบกันว่าการเดินทางจากฝั่งแม่สอด ข้ามแม่น้ำเมย ออกไปเล่นการพนันในบ่อนเหล่านี้ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย มีลานจอดรถในฝั่งไทย ก่อนลงเรือที่ท่าเอกชน มีตู้ ATM ทุกธนาคาร สามารถกดเงินได้ตามใจชอบ มีเรือเหล็กขนนักพนันตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่ต้องแสดงเอกสารใดๆ ทั้งสิ้น มิหนำซ้ำมี Duty Free สินค้าปลอดภาษี ใกล้กับบ่อนเมียวดีคอมเพล็กซ์ มี Duty Free ว่ากันว่าสินค้าแบรนด์เนมทุกประเภท เหล้าระดับสูงทุกประเภท ที่ท่านหาซื้อได้ในฮ่องกง มาซื้อได้ที่นี่ แล้วก็ขนเข้ามาเมืองไทยได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องเสียภาษี แล้วท่านผู้ชมสนใจหรือเปล่า ท่านผู้ชมอาจจะถามว่า คุณสนธิ พื้นที่นี้มันใช้กฎหมายพิเศษ หรือใช้หลักการอะไรดูแลความสงบเรียบร้อย ? หลักการข้อเดียวครับ "ผลประโยชน์"

ท่านผู้ชมครับ ตอนแรกมีการปะทะกันระหว่างทหารของนายพลหม่องชิดตู่ เลขาธิการกองกำลังพิทักษ์ชายแดน กับกองกำลังกะเหรี่ยงคริสต์ หรือ KNU ในพื้นที่ชายแดนแถบนี้ มีทหารของนายพลหม่องชิดตู่ ตายไปถึง 16 คน ต่อมาเริ่มมีการกวาดล้าง พัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยว โดยมีบ่อนกาสิโนเป็นแม่เหล็ก คนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จแต่ไม่เป็นที่เปิดเผยในวงกว้าง ท่านผู้ชมรู้ไหมว่าคือใคร ? นายตำรวจหนุ่มคนไทยครับ คนไทย อยู่ท่ จ.ตาก ผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจ ใช้ความใจถึงพึ่งได้ จับมือประสานสิบทิศ นำโปรเจกต์ยักษ์ เปิดเมียวดีคอมเพล็กซ์ มีทั้งบ่อนพนันทุกชนิด กับสินค้าปลอดภาษี เสนอต่อนายพลหม่องชิดตู่ ผ่านไปยังรัฐบาลเมียนมา


ในฝ่ายรัฐบาลไทย ในเมืองไทย ก็ใช้วิธีจ่ายทุกหน่วย จ่ายทุกหน่วย ครบทุกคน ชายแดนแม่สอด เมียวดีจึงเปิดได้ตลอดเวลาเหมือน 7-11 ร้านสะดวกซื้อ ปัจจุบันนี้นายตำรวจหนุ่มคนนี้ยังรับราชการวนเวียนอยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แต่ตอกหมุดอยู่ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก มาเป็นเวลาช้านาน เป็นอภิมหาเศรษฐี เงินสดฝากทั้งในและต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ทำให้ปัจจัยเหล่านี้ ทำให้การประกอบการธุรกิจพนันออนไลน์ของเสี่ยโป้กับแก๊ง จึงไม่ต้องกลัวอะไร อยู่อย่างท้าทาย เพราะจ่ายส่วยทุกจุด รวมทั้งบิ๊กตำรวจด้วย ด้วยเหตุนี้เมียวดีคอมเพล็กซ์ นอกจากเป็นศูนย์กลางบ่อนการพนันแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางการจำหน่ายยาเสพติดด้วย อย่างที่ผมเรียนให้ทราบ ยาเสพติดเมื่อได้เงินมา สมมุติว่าคุณขายยาเสพติด 1 ล้านเม็ด คนจ่ายเงินมาให้คุณ 70 ล้านบาท คุณจะเอาเงินก้อนนี้ไปซ่อนที่ไหน ธนาคารก็ฝากไม่ได้ อ๋อ มีบ่อนพนันออนไลน์ ใช้บ่อนพนันออนไลน์เป็นตัวฟอกเงินให้

ท่านผู้ชมครับ ทำไมผมถึงพูดว่าเครือข่ายของไอ้โป้นั้น ไอ้โป้ก็คือตัวละครตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง แต่เบื้องหลังคือขบวนการค้ายาเสพติด เพราะการตรวจสอบทางการเงินของไอ้โป้ และเพื่อน โดยหน่วยงานความมั่นคงแห่งหนึ่งของรัฐที่ผมขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อ ไม่ค่อยพบเงินเข้า-ออกบัญชีธนาคารที่ผิดปกติของไอ้โป้เท่าไร แต่เมื่อตรวจสอบเงินในบัญชีไปที่เครือข่ายใกล้ชิด พบว่าบัญชีของภรรยาไอ้โป้ อุ๊ จุฑามาศ จันที และแม่อ้อ บานเย็น ชาญนรา ในช่วงไม่กี่ปีมีจำนวนเงินหมุนเวียนมากกว่า 1,000 ล้านบาท คำพูดนี้ สิ่งที่ผมพูดนี้ถูกยืนยันโดยคำให้สัมภาษณ์ของท่าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ที่ออกมาแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หลังจากจับกุมเสี่ยโป้ ว่า ที่ผ่านมาตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนร่วม 1,000 ล้านบาท เข้าข่ายความผิดฐานร่วมกันสมคบกันฟอกเงิน ซึ่งจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ท่านผู้ชมครับ เจ้าหน้าที่ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของเสี่ยโป้มาตลอด สันนิษฐานว่า นอกจากเสี่ยโป้จะมีรายได้จากธุรกิจบ่อนการพนันออนไลน์ที่ตนเองออกหน้า ออกสื่อโฆษณาบ่อนการพนัน ในการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก มีโอกาสอย่างสูงที่เสี่ยโป้จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินของเครือข่ายยาเสพติด ทำไมถึงพูดอย่างนั้น ? เพราะในกลุ่มคนสนิทของไอ้โป้ มีอยู่คนหนึ่ง เป็นคู่หู ซึ่งผมได้รับการขอร้องมาว่าอย่าได้เอ่ยชื่อ เพราะเขากำลังดำเนินการอย่างในทางลับ คนๆ นี้เป็นคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างมาก หรือพูดอีกนัยหนึ่งว่าเป็นขาใหญ่มากๆ เลยในแก๊งยาเสพติด ในระดับชาติ

คนๆ นี้มีชื่อเสียงอยู่ในบัญชีลับและบัญชีดำของหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดมานานแล้ว และมีหลักฐานอยู่ในมือพร้อม เผอิญคนๆ นี้เดิมทีจะเป็นคนที่เก็บตัว ไม่เคยเปิดตัว แต่ในคดีพยายามฆ่าของเสี่ยโป้ ที่ยิงกันที่หน้านวดไทยแผนโบราณสรีนั้น ก็ปรากฏชื่อคนๆ นี้ขึ้นมา ท่านผู้ชมต้องไปหาเอาเองก็แล้วกันว่าเป็นใคร

คนๆ นี้โดยประวัติแล้วพ่อเป็นคนที่ค้ายาเสพติดรายใหญ่ และยังติดคุกอยู่ คนๆ นี้เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุลตัวเองเสียใหม่ เพื่อไม่ให้ไปเกี่ยวพันกับพ่อ เพื่อไม่ให้คนรู้ว่าตัวเองนั้นค้ายาเสพติด แต่คนๆ นี้เกี่ยวพันกับยาเสพติดอย่างหนัก เขาเคยเป็นเจ้าของยาที่ถูกจับได้ที่ถนนพระราม 2 เขตจอมทอง กทม. จำนวน 10 ล้านเม็ด เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 มีบันทึกการรายงานของ ป.ป.ส.ระบุว่า นายคนนี้ จากจับยาบ้า 10 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 400 กิโลกรัม เขารู้ว่าขบวนการลำเลียงยาในครั้งนี้ถูกสั่งการจากคนๆ นี้ คนที่ผมไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่ภายหลังยาเสพติดถูกับกุมพร้อมผู้ต้องหา 6 คน คนๆ นี้ได้สั่งการให้ลูกน้องคนหนึ่ง ชื่อบอส หรือแบงค์ ให้หาคนติดต่อญาติผู้ต้องหาที่โดนจับทั้งหมด 6 คน และสั่งการให้นายบอส หรือนายแบงค์ โอนเงินให้กับญาติผู้ต้องหาทั้ง 6 คน คนละ 5 แสนบาท

คนๆ นี้เป็นคนที่สนิทสนมกับเสี่ยโป้มาก สนิทสนมกันจริงๆ เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อคนๆ นี้กับไอ้โป้คบหากันเป็นเพื่อนสนิท กินเที่ยวด้วยกัน แล้วคนๆ นี้เป็นหัวหน้าแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ คำถามมีอยู่ว่า คนอย่างไอ้โป้จะไม่รู้หรืออย่างไร ? แต่ดูแล้วไอ้โป้น่าจะเป็นลูกน้องของคนๆ นี้ เพราะฉะนั้นเส้นทางชีวิตของไอ้โป้ หรือเสี่ยโป้ กับเบื้องหลังความร่ำรวย และเงินหมุนเวียนหลักพันล้านบาท จึงมาจากอาชญากรรมสองสาย สายหนึ่งคือพนันออนไลน์ และสายหนึ่งคือยาเสพติด อย่างค่อนข้างแน่นอนที่สุด


ท่านผู้ชมครับ จากเด็กหนุ่มอายุ 27 ปี ไม่เคยเจอว่าประวัติเรียนจบอะไร ทำงานอะไร แต่ประวัติพัวพันกับยาเสพติด การพนัน ต้องคดียาเสพติดมาตั้งแต่อายุ 12 ตั้งตัวเป็นเซียนพนัน คลุกคลีกับวงการกุ๊ย ทะเลาะเบาะแว้งอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน วันดีคืนดี เด็กคนนี้อุปโลกน์ตัวเองจากไอ้โป้ ขึ้นมาเป็นเสี่ยโป้ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ชื่อเดิมชื่อ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ สร้างภาพในโลกโซเชียลว่าเป็นคนรวย มีเงินเป็นฟ่อนๆ ขับรถหรู ปอร์เช่ เฟอร์รารี เบนท์ลีย์ ใส่แบรนด์เนมเต็มตัว อ้างว่าสร้างเนื้อสร้างตัว ทำธุรกิจจากโน่นนี่นั่น ต่อมาใช้เงินเป็นฟ่อนๆ มาสร้างชื่อให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการไล่แจกเงิน เกาะกระแสคนดัง เป็นข่าวกับดารา ภรรยาดารา สื่อมวลชนก็ไปหลงเชื่อหยิบมาเล่นเป็นข่าว ขอสัมภาษณ์ออกทีวี เล่นกับกระแสผู้คนในโลกโซเชียล

สุดท้าย ไอ้เสี่ยโป้ก็เลยกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงในสังคมขึ้นมา ทุกคนรู้จักไอ้โป้ โดยไม่คิดที่จะตั้่งข้อสงสัย หรือสืบค้นเลยว่าไอ้คนๆ นี้มันเป็นใคร มันเอาเงินจากไหนมาแจก อาจจะรู้บ้างว่าเป็นนักการพนัน เป็นเจ้ามือพนันออนไลน์รายใหญ่ แต่ท่านผู้ชมครับ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง หรือกรมสรรพากร ซึ่งมีชื่อว่าเก่งมากในการตรวจสอบรายได้คนทำมาหากินสุจริต ไปนั่งนับชามก๋วยเตี๋ยวที่คนขายก๋วยเตี๋ยวริมทางขาย เพื่อคิดภาษีเขา พวกนี้ไม่เคยคิดจะสืบค้นสืบเสาะจากความร่ำรวยของคนอย่างไอ้เสี่ยโป้เลย มิหนำซ้ำ ฝ่ายนิติบัญญัติ คณะทำงานแก้ปัญหาศึกษาการพนันและบ่อนการพนันออนไลน์ ในคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ของสภาผู้แทนราษฎรไทย ยังจับเอาไอ้เสี่ยโป้ไปเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานอีก


อย่างที่ผมพูดมาแล้วว่า กางข้อมูล ต้องกางให้ดี ดูให้ดี คนต้องคดีมาแล้ว 15-16 คดี ตั้งแต่ยาเสพติด ปล้นทรัพย์ ฉ้อโกง รับของโจร การพนัน บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และพยายามฆ่า กลับหลุดออกมาได้แทบจะทุกคดี ถึงที่สุดแล้ว 9 คดี หลุด ยังมีคดีค้างอีก 7 คดี ยังลอยนวลอยู่ แล้วยังลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคมได้ นี่แสดงว่าไอ้โป้มันมีของอะไรในตัวที่พิเศษนักหนาที่ทำให้มันยังลอยนวลอยู่ได้


ไอ้โป้ ผมเรียนให้ทราบแล้ว โยงถึงหลงจู๊สมชาย หลงจู๊สมชายนี่ คนที่แนะนำให้หลงจู๊สมชายรู้จักกับท่านผู้บัญชาการตำรวจภาค 2 (อดีต) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง คือนายตำรวจคนหนึ่ง ยศพลตำรวจตรี ที่เคยอยู่ภาค 2 ตอนนี้ถูกย้ายไปแล้ว คนๆ นี้คือคนที่อยู่เบื้องหลังหลงจู๊สมชายจริงๆ คนๆ นี้เป็นคนที่สร้างหลงจู๊สมชาย ปั้นจากดินก้อนหนึ่งขึ้นมา ให้มาเป็นกระเบื้องเคลือบ กระเบื้องเคลือบชั้นดี แล้วประดับเพชร ประดับพลอย


คนๆ นี้คือตัวการสำคัญที่สร้างเครือข่ายและที่หนุนหลังหลงจู๊สมชาย คนๆ นี้เป็นนักเรียนรายน้อยตำรวจรุ่น 30 กว่า รุ่นหลังรุ่น 36 ซึ่งเป็นรุ่นของ ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข คนๆ นี้อยู่รุ่นหลัง


คนๆ นี้ล่ะครับคือตัวการจริงๆ ท่านผู้ชมฟังเหตุการณ์วันนี้แล้ว ท่านผู้ชมรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

สรุปง่ายๆ ก็คือว่า เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับไอ้โป้ หรือหลงจู๊สมชาย ในภาพหนึ่งมันสะท้อนถึงความเป็นสีดำของคน 2 คนนี้ ที่ไม่ใช่สีเทา แต่อีกภาพหนึ่ง อีกมิติหนึ่งที่เราต้องพูด ไม่พูดไม่ได้ นั่นคือบทบาทของเจ้าหน้าที่รัฐในหน่วยงานบางหน่วยงาน และบางคน บางคน นี่ก็ไม่ใช่ไม่กี่คนนะ เยอะพอสมควร ตั้งแต่ผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติบางคน ลงมาถึงระดับกองบัญชาการ และกองบังคับการ


ท่านผู้ชมครับ ท่านผู้ชมคิดเหมือนผมไหม ประเทศไทยมันเป็นเหี้ยอะไรไปแล้ว มันไม่ไหวจริงๆ นะ แล้วสังคมไทย ตลอดจนสื่อมวลชนบางพวก ก็ไม่สามารถจะแบ่งแยก แยกแยะ ว่าคนๆ นี้ควรหรือไม่ที่จะเอามาออกในสื่อสาธารณะ เพื่อให้มาถุย มาคุยโว มาโชว์ความร่ำรวย โอ้อวด พวกเราผิดกันทุกคนล่ะท่านผู้ชม ไม่มีใครถูกหรอก พวกเราผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ผิด ฝ่ายปกครองก็ผิด ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ก็ผิด เห็นแก่ลาภ เพราะว่าไม่ใช่แค่เรื่องเครือข่ายการพนันอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของยาเสพติดด้วย เราก็ผิด เพราะเราไปตื่นเต้นกับความใจถึง พึ่งได้ เอาเงินไปแจกชาวบ้าน สังคมไทยมันเป็นอะไรไปแล้วท่านผู้ชม


ไอ้โป้นี่ทำให้ผมคิดได้เยอะเลย ว่าประเทศไทยมันจะชิลๆ อย่างนี้ต่อไปได้อย่างไร ผมไม่อยากจะพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะท่านกำลังจะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่ในสภาฯ เดี๋ยวฝ่ายค้านจะเอาคำพูดของผมไปเล่นงานท่าน เอาเป็นว่าผมติดท่านไว้เรื่องหนึ่งก่อนแล้วกันที่ผมจะพูดเรื่องนี้


ท่านผู้ชมฟังแล้ว บางทีก็เศร้านะ แต่ในความเศร้ามันมีความรู้สึกสมเพช ท่านผู้ชมเห็นหรือยัง ผมเคยออกรายการที่ผมพูดว่าผมอยู่ไม่เป็น ท่านผู้ชมวันนี้เข้าใจประเด็นที่ผมอยู่ไม่เป็นได้หรือยัง ผมไม่ใช่ติ่งทหาร และผมก็ไม่ใช่พวกสามนิ้ว ที่ต้องการล้มล้างสถาบันกษัตริย์ แต่ผมอยากเห็นประเทศไทย ซึ่งถ้าผมตายไปแล้ว ถึงรุ่นลูกผม รุ่นหลานผม ให้มันดีขึ้นกว่านี้ได้ไหม ให้กระบวนการยุติธรรม ให้ประชาชนอยู่อย่างเป็นสุข ให้ประชาชนได้รับความเป็นธรรม ไม่ใช่ให้ไอ้พวกโจรอย่างไอ้โป้ หรือพวกอย่างหลงจู๊สมชาย ร่วมมือกับตำรวจบางคน หรือคนร่ำคนรวยเอาเงินซื้ออัยการ ซื้อตำรวจ ซื้อทุกอย่าง เพื่อให้ตัวเองพ้นผิด

ท่านผู้ชมครับ ที่ผมออกรายการนี้ ผมไม่ได้สนุกด้วยนะครับ เหนื่อยก็เหนื่อย ยิ่งเห็นข้อมูล ยิ่งเห็นความเชื่อมโยง ยิ่งเห็นบทบาทของหลายๆ คนที่อยู่ในวงการ เดี๋ยวนี้นายพลตำรวจผมแทบไม่อยากเจอเลย เพราะว่ามันมีนายพลตำรวจที่ชั่วๆ อยู่เยอะ ที่เป็นอย่างนี้ ถ้าไม่ใช่รายการคุยทุกเรื่องกับสนธิ ที่จี้่ไปหนักๆ ผมถามท่านผู้ชมซิว่า หลงจู๊สมชายจะถูกจับไหม ไอ้โป้จะถูกจับไหม


ท่านผู้ชมครับ เมื่อวานนี้เขาจับตัวหลงจู๊สมชาย ผมดูแล้ว มันดูเหมือนการเล่นลิเกกันมากกว่า ผมคิดว่าการจับหลงจู๊สมชายครั้งนี้ จับเพื่อไม่ให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เอาประเด็นของหลงจู๊สมชายเข้ามาพูดในสภาฯ เบื้องหน้าเบื้องหลังและความรู้สึกเป็นอย่างไร ผมคิดว่าเป็นครั้งแรกที่คุณสันธนะ ประยูรรัตน์ พูดออกมาในเรื่องการจับหลงจู๊สมชาย ดูค่อนข้างที่จะใช้ได้ มีเหตุผล ผมขออ้างคำพูดของคุณสันธนะ ดีกว่า คุณสันธนะ บอกว่ามันเป็นละครโรงใหญ่ แหกตาประชาชน ซึ่งตน (คุณสันธนะ) รู้สึกผิดสังเกตตั้งแต่นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหนุมานบุกเข้าจับกุมนายสมชายภายในบ้านพัก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งการดำเนินงานเป็นไปในลักษณะคล้ายลิงหลับ คือเป็นการปฏิบัติการที่มีลักษณะคล้ายกับได้มีการนัดหมายกันไว้ล่วงหน้า ก็เข้าไป แล้วนายสมชายก็นั่งกินกาแฟอยู่

สันธนะ พูดต่อ แม้ผมไม่ได้อยู่ในขณะมีการจับกุม แต่เท่าที่ทราบคือตัวเขาคอยอยู่ในบ้าน นั่งดื่มกาแฟรออยู่ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำหมายค้นเข้าไปตรวจค้น ซึ่งพบว่าในบ้านมีการทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถูจนเกลี้ยง ซึ่งเหตุการณ์นี้มันเริ่มตั้งแต่เมื่อวานที่ ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์เรื่องคดีของนายสมชาย แล้วคุณสันธนะยังพูดต่อว่า กรณีการบุกเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้เพื่อต้องการลดกระแสสังคม แต่ที่ข้องใจคือเหตุใดการแถลงข่าวจึงไม่มีการนำตัวผู้ต้องหาออกมาแถลงข่าว เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามด้วย ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าเป็นการปิดหูปิดตาประชาชน และทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงไม่คัดค้านการประกันตัว


ท่านผู้ชมครับ ผมคิดว่าเป็นครั้งแรกที่คุณสันธนะพูดจารู้เรื่อง มีเหตุมีผล คืออะไรที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเสี่ยโป้แล้ว คุณสันธนะจะพูดจารู้เรื่องหมด แต่พอเกี่ยวข้องกับเสี่ยโป้แล้ว ไม่รู้เรื่อง ผมคิดว่า ความคิดของผมยืนยันอยู่บนคำพูดของคุณสันธนะ แล้วงานนี้คืองานแหกตาประชาชน เล่นละคร เล่นลิเก หมดล่ะ ทั้งงิ้ว ทั้งลิเก ทั้งละคร ทั้งโอเปร่า ประเทศไทยมันก็เป็นของมันเช่นนี้แล

ท่านผู้ชมครับ วันนี้เป็นวันตรุษจีน ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ภาษาจีนกลางเขาเรียกว่า ซินเหนียนไคว่เล่อ ขอให้มีความสุขภายในปีนี้ ผมไม่มีอะไรจะให้ท่านผู้ชม นอกจากผมหวังว่าประเทศไทยเคยได้รับสัญญามานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2557 ผมยังไม่เห็นความจริงปรากฏตามสัญญานั้นเลย คงต้องรอผมตายไปแล้วเกิดใหม่มั้ง ท่านผู้ชมครับ ขอให้มีความสุขในช่วงตรุษจีน ขอให้กิจการรุ่งเรือง ขอให้ผ่านพ้นโควิดไปได้ด้วยดี ส่วนขอให้ไอ้คนที่ทำชั่ว รวมทั้งข้าราชการชั่วๆ ขอให้มันตกนรกหมกไหม้ ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด สวัสดีครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น