xs
xsm
sm
md
lg

ปคบ.-อย.บุกค้นบ้านเช่า"นุ๊ก สุทธิดา" เชื่อมโยงแก๊ง"พันธ์ยศ"ตั้งโรงงานย้อมสีถุงมือยางใช้แพ็คขายใหม่

เผยแพร่:

ตำรวจ ปคบ.ร่วมมือ อย.บุกค้นบ้านเช่าหรู "นุ๊ก สุทธิดา.อดีตดาราดัง ย่านวังทองหลาง ก่อนจับกุมผู้ต้องหาขบวนการนำถุงมือยางใช้แล้ว มาล้างย้อมสีบรรจุขายใหม่ พบเครือข่ายเดียวกับ พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ

วันนี้ (13 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4 บก.ปคบ. พร้อมตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นำหมายค้นศาลอาญา เข้าค้นบ้าน ในซอยลาดพร้าว 126 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. เป็นบ้านทรงยุโรป 3 ชั้น ด้านข้างเป็นอาคารชั้นเดียว 2 หลัง อยู่ในพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด พบเครื่องซักผ้า กล่องกระดาษ ถุงมือยางย้อมสีแล้ว และสีย้อมจำนวนมากกองระเกะระกะรอบพื้นที่ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเข้ามาเช่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่ พร้อมจับกุม นายอธิป ชุมพล อายุ 25 ปี

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบว่า สถานที่ดังกล่าวผลิตถุงมือยางโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยคนกลุ่มนี้นำถุงมือยางสีขาวมาทำความสะอาด แล้วย้อมสีฟ้าให้เหมือนถุงมือไนไตรท์ ที่ใช้ในการแพทย์ก่อนนำมาบรรจุลงกล่อง เพื่อนำไปขายใหม่ในราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากถุงมือไนไตรท์มีราคาในท้องตลาดสูง จากนี้ต้องยึดถุงมือทั้งหมดไปตรวจสอบว่าผ่านการใช้งานแล้วหรือไม่ ก่อนติดตามหาแหล่งที่มาของถุงมือเหล่านี้แล้วดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมาย จากการสอบถามผู้ผลิตเบื้องต้น อ้างว่า ยังไม่ได้นำถุงมือเหล่านี้ไปขาย เพียงแต่เป็นการทดลองทำก่อน ทั้งยังอ้างว่าเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับถุงมือยางมาก่อน

ด้าน เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า ตรวจสอบพบว่า สถานที่ผลิตแห่งนี้ เข้าข่ายความผิดฐานผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต ผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่มีคุณภาพ และผลิตเครื่องมือแพทย์ปลอม ทั้งนี้ ขอแนะนำให้ซื้อจากห้างร้านที่น่าเชื่อถือได้ สมราคา ต้องตรวจสอบสถานที่ผลิตจากข้างกล่องว่าสินค้านั้นได้รับการอนุญาตจาก อย.หรือไม่ สถานที่ผลิตต้องถูกสุขลักษณะตามระเบียบของ อย.ซึ่งสถานที่นี้ไม่ตรงตามมาตรฐานของ อย.

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอธิป เคยตกเป็นข่าวเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ขับรถเฟอร์รารี่เข้าไปภายในบ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 ของนายธนกฤต สถิจชวา หรือ เสี่ยตี๋ อายุ 44 ปี เป็นเหตุให้มีปากเสียงแล้วเกิดการยิงกัน โดยมีปมมาจากเรื่องธุรกิจส่วนตัว หลังเกิดเรื่อง นายอธิป เปลี่ยนนามสกุลขวัญบุญ เป็นชุมพล

ขณะที่ นายอธิป เช่าบ้านหลังที่ถูกตรวจค้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม ราคาเดือนละ 80,000 บาท ของ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงหญิงชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมไว้เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 เพื่อตามหาตัวผู้เช่าที่ปล่อยให้บ้านพังเสียหาย ซ้ำยังมีค่าไฟสูงถึงเดือนละ 50,000 บาท ก่อนจะยกเลิกสัญญาไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะเข้าตรวจค้นไม่พบแรงงานหรือพนักงาน มีเพียง นายอธิป อยู่ในบ้านเท่านั้น ซึ่งมีอาการถามตอบไม่รู้เรื่อง ขณะที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา ตำรวจ สน.วังทองหลาง จับกุมแรงงาน 11 ราย ความผิดฐานเสพยาเสพติด อีกทั้งพบข้อมูลว่า นายอธิป เป็นผู้ถูกกล่าวหาจากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาญาติแรงงานที่ถูกจับกุมมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดี หลังพบพฤติกรรมว่า นายอธิป มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด โดยบังคับใช้แรงงาน ให้แรงงานเสพยาเสพติด เมื่อแรงงานเสพยาแล้ว ก็จะแจ้งตำรวจมาจับ เชื่อว่า เป็นการเบี้ยวค่าแรง เพราะนายอธิป ไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้คนงานมาหลายเดือน พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...