xs
xsm
sm
md
lg

‘TikTok for Business’ เปิดช่องทาง SMEs ลงโฆษณาตรง หวังช่วยเพิ่มยอดขาย

เผยแพร่:TikTok เดินหน้าบุกตลาดโฆษณาบนแพลตฟอร์ม หวังช่วยธุรกิจสร้างโอกาสเพิ่มยอดขาย ต่อยอดจากการสร้างกระแสบนโลกออนไลน์ ด้วย TikTok for Business ผ่าน 5 รูปแบบโฆษณาหลัก พร้อมเปิดให้ SMEs สามารถลงโฆษณาใน TikTok ได้สะดวกขึ้น

สิรินิธิ์ วิรยศิริ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ (Head of Business Marketing) TikTok กล่าวว่า ด้วยกลุ่มผู้ใช้งาน TikTok ที่มีความหลากหลาย โดยมากกว่า 60% เป็นกลุ่มผู้ใช้งานระหว่าง 16-34 ปี และมากกว่า 80% เป็นกลุ่มนักเรียน และวัยเริ่มทำงานที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งกลายเป็นกลุ่มที่นักการตลาดกำลังมองหา และให้ความสำคัญมากขึ้น

'การมีเครื่องมือ หรือโซลูชันทางการตลาดที่สามารถตอบโจทย์ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกๆ ช่องทางการซื้อขายของผู้บริโภค จึงมีความสำคัญมากขึ้น เพื่อให้นักการตลาดสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน'

โดยปัจจุบัน TikTok มีรูปแบบการโฆษณาให้แบรนด์เข้ามาเลือกใช้งานทั้งหมด 5 รูปแบบ ประกอบไปด้วย 1.Brand Takeover โฆษณาในตำแหน่งแรกก่อนเข้าใช้งาน ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้ 100% 2.Top View โฆษณาแรกในหน้าฟีด ที่สร้างการเข้าถึงผู้ใช้งาน สามารถใส่ฟีเจอร์ไปสู่การมีส่วนร่วม และปิดการขายได้ 3.In-Feed Ads โฆษณาระหว่างการแสดงคอนเทนต์ในหน้าฟีด 4.Hashtag Challenge การสร้างแคมเปญเพื่อเชิญชวนให้ผู้ใช้งานมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ในลักษณะของ UGC (User-Generated Content) และ 5.Branded Effect การสร้างเอฟเฟกต์ทั้งภาพและเสียง ประกอบวิดีโอ

'แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกธุรกิจที่สามารถซื้อขายโฆษณาผ่านเอเยนซี หรือฝ่ายดิจิทัลได้ ทำให้ TikTok เปิดช่องทางให้เจ้าของธุรกิจสามารถเข้าไปลงโฆษณาใน In-Feed Ads ได้แบบไม่จำกัด เพื่อช่วยให้ธุรกิจ SMEs สามารถใช้ TikTok เพื่อเพิ่มการขายได้'

ทั้งนี้ การที่เปิดให้แบรนด์สามารถนำเสนอโฆษณาได้โดยตรงนั้น โฆษณาที่ถูกส่งเข้ามาจะถูกตรวจสอบเนื้อหา และรายละเอียดเพื่อให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ก่อนปล่อยออกสู่สาธารณะ ซึ่งตามปกติแล้วจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง

สำหรับนักการตลาดที่สนใจสามารถติดต่อเข้าไปลงโฆษณากับทาง TikTok for Business ได้ โดยการลงโฆษณาแต่ละประเภทจะมีทีมงานที่ปรึกษา และเอเยนซีที่คอยดูแล โดยเฉพาะการให้คำแนะนำรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ และกลุ่มเป้าหมาย

'ความตั้งใจของ TikTok ในช่วงปลายปีนี้คือการนำโซลูชันเข้าไปช่วยธุรกิจขนาดกลางและย่อยให้สามารถแข่งขันได้ดีกว่าเดิม เนื่องจากผู้ประกอบการ SME มีข้อจำกัดทั้งเรื่องผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เงินลงทุน ด้วยการเข้าไปให้ความรู้ และความเข้าใจในการลงโฆษณาให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว'

ทั้งนี้ เพื่อให้ SME สามารถเข้าถึงทีมงานที่ปรึกษาของ TikTok ได้ง่ายขึ้น จึงได้เปิดช่องทาง LINE Official Account @tiktokforbusiness เพื่อให้ได้รับการสนับสนุนง่ายขึ้น พร้อมกับจัดโครงการอบรมให้ความรู้นักการตลาด และครีเอเตอร์อยู่สม่ำเสมอ
กำลังโหลดความคิดเห็น