xs
xsm
sm
md
lg

“บริดจสโตน” บุกยางสองล้อ ขอแบ่งแชร์ 10% ลุยตั้งดีลเลอร์ทั่วประเทศ

เผยแพร่:

“บริดจสโตน” ประกาศกลับมาทำตลาดยางรถจักรยานยนต์ในเมืองไทยอย่างเต็มตัว เน้นเจาะตลาด ยางรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่จับต้องได้ ลดลงราว 5-30% หวังแชร์ส่วนแบ่งตลาด 10% พร้อมลุยตั้งตัวแทนจำหน่ายกว่าให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศ

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์
นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซแม็กซ์ มอเตอร์สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย ยางรถจักรยานยนต์บริดจสโตน อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีการลงทุนประมาณ 30 ล้านบาทสำหรับการดำเนินธุรกิจใหม่ในครั้งนี้

สำหรับ ตลาดยางรถยนต์ในระดับพรีเมี่ยมนั้นในปีนี้คาดว่าจะมีมูลค่าตลาดประมาณ 500 ล้านบาท ส่วนเป้าหมายของบริดสโตนตั้งไว้ที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดราว 10% ของตลาดยางรถจักรยานยนต์พรีเมี่ยมในปีหน้า โดยจะมีการนำเข้าสินค้าเข้ามาจำหน่ายให้ครบทุกเซ็กเมนต์


“ปัจจุบันบริดจสโตนมียางจำหน่ายใน 7 เซ็กเมนต์ ได้แก่ สปอร์ต, แอดเวนเจอร์, ทัวริ่ง, ออฟโร้ด, ครุยเซอร์, สกู๊ตเตอร์ และยางสำหรับแข่งขันในสนามแข่ง ซึ่งทางเพซแม็กซ์ ทยอยนำเข้ามาสู่ตลาดและได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดจากผู้ใช้ ทำให้ช่วงที่ผ่านมายางขาดสต๊อกไปอย่างรวดเร็วในหลายรุ่นด้วยกัน” นายตนัยศิริกล่าว

ทั้งนี้จากสภาพเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้กำลังการซื้อถดถอยจากเดิมราว 30% จึงมีนโยบายในการตั้งราคาที่เป็นมิตร เพื่อให้ผู้บริโภคยังคงสามารถได้มีโอกาศได้ใช้สินค้าคุณภาพระดับสูงในราคาที่จับต้องได้ได้ง่ายขึ้น โดยมีการปรับลดราคาลงราว 5-30% ขึ้นกับรุ่น และจะประกาศราคาขายเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ


นายตนัยศิริ กล่าวว่า เป้าหมายระยะยาวภายใน 3 ปีข้างหน้า ตั้งใจให้ยางจักรยานยนต์บริดสโตนเป็นอันดับ 1 ในดวงใจของกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งาน โดยจะเน้นการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า พร้อมกับการทำงานร่วมกับดีลเลอร์และจะขยายดีลเลอร์จากปัจจุบัน 45 แห่งให้มีทุกจังหวัดทั่วประเทศอย่างน้อยจังหวัดละ 1 แห่ง

สำหรับสินค้าที่โดดเด่นที่นำเข้าสู่ตลาดในช่วงนี้ ได้แก่ ยาง Battlax Hypersport S22 ยางสปอร์ตที่ บริดจสโตนใช้เวลาถึง 3 ปีในการวิจัยก่อนจะออกสู่ตลาด ซึ่งโดยปกติแต่ละรุ่นจะใช้เวลาคิดค้น 2 ปี ซึ่งยาง S22 ได้รับการจัดอันดับล่าสุดจากนิตยสารโมโตราดให้เป็นยางไฮเปอร์สปอร์ต (Hypersport) อันดับ 1 ในคลาสของปี 2019


อนึ่ง ยางบริดจโตนเป็นยางที่ได้รับการยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยประสบการณ์การพัฒนายางสำหรับการแข่งขันระดับโลกอย่าง MotoGP ตั้งแต่ปี 2001-2015 และเป็นยางที่นักแข่งระดับแชมป์โลกหลายคนเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลียน หรือนักบิดระดับตำนานอย่าง เคซี่ สโตเนอร์


กำลังโหลดความคิดเห็น