xs
xsm
sm
md
lg

"ศรีพันวา" สวนกระแสโควิด-19 ทุ่ม 1,200 ลบ. ผุดคอนเวนชันฮอลล์รองรับงานอีเวนต์

เผยแพร่:


นายวรสิทธิ อิสสระ
"ศรีพันวา แมเนเมนท์ฯ" ผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต กับแผนลงทุนสวนกระแสโควิด-19 เดินหน้าทุ่มลงทุนต่อเนื่องกว่า 1,200 ล้านบาท กับการพัฒนาคอนเวนชันฮอลล์ รองรับงานอีเวนต์ที่จะไหลเข้ามา จุได้ถึง 400 ท่าน พร้อมมีห้องพักแบบพูลสวีทไว้คอยให้บริการ คาดเปิดบริการกลางปี 65 เผยการท่องเที่ยว 2 เดือนสุดท้ายปี 63 ปรับตัวดีขึ้น จากอานิสงส์มาตรกากระตุ้นไทยเที่ยวไทยของรัฐบาล

นายวรสิทธิ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีพันวา แมเนจเมนท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต กล่าวถึงทิศทางการลงทุนของบริษัทฯ ว่า มีแผนลงทุนเพิ่มเติมในส่วนต่อขยายโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ในการพัฒนาในรูปแบบคอนเวนชันฮอลล์ มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท สามารถรองรับลูกค้าได้ 400 ท่าน พร้อมทั้งมีห้องพักโซนใหม่แบบพูลสวีท จำนวน 24 ห้อง เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ พร้อมวิวท้องทะเลอันดามัน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งจะเริ่มก่อสร้างในปี 2563 แล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ไตรมาส 2 ของปี 2565

สำหรับสถานการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศไทยในขณะนี้ยังคงชะลอตัวจากผลกระทบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่การท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตถูกกระทบอย่างหนัก โรงแรมเปิดทำการจำนวนน้อยมาก โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่มีอยู่ก็เปิดบริการอยู่เพียง 15-30% เท่านั้น แต่ก็ยังมีความเชื่อมั่นว่า ในช่วง 2 เดือนของปีนี้ (พ.ย.-ธ.ค.) สถานการณ์จะค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากเป็นผลต่อเนื่องจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ โดยเฉพาะการส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวภายในประเทศมากยิ่งขึ้น


“มองว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาประเทศไทยเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งภาครัฐได้มีการเตรียมความพร้อม จัดสถานที่พร้อมดูแล และให้ตรวจสอบกักโรคเป็นอย่างดี แต่ในเรื่องระยะเวลาการท่องเที่ยวในประเทศจะมีส่วนสำคัญเช่นกัน ทั้งนี้ ในภาพใหญ่เกี่ยวกับสถานการณ์ในทั่วโลก ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เช่น ยุโรป อเมริกา ซึ่งเชื่อว่าเมื่อประเทศจะเกิดอันตรายต่อประเทศของเรา ซึ่งถ้าเรายอมเปิดประเทศแต่มีความเสี่ยง หรือปิดแล้วปลอดภัยจะดีหรือไม่” นายวรสิทธิ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโรงแรมภายใต้แบรนด์ ศรีพันวา และแบรนด์ บาบาบีช ถือว่าโชคดีมากที่จับกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวคนไทยมาตั้งแต่ต้น ซึ่งผ่านมาแล้ว 15 ปี โรงแรมจึงมีแบรนดิ้งที่เป็นที่จดจำมาโดยตลอด ปัจจุบันนักท่องเที่ยวเกือบ 100% จะเป็นคนไทย ส่วนโรงแรมบาบาบีช หัวหิน ยังคงมีผลประกอบการที่ดีอยู่ ส่วนในช่วงการเกิดการการระบาดของโควิด-19 บริษัทยังไม่มีนโยบายลดจำนวนพนักงาน เพื่อรองรับช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตามนโยบายของภาครัฐ ในการส่งเสริมให้คนไทยท่องเที่ยวภายในประเทศมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของภาครัฐเพื่อเป็นการสนับสนุนให้คนไทยท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น ล่าสุด โรงแรมภายใต้แบรนด์ศรีพันวา ภูเก็ต และแบรนด์ บาบาบีช ได้เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ระยะเวลาโครงการระหว่าง 1 ก.ค 2563-31 มกราคม 2564 โดยราคาห้องพักสำหรับบาบา บีช คลับ นาใต้ ราคาเริ่มต้น 2,640 บาทต่อคืน และโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ราคา 8,000 บาทต่อคืน เมื่อหักส่วนลดจากโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น