xs
xsm
sm
md
lg

Ibusiness review : "ฟู้ดแลนด์โคราช" โฉมใหม่เพื่อคนโคราช

เผยแพร่:หลังเกิดเหตุกราดยิงโคราช เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา "ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต" บริเวณชั้น LG ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ซึ่งลงทุนมากกว่า 200 ล้านบาท ได้รับความเสียหายมากที่สุด แต่ด้วยกำลังใจของชาวโคราช ทำให้ระหว่างปิดปรับปรุงชั่วคราว ร่วมกับซัพพลายเออร์นำสินค้าใหม่ส่งตรงไปที่โคราช จัดโปรโมชัน 1 แถม 1 ให้แก่ชาวโคราชโดยเฉพาะ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ฟู้ดแลนด์ โคราช กลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง ตลอด 24 ชั่วโมง บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ลบภาพจำในอดีตด้วยโฉมใหม่ที่สว่างไสว ทันสมัยขึ้น ทั้งโซนซูเปอร์มาร์เก็ต ประกอบด้วยสินค้านำเข้า อาหารสด สินค้าอุปโภคบริโภค โซนร้านอาหารถูกและดี และโซนสินค้าท้องถิ่น พร้อมจัดโปรโมชันอย่างต่อเนื่อง


สำหรับฟู้ดแลนด์ โคราช โฉมใหม่ แม้จะยังอยู่ในพื้นที่ชั้น LG เหมือนเดิม แต่ได้ออกแบบผังใหม่หมดจด ย้ายและสลับแผนกต่างๆ ในสไตล์ที่เรียกว่า Culture Modern Industrial เน้นความทันสมัย และความสว่างไสวของไฟสีขาว พื้นที่ตรงกลางถัดจากแคชเชียร์จะเป็นสินค้า 1 แถม 1 ซึ่งจุดดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักช้อปชาวโคราชจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก

สินค้าที่จำหน่ายในฟู้ดแลนด์ โคราช มีทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล สลัดบาร์ ไส้กรอกบุชเชอร์ สินค้านำเข้า สินค้าอุปโภค บริโภคต่างๆ โดยยังคงเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และน่าสังเกตว่า การดีไซน์ภายในแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะความสว่างไสวของไฟ ที่อย่างน้อยก็เป็นการลบภาพจำร้ายๆ เมื่อวันก่อน และกลับมาฟื้นตัวเพื่อก้าวสู่สิ่งใหม่ที่ดีขึ้น


ถัดมาจะเป็นพื้นที่โซนสินค้าท้องถิ่น และโซนกลุ่มชุมชน ให้ชาวบ้านได้มาออกบูธ นำสินค้าท้องถิ่นมาจำหน่ายแบบไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นการสร้างอาชีพและรายได้เพิ่มขึ้น และเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความหลากหลายของสินค้า โดยสาขาโคราช เป็นต้นแบบที่จะเพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นไปยังฟู้ดแลนด์ สาขาในกรุงเทพฯ ช่วยให้กลุ่มชุมชนท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

อีกโซนหนึ่ง คือ ร้านอาหารถูกและดี กลับมาเปิดให้บริการครบทุกเมนูเหมือนในกรุงเทพฯ ตลอด 24 ชั่วโมง ออกแบบมาในบรรยากาศครัวเปิด ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งทานอาหารที่บ้าน ที่นี่นอกจากจะรับประทานที่ร้านแล้ว ประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลโคราช ยังสามารถสั่งอาหารแบบดีลิเวอรีกับผู้ให้บริการเจ้าดังอย่าง ไลน์แมน แกร็บฟู้ด และฟู้ดแพนด้าได้อีกด้วย


สำหรับสาขานี้แม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวมาตั้งแต่เปิดให้บริการ แต่ด้วยกำลังใจของชาวโคราช ทำให้ยังคงยืนหยัดเปิดให้บริการต่อไป โดยใช้งบปรับปรุงสาขาครั้งนี้ 20 ล้านบาท พร้อมกันนี้ยังมอบเงิน 100,000 บาท ให้กับมูลนิธิ 100 ปี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และหากลูกค้าซื้อสินค้าแล้วไม่ได้นำถุงผ้ามา ยังสามารถบริจาคเงิน 1 บาท ต่อถุง 1 ใบได้อีกด้วย

นักช้อปที่มาเยือนนครราชสีมา หรือทางผ่านไปจังหวัดภาคอีสาน แวะมาอุดหนุนได้ตลอด 24 ชั่วโมง คนที่นำรถส่วนตัวมา สามารถจอดได้ที่หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 แล้วลงบันไดเลื่อนไปยังชั้น LG หรือคนที่มาด้วยรถประจำทาง กรุงเทพฯ-นครราชสีมา สามารถแจ้งพนักงานให้จอดที่ป้ายเทอร์มินอล 21 ป้ายสุดท้ายก่อนเข้า บขส.ใหม่นครราชสีมาได้เช่นกัน
(เกาะกระแสธุรกิจ เศรษฐกิจสดใหม่ เรื่องราวการตลาดที่ใกล้ชิดผู้บริโภค กับ Ibusiness Review ที่นี่ที่เดียว! ทางเฟซบุ๊ก Ibusiness และเว็บไซต์ ibusiness.co)
กำลังโหลดความคิดเห็น