xs
xsm
sm
md
lg

“เจดีเซ็นทรัล” โชว์ 2 ปีโต 550% ชูนวัตกรรม-กลยุทธ์ตลาดสู้ศึก

เผยแพร่:ผู้จัดการรายวัน 360 - เจดีเซ็นทรัลเผยผลประกอบการ 2 ปีโตกว่า 550% พร้อมลุยปฏิวัติอีคอมเมิร์ซในไทย เตรียมแผนชูนวัตกรรมและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ครอบคลุมทุกมิติ มั่นใจจะเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน

นายวินเซนต์ หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจดีเซ็นทรัล เปิดเผยถึงผลประกอบการเจดีเซ็นทรัลตลอด 2 ปีที่เปิดดำเนินการว่า “ผลประกอบการของเจดีเซ็นทรัลนับว่ามีอัตราการโตแบบก้าวกระโดด แม้ว่าจะมีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในตลาดแล้วหลายราย แต่ด้วยความแตกต่างที่โดดเด่นของเจดีเซ็นทรัล ทำให้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อไปอีก นอกจากนี้ เรายังนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากเจดีดอทคอมมาผสานกับความเข้าใจในพฤติกรรมของลูกค้า ประสบการณ์อันยาวนานกว่า 70 ปีของเซ็นทรัลกรุ๊ป เพื่อสร้างเจดีเซ็นทรัลให้มีการเติบโตที่ยั่งยืน” 
 
นับตั้งแต่เปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อปี 2561 จนถึงปัจจุบัน เจดีเซ็นทรัลมีฐานลูกค้าสูงกว่า 5 ล้านราย มียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเจดีเซ็นทรัลมากกว่า 8 ล้านครั้ง GMV มีอัตราการเติบโตขึ้นกว่า 550% นับจากเปิดตัว มีมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยอยู่ที่ 2,500 บาท และมีพันธมิตรทางการค้าที่เปิดร้านจำหน่ายบนแพลตฟอร์มมากกว่า 15,000 แบรนด์ และในปี 2563 ลูกค้าที่ใช้บริการต่อเนื่องมีสูงถึง 40%

โดยประเภทสินค้าที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับแรกในปี 2563 ได้แก่ 1. โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต 2. เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน 3. อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กภายในบ้าน 4. คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำนักงาน และ 5. สินค้ากลุ่มแฟชั่น


นอกจากนี้ เจดีเซ็นทรัลจึงได้จัดสร้างระบบ JD CENTRAL Ecosystem ที่ครอบคลุมการทำงานใน 4 มิติ เพื่อให้การเชื่อมต่อของทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเจดีเซ็นทรัลทุกฝ่ายได้รับผลประโยชน์แบบ win-win ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ผู้ขาย พันธมิตรทางการค้า ชุมชน รวมถึงพนักงานของเจดีเซ็นทรัลเอง โดย JD CENTRAL Ecosystem ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่

• JOY RETAIL เป็นระบบด้านการขายที่จะช่วยเอื้อประโยชน์และสร้างความสะดวกสบายให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เช่น ระบบการซื้อแบบกลุ่ม (SHARE SHARE), ระบบผ่อนชำระ, การค้าขายแบบ B2C, การค้าขายแบบ Cross Border Business หรือ B2B

• JOY MARKETING เครื่องมือและเทคโนโลยีทางการตลาด (Marketing Tech) ที่พัฒนามาเพื่อช่วยให้ทุกแบรนด์ทำการตลาดได้ง่ายและคุ้มค่า ผู้ขายสามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และเป็นระบบ และยังคงความปลอดภัยในการใช้งานสูงสุด เช่น Affiliate Program อย่าง JOY PAY, Share Share (ระบบการซื้อแบบกลุ่ม) และระบบ Plug in Shop เป็นต้น 

• JOY SOLUTION ระบบที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถทำการตลาดแบบออนไลน์เชื่อมต่อกับการค้าแบบออฟไลน์ได้ ตอบโจทย์ Seamless Customer Experience แบบ O2O เช่น การทำ Cross-Border Business หรือ Omni Channel

• JOY FULLFILMENT Chain การพัฒนาด้านระบบโลจิสติกส์และคลังสินค้าเพื่อช่วยให้ผู้ขายทำธุรกิจสะดวกและง่าย มีประสิทธิภาพ รวมถึงบริหารจัดการต้นทุนได้ดีทั้ง Value 

“ในย่างก้าวของปีที่สามนี้ เจดีเซ็นทรัลยังได้สร้างประสบการณ์แห่งความเชื่อใจ ภายใต้สโลแกน “ชีวิตง่าย สบายใจดี กับเจดีเซ็นทรัล” เพราะเรามองว่าความสุขเป็นเรื่องง่าย เมื่อชีวิตวุ่นวายน้อยลง ด้วยการมอบประสบการณ์ชอปปิ้งที่ดีที่สุดเพื่อเชื่อมต่อโลกของผู้ซื้อและโลกของผู้ขาย เชื่อมต่อโลกออนไลน์และโลกความสุขของทุกคน ชีวิตง่าย สบายใจดี ที่เจดีเซ็นทรัล ด้วยการจัดทำคลิปบอกเล่าเรื่องราวความสบายใจในแต่ละมุมมองของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเจดีเซ็นทรัล และเผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ หรือสามารถเข้าชมได้จากวิดีโอคลิปตามลิงก์: https://www.youtube.com/watch?v=f3XTounQq7Q&feature=youtu.be “ นายวินเซนต์กล่าวสรุป
กำลังโหลดความคิดเห็น